Giới thiệu và đánh giá chi tiết việc lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Giang

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Hiện nay lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Giang đang được rất nhiều hộ gia đình, các tập thể, khu công nghiệp nhà máy… lắp đặt rất nhiều. Tuy nhiên vẫn còn có nhiều người đang còn chưa hiểu hết được tính chất cũng như công dụng làm sao để phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Trong khi đó việc tối ưu chi phí cũng như chọn lựa các loại điện mặt trời chính là yếu tố quan trọng nhất để đưa ra quyết định.

Thi công lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Giang
Thi công lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Giang

Điện năng lượng mặt trời có lợi ích gì?

Điện mặt trời là một nguồn năng lượng sạch, bên cạnh đó là nó còn là một nguồn năng lượng bất tận, việc đưa ra các phương pháp chuyển hóa thành nguồn điện năng có ích chính là một yếu tố vô cùng có ích. Bởi hiện nay công suất hệ thống điện quốc gia đang còn có nhiều hạn chế, đặc biệt là vào những thời gian cao điểm của mùa nóng, thường xuyên xảy ra các hiện tượng quá tải.

Lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Giang chính là giải pháp trung hòa, cân bằng lại công suất sử dụng điện của địa phương và hệ thống điện quốc gia. Góp phần tạo ra nguồn năng lượng sạch sẽ, bảo vệ môi trường, tận dụng để tiết kiệm chi phí.

Khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ giúp cho các hộ gia đình, công ty, nhà máy giảm thiểu được chi phí tiền điện hàng tháng. Bên cạnh đó còn có thể sử dụng song song với hệ thống điện quốc mỗi khi có hiện tượng quá tải, sử dụng được lâu dài, bền bỉ.

Lợi ích của điện mặt trời
Lợi ích của điện mặt trời

Có mấy loại lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Giang?

Hiện tại có rất nhiều phương pháp khác nhau để lắp đặt điện năng lượng mặt trời, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà các các nhân sẽ có các phương pháp phù hợp nhất. Phổ biến trên thị trường có 2 loại đó là hệ thống lưới và hệ thống độc lập. Lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Giang được sử dụng rất nhiều do địa phương này có các khu công nghiệp nhà máy tập trung.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Đây là hệ thống gồm có những tấm pin năng lượng mặt trời thường được đặt tại các địa điểm cao nhất của khu vực cần sản xuất ra điện ví dụ như sân thượng của tòa nhà. Nơi này có thể nhận được lượng bức xạ mặt trời cao nhất sau đó nó sẽ được chuyển hóa thành nguồn điện một chiều hay còn kí hiệu là DC. Sau khi nguồn điện một chiều này hấp thụ đủ công suất sẽ lập tức chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều AC. Tất cả công đoạn này sẽ thông qua một thiết bị chuyển đổi nối lưới Inverter.

Lắp đặt hệ thống trên tầng thượng
Lắp đặt hệ thống trên tầng thượng

Thiết bị Inverter này sẽ giúp cho việc đảm bảo chuyển hóa nguồn điện xoay chiều một cách ổn định nhất, phục vụ những nhu cầu thiết yếu của con người trong đời sống sinh hoạt. Một ưu điểm mạnh mẽ nữa từ thiết bị chuyển đổi này đó là giúp cho quá trình dò tìm và đồng bộ pha, kết nối tất cả các điện năng từ hệ thống lưới điện hấp thu của mặt trời để tạo nên nguồn điện tốt nhất.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Giang còn một loại đặc biệt nữa đó là hệ thống độc lập. Tấm pin năng lượng mặt trời, bộ điều khiển sạc, bộ biến điện, bộ bình ắc-quy. Tuy nhiên nếu để so sánh với hệ thống lưới thì hệ thống độc lập này sẽ có chi phí khá cao do có các phụ kiện đi kèm theo. Tuy nhiên mỗi hệ thống lại có một ưu nhược điểm khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng.

Các hộ gia đình nhỏ, một số công ty quy mô nhỏ có thể đầu tư hệ thống điện năng lượng từ 1 đến 3kW. Giá thành lắp đặt rơi vào khoảng 40 cho đến 50 triệu đồng cho diện tích trung bình là 10m2 đến 30m2. Một số công ty nhà máy lớn hơn lắp đặt từ diện tích 80m2 đến 100m2 chi phí sẽ cao lên rất nhiều.

Đối với riêng hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới thì đây đang còn là hệ thống mới. Có thể sử dụng điện năng lượng mặt trời nhân tạo này với hệ thống điện quốc gia. Bên cạnh đó là việc thi công rẻ, quá trình sử dụng lâu dài không tốn kém chi phí sửa chữa. Sử dụng ổn định, bền bỉ, khi hỏng hóc thì cũng có thể thay thế nhanh chóng tiện lợi.

Đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập với ưu điểm lớn nhất của thiết kế của nó là có thêm bình ắc-quy dự trữ chính vì vậy yếu tố phục thuộc vào thời tiết sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến hệ thống. Các thiết bị điện không ảnh hưởng quá nhiều khi hoạt động về ban đêm.

Thi công đơn giản
Thi công đơn giản

Có thể nói lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Giang hiện nay đang là giải pháp vô cùng hữu hiệu cho toàn thể các cá nhân tập thể là hộ gia đình, các khu công nghiệp, nhà máy… Để tối ưu chi phí sử dụng cũng như tiết kiệm hơn nữa cho hệ thống điện năng quốc gia thì quý vị các bạn nên nghĩ đến việc lắp đặt hệ thống nhân tạo này.

Bài viết là toàn bộ những thông tin hữu ích nhất cho việc lắp điện năng lượng mặt trời tại Bắc Giang. Hy vọng các khách hàng sẽ có cho mình những kiến thức cần thiết nhất trước khi lắp đặt. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết!

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (135 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 12