Báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới 2020

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời được xem là giải pháp tiết kiệm tối ưu hiện nay. Nắm bắt được những xu hướng và lợi ích của hệ thống điện mặt trời mang lại. Các kỹ sư công trình và hộ gia đình đã lựa chọn giải pháp điện năng lượng mặt trời áp mái.

Vậy hệ thống điện mặt trời áp mái là gì? Lợi ích của điện mặt trời mang lại như thế nào? Hãy cũng Việt Nam Solar tìm hiểu về điện mặt trời áp mái và giải pháp các gói lắp đặt điện mặt trời tối ưu mà chúng tôi hiện đang cung cấp trên thị trường hiện nay.

1. Điện năng lượng mặt trời áp mái là gì?

Hệ thống năng lượng điện mặt trời trên mái là tận dụng các khoảng không của sân thượng, mái nhà và các khu đất cao nhiều ánh năng mặt trời, để làm nơi lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời.

Đây là một giải pháp tuyệt vời để biến ngôi nhà trở thành một trạm phát điện dựa vào năng lượng mặt trời (năng lượng tái tạo). Nó vừa cung cấp điện sinh hoạt cho gia đình vừa thân thiện với môi trường.

Thiết kế hệ thống điện mặt trời trên mái mang lại nhiều ứng dụng thiết thực cho cuộc sống. Quá trình lắp đặt và di chuyển hệ thống rất dễ dàng với chi phí lắp đặt ban đầu rất hợp lý.

Cách thiết kế khoa học này giúp tiết kiệm diện tích đất ở và ngôi nhà mát mẻ quanh năm.

Hệ thống đảm bảo không xả khí độc hại ra môi trường gây hiệu ứng nhà kính. Từ đó góp phần bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp hơn.

Việc triển khai hệ thống điện mặt trời rooftop rộng rãi là xu hướng tất yếu của tương lai.  Đây là giải pháp năng lượng xanh ưu việt vừa góp phần tiết kiệm năng lượng vừa bảo vệ môi trường.

2. Ba giải pháp sử dụng phổ biến hệ thống điện mặt trời áp mái hiện nay:

giải pháp điện mặt trời áp mái
Giải pháp điện mặt trời áp mái

a. Hệ thống điện mặt trời áp mái độc lập

Hệ thống điện mặt trời áp mái độc lập được dùng phổ biến ở những nơi không có điện lưới quốc gia, có điện nhưng không ổn định hoặc có lưới điện nhưng muốn có hệ thống điện để sử dụng riêng…

Ưu điểm của điện mặt trời áp mái độc lập là tự chủ được nguồn điện, không phụ thuộc vào điện lưới quốc gia, có thể lắp đặt ở bất cứ đâu.

Nhược điểm của hệ thống này là phi phí đầu tư vào hệ thống lưu trữ điện một chiều lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện. Việc thay mới acquy lưu trữ sẽ tạo ra nguồn thải độc hại cho môi trường.

b. Hệ thống điện mặt trời áp mái nối lưới trực tiếp

Hệ thống điện mặt trời áp mái nối lưới trực tiếp được dùng rất phổ biến hiện nay, phù hợp cho các tải tiêu thụ điện năng nhiều vào ban ngày như nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, hộ gia đình…

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời áp mái nối lưới là cấu trúc đơn giản, dễ dàng lắp đặt, chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp, độ bền cao. Giảm gánh  nặng cho điện lưới quốc gia vào ban ngày, giờ cao điểm và vào mùa nắng nóng. Thu được nguồn lợi từ việc bán điện dư cho lưới điện quốc gia.

Nhược điểm của hệ thống này là không có điện sử dụng khi mất điện lưới, điện năng tạo ra chỉ sử dụng được vào ban ngày, ban đếm vẫn phải sử dụng điện của lưới điện quốc gia.

c. Hệ thống điện mặt trời áp mái kiểu kết hợp, vừa lưu trữ vừa hòa lưới(hybrid)

Hệ thống này là sự kết hợp của hai mô hình nói trên, phù hợp với những nơi phải luôn có điện như bệnh viện, khu vui chơi…Lượng điện sau khi thu được từ tấm pin năng lượng sẽ được nạp vào acquy, khi acquy đầy lượng điện dư sẽ chuyển từ điện 1 chiều thành xoay chiều sau đó được chuyển đến tải để sử dụng. Nếu lượng điện chuyển đến tải không sử dụng hết thì sẽ chuyển lên lưới điện quốc gia.

Ưu điểm của hệ thống điện mặt trời hybrid là kết hợp được ưu điểm của cả 2 hệ thống mặt trời áp mái độc lập và nối lưới trực tiếp.

Nhược điểm của hệ thống này là chi phí đầu tư và bảo dưỡng rất lớn.

3. Điện năng lượng mặt trời có giá bao nhiêu?

Dựa vào nhu cầu trên thị trường hiện nay, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra các gói giá tham khảo của một hệ thống hòa lưới, vì ở nước ta phổ biến nhất vẫn sử dụng loại hệ này.

tham khảo giá chi tiết


Các gói dự án lớn hơn như
200KWp, 300KWp, 500KWP, 1MWp, 2MWp… có thể liên hệ trực tiếp để được báo giá chi tiết.

Tùy theo từng mô hình của doanh nghiệp và hộ gia đình thì chúng tôi sẽ xây dựng và thiết kế hệ thống điện mặt trời riêng biệt.

Chúng tôi luôn hướng đến sự tiết kiệm, hợp lý và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Đây là một mô hình kinh doanh mang lại lợi nhuận cực kỳ lớn cho doanh nghiệp và cho nhân loại.

Trên đây là báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới sơ bộ để quý khách hàng tham khảo. Bạn hãy liên hệ Tổng đài 0981.982.979 của Việt Nam Solar  để biết được chương trình ưu đãi đang áp dụng và giải đáp những thắc mắc của bạn.

Trả lời