Bộ Inverter Hòa Lưới Điện Mặt Trời

Hiển thị 1–12 của 226 kết quả

Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời là gì?

Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời là thiết bị điện có chức năng tiếp nhận dòng điện một chiều (DC) từ tấm pin năng lượng mặt trời vừa hấp thụ quang năng chuyển hóa thành. Tại đây điện một chiều được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều (AC). Dòng điện xoay chiều này được cung cấp cho các tải tiêu thụ điện, cung cấp nguồn điện cho sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh.

81.950.000 
61.156.000 
33.840.000 
56.826.000 
26.284.500 
20.296.000 
48.600.000 

Hay nói cách khác Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời đã chuyển đổi toàn bộ năng lượng điện mặt trời từ pin mặt trời thành điện năng có thể sử dụng trực tiếp cho các thiết bị, đồ dùng điện.

Ngoài ra bộ inverter hòa lưới điện mặt trời còn có tên gọi khác là bộ biến tần, biến tần inverter, biến tần hòa lưới inverter, bộ chuyển đổi nguồn biến tần inverter hoặc bộ kích điện. Dù với tên gọi nào cũng đều là một thiết bị có chức năng kể trên.

Nguyên lý hoạt động của bộ biến tần inverter hòa lưới điện mặt trời

Bộ biến tần inverter có nguyên lý hoạt động rất đơn giản như sau:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ quang năng ban ngày từ ánh sáng mặt trời và đồng thời chuyển hóa thành dòng điện một chiều.
 • Dòng điện một chiều chạy qua bộ biến tần inverter được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều.
 • Điện cùng pha và cùng tần số sẽ tự động hòa vào nguồn điện lưới.

Đặc điểm của bộ chuyển đổi nguồn biến tần inverter

1.   Phân loại biến tần

Cách phân loại thứ nhất

Có nhiều cách phân loại, tuy nhiên cách phân loại đơn giản nhất là căn cứ thiết bị lưu trữ.

a.    Bộ hòa lưới có lưu trữ

Inverter hòa lưới có dự trữ là bộ biến tần được trang bị đi kèm với hệ thống là bình ắc quy dự trữ. Sau khi điện mặt trời được chuyển hóa thành điện xoay chiều sẽ được nạp vào bình ắc quy. Từ đó tiếp theo mới hòa lưới điện.

Khi mất điện sẽ sử dụng hoàn toàn điện từ bình ắc quy. Khi có điện lại sẽ hòa vào lưới điện bình thường.

b.    Bộ hòa lưới không có lưu trữ

Là bộ biến tần Inverter hòa lưới không có bình ắc quy đi kèm. Cho nên khi có nguồn điện mặt trời dư thì sẽ chuyển thẳng vào lưới điện. Do đó lúc mất điện thì hệ thống cũng ngừng cung cấp điện.

Cách phân loại thứ hai

Dựa trên tính năng riêng của biến tần chia làm 3 loại:

a.    Biến tần năng lượng mặt trời chuỗi

Là một biến tần trung tâm cũng là đầu vào của nguồn năng lượng điện từ chuỗi các tấm pin năng lượng mặt trời. Cũng từ đây dòng điện một chiều sau khi được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều sẽ được dự trữ vào bình ắc quy hoặc hòa lưới điện luôn.

b.    Biến tần năng lượng mặt trời vi mô

Được kết hợp với tấm pin năng lượng mặt trời duy nhất có chức năng chuyển đổi dòng điện một chiều thành xoay chiều cho duy nhất tấm pin đó.

c.     Biến tần năng lượng mặt trời tối ưu DC

Cho phép kiểm soát từng đầu ra của tấm pin một cách độc lập với các tấm pin khác. Đồng thời cũng đảm bảo các pin khác trong chuỗi không bị ảnh hưởng.

2.   Các điểm nổi bật của bộ biến tần inverter

 • Không tiếng ồn, không ô nhiễm môi trường, an toàn cho người dùng.
 • Dự trữ năng lượng lâu dài theo dung lượng pin.
 • Tương thích nhiều loại tải.
 • Hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.
 • Hoạt động trơn tru, ổn định nhờ sự điều khiển của bộ xử lý CPU.
 • Bảo vệ quá tải, ngắn mạch, quá điện áp, dưới điện áp và quá nhiệt.
 • Bảo vệ pin.
 • Có bảng LED hiển thị trạng thái.

Ưu điểm và nhược điểm của bộ biến tần inverter hòa lưới trong điện mặt trời

Ưu điểm

 Nhược điểm

●     Ổn định điện áp cao

●     Chi phí vận hành thấp

●     Không tiếng ồn

●     Không nhiên liệu

●     Không ô nhiễm môi trường như chạy máy phát điện

●     Gọn nhẹ, dễ lắp đặt

●     Bộ biến tần năng lượng mặt trời vi mô tương đối đắt. Do đó ta có thể sử dụng bộ biến tần chuỗi hoặc bộ biến tần tối ưu sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Nơi mua bộ biến tần inverter hòa lưới điện mặt trời tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bộ biến tần inverter hòa lưới điện mặt trời với nhiều hãng, mẫu mã, tính năng và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên một trong những địa chỉ cung cấp bộ biến tần inverter hòa lưới điện mặt trời uy tín nhất tại Việt Nam là Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm biến tần hòa lưới điện mặt trời bởi:

1.   Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp các loại biến tần hòa lưới điện mặt trời chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường.

2.   Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi hãng sản xuất của mỗi bộ inverter hòa lưới điện mặt trời, hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng chi tiết tới quý khách. Để nhận thông tin chi tiết nhanh nhất vui lòng liên hệ Việt Nam Solar.

3.   Giá tốt nhất thị trường

Bộ biến tần hòa lưới điện mặt trời giá ưu đãi nhất cùng chất lượng tốt nhất trên thị tường được bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

4.   Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như thi công lắp đặt trọn góichuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết.

5.   Nhiều chủng loại đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được loại biến tần inverter phù hợp với nhu cầu của mình nhất tại hệ thống Việt Nam Solar. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Việt Nam Solar.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể của từng loại đèn năng lượng mặt trời, vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được giá cụ thể nhất.

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm mua và sử dụng, Việt Nam Solar hân hành đồng hành theo quý khách cùng năm tháng.

Bảng giá bộ biến tần inverter hòa lưới điện mặt trời giá rẻ

nhận báo giá zalo

Khách hàng nói gì về dịch vụ và sản phẩm của Việt Nam Solar

Những câu hỏi phổ biến về biến tần năng lượng mặt trời inverter (FAQ)

Có các loại inverter điện mặt trời nào?

Cách phân loại dễ nhất là căn cứ vào loại biến tần có dự trữ hay không để phân chia. Cách này chia biến tần thành hai loại là bộ biến tần hòa lưới điện mặt trời có dự trữ (có kèm bình ắc quy dự trữ điện) và bộ biến tần hòa lưới điện mặt trời không dự trữ (không có bình ắc quy dự trữ điện).

Cách phân loại thứ hai thường thấy trên thị trường chia bộ biến tần thành ba loại: bộ biến tần chuỗi, bộ biến tần tối ưu DC và bộ biến tần vi mô. Mỗi loại này sẽ có ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng phương án và nhu cầu sử dụng.

Những thiết bị dùng với biến tần hòa lưới là gì?

Các thiết bị thường dùng với biến tần hòa lưới là:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời
 • Đồng hồ đo điện 2 chiều.
 • Pin lưu trữ (bình ắc quy).
 • Điều khiển sạc.

Mua biến tần inverter ở đâu tốt?

Để mua được bộ biến tần inverter hòa lưới điện mặt trời chất lượng cao với giá ưu đãi nhất, khách hàng có thể mua tại hệ thống Việt Nam Solar. Việt Nam Solar chuyên cung cấp các loại biến tần hòa lưới điện năng lượng mặt trời chính hãng, chất lượng cao, đầy đủ giấy tờ và bảo hành với giá tốt nhất trên thị trường.

CHAT NHẬN BÁO GIÁ PDF