Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Showing all 3 results

Tấm Pin năng lương mặt trời hay pin mặt trời là gì?

Tấm pin năng lượng mặt trời hoặc pin mặt trời (Bảng mặt trời) bao gồm nhiều pin quang điện (pin mặt trời) – một nguyên tố bán dẫn có trên bề mặt một số lượng lớn cảm biến ánh sáng là điốt quang, thực hiện chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện. Cường độ, điện áp hoặc điện trở của pin mặt trời thay đổi tùy thuộc vào lượng ánh sáng chiếu vào chúng. Các tế bào quang điện được tập hợp thành các khối để trở thành pin mặt trời (thường là 60 hoặc 72 tế bào quang điện trên một tấm pin mặt trời). Các tế bào quang điện có khả năng hoạt động dưới ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo. Chúng có thể được sử dụng làm cảm biến ánh sáng (như cảm biến hồng ngoại) hoặc phát xạ điện từ gần ngưỡng ánh sáng khả kiến ​​hoặc đo cường độ ánh sáng.

Việc chuyển đổi này được thực hiện theo hiệu ứng quang điện. Hoạt động của pin mặt trời được chia thành ba giai đoạn:

Năng lượng từ các photon ánh sáng được hấp thụ đầu tiên và tạo thành các cặp lỗ electron trong chất bán dẫn.
Các cặp lỗ electron sau đó được phân tách bằng các dải phân cách được tạo thành từ các loại chất bán dẫn khác nhau (tiếp giáp p-n). Hiệu ứng này tạo ra điện áp của pin mặt trời.
Pin mặt trời sau đó được kết nối trực tiếp với mạch ngoài và tạo ra điện.
Pin mặt trời có nhiều ứng dụng thực tế. Bởi vì chi phí vẫn còn đắt đỏ, chúng đặc biệt phù hợp cho các khu vực mà lưới điện khó tiếp cận như núi cao, đảo xa hoặc cho các hoạt động không gian; cụ thể là các vệ tinh quay quanh quỹ đạo trái đất, máy tính cầm tay, điện thoại từ xa, máy bơm nước, v.v. Pin mặt trời được thiết kế như các mô-đun thành phần, được lắp ráp với nhau để tạo thành các tấm pin mặt trời diện tích lớn, thường được đặt trên đỉnh các tòa nhà nơi chúng có thể nhận được nhiều nhất ánh sáng, và kết nối với bộ điều hợp lưới. Các tấm pin mặt trời lớn ngày nay được trang bị các điều khiển tự động có thể xoay theo hướng ánh sáng, giống như hoa hướng dương hướng về phía ánh sáng mặt trời.

Lợi ích của tấm pin năng lượng mặt trời

Lợi ích của pin mặt trời
Tạo năng lượng xanh
Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng tự nhiên quen thuộc với mọi người. Nhờ các tấm pin mặt trời, năng lượng tự nhiên đó được chuyển đổi thành điện để phục vụ cuộc sống của con người. Giảm bớt nỗ lực nặng nề cho lưới điện quốc gia luôn bị quá tải. khắc phục tình trạng thiếu điện cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Giá của tấm pin mặt trời là rẻ và hiệu quả
Tấm pin mặt trời khá rẻ. Vì vậy, chi phí lắp đặt hệ thống cho hộ gia đình, công ty, nhà máy … rất hợp lý. Với vốn đầu tư thấp, việc sử dụng hiệu quả là rất tốt. Giảm thiểu chi phí từ hệ thống lắp đặt, bảo trì và bảo trì, độ bền lên đến 25 năm. Pin năng lượng mặt trời giúp khách hàng tiết kiệm tiền trên hóa đơn tiền điện hàng tháng so với sử dụng lưới điện.

Thân thiện với môi trường
Một điểm cộng cho các tấm pin mặt trời là tạo ra một nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường. Nó góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu chất thải ô nhiễm gây ra hiệu ứng nhà kính.

Tấm năng lượng mặt trời mang lại năng lượng xanh với thân thiện với môi trường

Sử dụng lâu dài
Việt Nam Solar có bảo hành dài hạn lên tới 25 năm với các tấm pin mặt trời. Đó là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Ngoài ra, Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm, Việt Nam Solar cũng cung cấp dịch vụ vệ sinh pin mặt trời hàng tháng để giúp làm sạch bề mặt pin, giúp pin nhận được lượng điện tối đa. cung cấp năng lượng mặt trời.

Tư vấn cách chọn tấm pin năng lượng mặt trời tốt nhất

Tại Việt Nam, có rất nhiều công ty sản xuất và kinh doanh các tấm pin mặt trời. Tuy nhiên, không phải tất cả các đơn vị sản xuất tấm chất lượng. Vậy làm thế nào chúng ta có thể chọn cho mình những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Chúng tôi cho bạn biết hai tiêu chí để đánh giá chất lượng của một tấm pin mặt trời.

Dựa trên chất lượng của pin quang điện (pin mặt trời)
Một tấm pin mặt trời 6V bao gồm 18 tế bào quang điện. Các tấm 12V là 36 tế bào. 18V là 52 ô và 24 V là 72 ô. Yêu cầu tất cả các tế bào hoạt động để đảm bảo chất lượng pin tốt. Chỉ cần một tế bào chết được coi là làm hỏng toàn bộ pin.

Dựa trên chất lượng của các phụ kiện đi kèm
Khi mua tấm pin mặt trời sẽ bao gồm rất nhiều phụ kiện đi kèm. Xem xét cẩn thận các phụ kiện của bạn để đảm bảo chúng đi kèm với bảng tiêu chuẩn. Chất lượng yêu cầu của phụ kiện: Khung nhôm dày và chắc chắn, bề mặt kính dày và cứng. Bạn cũng cần kiểm tra màng phía sau bảng điều khiển bằng cách chạm vào nó. Chất lượng của bộ phim không quá mỏng và nhăn.

Giá bán tấm pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại pin mặt trời với nhiều dung lượng khác nhau như. Tùy thuộc vào các loại khách hàng khác nhau, chúng tôi tiến hành báo giá pin mặt trời. Tuy nhiên, nhìn chung, giá của các tấm pin mặt trời là rẻ. Chỉ từ khoảng 1 triệu đến 5 triệu đồng chúng ta đã có tấm pin mặt trời phù hợp để sử dụng. Dành cho khách hàng mua sản phẩm, thiết bị với số lượng lớn hoặc khách hàng thân thiết. Chúng tôi sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt. Để nhận được báo giá cụ thể của từng tấm pin mặt trời khác nhau. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được giá cụ thể nhất.