Hệ Hybrid, Độc Lập Có Lưu Trữ

Showing all 3 results

Tuy có giá thành cao nhưng hệ thống  điện mặt trời hệ hybrid được nhiều gia đình và doanh nghiệp lựa chọn.

Chúng tôi mang nhiều đặc điểm dễ thấy của hệ thống điện mặt trời. Hoạt động ổn định, không tốn điện, tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng. Để hiểu rõ hơn về việc lắp điện mặt trời hệ hybrid. Việt Nam Solar xin tổng hợp những kiến ​​thức cần thiết dưới đây, mời bạn tham khảo và chia sẻ.


Điện mặt trời hệ hybrid là gì?

Hệ thống điện mặt trời hybrid là hệ thống điện mặt trời sử dụng cả năng lượng mặt trời và bộ pin lưu trữ để cung cấp điện phục vụ kinh doanh, đầu tư, hoặc hộ gia đình, cá nhân. Điện năng trong pin lưu trữ của hệ thống hoạt động như nguồn điện dự phòng, cung cấp năng lượng ổn định trong thời gian dài, kể cả ban đêm. Năng lượng mặt trời lai là giải pháp sử dụng pin để duy trì nguồn điện 24/7 cho các thiết bị ưu tiên. Hệ thống phù hợp với các ứng dụng hệ thống trong hộ gia đình muốn có điện sử dụng khi mất điện, trung tâm dữ liệu, trạm phát sóng thông tin (BTS), quốc phòng, y tế, hệ thống máy chủ, camera, hệ thống giám sát, thang máy, v.v. Hệ thống điện mặt trời hybrid có thể sử dụng trực tiếp nguồn điện từ năng lượng mặt trời và kết hợp lưu trữ để duy trì nguồn điện liên tục cả ngày lẫn đêm cho các thiết bị quan trọng. Mất điện thực sự khó khăn khi bạn có hệ thống điện mặt trời riêng có bộ lưu trữ.
Điện mặt trời hệ hybrid là gì?
Điện mặt trời hệ hybrid được lắp đặt bởi Việt Nam Solar

Điện mặt trời Hybrid hoạt động như thế nào?

 • Điểm khác biệt của hệ thống điện mặt trời hybrid so với hệ thống độc lập hoặc hòa lưới là sử dụng biến tần năng lượng mặt trời hybrid. Biến tần Hybrid được thiết kế với nhiều chức năng riêng biệt.
 • Hệ thống ưu tiên sử dụng năng lượng mặt trời chuyển thành nguồn điện xoay chiều để cung cấp cho các thiết bị điện được gia đình, doanh nghiệp, tổ chức ưu tiên sử dụng (camera giám sát, máy chủ hệ thống, đèn chiếu sáng,…) đồng thời cho ắc quy hoặc pin lưu trữ.
 • Nếu nguồn cân bằng, điện mặt trời sẽ là đầu nối vào lưới điện để cung cấp cho các thiết bị khác. Khi thiếu nguồn, hệ thống sẽ bổ sung nguồn điện để cung cấp cho các thiết bị và sạc dự phòng.
 • Trong trường hợp chập điện, hệ thống sử dụng nguồn năng lượng mặt trời và nguồn pin để cung cấp ưu tiên cho thiết bị. Thời gian duy trì phụ thuộc nhiều vào cường độ bức xạ mặt trời và khả năng lưu trữ pin có sẵn

Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ

Hệ thống điện mặt trời hybrid sẽ có thêm các bình lưu trữ, cụ thể gồm các thành phần như sau:
 • Tấm pin năng lượng mặt trời: Đây là thành phần có v ai trò quan trọng trong hệ thống điện mặt trời Hybrid. Nó có chức năng hấp thụ năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng, tức là điện mặt trời một chiều. Dòng điện này sẽ đi qua Biến tần hybrid.
  • Có hai loại tấm pin năng lượng mặt trời chính là Pin đơn tinh thể mono và pin đa tinh thể poly. Pin Mono cho hiệu suất cao hơn, hoạt động được cả trong khu vực bức xạ thấp nhưng giá cũng cao hơn. Trong khi đó pin poly được sử dụng rộng rãi trên thị trường, hiệu suất thấp hơn nhưng giá rẻ.
 • Biến tần inverter hybrid: Biến tần hybrid có chức năng chuyển đổi dòng điện một chiều DC thành dòng điện xoay chiều AC, cấp điện cho điện lưới hoặc sạc cho pin lưu trữ, acquy lưu trữ.
 • Bình lưu trữ / pin lưu trữ / ắc quy: Đây là các thiết bị riêng biệt của điện mặt trời. Pin lưu trữ của hệ thống điện mặt trời Hybrid chuyên dụng, cho phép nạp và xả sâu, nó có khả năng lưu trữ lâu.
 • Tủ điện, vật tư điện
 • Đồng hồ đo điện
 • Phụ kiện lắp đặt
 • Jack MC4 và dây cáp điện mặt trời
Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ
Tủ điện hệ thống điện mặt trời Hybrid

Lắp điện mặt trời hệ hybrid

 • Giải pháp điện mặt trời hybrid ưu tiên sử dụng năng lượng mặt trời để chuyển đổi sang nguồn điện xoay chiều.
 • Cung cấp cho tải ưu tiên (thiết bị cần duy trì nguồn điện liên tục), đồng thời sạc pin.
 • Nếu năng lượng mặt trời dư thừa được bổ sung vào lưới điện, nó sẽ được sử dụng để cung cấp cho các thiết bị điện khác.
 • Khi thiếu hụt năng lượng mặt trời, hệ thống sẽ bổ sung nguồn điện lưới để cung cấp cho các thiết bị điện và sạc pin.
 • Trong trường hợp mất điện, hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời và nguồn pin để cung cấp cho phụ tải ưu tiên.
Lắp điện mặt trời hệ hybrid
Hệ thống điện mặt trời hệ hybrid như thế nào

Lợi ích của điện mặt trời hệ hybrid là gì?

Hệ thống điện mặt trời Hybrid mang lại nhiều lợi ích và ưu điểm như sau:

Đảm bảo cung cấp điện 24/7

Ưu điểm của hệ thống Hybrid là đi kèm với nguồn điện dự phòng được sạc vào ắc quy. Hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời có thể sạc lại đảm bảo an ninh năng lượng 24/7 cho các thiết bị điện ưu tiên. Hệ thống không phụ thuộc nhiều vào nguồn điện lưới nên khi mất điện lưới, hoạt động kinh doanh không bị ảnh hưởng.

Giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn, bảo vệ môi trường

Mỗi kW điện mặt trời tương đương với 3 cây. Hệ thống vận hành tự động, êm ái, không sử dụng xăng, dầu,… ồn ào, ô nhiễm, độc hại như máy phát điện.

Bảo vệ ngôi nhà

Tấm pin mặt trời hấp thụ ánh sáng mặt trời để làm mát mái nhà, bảo vệ ngôi nhà khỏi bức xạ mặt trời.

Tiết kiệm chi phí

Với việc sử dụng điện mặt trời, các gia đình, doanh nghiệp không chỉ tự chủ được nguồn điện cho các thiết bị quan trọng mà còn giảm đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng. Hệ thống kéo dài tuổi thọ của thiết bị lưu trữ, giảm chi phí bảo trì và thay thế. Hệ thống hoàn toàn tự động, dễ dàng cài đặt và vận hành.
Lợi ích của điện mặt trời hệ hybrid là gì?
Inverter Deye

Nhược điểm của điện mặt trời hệ hybrid

 • Chi phí đầu tư cao: Chi phí đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời hybrid cao hơn nhiều so với hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Điều này là do nhu cầu đầu tư nhiều hơn vào hệ thống lưu trữ, đặc biệt là với các loại pin lithium-ion giá cao.
 • Hệ thống hoạt động lâu ngày dễ bị hỏng hóc thiết bị điện, Biến tần lai có nhiều chức năng hơn biến tần hòa lưới, đa số biến tần hybrid được sản xuất tại Trung Quốc nên thường xảy ra một số lỗi trong hệ thống.
 • Hệ thống yêu cầu bổ sung pin / pin lithium ion và thiết bị đóng cắt tự động, các thiết bị này có tuổi thọ ngắn nên sau vài năm hoạt động, các thiết bị này có thể phải thay thế.

Cơ sở pháp lý cơ bản triển khai dự án điện mặt trời

 1. Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg - 12/04/2017 - Cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam
 2. Thông tư số: 16/2017/TT-BCT - Quy Định Về Phát Triển Dự Án Và Hợp Đồng Mua Bán Điện Mẫu Áp Dụng Cho Các Dự Án Điện Mặt Trời
 3. Quyết định số 02/2019/QĐ-TTg - Sửa đổi, bổ sung quyết định số 11 về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời ở Việt Nam
 4. Quyết định số 05/2019/TT-BCT - Sửa đổi, bổ sung thông tư 16/2017/TT-BCT về quy định phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời
 5. Hợp đồng mua bán điện mẫu cho dự án phát triển điện mặt trời trên mái nhà.
Cơ sở pháp lý cơ bản triển khai dự án điện mặt trời
Mặt dưới của hệ thống điện mặt trời có lưu trữ

Công ty thi công lắp đặt điện mặt trời giá rẻ uy tín nhất

Việt Nam Solar là đơn vị tiên phong tư vấn và thi công các giải pháp điện mặt trời hòa lưới, giải pháp năng lượng. Cho dù bạn cần điện cho hộ gia đình hoặc một dự án lớn. Việt Nam Solar sẽ thiết kế cho bạn giải pháp phù hợp nhất. Giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng mà vẫn đảm bảo cung cấp điện hiệu quả theo nhu cầu sử dụng.

Quy trình lắp đặt hệ thống điện mặt trời Hybrid

 1. Tiếp nhận thông tin tư vấn: Giúp Việt Nam Solar hiểu được nhu cầu của khách hàng, từ đó tìm kiếm và thiết kế những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất trao đến khách hàng.
 2. Phân tích phương án ngân sách hợp lý: Căn cứ theo nhu cầu của từng khách hàng, Việt Nam Solar sẽ lên các kế hoạch với ngân sách phù hợp để đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất.
 3. Khảo sát và thiết kế: Đây là một khâu rất quan trọng để có thể lắp đặt một hệ thống điện mặt trời vừa ưng ý vừa phù hợp.
 4. Lựa chọn thiết bị và báo giá
 5. Thi công lắp đặt: Với đội ngũ thi công lắp đặt chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, Việt Nam Solar sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời tới khách hàng.
 6. Bảo hành và bảo trì: Đội ngũ kỹ sư sẽ tiếp tục phục vụ khách theo dõi bảo hành và bảo trì hệ thống điện mặt trời hybrid để có thể kịp thời xử lý bất kỳ sự cố xuất hiện theo nhu cầu của khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar cũng hướng dẫn vận hành, chuyển giao công nghệ, giúp khách hàng làm chủ hệ thống.

Tại sao bạn nên chọn điện mặt trời hệ hybrid tại Việt Nam Solar?

Hệ thống điện mặt trời đã hoạt động với hiệu suất cao, an toàn trong nhiều năm và thu hồi vốn nhanh, phụ thuộc chủ yếu vào công tác tư vấn, thiết kế, triển khai giải pháp và lựa chọn thiết bị. Đặc biệt đối với dòng Hybrid đa chức năng, bạn cần một sự lựa chọn đáng tin cậy để có một hệ thống ổn định và an toàn.

Kinh nghiệm của Việt Nam Solar trong lĩnh vực điện mặt trời

Việt Nam Solar là nhà cung cấp giải pháp điện mặt trời với đội ngũ nhân viên được đào tạo về năng lượng mặt trời nhiều năm, thực hiện các dự án lớn tại Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm triển khai các dự án trong lĩnh vực điện mặt trời. Việt Nam Solar đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng, kỹ thuật và an toàn cao nhất cho nhiều dự án điện mặt trời của các doanh nghiệp, tập đoàn thương mại, trường học các cấp, nhà máy, khu nghỉ dưỡng, khách sạn, bãi đậu xe, chung cư, văn phòng…

Thiết kế công trình theo tiêu chuẩn Châu Âu

Đội ngũ kỹ sư của Việt Nam Solar luôn thấu hiểu và thiết kế theo nhu cầu của từng khách hàng, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn và hiệu suất cao nhất cho công trình. Ngoài ra, Việt Nam Solar cũng cam kết mang lại cho doanh nghiệp và khách hàng nhiều giá trị trong việc thi công các dự án điện mặt trời:
 • Thiết kế chi phí thấp nhất, chất lượng tốt nhất
 • Tối ưu hóa đầu ra với hệ thống phần mềm được điều chỉnh tốt nhất
 • Sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới
 • Dễ dàng vệ sinh và bảo trì bảng điều khiển bằng robot chuyên dụng
 • Hệ thống hiệu suất cao nhất để thu hồi vốn đầu tư nhanh chóng
 • Xây dựng các công trình đảm bảo an toàn về điện và gió
 • Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật điện của EVN
 • Tính thẩm mỹ của công trình luôn được đảm bảo

Dịch vụ hậu mãi luôn luôn dẫn đầu 

Khi hệ thống ngừng hoạt động do sự cố sẽ gây lãng phí và ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Với quy trình và chính sách hỗ trợ thân thiện, linh hoạt, Việt Nam Solar cam kết giải quyết hậu mãi nhanh chóng trong vòng 48h chỉ với một cuộc gọi đến Việt Nam Solar. Hybrid Solar Với hệ thống giám sát từ xa của chúng tôi, chúng tôi có thể giám sát hệ thống năng lượng mặt trời của bạn và đưa ra thông báo bảo trì nếu có sự cố. Sau khi hệ thống đi vào hoạt động, đội ngũ kỹ sư của Việt Nam Solar đã tiếp tục đồng hành cùng khách hàng trong nhiều năm qua. Chúng tôi sẽ cùng bạn theo dõi và giám sát hệ thống, đồng thời cam kết bảo hành thiết bị, hiệu suất và hỗ trợ kỹ thuật lâu dài.

Lời kết

Vui lòng gọi 0981.982.979 để được tư vấn miễn phí. Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng để có những giải pháp tốt nhất cho gia đình bạn.

Các câu hỏi thường gặp về hệ thống điện mặt trời có lưu trữ

Tiền điện hàng tháng hết 1 - 3 triệu đồng thì lắp hệ thống điện mặt trời nào?

Với hóa đơn tiền điện 1 - 3 triệu mỗi tháng, quý khách có thể lựa chọn hệ thống điện mặt trời công suất 5kWp có lưu trữ tùy chọn (5kwh. 10kwh, 15kwh...)

Hệ thống điện mặt trời hybrid công suất 5kwh gồm những gì? 

 1. Tấm pin năng lượng mặt trời
  • Công suất lắp đặt là 5,4kwp
  • Bao gồm 12 tấm pin mono 450Wp.
 2. Bộ inverter hòa lưới có lưu trữ (bám tải có lưu trữ) / Hybrid inverter.
  • Công suất đầu vào DC: 6500Wp
  • Công suất đầu ra AC: 5kwp
 3. Hệ thống lưu trữ điện mặt trời (pin lithium/acquy viễn thông)
  • Nguồn tiêu chuẩn 48Vdc
  • Pin lithium/acquy chuyên dùng lưu trữ điện mặt trời
  • Khả năng kết nối song song tăng dung lượng tối đa lên 50kwh.
 4. Tủ điện an toàn
  • Tủ điện chuyên dụng của hệ thống điện mặt trời Hybrid
  • Tiêu chuẩn IP65 trở lên, chống nước, chống thấm, chống bụi.
  • Chuyển nguồn tự động ATS.
 5. Giá đỡ, khung đỡ chuyên dụng
  • Kết cấu thép hộp, bản mã đảm bảo độ cứng.
  • Thanh nhôm Solar chuyên dụng đỡ tấm pin
  • Kẹp ngoài, kẹp biên, kẹp giữa các tấm pin.
 6. Hệ thống dây cáp DC, AC
  • Các dây dẫn kết nối với nhau DC 1500 chuyên dùng
  • Mối nối sử dụng Jack MC4 an toàn cho hệ thống điện mặt trời.
  • Dây AC tiêu chuẩn điện lực.

Chi phí pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá tham khảo tại thời điểm, để có báo giá chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ Việt Nam Solar nhé.
 • Pin lưu trữ Goodwe 34.500.000
 • Pin Lithium UFO 48V-100Ah 29.000.000
 • Pin Lưu trữ Lithium SVE 5000RM 51.2V-100Ah 28.000.000
 • Pin lưu trữ lithium Growatt ARK 2.5L 22.000.000

Hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình 2kW giá bao nhiêu?

Có thể thấy hệ thống điện mặt trời 2KW có lưu trữ là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn nhất để cung cấp nguồn điện ổn định cho gia đình, hoạt động cả ngày lẫn đêm. Chi phí cho hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình 2kW có giá từu 32 triệu đến 50 triệu một hệ. Giá cả thay đổi tùy theo khu vực, vị trí lắp đặt, và thời gian thực. Để có báo giá chi tiết nhất, khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nam Solar nhé.

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7