Bơm Năng Lượng Mặt Trời - Solar Pump

Showing all 3 results

Hiện nay, rất nhiều khách hàng đang tìm hiểu về giải pháp tưới nước ruộng vườn bằng năng lượng mặt trời. Vì vậy, hôm nay Việt Nam Solar xin chia sẻ thêm về giải pháp máy bơm năng lượng mặt trời kết hợp nguồn điện lưới để cung cấp nguồn điện cho máy bơm tưới.

Hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời – Solar Pump giúp chăm sóc cây trồng thuận tiện, giải phóng sức lao động, bảo vệ môi trường. Đặc biệt thích hợp với những vùng có nhiều cây xanh và chưa có điện lưới như Đăk Lăk, Gia Lai, Pleiku, Bình Phước, Đồng Nai …


Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời là gì?

Máy bơm nước năng lượng mặt trời (solar pump là thiết bị điện có chức năng bơm nước, hoạt động bằng năng lượng mặt trời. Tương đương với máy bơm nước năng lượng mặt trời làm việc bằng năng lượng tái tạo 100%. Nói một cách dễ hiểu, máy bơm nước năng lượng mặt trời về cơ bản là một chiếc máy bơm chạy điện nhà bạn vẫn sử dụng bình thường nhưng nguồn điện cung cấp cho thiết bị hoạt động không phải là điện lưới mà thay vào đó là nguồn điện từ tấm pin mặt trời (PV) dùng để tạo ra điện và cấp điện cho máy bơm điện. Tùy theo công suất máy bơm sẽ đi kèm với bình ắc quy và biến tần máy bơm năng lượng mặt trời phù hợp để cung cấp điện cho động cơ hoạt động và đẩy nước từ dưới lòng đất lên trên mặt đất.
Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời là gì?
Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích

Tại sao nên lắp đặt hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời?

 • Máy bơm năng lượng mặt trời là hệ thống bơm nước phổ biến và được quan tâm nhiều nhất trên thế giới hiện nay.
 • Máy bơm năng lượng mặt trời là một hệ thống không cần điện hoặc dầu để chạy một động cơ được sử dụng để bơm nước lên khỏi mặt đất. Hệ thống máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời DC và hệ thống máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời AC.
 • Dưới đây, chúng tôi liệt kê những ưu điểm của việc sử dụng Máy bơm năng lượng mặt trời mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến.
Ưu điểm của máy bơm năng lượng mặt trời:
 • Ưu điểm đầu tiên của Máy bơm năng lượng mặt trời là đáng tin cậy ở các vùng sâu vùng xa. Khu vực này chưa có điện lưới nhưng nhu cầu bơm nước phục vụ nuôi trồng rất cao.
 • Chi phí vận hành thấp: Máy bơm năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động và nó là một nguồn tài nguyên vô tận và hoàn toàn miễn phí. Không giống như máy bơm truyền thống bạn sẽ phải sử dụng điện từ lưới điện để cung cấp hoặc sử dụng dầu diesel, điều này sẽ làm tăng đáng kể hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn.
 • Dễ dàng cài đặt, bảo trì và di dời. Máy bơm năng lượng mặt trời có thể được lắp đặt theo nhu cầu của trang trại và yêu cầu của chủ sở hữu
 • Mang lại lợi ích kinh tế cao: Hệ thống máy bơm sử dụng năng lượng mặt trời vô cùng có lợi cho các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển mạnh (như Việt Nam). Bà con có thể áp dụng trên diện rộng để tưới, giảm chi phí tiền điện rất nhiều
 • Có thể hoạt động cùng với lưới điện để hỗ trợ tối ưu hiệu quả của Máy bơm năng lượng mặt trời
Điều này cho thấy hệ thống Bơm năng lượng mặt trời là giải pháp hoàn hảo cho những khu vực có nắng tốt vào ban ngày và lượng nước dồi dào cho việc tưới tiêu của bạn, thích hợp cho những khu vực không có điện hoặc lưới điện kéo dài hay điện đi xa, phù hợp với những khu vực sử dụng nhiều nước tưới, muốn tự động hóa hệ thống.
Tại sao nên lắp đặt hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời?
Lợi ích hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời mang lại

Solar pump có đáng để đầu tư không?

 • Bơm nước bằng điện lưới ở vùng sâu, vùng xa, trong rừng có nhược điểm là đường dây phải dài, không đủ điện để chạy máy bơm công suất lớn, hoặc nhiều vùng chưa có điện lưới nên không sử dụng được. .
 • Máy bơm diesel có chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng cũng đi kèm với chi phí vận hành, bảo dưỡng cao và luôn phải chuẩn bị sẵn dầu để chạy máy phát điện, chưa kể tác động tiêu cực đến môi trường. trường học và sinh thái học.
 • Trái ngược với điều này, hệ thống Bơm năng lượng mặt trời có chi phí đầu tư cao hơn nhưng chi phí bảo trì và vận hành thấp hơn, đầu tư một lần để sử dụng lâu dài.
 • Đúng vậy, rất đáng để bạn đầu tư vào một hệ thống Bơm năng lượng mặt trời. Nếu bạn sống ở một khu vực có nhiều ánh nắng mặt trời và có nhiều mạch nước ngầm, nhu cầu về máy bơm để tưới và trồng cây là rất cao. Đặc biệt là những vùng chưa có điện lưới, xa lưới điện.
 • Mặc dù chi phí lắp đặt ban đầu cao. Tuy nhiên, chi phí bảo trì thấp hơn và tuổi thọ cao hơn sẽ mang lại cho bạn một hệ thống hoạt động nhanh chóng, cung cấp nước sạch và lợi ích về lâu dài.
Solar pump có đáng để đầu tư không?
Nên đầu tư Solar pump

Các thành phần hệ thống Solar pump

Cấu hình hệ thống

 • Tấm pin năng lượng mặt trời: Tấm pin cung cấp năng lượng cho hệ thống bơm nước bằng cách thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành dòng điện một chiều (cung cấp trực tiếp cho bơm DC). Hoặc dòng điện một chiều DC qua biến tần năng lượng mặt trời để chuyển thành dòng xoay chiều cung cấp điện cho máy bơm xoay chiều.
 • Biến tần máy bơm năng lượng mặt trời: có chức năng biến đổi dòng điện một chiều DC thành dòng điện xoay chiều AC có tần số và hiệu điện thế phù hợp với máy bơm.
 • Bơm: có chức năng bơm nước.
 • Tủ điện bảo vệ đóng cắt.
 • Bộ phận giám sát từ xa.
 • Bồn chứa: bảo quản nước được bơm vào.

Nguyên tắc làm việc

 • Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời nhận bức xạ từ quang năng thành dòng điện một chiều.
 • Dòng điện được bơm qua biến tần thành dòng điện xoay chiều.
 • Nguồn điện này cung cấp cho hoạt động của máy bơm nước.
 • Hệ thống ưu tiên sử dụng năng lượng mặt trời, tự động chuyển đổi giữa nguồn điện lưới, đảm bảo hoạt động của bơm tưới không bị gián đoạn.
Các thành phần hệ thống Solar pump
Cấu tạo hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời

Các loại hệ thống Solar pump

Khi nói đến hệ thống bơm năng lượng mặt trời độc lập, máy bơm ly tâm là một lựa chọn phổ biến để thiết kế cho các ứng dụng đầu bơm cố định. Tốc độ dòng chảy của máy bơm tăng theo tốc độ quay. Ngoài ra, máy bơm cũng được phân loại là máy bơm chìm và máy bơm bề mặt, dựa trên vị trí của chúng (dưới nước và trên mực nước).

Bơm DC

Động cơ được sử dụng trong loại máy bơm này hoạt động với dòng điện một chiều từ giàn pin, do đó không cần biến tần hoặc pin. Tuy nhiên tuổi thọ thấp do sử dụng cổ góp chổi than nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị mòn. Ngoài ra, hiệu suất áp suất đẩy nước thấp (Ít được sử dụng).

Bơm AC

Động cơ được sử dụng trong loại máy bơm này là nguồn AC, có nghĩa là năng lượng DC do các tấm tạo ra được chuyển đổi thành AC với sự hỗ trợ của bộ biến tần. Máy bơm nước năng lượng mặt trời này được sử dụng rất nhiều hiện nay vì tính an toàn và linh hoạt của hệ thống bơm năng lượng mặt trời. Các khía cạnh chính liên quan đến hiệu quả của máy bơm nước năng lượng mặt trời dựa trên ba biến số bao gồm:
 • Áp suất
 • Lưu lượng
 • Công suất đầu vào của máy bơm.
Các loại hệ thống Solar pump
Các loại hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời

Máy bơm AC tốt hơn máy bơm DC không?

Máy bơm AC yêu cầu biến tấn để vận hành trong khi máy bơm DC lại không cần biến tần và cho hiệu suất cao hơn. Tuy nhiên giá của máy bơm DC lại đắt hơn máy bơm AC. Do đó căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế mà chúng ta lựa chọn máy bơm phù hợp nhất cho hệ thống bơm điện mặt trời.

Lắp đặt hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời như thế nào

 • Hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời lắp đặt tương đối dễ dàng, đơn giản nhất là chọn máy bơm không kèm theo pin sạc dự phòng. Trong trường hợp này, hệ thống sẽ chỉ hoạt động vào ban ngày khi ánh sáng mặt trời chiếu vào các tấm pin và sẽ dừng lại khi trời tối. Bạn có thể mua hàng của Việt Nam Solar và chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách tự lắp đặt và vận hành hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời.
 • Phần đế có thể được đúc bằng bê tông hoặc dùng cọc thép tạo thành giá đỡ để gắn các tấm pin năng lượng mặt trời và bộ điều khiển.
 • Bộ máy bơm nước năng lượng mặt trời của Việt Nam khi mua sẽ được tặng kèm cáp nguồn, cáp an toàn để kết nối máy bơm nước và tất cả các vật dụng để đấu nối đường ống nước.
 • Cắm dây từ các tấm pin mặt trời vào hộp điều khiển. Sau khi kiểm tra các mối nối đã ổn định thì tiến hành hạ máy bơm vào lỗ khoan của mạch nước, giếng, bể chứa…
 • Khởi động hệ thống và sử dụng nước từ hệ thống bơm lên

Tính Toán Cấu Hình Máy Bơm

Xem Toàn bộ: tại đây

Lắp đặt hệ thống bơm năng lượng mặt trời ở đâu

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời được ứng dụng rộng rãi ngày nay, nó trở thành thiết bị cực kỳ cần thiết bởi những lợi ích vượt trội mà bơm năng lượng mặt trời đem lại. Chúng ta có thể lắp đặt hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời ở những nơi:
 • Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời tưới tiêu cho các trang trại trồng rau, trái cây, máy bơm hồ cá năng lượng mặt trời...
 • Hệ thống bơm nước tưới năng lượng mặt trời ứng dụng trong mô hình nông nghiệp sạchnông nghiệp công nghệ cao theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Hệ thống bơm tưới bằng năng lượng mặt trời phục vụ nhu cầu sử dụng nước ở khu vực chưa có điện, vùng sâu, vùng xa,
 • Hệ thống bơm nước tưới tiêu năng lượng mặt trời cho biệt thự, công ty, sân vườn, sân golf tự động.

Hướng dẫn sử dụng máy bơm nước năng lượng mặt trời

Trong phần này, Việt Nam Solar sẽ chia sẻ hướng dẫn sử dụng bơm nước năng lượng mặt trời sao cho tiết kiệm một cách tối đa và hiệu quả nhất. Dưới đây là những điểm quan trọng:

Sử dụng cáp điện chống thấm nước

Thông thường cáp trong hệ thống máy bơm rất ngắn và thường phải tiếp xúc với nước nên dễ bị hỏng. Bởi vậy, chúng ta nên sử dụng các loại cáp có khả năng chống nước, chống thấm tránh chập, cháy máy bơm.

Phòng tránh cát xâm nhập

Cát hay sỏi nhỏ xâm nhập vào máy bơm có thể gây ra những hỏng hóc trực tiếp cho hệ thống. Do đó chúng ta cần phòng tránh cát xâm nhập bằng cách sử dụng bộ lọc cho đầu máy bơm. Nhờ vậy máy bơm có thể hoạt động trơn tru, ổn định và lâu dài.

Chú ý không để ống nước bị nứt

Ống nước dễ bị nhiệt độ tăng giảm ảnh hưởng trực tiếp và gây nứt. Do đó hãy chôn ống nước sâu khoảng 10cm. Ngoài ra chúng ta cần chú ý sau khi bơm nước cần xả hết nước trong ống.

Không để cạn nước tránh làm rơ tô khô

Một khi rơ tô của máy bơm bị khô thì sẽ không hoạt động và bơm sẽ không hút được nước. Chỉ cần rơ tô khô sau 90 giây thì động cơ bơm sẽ bị hỏng. Do đó ta luôn cần chú ý đến mực nước nguồn không được thấp hơn đầu vào nước của máy bơm.

Mua bơm nước năng lượng mặt trời Solar pump ở đâu tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm năng lượng mặt trời với nhiều hãng, mẫu mã, tính năng và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên một trong những địa chỉ cung ứng và lắp đặt uy tín nhất tại Việt Nam là Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm và dịch vụ bởi:

Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp các loại hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời cùng các loại thiết bị, phụ kiện điện mặt trời chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường.

Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi hãng sản xuất hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng và chi tiết tới quý khách. Để nhận thông tin chi tiết nhanh nhất vui lòng liên hệ Việt Nam Solar nhé.

Giá bơm nước năng lượng mặt trời tốt nhất thị trường

Cung ứng hệ thống bơm điện năng lượng mặt trời giá rẻ, chất lượng cao, cạnh tranh nhất thị trường. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế cũng như thi công lắp đặt trọn gói và chuyên nghiệp hệ thống bơm năng lượng mặt trời. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Hoặc khách hàng có thể liên hệ Việt Nam Solar để tư vấn hướng dẫn tự lắp đặt máy bơm nước năng lượng mặt trời tại nhà nhanh nhất.

Cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo trì hệ thống bơm đảm bảo

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời hoạt động lâu dài cần vệ sinh định kỳ và bảo dưỡng đúng cách để gia tăng tuổi thọ. Việt Nam Solar tư vấn miễn phí cách vệ sinh hệ thống máy bơm nước tại nhà tới quý khách hoặc cung cấp dịch vụ vệ sinh hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời cũng như hệ thống máy bơm đúng cách, chuyên nghiệp, cẩn thận với thao tác nhanh gọn.

Nhiều chủng loại đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn và lắp đặt một hệ thống máy bơm điện mặt trời phù hợp với nhu cầu của mình nhất tại hệ thống Việt Nam Solar. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Việt Nam Solar. Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được thông tin chi tiết nhất nhé.

Lời kết

Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua Solar pump thì hãy liên hệ ngay với Việt Nam Solar để được mua hàng chính hãng với giá cực kỳ ưu đãi.

Các câu hỏi thường gặp về Bơm năng lượng mặt trời

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời có thể di dời sau khi lắp đặt không?

Hệ thống bơm năng lượng mặt trời được cấu thành từ các thành phần tách biệt, có thể tháo gỡ để di chuyển đến một khu vực khác rồi tiếp tục lắp đặt và sử dụng.

Máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời có cần bảo dưỡng không và bảo dưỡng như thế nào?

Máy bơm năng lượng mặt trời cần được bảo dưỡng định kỳ để duy trì hiệu suất làm việc. Việc bảo dưỡng rất đơn giản, ta chỉ cần làm sạch bề mặt các tấm pin năng lượng mặt trời, kiểm tra các đầu nối và sự vận hành của các bộ phận đều hoạt động bình thường.

Hiệu suất của máy bơm năng lượng mặt trời có bị giảm dần theo thời gian hay không?

Máy bơm năng lượng mặt trời có tuổi thọ lên đến 25 năm, tương đương gấp 4 lần so với các loại máy bơm chạy bằng động cơ diesel hay xăng. Sau 25 năm, hiệu suất của hệ thống pin mặt trời sẽ giảm nhưng chỉ thấp hơn một phần và vẫn có thể sử dụng.

Tài Trợ Giá Pin Đến 30 Tháng 6