Top 5 inverter độc lập cao cấp giá rẻ nhất hiện nay

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Hiện nay, ở một số vùng của nước ta, hệ thống điện lưới không kéo ra được hoặc lưới điện không ổn định. Dẫn đến tình trạng mất nguồn, chập chờn hoặc không vào nguồn. Vì vậy lắp đặt inverter độc lập là giải pháp tốt nhất để khắc phục vấn đề đó. Vậy hãy cùng Việt Nam Solar tìm hiểu Top 5 inverter độc lập cao cấp giá rẻ nhất hiện nay trong bài viết dưới đây nhé !

Inverter độc lập là gì ?

Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập là một hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời để tạo ra điện và được lưu trữ trong một bộ pin lưu trữ. Dòng điện này tự động hoạt động để cung cấp điện cho các thiết bị gia dụng mà không cần kết nối với hệ thống điện lưới và không cần thêm một máy phát điện dự phòng. Nói cách khác, hệ thống điện mặt trời độc lập tách biệt hoàn toàn với hệ thống điện lưới.

Với khả năng hoạt động hoàn toàn độc lập, hệ thống điện mặt trời độc lập được ứng dụng rộng rãi trên nhiều vùng miền trên nhiều quốc gia, áp dụng cho các vùng chưa có điện lưới, hải đảo xa, vùng có điện nhưng chưa ổn định. Hệ thống điện mặt trời độc lập bao gồm pin mặt trời, pin dự phòng, bộ điều khiển không hợp lệ, biến tần và máy phát điện dự phòng (tùy chọn).

Ưu nhược điểm của inverter độc lập

Ưu điểm

Không phụ thuộc vào lưới điện

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới sẽ khả thi hơn hoặc có thể rẻ hơn nhiều so với việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng để dẫn đường dây điện đến một số vùng sâu vùng xa vào lưới điện quốc gia. Sống bên ngoài cửa hàng internet và tự chủ có thể cảm thấy thoải mái hơn đối với một số người. Và họ coi trọng việc không bị ràng buộc vào lưới điện hơn là về mặt tài chính. Việc mất điện đột ngột từ lưới điện quốc gia sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Độc lập, tự chủ về nguồn điện

Khi các tấm pin năng lượng mặt trời sản xuất điện vào ban ngày, toàn bộ điện năng sẽ được tích trữ vào pin dự trữ để sử dụng vào ban đêm, không để lãng phí. Tuy nhiên, pin điện chỉ có thể tích trữ một lượng năng lượng nhất định và trong những ngày thời tiết xấu có thể bị thiếu điện. Do đó, bạn cần lắp đặt máy phát điện dự phòng cho tình huống này nếu muốn thiết lập một dự án năng lượng mặt trời hoàn toàn độc lập cho ngôi nhà của mình.

Nhược điểm

Chi phí lắp đặt cao nhất

Để có một nguồn điện tự chủ và độc lập, bạn sẽ phải đầu tư vào pin, máy phát điện bên cạnh các thành phần bắt buộc như pin mặt trời, bộ biến tần. Chi phí sẽ tăng gấp đôi so với sử dụng điện mặt trời hòa lưới, cùng với đó là chi phí bảo dưỡng, thay thế pin (tuổi thọ của pin chỉ khoảng 10 năm trong khi pin mặt trời có thời hạn 20 năm).

Dung lượng lưu trữ hạn chế

Khả năng lưu trữ điện năng sẽ phụ thuộc vào dung lượng pin. Hệ thống có dung lượng càng lớn thì nên sử dụng pin dung lượng lớn hơn hoặc kết nối nhiều pin với nhau. Pin sử dụng ở đây nên là loại pin chuyên dụng, có khả năng sạc sâu và độ bền cao. Các loại ắc quy này phải thường xuyên được kiểm tra, bảo dưỡng theo quy trình kỹ thuật để đảm bảo tuổi thọ và chất lượng.

Công suất của inverter độc lập

Hiện nay, nhu cầu sử dụng hệ thống điện mặt trời độc lập cũng khá cao như sử dụng ở hải đảo, nơi chưa có điện lưới, trang trại chăn nuôi, trồng trọt… Vì vậy công suất thiết bị cũng được thiết kế. Vô cùng đa dạng cho khách hàng lựa chọn như: Biến tần 5KW độc lập, Biến tần 3KW độc lập, Biến tần 2KW độc lập, Biến tần 1kW độc lập, Biến tần 3kw Off Grid …

Giá lắp đặt thiết bị biến tần độc lập hiện nay khá mềm so với ngày trước. Tuy nhiên, nếu lắp đặt với quy mô như nhau thì việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều khi bạn lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập.

Top 5 inverter độc lập cao cấp giá rẻ nhất hiện nay

Inverter độc lập Pure Sine Wave

Là một bộ nghịch lưu, bộ kích từ chuyển đổi nguồn DC thành AC, cho cùng một đầu ra với điện áp nguồn. Tích hợp công nghệ PWM với dòng sạc 50A / 60A, sử dụng nguồn điện từ bình acquy 12VDC hoặc có thể là 12V. Có thể sử dụng không cần bộ sạc có thể sạc trực tiếp từ nguồn điện hệ thống.

Inverter độc lập Pure Sine Wave
Vì vậy bạn phải cung cấp cho tôi thêm thông tin về bộ biến tần cho hệ thống điện của bạn. Bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia tư vấn khi lựa chọn lắp đặt hệ thống năng lượng điện của mình để có thể có những thiết bị phù hợp cho quá trình vận hành.

Inverter độc lập Sofar solar

Sofar solarbiến tần năng lượng mặt trời có công suất từ 1kW đến 70kW cho các hệ thống. Bạn có thể sử dụng các bộ biến tần này trong các hệ thống năng lượng mặt trời ghép nối trực tiếp.

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời có sẵn với 30 ampe. Nó hoạt động với một pin duy nhất (12V) và đi kèm với nhiều tính năng tiên tiến. Nó là một biến tần năng lượng mặt trời kết hợp được thiết kế để cung cấp năng lượng cho các ngôi nhà sử dụng ánh sáng mặt trời.
Hoạt động dòng điện một chiều (DC) lên đến 3500W, định mức 360V; Dải điện áp được sử dụng trong hệ thống 160V – 520V.

Nguồn điện xoay chiều định mức tối đa là 3000VA; Mức tần số hoạt động 50 / 60Hz, cường độ amp thứ nhất là 13,7A.

Inverter độc lập Sofar solar

Inverter độc lập Siemens Sinamics V20

Công suất biến tần Siemens Sinamics V20 năng lượng dao động từ 0,12 kW đến 15 kW (1/6 mã lực đến 20 mã lực) trong quá trình hoạt động. Với 4 loại biến tần khác nhau, Siemens V20 được đánh giá có khá nhiều lựa chọn cho các ứng dụng sử dụng trong hệ thống.

Inverter độc lập Siemens Sinamics V20

Inverter độc lập SMA 3.0

Biến tần chuyên dụng cho năng lượng mặt trời, công nghệ biến tần 1 pha và biến tần 3 pha hòa lưới. Độ ổn định cao, hiệu suất 98,4%, không hao phí điện năng trong thời gian dài sử dụng. Sản phẩm hiếm khi xảy ra những lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng, trừ những lỗi từ nhà sản xuất.

Công suất đầu vào tối đa từ các tấm pin mặt trời có thể lên đến 5500 Wp. Dải điện áp MPPT lên đến 110VDC-500VDC. Bộ nguồn hoạt động với 1 pha và 2 MPPT.

 • Mật độ năng lượng cao với 150 kW nhờ cấu trúc nhỏ gọn.
 • Năng suất tối đa do tỷ lệ DC / AC có thể lên đến 150%.
 • Điện áp đầu vào DC tối đa cho dây kết nối lên đến 1500 VDC.
 • Giải pháp DC linh hoạt với các hộp nối mảng PV dành riêng cho khách hàng.
 • Được thiết kế để sử dụng an toàn, hiệu quả và kết nối đơn giản để lắp đặt nhanh chóng.
 • Vận hành tập trung và kiểm soát nhà máy điện mặt trời thông qua Trình quản lý dữ liệu SMA.
 • Các tính năng kỹ thuật số sáng tạo phù hợp với nền tảng quản lý năng lượng ennexOS.

Inverter độc lập ABB UNO-DM

Dòng biến tần 1 pha được ưu tiên sử dụng cho hệ thống điện mặt trời dân dụng. Công suất tải của một ca vận hành từ 1,2 – 5,0 kW đảm bảo thiết bị sử dụng ổn định. Thiết bị định mức công suất của ắc quy đạt 35000W, điện áp hoạt động 140 – 580V.

Giao diện người dùng tích hợp cho phép truy cập vào các tính năng nâng cao như cài đặt cấu hình biến tần nâng cao, kiểm soát nguồn cấp dữ liệu động và trình quản lý tải.

Điểm nổi bật:

 • Giao tiếp không dây với máy chủ web tích hợp
 • Tương lai với kết nối nhúng cho các tòa nhà thông minh và lưới thông minh tích hợp
 • Kiểm soát nguồn cấp dữ liệu động
 • Nâng cấp chương trình cơ sở điều khiển từ xa qua mạng (OTA) cho biến tần và linh kiện
 • Dễ dàng hoạt động
 • Phần đầu vào kép với MPPT độc lập

Lời kết

Việt Nam Solar hiện đang cung cấp các dịch vụ cho hệ thống điện mặt trời: Dịch vụ EPC (Tư vấn, thiết kế, lựa chọn thiết bị, cung cấp thiết bị, lắp đặt và kết nối lưới điện) và dịch vụ O&M (Dịch vụ kiểm tra, bảo dưỡng và vận hành). Việt Nam Solar xin cam kết sẽ làm hài lòng quý khách về chất lượng với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, yêu nghề trong lĩnh vực điện mặt trời.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (146 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 6