[Chính sách mới] Lắp điện mặt trời cần giấy phép con không?

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Giấy phép con trong lắp điện năng lượng mặt trời là gì

Để tìm hiểu Lắp điện mặt trời cần giấy phép con không, trước hết chúng ta cần biết giấy phép con trong trường hợp này là gì.

Giấy phép con là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp nói chung và trong lắp điện năng lượng mặt trời nói riêng. 

Khi đáp ứng các tiêu chí theo quy định của pháp luật, chủ đầu tư điện mặt trời thực hiện hoạt động kinh doanh điện mặt trời bằng việc đăng ký kinh doanh lĩnh vực pháp luật không cấm. Tuy nhiên trong hệ thống chính sách pháp luật, lĩnh vực điện mặt trời hiện nay chưa có cơ chế chính sách đồng bộ và cụ thể. Để có thể đảm bảo được những ảnh hưởng từ các dự án điện mặt trời trong tầm kiểm soát, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép chứng nhận cho dự án đạt điều kiện hay không. Đây là bản chất của giấy phép con, đồng thời cũng trả lời cho câu hỏi “Lắp điện mặt trời cần giấy phép con không”.

Giấy phép con trong lắp điện năng lượng mặt trời là gì
Lắp đặt hệ thống điện mặt trời loại nào cần giấy phép con như thế nào

Lắp điện năng lượng mặt trời có cần giấy phép con không

Lắp điện mặt trời cần giấy phép con không? Chúng ta có các trường hợp sau đây:

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Đối với các công trình điện mặt trời áp mái công suất nhỏ phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các hộ gia đình, chỉ cần đăng ký thủ tục đấu nối với EVN. Tuy nhiên nếu việc lắp đặt cần cải tạo hay gây ảnh hưởng đến sự an toàn của ngôi nhà và người sống gần đây, hoặc ảnh hưởng đến cảnh quan thì vẫn cần có giấy phép liên quan.

Đối với các dự án điện mặt trời quy mô lớn chắc chắn cần giấy phép con. 

 • Nhờ vậy mà cơ quan nhà nước kiểm soát được những ảnh hưởng gây ra từ các dự án điện mặt trời.
 • Chủ đầu tư, doanh nghiệp có được sự đảm bảo về mặt pháp lý, đảm bảo điều kiện hoạt động kinh doanh. Đồng thời phải thực hiện các nghĩa vụ của mình cũng như được đảm bảo hưởng các quyền lợi mà mình được nhận.
Lắp điện năng lượng mặt trời có cần giấy phép con không
Giấy tờ thủ tục cần xin cấp phép trước khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời có tầm ảnh hưởng.

Ai là người cần giấy phép con khi lắp điện mặt trời

Đối với các dự án lắp đặt điện mặt trời có cần giấy phép con, người cần thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép gồm:

 • Chủ hệ thống điện mặt trời quy mô nhỏ nhưng việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời có khả năng gây ảnh hưởng đến an toàn công trình và cảnh quan.
 • Chủ đầu tư dự án điện mặt trời quy mô lớn thì lắp điện mặt trời cần giấy phép con.

Xin cấp giấy phép con lắp điện mặt trời ở đâu

1. Tập đoàn Điện Lực Việt Nam hoặc các đơn vị thành viên được ủy quyền

 • Chủ đầu tư thỏa thuận, ký kết hợp đồng mua bán điện với EVN theo Hợp đồng mua bán điện mẫu và giá điện được quy định hiện hành.
 • Chủ đầu tư nộp hồ sơ chứng minh đáp ứng các điều kiện về đầu tư xây dựng các dự án điện mặt trời theo quy định pháp luật hiện hành (giấy chứng nhận doanh nghiệp, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy,…)
Xin cấp giấy phép con lắp điện mặt trời ở đâu
Hình ảnh một chi nhánh EVN.

2. Bộ Công Thương

 • Chủ đầu tư gửi 01 bản Hợp đồng mua bán điện đã ký về Bộ Công Thương chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày ký đối với các dự án nối lưới.

3. Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan khác

Đối với các trường hợp lắp điện mặt trời có cần giấy phép con khác, chủ đầu tư cần tìm hiểu hoặc nhờ tư vấn hỗ trợ để biết được chính xác các thủ tục liên quan và cần thiết cho dự án của mình..

Lưu ý: Chủ đầu tư phải kiểm tra và được tư vấn đối với các trường hợp cụ thể để đảm bảo dự án đã tuân thủ các quy định của pháp luật. Khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nam Solar để được giải đáp nhanh nhất và chi tiết nhất.

Xin cấp phép lắp đặt hệ thống điện mặt trời như thế nào

Lắp điện mặt trời cần giấy phép con và chúng ta cần thực hiện theo 6 bước dưới đây:

 • Bước 1: Thỏa thuận, ký kết hợp đồng mua bán điện với Bên mua điện EVN theo Hợp đồng mua bán điện mẫu và giá bán điện được quy định theo pháp luật hiện hành.
 • Bước 2: Xin cấp giấy phép con từ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở địa phương. Dự án có tầm ảnh hưởng cụ thể đến những phương diện nào thì cần giấy phép ở phương diện ấy.
 • Bước 3: Chuẩn bị các bản quy hoạch, kế hoạch cần thiết.
 • Bước 4: Lắp đặt hệ thống đo đếm, công tơ đo đếm điện năng phù hợp với các quy định hiện hành để đo đếm điện năng sử dụng cho thanh toán tiền điện.
 • Bước 5: Gửi 01 bản Hợp đồng mua bán điện đã ký về Bộ Công Thương chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày ký đối với các dự án nối lưới.
 • Bước 6: Tuân thủ quy định vận hành hệ thống điện, quy định hệ thống điện truyền tải, hệ thống điện phân phối, hệ thống đo đếm và các quy định liên quan do Bộ Công Thương ban hành.
Xin cấp phép lắp đặt hệ thống điện mặt trời như thế nào
6 Bước hoàn thành thủ tục.

Địa chỉ tư vấn chi phí lắp điện mặt trời và thi công lắp đặt điện mặt trời uy tín nhất

1. Đảm bảo hoàn thiện từ a đến z

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ khảo sát, thẩm định, xin cấp phép và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trọn gói. Hoàn thiện từ a đến z tất cả các khâu để khách hàng có thể sở hữu được một công trình điện mặt trời nhanh nhất, tốt nhất với chi phí cạnh tranh nhất thị trường.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nam Solar ngay để được tư vấn nhanh nhất và chi tiết nhất.

2. Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp các loại thiết bị quang điện, hệ thống điện mặt trời trọn bộ chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

3. Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi hãng sản xuất hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng chi tiết tới quý khách. Để nhận thông tin chi tiết nhanh nhất vui lòng liên hệ Việt Nam Solar.

4. Giá tốt nhất thị trường

Cung cấp dịch vụ khảo sát, thẩm định, xin cấp phép và lắp đặt hệ thống điện mặt trời trọn gói với giá ưu đãi nhất cùng chất lượng tốt nhất trên thị tường được bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong toàn bộ quá trình. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất sau lắp đặt.

5. Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế cũng như thi công lắp đặt trọn góichuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được bảng giá chi tiết nhất.

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm mua và sử dụng, Việt Nam Solar hân hạnh đồng hành theo quý khách cùng năm tháng.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (485 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 4