Máy Điều Hòa - Máy Lạnh Năng Lượng Mặt Trời

Showing all 5 results

Điều hòa năng lượng mặt trời là gì?
Điều hòa năng lượng mặt trời hay còn gọi là máy lạnh năng lượng mặt trời là thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời một phần hoặc toàn phần duy trì quá trình làm lạnh hoặc sưởi ấm.

Điều hòa năng lượng mặt trời trở thành giải pháp tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí cho hóa đơn điện hàng tháng. Đồng thời tăng tính hoạt động độc lập của điều hòa với nguồn điện từ lưới điện mà nhờ đó có thể làm mát không gian ngay cả khi lưới điện bị cúp/ngắt điện.


Cấu tạo của điều hòa năng lượng mặt trời

Nhìn chung điều hòa năng lượng mặt trời có cấu tạo gồm 5 thành phần chính:

 1. Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời
 2. Dàn nóng
 3. Dàn lạnh
 4. Nguồn AC
 5. Dây dẫn, hộp điều khiển, vỏ và các thiết bị điện khác.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa điện mặt trời

 • Khi điều hòa năng lượng mặt trời được kết nối đồng thời cả nguồn điện mặt trời và nguồn điện AC từ lưới điện cho phép nó hoạt động 24 giờ mỗi ngày.
 • Vào ban ngày tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ quang năng và chuyển hóa nó thành dòng điện mặt trời một chiều. Dòng điện này sẽ được dẫn đến dàn nóng hoặc dàn lạnh để phục vụ nhu cầu làm lạnh hoặc sưởi ấm trực tiếp. Vào buổi tối nguồn điện AC sẽ tự động cấp điện cho dàn nóng hoặc dàn lạnh để điều hòa hoạt động.
 • Hệ thống máy lạnh năng lượng mặt trời sử dụng điện mặt trời là chính, đồng thời kết hợp với nguồn điện xoay chiều thông thường. Nhờ đó hoạt động ổn định trong những thời điểm quang năng yếu do có mây, trời u ám hay vào ban đêm.
 • Khi được kết nối lưới điện, điều hòa sẽ sử dụng điện mặt trời sẵn có trước khi dùng nguồn điện từ lưới.

Có nên sử dụng điều hòa năng lượng mặt trời không?

Chắc chắn nên sử dụng điều hòa năng lượng mặt trời vì nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực nhất cho người sử dụng như:

1.   Làm mát miễn phí 100% bằng năng lượng mặt trời vào ban ngày

Điều hòa năng lượng mặt trời có thể làm mát/sưởi ấm một khu vực miễn phí 100% bằng điện mặt trời từ năng lượng mặt trời sẵn có và miễn phí. Do đó đây là giải pháp tốt nhất cho các tòa nhà văn phòng vì đa số làm việc vào ban ngày. Điều hòa/máy lạnh điện mặt trời cũng phù hợp cho các hộ gia đình, cá nhân và tổ chức nhờ lợi ích tiết kiệm chi phí mà nó mang lại.

2.   Cho phép gia tăng công suất hoặc giảm tải cho hệ thống

Dù với nhu cầu gia tăng công suất hay giảm tải cho hệ thống thì điều hòa năng lượng mặt trời đều giúp người sử dụng tiết kiệm tiền và tiện nghi hơn khi sử dụng. Sử dụng điện mặt trời giúp thay thế một phần đến toàn phần chi phí hóa đơn điện vào ban ngày. Nhờ đó mà có thể tận dụng khả năng làm mát hoặc sưởi ấm miễn phí tới 100% từ mặt trời vào ban ngày.

3.   Có bảng điều khiển và màn hình hiển thị trực quan

Điều này cho phép người sử dụng dễ dàng theo dõi tình hình hoạt động và điều khiển máy lạnh (điều hòa) năng lượng mặt trời một cách dễ dàng nhất.

4.   Đầu tư một lần dùng điện miễn phí lâu dài

Tuy rằng chi phí mua ban đầu của điều hòa năng lượng mặt trời cao hơn so với điều hòa thông thường nhưng lợi ích nó mang lại vượt trội hơn nhiều. Đặc biệt là người sử dụng có thể sử dụng nguồn điện mặt trời miễn phí vài chục năm với độ bền cao.

5.   Không lo bị cúp điện

Dòng điện từ lưới điện có thể bị ngắt bất cứ lúc nào do sự cố, hoặc do quá tải nhất là trong những ngày hè. Do đó với điều hòa năng lượng mặt trời ta hoàn toàn có thể sử dụng nguồn điện mặt trời độc lập, không lo bị cúp điện bất chợt.

6.   Chế độ bảo hành lâu dài

Các sản phẩm điều hòa năng lượng mặt trời hiện nay thường có chế độ bảo hành lâu dài lên đến 5 năm. Có thể thấy thời gian bảo hành này dài hơn so với các loại điều hòa thông thường nhiều. Không những thế đối với các tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng thường được bảo hành 10 - 12 năm cho sản phẩm và bảo hành hiệu suất lên đến 25 - 30 năm.

Ưu và nhược điểm của điều hòa năng lượng mặt trời

Điều hòa năng lượng mặt trời có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm

Nhược điểm

Tiết kiệm điện năng

Có thể hoạt động trong cả điều kiện không có ánh nắng mặt trời hoặc ngày mưa, nhiều mây, buổi tối.

Điều hòa 2 chiều.

Bền bỉ

Chế độ bảo hành lâu dài

Bảo vệ môi trường

Giá bán cao

Chưa phổ biến

Điều hòa năng lượng mặt trời còn mới mẻ đối với rất nhiều người. Tuy nhiên đây là một xu hướng tất yếu trong tương lai gần.

Liên hệ Việt Nam Solar để được tư vấn nhanh nhất nhé.

Từ đó ta có thể thấy được điều hòa năng lượng mặt trời có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với điều hòa thông thường. Tuy chi phí đầu tư lắp đặt ban đầu cao nhưng người sử dụng có thể dùng nguồn điện mặt trời miễn phí trong nhiều năm sau đó.Từ đó cắt giảm rất nhiều chi phí tiền điện trong hóa đơn hàng tháng.

Cách lắp đặt điều hòa năng lượng mặt trời như thế nào

 • Điều hòa năng lượng mặt trời được lắp đặt tương đối giống điều hòa không khí thông thường ở bộ phận đặt trong nhà. Sau đó máy điều hòa sẽ được kết nối với các tấm pin năng lượng mặt trời bằng các đầu nối MC4 tiêu chuẩn công nghiệp.
 • Việt Nam Solar kiến nghị nên sử dụng 3 tấm pin năng lượng mặt trời (72 cells pin) trở lên và nối tiếp nhau. Khách hàng có thể đặt mua các tấm pin mặt trời chính hãng với giá tốt nhất của Việt Nam Solar để có đầy đủ giấy tờ cùng chính sách bảo hành rõ ràng kèm theo.
 • Đối với hệ thống điều hòa điện mặt trời hoạt động độc lập không hòa lưới, ta có thể cần tấm pin mặt trời bổ sung.
 • Đối với điều hòa điện mặt trời được sạc chất làm lạnh R410a thân thiện với tầng ôzôn, Việt Nam Solar khuyến nghị khách hàng nên thuê nhà lắp đặt chuyên nghiệp. Trong trường hợp tự lắp đặt nên có một kỹ thuật viên được cấp phép để vận hành lần cuối với máy bơm chân không.

Mua điều hòa năng lượng mặt trời ở đâu tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại điều hòa năng lượng mặt trời với nhiều hãng, mẫu mã, tính năng và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên một trong những địa chỉ cung ứng và lắp đặt uy tín nhất tại Việt Nam là Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm và dịch vụ bởi:

1.   Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp các loại điều hòa năng lượng mặt trời cùng các loại thiết bị, phụ kiện điện mặt trời chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường.

2.   Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi hãng sản xuất hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng chi tiết tới quý khách. Để nhận thông tin chi tiết nhanh nhất vui lòng liên hệ Việt Nam Solar.

3.   Giá điều hòa tốt nhất thị trường

Cung ứng hệ thống điều hòa điện năng lượng mặt trời hòa lưới với giá ưu đãi nhất cùng chất lượng tốt nhất trên thị trường với bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

4.   Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế cũng như thi công lắp đặt trọn góichuyên nghiệp điều hòa năng lượng mặt trời. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết.

5.   Cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh đảm bảo

Điều hòa năng lượng mặt trời hoạt động lâu dài cần vệ sinh định kỳ và bảo dưỡng đúng cách để gia tăng tuổi thọ. Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh cũng như hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời đúng cách, chuyên nghiệp, cẩn thận với thao tác nhanh gọn.

6.   Nhiều chủng loại đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn và lắp đặt một hệ thống điện mặt trời phù hợp với nhu cầu của mình nhất tại hệ thống Việt Nam Solar. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Việt Nam Solar.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được bảng giá chi tiết nhất.

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm mua và sử dụng, Việt Nam Solar hân hành đồng hành theo quý khách cùng năm tháng.

Báo giá điều hòa năng lượng mặt trời chính hãng giá rẻ

nhận báo giá qua zalo

Khách hàng nói gì về sản phẩm và dịch vụ của Việt Nam Solar

Các câu hỏi thường gặp về điều hòa năng lượng mặt trời (FAQ) từ khách hàng

Điều hòa năng lượng mặt trời có sử dụng hoàn toàn năng lượng từ mặt trời không?

Điều hòa năng lượng mặt trời sử dụng điện mặt trời từ một phần đến toàn phần:

 • Sử dụng 100% năng lượng mặt trời với hệ thống điều hòa điện mặt trời độc lập có dự trữ và không hòa lưới.
 • Sử dụng một phần điện năng lượng mặt trời đối với điều hòa có kết nối nguồn AC không dự trữ.

Điều hòa nhiệt độ Inverter khác với điều hòa năng lượng mặt trời không?

Điều hòa inverter giúp tiết kiệm điện năng sau khi điều hòa hoạt động vài tiếng đồng hồ với tỷ lệ tiết kiệm 15%. Trong khi đó thì tỷ lệ tiết kiệm điện năng của điều hòa năng lượng mặt trời lên tới 50%.

Thời gian bảo hành của điều hòa năng lượng mặt trời là bao lâu?

Tùy theo từng hãng sẽ có thời gian bảo hành cũng chính sách bảo hành kèm theo khác nhau. Thông thời gian bảo hành của điều hòa điện mặt trời thường trên 5 năm nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng. Để mua điều hòa năng lượng mặt trời chính hãng, đầy đủ giấy tờ và bảo hành, bảo trì khách hàng có thể đến hệ thống Việt Nam Solar. Việt Nam Solar là một trong các đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên cung ứng, phân phối và lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7