#1 Tư vấn bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời cần biết

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì

Bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời hay còn gọi là bình phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời. Có thể hình dung bồn phụ là một dạng bình chứa nước thu nhỏ của bồn chứa nước lớn. Đây là thiết bị chứa nước có dung tích nhỏ được lắp đặt khi bồn chứa nước sinh hoạt chính được đặt thấp hơn so với máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nó có chức năng đảm bảo nguồn cung nước ổn định cho máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Chú ý: Đối với những gia đình có sẵn bình chứa nước lớn dùng để dự trữ và ổn định nguồn nước sinh hoạt của gia đình thì chỉ việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời thấp hơn bình chứa nước chính đó.

Bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì
Tìm hiểu bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời

Khi nào cần bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời

Chúng ta cần lắp bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời trong các trường hợp sau:

 • Khi không có bình chứa nước lớn phục vụ sinh hoạt, ổn định nguồn nước.
 • Khi có bình chứa nước lớn nhưng đặt ở vị trí thấp hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời, không thể cấp nước lên cho máy. Trong trường hợp này ta cần lắp bồn nước phụ ngay bên trên máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nghiêng. Thiết kế mái nghiêng khiến cho việc lắp bình chứa nước lớn khó khăn và dễ gây tai nạn. Thay vào đó ta lắp bồn phụ dung tích nhỏ để cấp nước riêng cho máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 • khi mặt trần hẹp, không thể lắp bình chứa nước dung tích lớn.
 • Khi bồn chứa nước lớn đặt quá cao so với máy nước nóng năng lượng mặt trời.
Khi nào cần bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời
Trường hợp cần bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lợi ích bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời mang lại

Như ta đã biết, máy nước nóng năng lượng mặt trời cần đảm bảo đủ nước cấp xuống các ống hấp thụ nhiệt / tấm phẳng thu nhiệt để làm nóng nước. Từ đó cung cấp nước nóng phục vụ nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo luôn đủ nước thì cần có nguồn cấp nước từ trên cao (cao hơn máy nước nóng) đồng thời nguồn nước đó phải ổn định. Nếu không thể lắp đặt bình chứa nước dung tích lớn thì bồn phụ là giải pháp tối ưu.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích như sau:

 • Ổn định nguồn nước cung cấp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nhờ đó đảm bảo máy nước nóng hoạt động liên tục, vận hành với hiệu suất cao nhất và tuổi thọ bền bỉ.
 • Bồn nước phụ cấp nước trực tiếp cho máy nước nóng. Bồn được đặt cao hơn 1 – 2cm trên bình bảo ôn. Nhờ đó giúp nước chảy trực tiếp từ bồn vào bình bảo ôn.
 • Giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt nhất là các vị trí lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nghiêng.
 • Gia tăng tính an toàn cho hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời.
Lợi ích bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời mang lại
Vì sao nên dùng bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cách lắp bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào

Sau khi lựa chọn bồn phụ thích hợp với nước nóng năng lượng mặt trời của mình, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ lắp đặt.

Dưới đây là các bước lắp bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời:

Bước 1: Bắt đầu bằng thao tác lắp phao cơ cho bồn nước phụ. Thông thường bồn phụ 60 lít chỉ chứa được 40 lít nước trong thực tế là do cần để khoảng trống lắp phao cơ.

Bước 2: Đặt bồn phụ lên vị trí đã xác định từ trước. Thông thường bình phụ sẽ được đặt trên bình bảo ôn của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Sau đó cố định bồn phụ máy năng lượng mặt trời.

Bước 3: Lắp đặt các đường ống nối bình phụ và máy nước nóng năng lượng mặt trời. Đảm bảo đường cấp nước lạnh vào máy được thông suốt và nhanh nhất.

Tiếp theo chúng ta tiến hành các bước lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cho đến khi hoàn thành hệ thống.

Cách lắp bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào
Hướng dẫn lắp bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lắp đặt bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời cần chú ý gì

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời có bình phụ, người dùng cần lưu ý các điểm dưới đây:

 • Nước nóng được cấp từ đầu ra máy nước nóng là nước từ bình bảo ôn đã đun nóng và từ bồn phụ.
 • Khi lắp đặt cần chú ý cân đối sao cho áp suất giữa bình bảo ôn máy nước nóng năng lượng mặt trời và bồn phụ hợp lý.
 • Tránh gây áp lực quá lớn khiến van một chiều bị bịt, gây tắc đường cấp nước lạnh vào.
 • Cần lắp đặt bồn phụ ở độ cao và vị trí thích hợp để đảm bảo máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động hiệu suất tối đa và bền bỉ.
 • Trong thực tế, bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời 60 lít chỉ chứa được khoảng 40 lít nước vì cần để phao chống tràn. Kết hợp với áp suất giữa bình bảo ôn và bồn phụ kể trên khiến van một chiều bị bịt, nước lạnh từ bồn phụ chậm chảy xuống và áp lực nước yếu. Đây là một trong những nhược điểm quan trọng nhất của bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời.
Lắp đặt bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời cần chú ý gì
Chú ý khi lắp đặt bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời

Giá bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời là bao nhiêu

Bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời thường có dung tích nhỏ khoảng 20 lít đến 60 lít. Giá của bồn phụ inox 304 dao động từ 450.000đ đến 1.200.000đ. Bồn có dung tích càng lớn thì giá càng cao, chất liệu bồn phụ, hãng sản xuất cũng là yếu tố quyết định giá cả của bồn phụ.

Mua bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời ở đâu tốt

Hệ thống Việt Nam chuyên cung cấp các loại bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời với nhiều chất liệu, dung tích và hãng sản xuất khác nhau. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm bồn phụ máy năng lượng mặt trời được cung cấp bởi Việt Nam Solar::

1. Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

2. Giá tốt nhất thị trường

Bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ, giá ưu đãi cạnh tranh nhất trên thị trường cùng chất lượng tốt nhất được bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

3. Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như thi công lắp đặt trọn góichuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết.

4. Nhiều chủng loại đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu của mình nhất tại hệ thống Việt Nam Solar. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Việt Nam Solar.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận báo giá bồn phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời chi tiết nhất cho từng dòng sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (153 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5