Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời mới nhất

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời là gì

Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời hay còn gọi là Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình là hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật kết hợp tính thực thi hành động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền vì mục đích hỗ trợ người dân lắp đặt điện mặt trời. Chính sách hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời mang tính quyền lực nhà nước, được ban hành theo những trình tự, thủ tục nhất định, nhằm mục tiêu tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất để thúc đẩy và hỗ trợ người dân có thể lắp đặt điện mặt trời với những ưu đãi được hưởng tốt nhất.

Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời là gì
Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời cần biết

Ta có bảng hệ thống các văn bản quy phạm luật về lắp đặt điện mặt trời như sau:

Tên VBQPPL Nội dung Ngày ban hành Ngày hiệu lực
Quyết định 2068/QĐ-TTg Thủ tướng CP : Phê duyệt Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050. 25/11/2015
Quyết định 16/2017/QĐ-UBND Ban hành quy định tiêu chí lựa chọn dự án đầu tư điện sử dụng năng lượng mặt trời tỉnh Ninh Thuận 27/02/2017 09/03/2017
Quyết định 11/2017/QĐ-TTg Về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam 11/04/2017 01/06/2017
Thông tư 16/2017/TT-BCT Quy định về phát triển dự án và Hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời 12/09/2017 26/10/2017
Thông tư 05/2019/TT-BCT Sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2017/TT-BCT 11/3/2019 25/04/2019
Quyết định 11/2017/QĐ-TTg Về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam 11/04/2017 01/06/2017
Quyết định 02/2019/QĐ-TTg Sửa đổi bổ sung Quyết định 11/2017/QĐ-TTg 08/01/2019 08/01/2019
Quyết định 2023/QĐ-BCT Bộ công thương : Chương trình thúc đẩy phát triển điện mặt trời áp mái tại Việt Nam nhằm khuyến khích các tổ chức cá nhân đầu tư vào lĩnh vực này. Với mục tiêu đến năm 2025, trên cả nước sẽ có 100.000 hệ thống điện mặt trời áp mái. 05/07/2019
Công văn số 89/BCT-ĐL Bộ công thương : thông báo với tập đoàn Điện lực Việt Nam về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời áp mái. Giá mua điện mới tạm thời từ các dự án điện mặt trời mái nhà sau 30/6/2019 sẽ là 8.38 Uscent/ KWh. 6/1/2020,
Quyết định 13/2020/QĐ-TTg Về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam 06/04/2020 22/05/2020

 

Ai là đối tượng được hưởng Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời

Đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời rất đa dạng:

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

 • Cá nhân, hộ gia đình lắp đặt điện mặt trời.
 • Chủ đầu tư  lắp đặt điện mặt trời.
 • Chủ doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời.
 • Chủ xưởng sản xuất lắp đặt điện mặt trời.
 • Nông dân sở hữu trang trại trồng trọt và chăn nuôi lắp đặt điện mặt trời.
Ai là đối tượng được hưởng Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời
Đối tượng được hưởng Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời là những người nào.

Vì sao nên tận dụng các chính sách hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời này

1. Sở hữu hệ thống điện mặt trời nhanh nhất

Với nguồn vốn hữu hạn thì người có nhu cầu lắp đặt hoàn toàn có thể vay thêm từ ngân hàng. Nhờ vậy sẽ trả lãi và gốc bằng chính lợi nhuận sản lượng điện thu được từ hệ thống điện mặt trời. Do đó chủ đầu tư sẽ sở hữu cho mình một hệ thống điện mặt trời nhanh nhất mà không còn rào cản về nguồn vốn.

2. Giảm thiểu được chi phí mua vật liệu thiết bị

Các vật tư thiết bị điện mặt trời nhập khẩu về được miễn thuế nhập khẩu. Bởi vì giá thành của các vật tư thiết bị tương đối cao, cho nên giảm thuế sẽ giảm đáng kể chi phí chuẩn bị lắp đặt.

3. Tìm được quỹ đất hợp lý nhất

Với các công trình điện mặt trời lớn, chủ đầu tư hoàn toàn có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ UBND cấp tỉnh. Đây là một trong các chính sách hấp dẫn nhất giúp chủ đầu tư tìm được quỹ đất hợp lý, và được miễn giảm một số loại thuế nhất định.

4. Thu lại lợi nhuận từ chính sách mua điện 

Đây là lợi ích chắc chắn. Bởi hệ thống điện mặt trời hoạt động tự động 100%. Do đó đây trở thành kênh đầu tư tự động và ít rủi ro hơn cả. Nhờ bán sản lượng điện mà chủ đầu tư thu lại lợi nhuận. Chính sách thu mua điện càng cởi mở thì chủ đầu tư sẽ càng có động lực tham gia và phát triển nguồn năng lượng mới này.

Khi nào thì được hưởng Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời

Bất cứ công dân quốc tịch Việt Nam đều được hưởng chính sách hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời từ chính phủ và cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác. Do đó nếu ta có mong muốn xây dựng hệ thống điện mặt trời thì hoàn toàn có thể tìm hiểu và hưởng các lợi ích từ các chính sách này.

Chú ý: Đối với những trường hợp khác sẽ có các chính sách tương quan khác.

Khi nào thì được hưởng Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời
Các trường hợp được hưởng chính sách hỗ trợ lắp điện mặt trời

Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời như thế nào

1. Ngân hàng có chính sách hỗ trợ điện năng lượng mặt trời về mặt tài chính

Nhiều ngân hàng đồng loạt đưa ra các gói tín dụng xanh. Theo đó chủ đầu tư có thể vay tới 70% giá trị của hệ thống điện mặt trời. Lãi suất tùy theo ngân hàng và dao động từ 7% đến 13% một năm. Thông thường thời gian vay tối đa là 5 năm, tương đương 60 tháng.

Gói vay này đã hỗ trợ rất nhiều để người dân tiếp cận dễ dàng với nguồn năng lượng mặt trời. Đồng thời cũng tăng hiệu quả sử dụng nguồn vốn và kích thích đầu tư lĩnh vực năng lượng sạch.

2. Các chương trình khuyến khích phát triển điện mặt trời của nhiều tổ chức phi chính phủ

Nhiều tổ chức phi chính phủ đã góp phần thúc đẩy phát triển năng lượng mặt trời với mục tiêu phát triển bền vững. Hành động thiết thực nhất là các chương trình hỗ trợ chi phí lắp đặt, công nghệ lắp đặt, tuyên truyền và quảng bá lợi ích điện mặt trời mang lại.

Từ đó nguồn năng lượng xanh này đã dễ dàng đi vào cuộc sống hàng ngày của người dân.

3. Chính sách giá cho điện mặt trời áp mái

Chủ đầu tư hệ thống điện mặt trời có thể bán lại điện dư thừa cho EVN, hoặc thậm chí coi đây là một kênh đầu tư sản xuất tự động 100%. EVN sẽ trực tiếp mua lại sản lượng điện mà chủ đầu tư, người dân sở hữu hệ thống điện mặt trời bán ra.

 • Đối với các hệ thống điện mặt trời mái nhà có ngày vận hành thương mại từ 01/7/2019 đến 31/12/2020: giá mua điện mặt trời của EVN trong năm 2021 là 1.938 VNĐ/kWh chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (tương đương 8,38 Uscents/kWh).
 • Đối với các hệ thống điện mặt trời mái nhà có ngày vận hành thương mại từ 01/7/2019 đến 31/12/2020: giá mua điện mặt trời của EVN trong năm 2021 là 1.938 VNĐ/kWh chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (tương đương 8,38 Uscents/kWh).

4. Ưu đãi về vốn đầu tư ban đầu và thuế

Cá nhân tổ chức mong muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời được phép huy động vốn từ tổ chức cá nhân trong và ngoài nước.

Dự án lắp đặt điện mặt trời được miễn thuế nhập khẩu với những sản phẩm và thiết phị phục vụ dự án.

Đồng thời được miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các chủ đầu tư lẫn chủ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

Có thể nói Chính sách về thuế và chính sách ưu đãi về đất đai là hai chính sách điện năng lượng mặt trời được quan tâm nhiều nhất.

5. Ưu đãi về đất đai

Các dự án điện mặt trời được miễn giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định hiện hành của nhà nước. Đồng thời UBND cấp tỉnh sẽ tạo điện kiện thu xếp quỹ đất để xây dựng dự án.

Trên đây là 5 phương diện được chính sách hỗ trợ điện năng lượng mặt trời tiêu biểu nhất.

Chính sách hỗ trợ lắp điện năng lượng mặt trời như thế nào
Một công trình điện mặt trời được hỗ trợ về đất

Địa chỉ tư vấn hỗ trợ về các chính sách lắp đặt điện mặt trời ở đâu

1. Tư vấn hỗ trợ lắp điện mặt trời

Đây là một trong các dịch vụ chất lượng của Việt Nam Solar. Sử dụng dịch vụ này khách hàng hoàn toàn có thể giải quyết được các thắc mắc, lo lắng của mình trong quá trình hoàn thiện hồ sơ lẫn thi công lắp đặt.

2. Thi công lắp đặt trọn gói

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị thi công điện mặt trời khác nhau. Tuy nhiên một trong những địa chỉ cung ứng và lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín nhất tại Việt Nam là Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm và dịch vụ bởi:

Quy trình tiếp nhận và thi công điện mặt trời chu đáo 

 • Bước 1. Tiếp nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng
 • Bước 2. Khảo sát và tư vấn lắp đặt. Đồng thời tư vấn các chính sách lắp điện mặt trời có thể hưởng.
 • Bước 3. Thiết kế chi tiết bằng bảng vẽ kỹ thuật, thiết lập dự toán
 • Bước 4. Ký hợp đồng
 • Bước 5. Thi công và lắp đặt
 • Bước 6. Bảo trì, bảo hành.

Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung ứng các sản phẩm thuộc hệ thống điện mặt trời trọn bộ chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi hãng sản xuất hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng chi tiết tới quý khách. Để nhận thông tin chi tiết nhanh nhất vui lòng liên hệ Việt Nam Solar.

Giá tốt nhất thị trường

Cung ứng hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới, độc lập và kết hợp với giá ưu đãi nhất cùng chất lượng tốt nhất trên thị trường với bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

Chú ý: Xem bảng giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời giá rẻ trọn gói.

Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như thi công lắp đặt trọn góichuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được bảng giá chi tiết nhất.

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm mua và sử dụng, Việt Nam Solar hân hạnh đồng hành theo quý khách cùng năm tháng.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (102 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 4