Tìm hiểu Định mức lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Định mức lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời là gì

1. Định mức là gì

Định mức là quy định mức hao phí cần thiết về vật liệu, nhân công và máy móc thi công để hoàn thành một đơn vị khối lượng nào đó. Định mức trong tiếng anh là Norm.

2. Định mức lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời là gì

Định mức lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời là định mức kinh tế – kỹ thuật thể hiện mức phân bổ cần thiết mỗi loại vật liệu bao nhiêu, nhân lực thi công thiết kế và các máy móc cần thiết để hoàn thành một hệ thống điện năng lượng mặt trời. Quá trình này tính từ khâu chuẩn bị cho đến khâu kết thúc công tác lắp đặt tấm năng lượng mặt trời.

3. Định mức trong lắp đặt điện mặt trời tính theo gì

Thông thường định mức trong lắp đặt điện mặt trời thường sẽ tính theo kwp hoặc tiền điện hàng tháng suy ra kwp.

Ví dụ như nhu cầu sử dụng là 5kwp thì ta cần phân bổ bao nhiêu tấm pin, chi phí đầu tư cho tấm pin trong khoảng bao nhiêu, tương tự là bao nhiêu inverter, bao nhiêu phụ kiện,…

Định mức lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời là gì
Xác định Định mức lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Vì sao cần Định mức lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

1. Dự toán được chi phí cần thiết

Dự toán được chi phí cần thiết là vai trò quan trọng đầu tiên của việc định mức lắp đặt pin mặt trời. Định mức cho phép ta biết được cần phân bổ cho mỗi mục bao nhiêu tiền, số lượng bao nhiêu và đánh giá kết quả có hiệu quả so với dự toán hay không. Thông thường ta có định mức lắp đặt cho pin mặt trời như sau (chỉ tính vật liệu):

 • Chi phí cho tấm pin năng lượng mặt trời thường chiếm khoảng 45% – 60%.
 • Chi phí cho Biến tần sẽ chiếm khoảng 15% – 25%.
 • Chi phí cho cấu trúc khung, giá đỡ chiếm khoảng 8% – 15%.
 • Chi phí cho các phụ kiện khác chiếm tới 10% – 20%.

Do đó nhờ công tác định mức ta sẽ biết được cần chi tiêu các khoản tiền như thế nào, nên lựa chọn loại sản phẩm, hãng sản xuất có các thông số kỹ thuật thích hợp.

2. Thiết lập một hệ thống điện mặt trời khoa học và hiệu quả

Tính giá cả các bộ phận cần thiết trong một hệ thống điện mặt trời. Đồng thời cân đối lại nhu cầu vật tư, tối đa hóa về số lượng, giá cả của các thành phần cấu tạo thành. Từ đó tạo nên một hệ thống điện mặt trời khoa học và hiệu quả.

Ngoài ra việc định mức còn giúp ta đánh giá hiệu suất sử dụng vật tư của đội ngũ thi công.

3. Dễ dàng bóc tách số lượng, áp mã chuẩn

Việc định mức trong lắp đặt pin mặt trời giúp ta dễ dàng bóc tách số lượng từng loại thiết bị, linh phụ kiện cần thiết. Nhờ đó định hình ra được một hệ thống hoàn chỉnh có các bộ phận tạo thành cần thiết và tương thích.

4. Đảm bảo phù hợp nội dung thi công và thiết kế

Định mức lắp đặt pin mặt trời có thể coi là một bước quan trọng trước khi thiết kế lắp đặt. Có phân bổ cấu tạo và chi phí thì mới có thiết kế lắp đặt. Đồng thời định mức cũng là phương tiện để theo dõi quá trình thi công có phù hợp, hiệu quả và không lãng phí hay không. 

Vì sao cần Định mức lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời
Dự toán chi phí là khâu cần thiết và quan trọng.

Định mức lắp đặt pin năng lượng mặt trời như thế nào

1. Các loại hệ thống năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời đã trở thành nguồn năng lượng tái tạo được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính dễ dàng lắp đặt cũng như những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Thông thường trước khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời ta cần phải xác định loại hệ thống phù hợp với nhu cầu. Có 03 loại hệ thống điện mặt trời phổ biến hiện nay là:

 • Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On-grid)
 • Hệ thống điện mặt trời độc lập (Off-grid)
 • Hệ thống kết hợp (Hòa lưới có lưu trữ)

Tùy theo mỗi hệ thống mà ta có định mức lắp đặt khác nhau. Để hiểu rõ hơn ta sẽ có minh họa về cách định mức lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời hệ thống điện hòa lưới.

Định mức lắp đặt pin năng lượng mặt trời như thế nào
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

2. Phân bổ bộ phận cấu thành và chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới

2.1. Mức chi phí thiết bị, vật liệu

Như chúng ta đã biết hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới gồm có 4 thành phần chính đó là:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời

Định mức lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời thường chiếm khoảng 45% đến 60% tổng chi phí của toàn hệ thống.

Để tối ưu hóa ngân sách ta có thể chọn tấm pin có công suất lớn giúp tiết kiệm diện tích và loại tấm pin đơn tinh thể cho hiệu suất cao nhất.

Ví dụ: Khi ta cần lắp đặt một hệ thống điện mặt trời hòa lưới 5KW, ta chọn loại Pin có công suất 450W thì ta sẽ cần: 5000W/450W = 11.11. Như vậy là ta cần 12 tấm pin năng lượng mặt trời để hệ thống điện đạt công suất 5KW.

 • Biến tần hòa lưới

Trong hệ thống năng lượng mặt trời thì biến tần hòa lưới sẽ chiếm 15% đến 25% chi phí của tổng hệ thống. Nó có vai trò biến đổi nguồn điện một chiều DC điện áp thấp thành điện xoay chiều điện áp cao tương thích với các tải tiêu thụ điện.

Ta cần chọn Inverter có công suất tương đương với công suất đầu ra của hệ thống. Nếu ta có dự tính mở rộng quy mô hệ thống thì nên phòng hờ trước bằng cách chọn biến tần lớn hơn.

 • Cấu trúc khung, giá đỡ

Thành phần cấu trúc khung và giá đỡ chiếm từ 8% đến 15% trong tổng chi phí của một hệ thống điện năng lượng mặt trời. Nó có vai trò đỡ các tấm pin trên mái nhà hoặc mặt đất nhờ kết hợp các thanh ray, kẹp cuối, kẹp giữa, giá đỡ,… Mỗi một địa hình, vị trí lắp đặt sẽ cần loại khung, giá đỡ khác nhau. Khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nam Solar để được tư vấn nhanh nhất.

 • Các phụ kiện khác

Các phụ kiện khác của một hệ thống điện mặt trời hòa lưới bao gồm: cáp nguồn AC, cáp nguồn DC, cầu dao và công tắc, bộ giám sát,… Định mức cho bộ phận này chiếm 10% đến 20% tổng chi phí và từ đó chia ra số lượng cần thiết cho mỗi phần tử.

2.2. Mức chi phí thiết kế

Với những công trình đơn giản, ta có thể được miễn phí tư vấn thiết kế. Với các công trình quy mô lớn ta cần có bản thiết kế chi tiết để quá trình thi công được tương thích nhất.

2.3. Mức chi phí thi công

Mức chi phí thi công lắp đặt thường chiếm 10% đến 20% tùy theo từng loại công trình, kiến trúc lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nam Solar để được tư vấn nhanh nhất nhé.

Định mức lắp đặt pin năng lượng mặt trời như thế nào
Thi công lắp đặt điện mặt trời áp mái

Khi nào lắp đặt pin năng lượng mặt trời cần định mức

Như trên chúng ta đã biết Định mức lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời là một khâu cực kỳ quan trọng và cần thiết. Sau khi biết được nhu cầu sử dụng điện thì ta có thể bắt tay vào tính toán định mức cho hệ thống điện mặt trời của mình.

Địa chỉ lắp đặt pin năng lượng mặt trời ở đâu uy tin

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị thi công điện mặt trời khác nhau. Tuy nhiên một trong những địa chỉ cung ứng và lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín nhất tại Việt Nam là Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm và dịch vụ bởi:

1. Quy trình tiếp nhận và thi công điện mặt trời chu đáo 

 • Bước 1. Tiếp nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng
 • Bước 2. Khảo sát và tư vấn lắp đặt
 • Bước 3. Thiết kế chi tiết bằng bảng vẽ kỹ thuật, thiết lập dự toán
 • Bước 4. Ký hợp đồng
 • Bước 5. Thi công và lắp đặt
 • Bước 6. Bảo trì, bảo hành.

2. Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung ứng các sản phẩm thuộc hệ thống điện mặt trời trọn bộ chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

3. Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi hãng sản xuất hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng chi tiết tới quý khách. Để nhận thông tin chi tiết nhanh nhất vui lòng liên hệ Việt Nam Solar.

4. Giá tốt nhất thị trường

Cung ứng hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới, độc lập và kết hợp với giá ưu đãi nhất cùng chất lượng tốt nhất trên thị trường với bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

Chú ý: Xem bảng giá lắp đặt điện mặt trời giá rẻ cạnh tranh thị trường và chuyên nghiệp nhất.

5. Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như thi công lắp đặt trọn góichuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết.

Địa chỉ lắp đặt pin năng lượng mặt trời ở đâu uy tin
Công trình điện mặt trời hai mặt kính hiện đại và sang trọng.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được bảng giá chi tiết nhất.

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm mua và sử dụng, Việt Nam Solar hân hạnh đồng hành theo quý khách cùng năm tháng.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (357 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 12