#1 Máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện tốt không

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điệnmáy nước nóng năng lượng mặt trời 100% nhiệt lượng mặt trời khác gì nhau, ta nên lựa chọn loại nào để lắp đặt cho ngôi nhà của mình. Để đi tìm câu trả lời cho băn khoăn này, hãy cùng Việt Nam Solar tìm hiểu máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện là gì, nó có cần thiết không, lợi ích thu được, ưu điểm và nhược điểm của máy. 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện là gì

Máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện là thiết bị làm nóng nước bằng năng lượng mặt trời hoặc kết hợp với bộ hỗ trợ điện trong những ngày trời không nắng hoặc sử dụng điện để vận hành máy.

 • Với bình nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện tích hợp bộ hỗ trợ điện:

Bộ hỗ trợ điện máy nước nóng năng lượng mặt trờiđiện trở được lắp vào máy, có chức năng bổ sung nhiệt lượng đun nóng nước. Nó cực kỳ cần thiết trong những ngày ít nắng, nhiều mây, mưa rơi kéo dài. Thông thường bộ hỗ trợ điện có thể tích hợp lắp thêm vào máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu hoặc ống chân không.

Chú ý: Bộ hỗ trợ điện đặc biệt hữu ích khi mùa đông, hay tại các khu vực nhiều mưa.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

 • Với máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng vận hành bằng điện:

Các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng sử dụng mặt phẳng để thu nhiệt và làm nóng nước. Đồng thời vận hành hệ thống bằng điện. Tuy nhiên năng lượng mặt trời là chủ yếu.

Chú ý: Chúng ta cũng có máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng không vận hành bằng điện

Do đó, khi lựa chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện, ta cần nắm được loại máy nào mình cần và chúng vận hành như thế nào.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện là gì
Bộ hỗ trợ điện của Máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện

Khi nào nên lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện

 • Khi ta muốn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ở khu vực ít nắng.
 • Khi lắp đặt máy ở các tỉnh phía bắc, có mùa đông lạnh kéo dài.
 • Khi nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều hơn so với hiệu suất làm việc của máy.

Chú ý: Ngoài việc lắp bộ hỗ trợ điện làm nóng nước, ta cũng có thể lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp bình nóng lạnh để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước nóng của mình.

Khi nào nên lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện
Nên lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện không

Lợi ích của máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện là gì

Ưu điểm máy nước nóng năng lượng mặt trời có bộ hỗ trợ điện

Bình nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện tích hợp bộ hỗ trợ điện mang lại nhiều lợi ích cho người dùng:

 • Sử dụng nước nóng 24/7:

Thông thường, với các máy nước nóng năng lượng mặt trời hấp thụ 100% nhiệt năng từ mặt trời để đun nước nóng sẽ chịu phụ thuộc lớn vào thời tiết. Đặc biệt tại những khu vực ít giờ nắng, nhiều mưa, mùa đông lạnh kéo dài. Do đó giải pháp máy nước nóng năng lượng mặt trời có điện trở giúp giải quyết tình huống này. Nhờ đó người dùng có thể sử dụng nước nóng bất cứ khi nào mình cần.

 • Tiết kiệm tiền điện hàng tháng:

Việc tận dụng năng lượng mặt trời để làm nóng nước, tạo ra nguồn nước nóng miễn phí giúp ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiền điện hàng tháng. Nếu số giờ nắng đủ để làm nóng nước phục vụ nhu cầu sử dụng, ta gần như được sử dụng miễn phí nước nóng. Ngược lại vào tháng mùa đông, khu vực nhiều mưa, tháng mưa dài ngày, nhờ bộ hỗ trợ điện, ta vẫn được cấp nước nóng như bình thường. 

 • Tiết kiệm diện tích phòng tắm:

Thay vì lắp bình nóng lạnh trong phòng tắm tốn diện tích. Chúng ta có thể lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện trên mái nghiêng, mái bằng,.. Như vậy có thể tiết kiệm đáng kể diện tích phòng tắm, đặc biệt cần thiết cho những ngôi nhà có thiết kế buồng tắm nhỏ.

 • Giá thành rẻ:

Các bộ hỗ trợ điện có giá thành rẻ, thường chỉ dao động từ 1 đến 2 triệu đồng. Người dùng có thể mua và lắp vào máy nước nóng năng lượng mặt trời (loại thích hợp).

Ưu điểm máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng

 • Khả năng hấp thụ nhiệt nhanh.
 • Tăng hiệu quả truyền nhiệt vào nước.
 • Vận hành hiệu quả: Để vận hành nguồn nước cần sử dụng điện để vận hành bơm, vận hành hệ thống điều khiển và đặt nhiệt độ.
Lợi ích của máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện là gì
Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng Đại Thành

Máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện có nhược điểm gì

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có bộ hỗ trợ điện mang lại rất nhiều tiện ích và lợi ích. Song nó cũng có những nhược điểm nhất định mà người dùng cần biết và áp dụng giải pháp hạn chế nhược điểm đó:

 • Hệ thống bù nhiệt của máy dễ rò điện, gây nguy hiểm cho người dùng. Do đó ta cần thực hiện biện pháp cách điện đạt tiêu chuẩn an toàn.
 • Tốn điện năng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng vận hành bằng điện lại có những hạn chế riêng:

 • Máy cần điện để vận hành bơm, vận hành hệ thống điều khiển và đặt nhiệt độ. Do đó nó phụ thuộc nhiều vào nguồn điện. Nếu mất điện, máy sẽ ngừng.
 • Giá máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng cao hơn so với máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu / ống chân không có bộ hỗ trợ điện.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện hoạt động như thế nào

Cấu tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện

Máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện sử dụng bộ hỗ trợ điện bao gồm các bộ phận:

 • Bình bảo ôn.
 • Bộ phận hấp thụ nhiệt.
 • Bộ hỗ trợ điện:
  • Cảm biến nhiệt: có chức năng tự động điều chỉnh và thay đổi điện động.
  • Điện trở đốt nóng: có chức năng chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng.
  • Bộ điều khiển: đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng dùng điện để vận hành bao gồm các bộ phận chính:

 • Bộ phận thu nhiệt là tấm phẳng có kính cường lực.
 • Bình bảo ôn.
 • Hệ thống đầu ren kết nối.
 • Giá đỡ, kệ đỡ.
 • Các linh kiện phụ kiện kèm theo.
Máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện hoạt động như thế nào
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston tấm phẳng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện hoạt động thế nào

 • Đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời có bộ hỗ trợ điện

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hấp thụ nhiệt năng từ năng lượng mặt trời ban ngày và làm nóng nước. Trong điều kiện không đủ nhiệt năng từ năng lượng mặt trời, bộ phận cảm biến nhiệt của bộ hỗ trợ cảm nhận được nhiệt độ thay đổi bên ngoài.  Lúc này điện trở đốt nóng có dây đốt nóng lên và tỏa nhiệt độ ra bên ngoài và làm nóng nước. Bộ điều khiển sẽ theo dõi và đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định. Nước nóng được tạo ra sẽ được dẫn theo đường cấp nước ra để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng.

 • Đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng:

Năng lượng điện đóng vai trò vận hành bơm nước để cấp nước cho máy, vận hành hệ thống điều khiển và đặt nhiệt độ. Máy nhận nước lạnh và nước được chuyển xuống tấm phẳng. Tấm phẳng sẽ hấp thu năng lượng mặt trời và làm nóng nước. Nước nóng theo ống cấp nước đầu ra được dẫn xuống để phục vụ nhu cầu sử dụng.

Mua và lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện ở đâu tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy nước nóng năng lượng mặt trời với nhiều hãng, mẫu mã, tính năng và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên một trong những địa chỉ cung cấp máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện uy tín nhất tại Việt Nam là Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời bởi:

1. Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

2. Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ theo chính sách bảo hành của các hãng mà Việt Nam Solar sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng chi tiết tới quý khách. Để nhận thông tin chi tiết nhanh nhất vui lòng liên hệ Việt Nam Solar.

3. Giá tốt nhất thị trường

Máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện giá rẻ, giá ưu đãi cạnh tranh nhất trên thị trường cùng chất lượng tốt nhất được bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

4. Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như thi công lắp đặt trọn góichuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết.

5. Nhiều chủng loại đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện phù hợp với nhu cầu của mình nhất tại hệ thống Việt Nam Solar. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Việt Nam Solar.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận báo giá máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp điện chi tiết nhất cho từng dòng sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (491 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5