Pin năng lượng mặt trời sạc cho bình acquy tốt nhất hiện nay

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Pin năng lượng mặt trời sạc cho bình acquy là gì

1. Khái niệm tấm pin năng lượng mặt trời sạc bình ắc quy

Pin năng lượng mặt trời sạc cho bình acquy là một thành phần của Hệ thống sạc năng lượng mặt trời cho bình ắc quy. Chúng được thiết kế phục vụ chức năng chuyển đổi năng lượng mặt trời thành dòng điện và điều tiết sạc cho ắc quy. 

Do đó để sạc ắc quy năng lượng mặt trời (haysạc ắc quy bằng năng lượng mặt trời) tốt nhất, ta cần có Tấm pin năng lượng mặt trời và bộ điều khiển sạc.

2. Cấu tạo của Hệ thống sạc năng lượng mặt trời

Thông thường một bộ sạc ắc quy năng lượng mặt trời gồm có 3 thành phần chính:

1. Tấm pin năng lượng mặt trời

Pin mặt trời sạc ắc quy có vai trò chuyển hóa năng lượng mặt trời thành dòng điện. Đây là bộ phận quan trọng bậc nhất của hệ thống sạc năng lượng mặt trời. Đồng thời pin năng lượng mặt trời này cũng luôn có tuổi thọ cao nhất, được bảo hành hiệu suất lâu dài nếu mua chính hãng.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

2. Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời

Có chức năng điều tiết sạc cho ắc quy, bảo vệ ắc quy chống nạp quá tải và xả quá sâu. Từ đó nâng giúp nâng cao tuổi thọ của bình ắc quy, bảo vệ hệ thống pin hoạt động ổn định, lâu dài.

3. Bình acquy

Có vai trò dự trữ dòng điện được sạc vào và cấp điện cho thiết bị điện khi cần sử dụng điện.

Chú ý: acquy cho pin mặt trời là loại ắc quy chuyên dụng.

Dưới đây là hình ảnh bộ sạc ắc quy dùng năng lượng mặt trời.

Pin năng lượng mặt trời sạc cho bình acquy là gì
Một bộ Pin năng lượng mặt trời sạc cho bình acquy

Khi nào nên sử dụng pin mặt trời sạc cho bình acquy

 • Khi thường xuyên cần sử dụng bình ắc quy

Nếu thường xuyên phải thay đổi bình ắc quy và phải dùng phương tiện di chuyển nhiều thì đây là một giải pháp thông minh. Ta hoàn toàn có thể gắn tấm pin năng lượng mặt trời trên nóc ô tô, xe tải và trong suốt chuyến đi của mình thì tấm pin cũng tự động sản xuất dòng điện và sạc cho bình ắc quy. Tới đây ta lúc nào cũng có sẵn dòng điện để phục vụ ô tô, xe tải hay nhu cầu sử dụng điện cho các thiết bị điện khác.

 • Khi ở khu vực thường xuyên mất điện

Nếu ta đang ở trong khu vực thường xuyên mất điện, điện chập chờn không ổn định thì bộ sạc điện năng lượng mặt trời này là cần thiết. Nó có vai trò như một máy phát điện nhưng không phải cắm điện sạc mà sử dụng năng lượng mặt trời sẵn có và miễn phí. Nhờ đó mà công việc, sinh hoạt, hoạt động sản xuất kinh doanh không bị dán đoạn.

 • Khi ở khu vực không có lưới điện

Trong tình huống này ta chắc chắn nên lắp một hệ thống điện năng lượng mặt trời để có nguồn cấp điện. Trong thời đại công nghệ hiện đại ngày nay thì điện là một nguồn năng lượng không thể thiếu trong đại bộ phận hoạt động của con người. Do đó nếu không có lưới điện thì chắc chắn nên sở hữu nguồn cấp điện mặt trời.

 • Khi kết nối cho hệ thống an ninh

Đặc biệt tấm pin mặt trời và bộ điều khiển sạc cực kỳ cần thiết cho hệ thống camera, modem, wifi và các thiết bị an ninh. Ta sẽ không muốn chúng bị ngắt điện đột ngột vì bất kỳ lý do nào. 

Khi nào nên sử dụng pin mặt trời sạc cho bình acquy
Bình ắc quy chuyên dụng cho điện mặt trời

Lợi ích mang lại từ pin năng lượng mặt trời sạc bình acquy

1. Tuổi thọ lâu dài.

Tấm pin mặt trời nói riêng và hệ thống sạc năng lượng mặt trời nói chung thường có tuổi thọ hoạt động lên đến vài chục năm. 

Trong đó Tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng được bảo hành sản phẩm 10 – 12 năm. Và được bảo hành hiệu suất 25 – 30 năm.

Còn bộ phận điều khiển sạc được đổi mới 15 – 30 ngày đầu tiên nếu có lỗi của nhà sản xuất. Và thời gian bảo hành sản phẩm căn cứ theo hãng.

2. Chủ động trong quản lý nguồn cấp điện

Bộ phận sạc năng lượng mặt trời tương đương như một máy phát điện độc lập nhưng không cần cắm điện để sạc. Do đó trong điều kiện thiếu đường điện, hoặc mất điện lâu dài thì đây là giải pháp hữu hiệu nhất. Nhờ đó không làm gián đoạn công việc, hoạt động kinh doanh hay sản xuất. Hệ thống sạc năng lượng mặt trời sẽ sạc dòng điện một chiều điện áp thấp, cho nên nếu ta cần sử dụng dòng điện điện áp cao hai chiều có thể đấu nối thêm bộ Inverter. Nhờ đó mà ta không lo bị mất điện, hay phải đến các khu vực thiếu đường điện.

3. Hiệu quả kinh tế

Có thể thấy Giá của hệ thống sạc năng lượng mặt trời rất đa dạng. Giá cao hay thấp căn cứ theo sản lượng điện sạc cho bình ắc quy. Nếu so sánh thì có thể thấy giá của hệ thống sạc năng lượng mặt trời mềm hơn giá máy phát điện. Tuy nhiên nó cũng có những nhược điểm như là cần lắp trực tiếp hứng ánh nắng mặt trời và chỉ hoạt động sạc bình ắc quy vào ban ngày. 

Nhưng đổi lại ta có một hệ thống sạc tự động 100% và hoạt động với tuổi thọ lâu dài và độc lập thì rất đáng giá để sở hữu.

4. Sử dụng thuận tiện dễ dàng

Với hệ thống điện năng lượng mặt trời đơn giản này ta có thể dùng để chiếu sáng, chạy quạt, cấp điện cho wifi, modern. 

Pin năng lượng mặt trời sạc cho bình acquy hoạt động như thế nào

1. Đấu nối sử dụng tấm pin mặt trời để sạc bình ắc quy

Với các bước lắp ráp đơn giản dưới đây chúng ta hoàn toàn có thể tự ráp hệ thống điện năng lượng mặt trời đơn giản.

 • Bước 1. Kết nối ắc quy vào bộ điều khiển.
 • Bước 2. Kết nối tấm pin năng lượng mặt trời vào bộ điều khiển sạc điện mặt trời.
 • Bước 3. Kết nối tải tiêu thụ điện một chiều.
 • Bước 4. Kiểm tra an toàn trước khi vận hành.

Chú ý: 

 • Cần lắp đúng cực dương và cực âm.
 • Dây nối tấm pin với bộ sạc phải dùng dây ngoài trời loại 4.0 trở lên, có bọc chất lượng cao.
 • Dây cáp từ ắc quy vào inverter phải dùng dây kèm theo máy hoặc kích thước tương đương không quá 1m

2. Cách sử dụng pin mặt trời sạc bình ắc quy

Sau khi đã đấu nối xong xuôi thì cách sử dụng lại càng đơn giản. Hệ thống gần như tự hoạt động 100% nếu như ta không có gì cần thay đổi. Dòng điện sẽ tự động sạc và xả từ bình ắc quy. Ta chỉ cần kết nối thiết bị điện cần sạc hay cần sử dụng điện vào dây nối với bình ắc quy là được.

Pin năng lượng mặt trời sạc cho bình acquy hoạt động như thế nào
Sơ đồ hoạt động Pin năng lượng mặt trời sạc cho bình acquy

Địa chỉ mua pin năng lượng mặt trời sạc cho bình acquy ở đâu tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tấm pin năng lượng mặt trời và bộ điều khiển sạc với nhiều hãng, mẫu mã, chức năng, công suất khác nhau. Tuy nhiên một trong những nơi cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời và thiết bị điện mặt trời uy tín nhất tại Việt NamViệt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời bởi:

1. Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời và bộ điều khiển sạc chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

2. Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi loại Pin năng lượng mặt trời sạc cho bình acquy, bộ điều khiển sạc điện năng lượng mặt trời, bình acquy chuyên dụng điện mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng chi tiết. Vui lòng liên hệ để có thông tin chi tiết nhất.

Địa chỉ mua pin năng lượng mặt trời sạc cho bình acquy ở đâu tốt
Hệ thống Việt Nam Solar

3. Giá tốt nhất thị trường

Tấm pin năng lượng mặt trời giá rẻ cùng chất lượng tốt nhất trên thị tường được bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

Chú ý: Xem giá tấm pin năng lượng mặt trời giá rẻ cạnh tranh nhất thị trường tại Việt Nam Solar.

4. Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như thi công lắp đặt trọn góichuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết cho từng công trình.

5. Nhiều chủng loại đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được loại Tấm pin năng lượng mặt trời, bình ắc quy điện mặt trời chuyên dụng bộ điều khiển sạc có công năng và thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình nhất tại hệ thống Việt Nam Solar. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Việt Nam Solar.

Địa chỉ mua pin năng lượng mặt trời sạc cho bình acquy ở đâu tốt
Đưa tấm pin năng lượng mặt trời vào kho

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể của từng loại thiết bị điện mặt trời. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được giá cụ thể nhất.

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm mua và sử dụng, Việt Nam Solar hân hạnh đồng hành theo quý khách cùng năm tháng.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (484 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 4