Quạt Năng Lượng Mặt Trời

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Quạt năng lượng mặt trời là gì?
Quạt năng lượng mặt trời là loại quạt sử dụng dòng điện mặt trời được sản xuất từ tấm pin năng lượng mặt trời để hoạt động. Mà năng lượng mặt trời là loại năng lượng tái tạo sạch, sẵn có và miễn phí. Nhờ đó có thể tiết kiệm đáng kể chi phí điện hàng tháng cho người sử dụng.


Nhất là với khí hậu mùa hè nước ta rất nóng và kéo dài, cho nên nhu cầu sử dụng quạt 24/24. Đây trở thành thiết bị không thể thiếu của mỗi hộ gia đình, văn phòng, nhà xưởng,.... Trước tình hình chi phí tiền điện hàng tháng mỗi mùa hè tăng cao, lại thêm mùa hè là thời điểm dễ quá tải mạng điện dẫn đến cúp điện, mất điện; thì sử dụng quạt năng lượng mặt trời trở thành giải pháp tối ưu nhất. Quạt chạy bình thường bất chấp trưa nắng nóng, đêm oi bức, bị cúp điện/mất điện bằng điện mặt trời hoàn toàn miễn phí. Chú ý: Quạt chạy với tốc độ tối đa có thể quạt mát trong 10 - 12 tiếng một đêm.

Quạt năng lượng mặt trời gồm những bộ phận nào?

Thông thường quạt chạy bằng năng lượng mặt trời gồm có 6 thành phần như sau:

1.    Tấm pin năng lượng mặt trời hiệu suất cao

Quạt năng lượng mặt trời được lắp đặt tấm pin năng lượng chính hãng, hiệu suất cao. Đây là bộ phận quan trọng bậc nhất của quạt, đem đến tiện ích sử dụng điện mặt trời miễn phí. Tuổi thọ tấm pin lên đến hơn 10 năm. Quạt có dây dẫn dài 5 – 10 m nên rất dễ dàng và thuận tiện dẫn điện vào nhà.

2.    Điều khiển

Người sử dụng có thể điều khiển quạt bằng điều khiển từ xa trên giao diện đơn giản dễ sử dụng. Đồng thời còn có thể bấm trực tiếp trên thân quạt cũng rất thuận tiện.

3.    Bộ sạc Adapter

Quạt tích điện năng lượng mặt trời còn được trang bị củ sạc. Do đó có thể sạc cho quạt và sử dụng trong những ngày không có nắng.

4.    Pin

Sử dụng công nghệ pin lithium chống chai pin. Tuổi thọ của pin sạc trong quạt năng lượng mặt trời lên đến 3 - 5 năm.

5.    Thân quạt và đế quạt

Tương tự như quạt chạy điện thông thường.

6.    Lồng quạt và cánh quạt

Tương tự như quạt chạy điện thông thường.
Quạt năng lượng mặt trời gồm những bộ phận nào?
Cấu tạo quạt năng lượng mặt trời

Quạt năng lượng mặt trời và quạt thông thường khác nhau

Điểm giống nhau của quạt năng lượng mặt trời và quạt thông thường là chức năng tạo gió, làm mát, kiểu dáng của quạt cũng tương đối giống nhau. Tuy nhiên điểm khác nhau của hai loại quạt này là nguồn năng lượng được sử dụng để cấp điện. Quạt thông thường sẽ sử dụng nguồn điện 220V. Trong khi đó, quạt năng lượng mặt trời sẽ sử dụng điện mặt trời được sản xuất bởi tấm pin năng lượng mặt trời.

Phân loại quạt năng lượng mặt trời

Có nhiều cách, nhiều phương diện để phân loại quạt mặt trời, tuy nhiên xét từ khía cạnh cấu tạo, ta có thể chia quạt năng lượng mặt trời thành loại dùng động cơ chổi than và động cơ không chổi than.

Quạt năng lượng mặt trời động cơ chổi than

 • Quạt có moto dùng chổi than chì.
 • Thân quạt dài.
 • Loại quạt này giá thấp, chi phí ban đầu rẻ, dễ thay thế chổi than khi hết hạn.
 • Hiệu suất đạt 75 - 80%.
 • Tuy nhiên loại quạt này có nhiều nhược điểm như độ bền thấp, tiêu hao nhiều, động cơ ma sát có thể sinh ra tia lửa nên bị hạn chế sử dụng tại một số nơi.

Quạt năng lượng mặt trời động cơ không chổi than

 • Quạt được kích từ bằng nam châm vĩnh cửu.
 • Có vẻ ngoài dễ nhận ra là thân quạt ngắn.
 • Tỷ lệ momen quán tính lớn.
 • Không ồn, không đánh tia lửa điện.
 • Ít hao pin.
 • Hiệu suất đạt 85 - 90%
 • Độ bền cao.
 • Tuy nhiên giá loại quạt này sẽ cao hơn, khó thay thế sửa chữa nam châm.
Ngoài ra, căn cứ theo công năng của quạt, ta còn có thể chia làm nhiều loại quạt như dưới đây:
 • Quạt trần năng lượng mặt trời
 • Quạt treo tường năng lượng mặt trời
 • Quạt điều hòa năng lượng mặt trời
 • Quạt hơi nước năng lượng mật trời
 • Quạt đứng năng lượng mặt trời
 • Quạt thông gió năng lượng mặt trời
 • Quạt năng lượng mặt trời mini
Phân loại quạt năng lượng mặt trời
Quạt năng lượng mặt trời treo tường

Cách sử dụng quạt năng lượng mặt trời

 • Quạt chạy bằng điện mặt trời với nguyên lý rất đơn giản: Tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ năng lượng ánh sáng và chuyển hóa thành dòng điện mặt trời một chiều điện áp thấp. Dòng điện này sẽ được dẫn vào pin sạc và sử dụng để quạt hoạt động. Đồng thời người sử dụng còn có thể cắm bộ sạc để sạc điện cho quạt trong những ngày mưa dài ngày.
 • Người dùng chỉ cần bật tắt công tắc trực tiếp trên quạt hoặc các nút điều khiển đơn giản trên điều khiển từ xa.

07 Lợi ích Quạt điện mặt trời mang lại

1.   Không tốn tiền điện

Quạt gió năng lượng mặt trời quạt mát bằng dòng điện mặt trời từ tấm pin năng lượng mặt trời, do đó không tiêu tốn chi phí tiền điện hàng tháng. Quạt được trang bị pin sạc nên quạt có thể chạy liên tục 10-12 tiếng mỗi lần sạc, thoải mái sử dụng cả ban ngày lẫn ban đêm.

2.   Không sợ mất điện đột ngột trong những ngày hè nóng nực

Trong những tháng hè cao điểm nắng nóng và quá tải thì nỗi lo mất điện đột ngột trở thành nỗi lo thường trực. Do đó nếu gia đình, các cửa hàng, nhà xưởng, đơn vị khác,... trang bị quạt năng lượng mặt trời có thể giải quyết nỗi lo này.

3.   Tuổi thọ quạt cao

Tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ trên 10 năm. Đồng thời các bộ phận thành phần khác cũng được sản xuất kiên cố và bền bỉ hơn. Do đó quạt năng lượng mặt trời hoạt động bền bỉ với công suất cao và ổn định trong thời gian rất dài.

4.   Thời gian quạt liên tục dài 10 - 12 giờ mỗi lần sạc

Quạt tích điện và hoạt động ổn định liên tục trong thời gian dài. Do đó người dùng không cần lo lắng đến tình trạng mất điện đột ngột, lại vừa tiết kiệm không tốn tiền điện.

5.   Có thể sạc bằng adapter điện áp thấp nếu muốn

Pin sạc dự trữ trong quạt giúp người dùng có thể chủ động hơn trong quá trình sử dụng, bất chấp những ngày mưa dài ngày.

6. Thuận tiện mang theo

Quạt năng lượng mặt trời thuận tiện mang theo mọi nơi. Bởi vì quạt không phụ thuộc vào nguồn điện 220V nên đặc biệt thích hợp với các buổi dã ngoại ngoài trời, câu cá, cắm trại, nướng BBQ,...

7. Phục vụ đa dạng nhu cầu

Quạt năng lượng mặt trời được ứng dụng tại nhiều nơi: tiệm cafe, tiệm ăn sân vườn ngoài trời, cửa hàng ngoài trời, vỉa hè...
07 Lợi ích Quạt điện mặt trời mang lại
Sử dụng quạt năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích

Quạt năng lượng mặt trời giá bao nhiêu

Quạt năng lượng mặt trời có mức giá rất đa dạng. Với những loại quạt năng lượng mặt trời mini, quạt năng lượng mặt trời cỡ nhỏ, ta có thể dễ dàng mua được với giá chỉ từ 200k, nhưng quạt này chỉ phù hợp dùng cá nhân, cầm tay. Quạt năng lượng mặt trời phục vụ nhu cầu làm mát không gian sẽ thường có giá dao động từ 1 triệu đến 2 triệu. Quý khách có thể xem bảng giá quạt năng lượng mặt trời Việt Nam Solar tại đây.

Khi nào nên lắp đặt quạt chạy bằng điện mặt trời

1.   Khi muốn giảm chi phí điện tận dụng điện mặt trời miễn phí

Điều này là hoàn toàn chắc chắn bởi quạt sử dụng dòng điện mặt trời được sản xuất từ năng lượng mặt trời sẵn có và miễn phí. Nhờ đó không tốn tiền điện lại vừa bảo vệ môi trường.

2.   Thích hợp lắp đặt trong môi trường khí hậu nhiệt đới nắng nóng

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa với mùa hè nắng nóng kéo dài như nước ta thì việc sở hữu một chiếc quạt tích điện năng lượng mặt trời là rất cần thiết. Quạt chạy bằng năng lượng mặt trời có từ quạt mini, quạt treo tường, quạt đứng, quạt cây, quạt tháp, quạt thấp,...phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng

3.   Thích hợp sử dụng trong nhà lẫn mang theo bên ngoài

Quạt có cấu tạo đơn giản và dễ dàng lắp đặt. Do đó có thể sử dụng thuận tiện trong hộ gia đình, công trường, lao động ngoài trời như bán hàng tại quầy, sạp trên vỉa hè...

Lưu ý khi mua quạt năng lượng mặt trời

Dưới đây là 3 điều cần chú ý trước khi mua quạt năng lượng mặt trời mà ta nên biết:

Nhà cung cấp

Chúng ta cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín khi mua hàng để được đảm bảo các quyền lợi mua sắm của mình, nhất là chế độ bảo hành. Nhờ đó ta có thể yên tâm mua, sử dụng và dễ dàng khiếu nại khi có sự cố xảy ra với quạt năng lượng mặt trời.

Chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành là một điều cần lưu ý nhất, nên chọn nhà cung cấp quạt năng lượng mặt trời uy tín, sản phẩm quạt năng lượng mặt trời có xuất xứ rõ ràng, chứng từ giao dịch, phiếu bảo hành cùng chế độ bảo hành minh bạch và rõ ràng.

Thông số kỹ thuật

Trước khi mua quạt năng lượng mặt trời, ta cần xác định nhu cầu sử dụng của mình. Sau đó xem xét và cân nhắc tiếp loại quạt mình cần, ví dụ như quạt năng lượng mặt trời có chổi than hay không, loại quạt có tấm pin poly hay mono, dung lượng pin, vị trí đặt quạt nên dùng quạt cao hay thấp.

Bản hướng dẫn sử dụng

Một số hãng quạt năng lượng mặt trời là sản phẩm xuất xứ nước ngoài, ngôn ngữ thuyết minh trong bản hướng dẫn sử dụng không phải tiếng Việt. Do đó ta hãy chắc chắn nhận được sự trợ giúp hướng dẫn sử dụng từ bên bán hàng để có thể khai thác tối đa tính năng quạt năng lượng mặt trời mang lại.

Cách lắp đặt quạt chạy bằng năng lượng mặt trời đơn giản

Quạt năng lượng mặt trời có cách lắp đặt rất đơn giản như sau:
 • Bước 1: Cố định tấm pin năng lượng mặt trời tại vị trí có thể hấp thụ trực tiếp ánh nắng mặt trời.
 • Bước 2: Đặt quạt vào trong nhà, nơi cần quạt mát.
 • Bước 3: Nối dây dẫn giữa quạt và tấm pin năng lượng mặt trời
 • Bước 4: Khi điện tích đủ trong pin sạc thì có thể dễ dàng điều khiển hoạt động của quạt bằng điều khiển từ xa hoặc công tắc trên thân quạt.

Chú ý khi sử dụng quạt năng lượng mặt trời

 • Ta cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.
 • Vệ sinh cánh quạt và lồng quạt thường xuyên.
 • Lau chùi tấm năng lượng mặt trời thường xuyên để duy trì hiệu suất pin.
 • Tránh để cạn kiệt pin lưu trữ, gây giảm tuổi thọ của pin.
Chú ý khi sử dụng quạt năng lượng mặt trời
Quạt năng lượng mặt trời dáng quỳ

Địa chỉ mua quạt năng lượng mặt trời tốt nhất ở đâu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quạt năng lượng mặt trời với nhiều hãng, mẫu mã, tính năng và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên một trong những địa chỉ cung ứng và lắp đặt uy tín nhất tại Việt Nam là Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm và dịch vụ bởi:

1.   Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp các loại quạt năng lượng mặt trời cùng các loại thiết bị, phụ kiện điện mặt trời chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường.

2.   Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi hãng sản xuất hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng chi tiết tới quý khách. Để nhận thông tin chi tiết nhanh nhất vui lòng liên hệ Việt Nam Solar.

3.   Giá điều hòa tốt nhất thị trường

Cung ứng các loại quạt điện năng lượng mặt trời với giá ưu đãi nhất cùng chất lượng tốt nhất trên thị trường được bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

4.   Nhiều chủng loại đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn và lắp đặt quạt điện mặt trời phù hợp với nhu cầu của mình nhất tại hệ thống Việt Nam Solar. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Việt Nam Solar. Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được bảng giá chi tiết nhất. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm mua và sử dụng, Việt Nam Solar hân hành đồng hành theo quý khách cùng năm tháng.

Bảng giá quạt điện mặt trời chính hãng giá rẻ

nhận báo giá qua zalo

Khách hàng nói gì về sản phẩm và dịch của Việt Nam Solar

Các câu hỏi thường gặp về quạt năng lượng mặt trời (FAQ) từ khách hàng

Cách sử dụng quạt năng lượng mặt trời như thế nào?

Quạt chạy bằng điện mặt trời có cách sử dụng cực kỳ đơn giản. Người dùng chỉ cần để tấm pin năng lượng mặt trời bên ngoài chỗ có khả năng hấp thụ trực tiếp ánh nắng. Dẫn dây từ tấm pin mặt trời vào quạt và mang quạt vào nhà, chỗ cần quạt mát. Tới đây có thể sử dụng điều khiển từ xa hoặc bật công tắc trên quạt để quạt chạy.

Quạt năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

Quạt năng lượng mặt trời hiện nay thường có hai kiểu là quạt đứng và quạt thấp/quạt bệt phù hợp với từng nhu cầu. Mỗi loại quạt cũng có công suất và kiểu dáng từ các hãng khác nhau. Thông thường giá quạt giao động từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng tùy theo tính năng thông minh tích hợp trên quạt. Để mua quạt chính hãng tốt nhất khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nam Solar chuyên bán buôn bán lẻ quạt năng lượng mặt trời giá cạnh tranh nhất thị trường.

Có nên mua quạt năng lượng mặt trời không?

Nên sử dụng quạt năng lượng mặt trời vì quạt mang lại nhiều lợi ích:
 • Quạt mát, chạy cả đêm mà không hết điện.
 • Tháo lắp dễ dàng
 • Quạt chạy bình thường bất chấp mạng điện bị cúp điện, mất điện
 • Dễ dàng mang theo khi đi cắm trại, dã ngoại.

Quạt năng lượng mặt trời có dùng được qua đêm không?

Quạt năng lượng mặt trời vẫn hoạt động bình thường dù là buổi tối hay ban ngày, 8 - 10 giờ liên tục cho mỗi lần sạc.

Có thể sạc điện bình thường cho quạt năng lượng mặt trời không?

Quạt năng lượng mặt trời có kèm theo bộ sạc chuyển đổi nguồn điện để người dùng có thể sạc điện ngay cả khi không có ánh sáng mặt trời.

Quạt năng lượng mặt trời có mát không?

Quạt năng lượng mặt trời mát như quạt thông thường.

Quạt năng lượng mặt trời loại nào tốt?

Quý khách hàng có thể tham khảo các dòng quạt năng lượng mặt trời Jindian chính hãng, một trong những thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay:
 • Quạt năng lượng mặt trời JD-S888 giá rẻ
 • Quạt Jindian năng lượng mặt trời JD-S88 chính hãng.
 • Quạt Jindian năng lượng mặt trời JD-S88 chính hãng.
 • Quạt Jindian năng lượng mặt trời JD-S8800 chân quỳ

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 4