Top Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tấm pin năng lượng mặt trời đến từ các thương hiệu trong và ngoài nước. Bạn đang phân vân không biết lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời nào tốt nhất?

Hãy cùng VIỆT NAM SOLAR đánh giá xem loại nào là tốt nhất nhé.

Các loại pin năng lượng mặt trời

Hiện nay trên tất cả tấm Pin năng lượng mặt trời đều có 2 dạng là Pin MonoPin Poly

Tiêu chí so sánh Tấm Pin Mono Tấm Pin Poly
Giá thành sản phẩm Giá thành tương đối cao do sử dụng chủ yếu silic dạng ống, tinh khiết Giá thành thường thấp hơn
Hiệu suất sử dụng Cao (được khuyên dùng ở khu vực có cường độ ánh sáng thấp) Kém hơn Mono (được khuyên dùng ở các vùng nhiệt đới, nắng nóng quanh năm)
Đặc điểm nhận dạng Màu đen, giữa các tế bào có khoảng trống màu trắng Màu xanh hoặc xanh dương đậm
Tuổi thọ pin Trên 25 năm Trên 25 năm
so sánh tấm pin mono và poly
So sánh tấm pin mono và poly

Cả 2 loại pin mono và pin poly đều là một lựa chọn tuyệt vời cho hệ thống năng lượng mặt trời, tuy nhiên, vì hai loại này có một số khác biệt, bạn nên cân nhắc trước khi chọn lắp đặt nào phù hợp cho gia đình mình.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Miền Nam Việt Nam là khu vực có cường độ bức xạ mặt trời cao nhất cả nước (từ 4,8 đến 5,6KWh/m2/ngày) và miền Bắc là  (từ 3.8 – 4.7kWh/m2/ngày).

Khu vực phía Nam nằm trong khu vực điển hình của khí hậu nhiệt đới gió mùa và xích đạo, do đó ánh nắng mặt trời rất phong phú, thời gian bức xạ dài, nhiệt độ cao.

Do đó, khu vực miền Nam Việt Nam rất thuận lợi để phát triển ngành năng lượng mặt trời. Các doanh nghiệp và hộ gia đình ở miền Nam Việt Nam nên sử dụng các tấm pin mặt trời poly và mono nên sử dụng ở miền Bắc.

Pin mono vượt trội so với poly ở hiệu suất tối ưu trong điều kiện bức xạ mặt trời thấp (khoảng 3,8 – 4,1kWh/m2 /ngày).

xem báo giá lắp đặt

Top Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Tốt Nhất 2020

1/ Tấm pin mặt trời Đức

AE Solar là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành năng lượng tái tạo, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ năng lượng mới chất lượng cao kể từ năm 2003. Tính đến năm 2017, AE Solar đã phục vụ 3.000 dự án năng lượng mặt trời trên toàn thế giới.

ở phân khúc cao cấp, Việt Nam Solar thường giới thiệu với khách hàng về dòng pin AE Solar, vì đây là thương hiệu lâu đời nhất của Đức.

Thông qua sự hình thành và phát triển, cùng những thành công to lớn ở thị trường năng lượng mặt trời trên thế giới. AE Solar tích hợp các công nghệ độc quyền mà không đối thủ nào có thể sao chép, chẳng hạn như Tier 1 và Hotpot Free.

xem giá tấm pin 2020

nhà máy pin mặt trời AE Solar
Nhà máy pin mặt trời AE Solar

2/ Tấm pin mặt trời Hàn Quốc

Ngoài ra các thương hiệu đắt nhất có thể kể đến là pin mặt trời LG Solar, hay Hanwha Q Cells với thời gian bảo hành 25 năm.

Hanwha Q Cells có giá thành tốt, chế độ bảo hành và hậu mãi chu đáo. Đây là đối thủ đáng gờm của thị trường điện mặt trời Việt Nam

Đặc biệt, pin mặt trời LG có dòng sản phẩm 12 busbar, với nhiều tính năng tiên tiến về hiệu năng và tuổi thọ, hạn chế xuống cấp theo thời gian.

Nhà máy pin mặt trời Hanwha Q Cells
Nhà máy pin mặt trời Hanwha Q Cells

3/ Tấm pin mặt trời Canadia

Được thành lập vào năm 2001 tại Canada, Canadian Solar là nhà cung cấp các sản phẩm năng lượng mặt trời với sự phát triển của nhiều chi nhánh tại 20 quốc gia trên toàn cầu.

Bên cạnh việc là nhà sản xuất các tấm pin và giải pháp năng lượng mặt trời hàng đầu, Canadian Solar còn thực hiện các dự án quy mô lớn với công suất lên tới 20 GW trên toàn thế giới.

Canadian Solar có trụ sở tại Ontario, Canada, nhưng có các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam và Brazil, nơi sản xuất và phân phối các sản phẩm năng lượng mặt trời chuyên dụng.

Canadian Solar hiện đang hoạt động với 12.000 nhân viên, 359 điểm kiểm soát chất lượng cho từng tấm pin và hơn 800 bằng sáng chế.

Nhà máy pin mặt trời Canadian Solar
Nhà máy pin mặt trời Canadian Solar

4/ Tấm pin mặt trời Trung Quốc

Có rất nhiều thương hiệu pin mặt trời, chiếm số lượng lớn, đặc biệt là các dự án trang trại năng lượng mặt trời, hầu hết là các thương hiệu pin mặt trời đến từ Trung Quốc như pin mặt trời Jinko, Trina, JA, LONGi, Yingli Green

Các nhà sản xuất tấm pin mặt trời Trung Quốc là một trong những công ty năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới và là nhà sản xuất các sản phẩm quang điện hiệu suất cao (PV) lớn nhất, với danh mục kinh doanh gồm các tấm wafer, tế bào và mô – mô-đun và trạm quang điện.

Trong những năm qua, các công ty này đã phân phối các sản phẩm năng lượng mặt trời của mình trên khắp Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi và Châu Á. Doanh thu bán hàng hàng năm của các công ty đã vượt 10 tỷ đô la.

Nhà máy pin mặt trời Jinko Solar
Nhà máy pin mặt trời Jinko Solar

5/ Tấm pin mặt trời Hồng Kông

GCL-SI là một công ty năng lượng mặt trời có trụ sở tại Hồng Kông, được thành lập năm 1990 và hiện có hơn 30.000 nhân viên. Trong hơn hai mươi năm, GCL đã duy trì một triết lý kinh doanh đặc trưng bởi sự đổi mới, cạnh tranh.

Ngày nay, GCL đã thiết lập một nền tảng vững chắc trong bốn ngành công nghiệp chính: điện, quang điện, dầu khí và tài chính. Với tổng giá trị tài sản hơn 100 tỷ RMB, GCL nắm giữ GCL-Poly Energy Holdings Ltd. (3800.HK), GCL New Energy Holdings Ltd (0451.HK) và công nghệ tích hợp hệ thống GCL (2506.SZ) và là chủ tịch của Hiệp hội Công nghiệp quang điện châu Á.

GCL-SI cung cấp gần 30% tổng công suất wafer toàn cầu, nắm giữ 22,2% thị phần silicon và sở hữu tài sản toàn cầu trị giá gần 3,3 tỷ USD, trở thành một trong những công ty quyền lực nhất về năng lượng mặt trời trên thế giới.

Nhà máy pin mặt trời GLC Solar
Nhà máy pin mặt trời GLC Solar

6/ Các nhà sản xuất tấm pin mặt trời có trụ sở tại Việt Nam

Các thương hiệu pin mặt trời được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam như pin mặt trời bao gồm:

Nhà máy pin mặt trời JA Solar
Nhà máy pin mặt trời JA Solar

Các công ty này đã tuyển dụng nhân tài từ thế giới, tập trung vào phát triển R&D, cộng với chiến lược tiếp thị được tổ chức tốt, có doanh thu hàng đầu thế giới.

Gần đây nhất, họ đã tung ra gói pin 440w (công suất lớn nhất trên thị trường hiện nay Cập nhật đến ngày 15 tháng 5 năm 2020).

Với chế độ bảo hành tốt nhất trên thị trường hiện nay với bảo hành vật lý 25 năm, bảo hành hiệu suất sau 25 năm đạt hơn 86-88% tùy theo dòng sản phẩm.

Như vậy, việc lựa chọn mua tấm pin năng lượng mặt trời nào phụ thuộc vào vùng khí hậu của mỗi vùng miền. Đồng thời giá thành, chất lượng và chế độ bảo hành cũng cũng là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn.

Thông qua bài viết này, Việt Nam Solar mong rằng quý khách hàng có thể đưa ra được quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn tấm pin năng nào tốt nhất và phù hợp nhất cho mình.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (229 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5