kWp là gì? kWp có ý nghĩa gì trong điện năng lượng mặt trời?

KWP là gì? Đó là câu hỏi đầu tiên của mọi người khi nói đến năng lượng mặt trời. Mỗi ngày khi tôi nghe hệ thống năng lượng mặt trời 1kwp, 5kWp, 10kWp … Nhưng bạn đã bao giờ tìm hiểu những con số đó có ý nghĩa gì chưa? Và có bất kỳ kết nối với kWh? Và làm thế nào để tính toán kWp trong hệ thống pin mặt trời? 1kwp = bao nhiêu kwh? Có bao nhiêu m2 1kwp trong lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà?

Ok, hãy để Võ Gia Solar giải thích cho bạn.

Kpp là gì
Kpp là gì
Nội dung
Định nghĩa của kWp là gì? Wp là gì
KWp trong hệ thống pin năng lượng mặt trời là gì
Cách tính Kwh điện được tạo ra của hệ thống pin mặt trời 1kWp:
Có bao nhiêu m2 1kwp?
Định nghĩa của kWp là gì? Wp là gì
Wp (đỉnh Watts) là thước đo lượng năng lượng được tạo ra, thường được sử dụng cho thiết bị năng lượng mặt trời. Đối với pin mặt trời, Wp là công suất tối đa của các tấm có thể được sản xuất trong điều kiện tối ưu.

Trong thực tế, các tấm chỉ có thể tạo ra khoảng 50% năng lượng được viết trên các tấm.

Với nguyên tắc trên, một bảng điều khiển 100 wp sẽ có công suất thực là 50 watt. 10 giờ nắng mỗi ngày tạo ra 500 watt điện (Wh) điện.

Trung bình, 1 KWp pin mặt trời (KWp là thước đo lượng năng lượng thường được tạo ra cho thiết bị năng lượng mặt trời, 1 KWp = 1.000 Wp) cần diện tích khoảng 9m2 và có khả năng sản xuất 4 -5 kWh / ngày, tức là 150kWh / tháng.

Các điều kiện thử nghiệm cho hiệu suất mô-đun thường được đánh giá theo Điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn (STC): bức xạ 1.000 W / m2, nhiệt độ mô-đun ở 25 độ C và quang phổ mặt trời AM 1.5. Đây là một thử nghiệm tiêu chuẩn cho phép so sánh giữa các công nghệ và nhãn hiệu pin mặt trời khác nhau.

Khi các tấm pin mặt trời hoạt động, trong vòng một giờ, chúng sẽ chuyển đổi bức xạ mặt trời thành năng lượng điện, được đo bằng kilowatt giờ (kWh). Công suất tối đa của các tấm PV 270kWp hoạt động với công suất tối đa trong một giờ sẽ tạo ra 270kWh.

KWp trong hệ thống pin năng lượng mặt trời là gì
Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, vì vậy số giờ nắng thu được hàng ngày là rất lớn, đặc biệt là ở các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ. Vì vậy, chúng ta có tiềm năng lớn cho năng lượng mặt trời. Nhu cầu về năng lượng mặt trời đang dần trở nên phổ biến tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như toàn quốc. Đặc biệt là tình hình tiêu thụ điện năng cao nhất trong những năm qua và các nhà máy điện bị quá tải.

Một ngày sẽ có khoảng 5-8 giờ nắng, nơi bạn có thể sử dụng các tấm pin mặt trời để hấp thụ và chuyển đổi để có được năng lượng tối đa.

Trên thực tế, số giờ nắng có thể lên tới 10 giờ, với cường độ bức xạ khác nhau. Ở các tỉnh miền Trung và miền Nam, có khoảng 5,5kW / h / m2 / ngày và ở các tỉnh phía Bắc ít hơn khoảng 4,5kW / h / m2 / ngày.

Cách tính Kwh điện được tạo ra của hệ thống pin mặt trời 1kWp:
Số lượng Kwp x (số giờ nắng / ngày)
Ví dụ:
Một ngày với 5 giờ nắng, lấy 1Kwp x 5 = 5kWh. Trung bình 1 Kwp tạo ra khoảng 5kWh điện / ngày, do đó, một tháng hệ thống pin mặt trời 1kWp sẽ tạo ra 150 kWh điện (tương đương 150 số điện).

Từ đó chúng ta có:

Gói 3 Kwp x 5 = 15 Kwp sẽ tạo ra 450 Kwh / tháng.
Gói 5 Kwp x 5 = 25 Kwp sẽ tạo ra 750 Kwh / tháng.
Gói 10 Kwp x 5 = 50 Kwp sẽ tạo ra 1500 Kwh / tháng.
Tuy nhiên, để đạt được nhiều hay ít phụ thuộc vào thời gian, mùa và các khu vực khác nhau nên nó sẽ có sự khác biệt đáng kể.

Theo các chuyên gia điện, trên thực tế, pin mặt trời chỉ có thể tạo ra khoảng 55% điện năng so với công suất được chỉ định trên các tấm pin. Chỉ khi mặt trời mạnh và có cường độ khúc xạ cao thì pin mới đạt được công suất tối đa.

Khái niệm Kwp được sử dụng để so sánh hiệu suất lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời và dự đoán lượng điện mà chúng có thể sản xuất trong điều kiện tốt nhất.

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến lượng điện mà việc lắp đặt bảng điều khiển có thể tạo ra, chẳng hạn như:

Vị trí lắp đặt các tấm pin mặt trời.
Hướng của các tấm pin mặt trời.
Hướng của bóng râm tại những nơi lắp đặt các tấm pin mặt trời.
Nhiệt độ trên mái nhà (nơi sẽ lắp đặt các tấm pin mặt trời).
Một tiêu chuẩn đã được đặt ra cho đỉnh Watt (Wp) hoặc Kilowatt-pic (Kwh) để đo năng lượng được tạo ra, áp dụng cho thiết bị năng lượng mặt trời: 1 Kwh = 1000 Wp.

Tính theo giá điện hiện tại:

Kinh doanh: 3.300 đồng.
Hộ gia đình: 2.900 đồng.
Sản xuất: 1.900 đồng.
Nếu kwp được cài đặt bằng với mức tiêu thụ điện hàng tháng, thì không cần phải trả hóa đơn tiền điện. Nhưng khi tháng đó có lượng nắng dao động, nếu:
Lượng điện Tải: Bán điện theo giá đặt.

Lắp đặt năng lượng mặt trời
Như vậy, mỗi hộ gia đình sẽ tiết kiệm tới lượng điện mà mỗi hộ phải trả trước đó.

Có bao nhiêu m2 1kwp?
Cần bao nhiêu m2 1kwp cũng là một câu hỏi phổ biến. Khi nói sol
là 25 CC, các tấm pin mặt trời tạo ra dòng điện một chiều có công suất 330W. Đây cũng là một đơn vị thường được sử dụng để tính đơn giá. Cơ sở dữ liệu về sản lượng ánh sáng trung bình của trạm khí tượng NASA thường được sử dụng trong tính toán và lắp đặt các tấm pin mặt trời.

Theo đó, tại Thành phố Hồ Chí Minh, lượng ánh sáng mặt trời trung bình hàng năm là 5,20 Kwh / ngày, tại Hà Nội 3,84 Kwh / ngày, Đà Nẵng 4,88 Kwh / ngày. Vì vậy, nếu nhà bạn ở thành phố Hồ Chí Minh, khi lắp đặt các tấm pin mặt trời 1kWp, thì sản lượng điện mặt trời trung bình trong ngày này là 5,20 kWh. Nếu gia đình bạn sử dụng 450 kWh điện / tháng, chỉ cần lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời 3kWp là đủ (tính theo tổn thất thiết bị).

Tấm năng lượng mặt trời
Các tấm pin mặt trời có diện tích 1m x 2m = 2m² công suất 330Wp. Vì vậy, để cài đặt 1kWp, nó cần diện tích khoảng 6m². Với hệ thống 3KWp bạn cần diện tích gác mái 18m² là đủ.

Ngày càng có nhiều hộ gia đình cũng như các doanh nghiệp học cách lắp đặt năng lượng mặt trời để sử dụng. Để được tư vấn về pin mặt trời và hệ thống năng lượng mặt trời, vui lòng liên hệ với Đường dây nóng của Võ Gia Solar để tìm hiểu thêm.

Hãy đến với chúng tôi chắc chắn khách hàng sẽ được chu đáo và nhanh chóng mua thiết bị chất lượng. Cũng như lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời phù hợp với diện tích mái nhà và nhu cầu của gia đình cũng như doanh nghiệp.

Trả lời