Các loại giá đỡ hệ thống pin mặt trời tiêu chuẩn quốc tế ISO, SGS

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Hệ thống giá đỡ là một phần quan trọng trong việc cài đặt và vận hành pin mặt trời. Chúng giúp đảm bảo rằng các tấm pin được gắn chặt và ổn định trên các bề mặt khác nhau, cung cấp năng lượng mặt trời hiệu quả và bền vững. Có nhiều loại giá đỡ khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời, tùy thuộc vào yêu cầu cài đặt và điều kiện môi trường. Bài viết dưới đây của Việt Nam Solar sẽ tổng hợp một số loại giá đỡ phổ biến.

Tấm pin năng lượng mặt trời lắp cho mái dốc

Hệ thống lắp đặt tấm năng lượng mặt trời trên mái nhà với hướng thẳng đứng có hiệu suất tốt nhất bởi vì nó tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời. Giá đỡ tấm năng lượng mặt trời trên mái nhà thường được thiết kế với hai bề mặt mái nghiêng gặp nhau ở mép trên, tạo thành một cấu trúc phụ. Nguyên tắc chung là giá đỡ pin được lắp trên bề mặt mái nhà và bên trong mái nhà.

Pin mặt trời trên mái nhà

Phương pháp lắp đặt phổ biến nhất cho các hệ thống điện mặt trời là lắp trên mái nhà nằm nghiêng. Bằng cách trang bị hệ thống trên mái nhà dốc hiện có, việc lắp đặt này ít tốn kém hơn so với việc lắp đặt trong mái nhà. Các tấm pin mặt trời được gắn trực tiếp lên mái nhà.

Trong phương pháp này, một hệ thống giá đỡ tương ứng được cố định trên mái nhà. Giá đỡ này thường được làm bằng thép mạ kẽm, nhôm hoặc thép không gỉ. Giá đỡ cho tấm pin mặt trời trên mái nhà thường bao gồm hai thanh ray ngang, được cố định vào mái nhà bằng các khóa.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Một ưu điểm quan trọng của việc gắn chặt các tấm pin mặt trời lên mái nhà là khả năng thông gió liên tục phía sau các mô-đun. Điều này giúp làm mát tấm pin và tăng hiệu suất hoạt động của chúng. Bên cạnh đó, việc lắp đặt trên mái nhà cũng giúp tận dụng không gian sẵn có mà không cần sử dụng diện tích đất riêng.

Phương pháp lắp đặt trên mái nhà cung cấp một giải pháp linh hoạt và tiết kiệm chi phí cho việc triển khai hệ thống điện mặt trời. Nó được áp dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng từ hộ gia đình đến các công trình thương mại và công nghiệp.

Pin năng lượng mặt trời tích hợp trên mái nhà cho các mái dốc

Ở đây, tấm pin mặt trời PV có thể được tích hợp vào lớp phủ mái hiện có, tạo thành một mặt phẳng với mái nhà.

So với việc lắp đặt trên mái nhà, hệ thống giá đỡ năng lượng mặt trời tích hợp trong mái nhà có khả năng tạo ra một diện mạo đẹp hơn, tuy nhiên, nó phức tạp và tốn kém hơn.

Để đảm bảo hiệu quả, cần có hệ thống thông gió phía sau, ví dụ như một tấm chắn ngược được sử dụng.

Các phương pháp lắp đặt tích hợp pin mặt trời trên mái chính bao gồm:

Hệ thống mái lợp năng lượng mặt trời

Trong hệ thống tấm lợp năng lượng mặt trời, các tấm pin mặt trời được sử dụng như một sự thay thế hoàn toàn cho tấm lợp truyền thống. Điều này không chỉ tạo ra một diện mạo hấp dẫn cho mái nhà, mà còn giúp tiết kiệm chi phí liên quan đến việc lắp đặt mái che truyền thống.

Mái ngói năng lượng mặt trời

Mái ngói năng lượng mặt trời là một giải pháp hấp dẫn về mặt quang học để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà. Các tấm pin năng lượng mặt trời có hình dạng giống ngói, cho phép chúng được lắp đặt và cố định trên mái nhà mà không cần sử dụng tấm pin mặt trời riêng biệt.

Tuy nhiên, giá thành của mái ngói năng lượng mặt trời cao hơn so với hệ thống lắp đặt pin mặt trời trên mái nhà thông thường.

Tấm pin năng lượng mặt trời lắp cho mái dốc

Lắp pin mặt trời lắp cho mái bằng

Hệ thống tấm pin có thể được lắp đặt trên hầu hết các loại mái bằng như mái ấm, mái lạnh, mái ngược và mái xanh. Khu vực mái bằng rộng lớn cho phép việc lắp đặt dễ dàng và không tốn nhiều chi phí.

Tấm pin năng lượng mặt trời PV cần được hướng về phía nam và được gắn trên một giá đỡ ở góc tối ưu, thường từ 30 đến 45 độ.

Khi lắp đặt, cần đảm bảo có đủ khoảng cách giữa các hàng tấm pin để tránh hiện tượng bị che khuất bởi các tấm pin khác. Ngoài ra, cần chú ý đến các vật tạo bóng như ống khói, ăng-ten và ống thông hơi trước khi tiến hành lắp đặt.

Nếu không có yếu tố bóng râm gây gián đoạn, hệ thống năng lượng mặt trời lắp trên mái bằng có thể đạt được năng suất tương tự như hệ thống mái được căn chỉnh tối ưu.

Lắp pin mặt trời lắp cho mái bằng

Hệ thống tấm pin mặt trời gắn trên mặt tiền

Trong những năm gần đây, việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời không chỉ trên mái nhà mà còn trên mặt tiền của các tòa nhà đã trở nên phổ biến. Kiến trúc sư đã đề cập đến khái niệm “Quang điện tích hợp trong tòa nhà”.

Các mô-đun pin năng lượng mặt trời giúp cung cấp (ít nhất là một phần) nguồn điện độc lập cho các tòa nhà hiện đại như ngôi nhà.

Việc tích hợp tấm pin mặt trời PV cũng có thể được thực hiện trong các giao diện kính của cửa ra vào và cửa sổ mặt tiền. Tuy năng suất điện sẽ thấp hơn so với việc lắp đặt các mô-đun pin PV phía trên mái nhà, do không được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Hệ thống tấm pin mặt trời gắn trên mặt tiền

Ứng dụng các loại giá đỡ hệ thống pin mặt trời

Làm mái che

Máy phát điện PV như một mái che là một phương pháp đặc biệt để lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời trên mặt tiền của tòa nhà.

Đây là một giải pháp tối ưu khi hướng mái nhà không cho phép việc cài đặt hệ thống năng lượng mặt trời một cách hiệu quả. Khung giá đỡ của mái che được gắn trên các bức tường thẳng đứng hoặc mặt tiền của tòa nhà.

Làm mái che

Xây dựng giếng trời

Các loại mái nhà nhẹ như mái vòm kính, mái vòm, kim tự tháp và vòm tròn có thể được thiết kế để tích hợp các tấm pin năng lượng mặt trời.

Trong trường hợp này, các mô-đun pin PV được làm từ kính thủy tinh đặc biệt, tích hợp các tế bào quang điện tinh thể để tạo ra điện năng từ ánh sáng mặt trời.

Xây dựng giếng trời

Các mô-đun tích hợp trong màng lợp

Trong những loại mái phức tạp hơn, có thể sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời mỏng nhẹ và có khả năng uốn cong. Các tấm pin này được tích hợp vào màng lợp dạng cuộn.

Tuy nhiên, chi phí của các hệ thống điện mặt trời tích hợp trong tòa nhà rất cao, dẫn đến việc chúng ít được sử dụng trong các ngôi nhà gia đình.

Các mô-đun tích hợp trong màng lợp

Lời kết

Tuy giá đỡ hệ thống pin mặt trời có thể tăng chi phí ban đầu, nhưng chúng đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất và tuổi thọ của hệ thống, đồng thời đảm bảo sự an toàn và bền vững trong quá trình vận hành.

gia-do-he-thong-pin-mat-troi

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH VIỆT NAM SOLAR
  • MST: 0315209693
  • Địa chỉ: 56A Hồ Bá Phấn, Khu phố 4, Phường Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP.HCM
  • Trung tâm bảo hành: 188 Đông Hưng Thuận 41, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
  • Kho chứa hàng: Lô B14-15 Đường số 2, KCN Hải Sơn, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An
  • Hotline: 0981.982.979 – 088.60.60.660
  • Email: lienhe@vietnamsolar.vn
  • Website: https://vietnamsolar.vn
Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (187 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 4