Photovoltaic là gì?

Quang điện được hiểu là quang điện Việt Nam (Quang điện). Chắc chắn khi mọi người nghe thấy cụm từ quang điện, mọi người không quá xa lạ. Hiện nay quang điện được sử dụng rộng rãi trong sản xuất năng lượng mặt trời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số ứng dụng phổ biến của quang điện mặt trời.

Quang điện là gì?
Quang điện là gì?

Quang điện là gì?

Quang điện được hiểu là hiệu ứng quang điện, là một hiện tượng điện – lượng từ tính. Khi bề mặt của tấm pin mặt trời được bức xạ bởi bức xạ điện từ ở tần số lớn hơn tần số ngưỡng, các electron sẽ hấp thụ năng lượng từ các photon và tạo ra điện. Các thiết bị điện tử bị đánh bật khỏi bề mặt kim loại sẽ tạo ra hiệu ứng quang điện bên ngoài.

Các electron sẽ không thể phát ra nếu tần số của bức xạ nhỏ hơn tần số cắt vì electron không cung cấp đủ năng lượng cần thiết để vượt qua. Các electron phát ra dưới tác dụng của bức xạ điện từ sẽ được gọi là quang điện.

Ứng dụng của quang điện trong cuộc sống hiện tại

Hiện nay, pin quang điện mặt trời rất phổ biến, mang đến cho khách hàng nhiều ưu điểm và lợi thế.

Năng lượng mặt trời được phân phối trên mái nhà

Nguyên lý của năng lượng mặt trời trên mái nhà phân tán là lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên đỉnh nhà. Sau đó, hệ thống sử dụng công nghệ quang điện để chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện sạch để có thể sử dụng.

Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Nhờ các ứng dụng năng lượng mặt trời trên tầng thượng, các hộ gia đình và doanh nghiệp có thể sử dụng điện một cách tự do mà không sợ tiêu thụ điện. Đặc biệt, với chính sách hiện tại của chính phủ, nếu năng lượng mặt trời của gia đình là dư thừa, bạn có thể bán nó và kiếm thu nhập khá.

Hệ thống xử lý nước thải

Sau khi chuyển đổi năng lượng mặt trời thành nhiệt và điện, chúng có thể được áp dụng cho quá trình xử lý nước thải. Hầu như không có phương pháp gây ô nhiễm và hiệu ứng nhà kính, có thể giải quyết các vấn đề môi trường nghiêm trọng hơn ở khu vực nông thôn và thị trấn hiện nay.

Quang điện giúp chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện và nhiệt. Hệ thống quang điện mặt trời là một giải pháp hiệu quả để giúp các hộ gia đình và doanh nghiệp tiết kiệm một chi phí đáng kể, trong khi vẫn đảm bảo cung cấp điện ổn định.

Trả lời