Showing all 6 results

Biến tần điện mặt trời là gì?

Bộ biến tần inverter hòa lưới điện mặt trời là bộ chuyển đổi dòng điện một chiều DC trực tiếp từ tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra, xử lý tạo thành dòng điện xoay chiều AC và hòa vào lưới điện xoay chiều quốc gia.

Inverter là thiết bị quan trọng chỉ sau pin năng lượng mặt trời trong hệ thống điện năng lượng mặt trời.


Về hãng sản xuất ABB của Thụy Sĩ

 • Dẫn đầu ngành công nghiệp năng lượng, tự động hóa, robot và lưới điện.
 • Lịch sử hình thành và phát triển hơn 130 năm.
 • Hiện tại tập đoàn ABB Thụy Sĩ hoạt động tại hơn 100 quốc gia với 145.000 nhân viên.
 • Doanh thu hàng năm lên đến 70 tỷ USD mỗi năm.
 • Vươn lên trở thành tập đoàn chuyên cung cấp inverter điện mặt trời hàng đầu thế giới.

Cấu tạo của Bộ biến tần inverter hòa lưới điện mặt trời ABB

Bộ biến tần Inverter thường có cấu tạo gồm 5 bộ phận sau:

1.    Bộ phận lọc

Đầu tiên biến tần sử dụng nguồn điện được cung cấp từ tấm pin năng lượng mặt trời được chuyển hóa từ năng lượng mặt trời, đem lọc qua bộ lọc.

2.    Bộ phận Chỉnh lưu

Tới đây sau khi qua bộ lọc, dòng điện sẽ được chỉnh lưu thành nguồn điện một chiều DC bằng phẳng.

3.    Bộ phận lọc DC

Kết hợp với bộ phận chỉnh lưu để lọc và tạo ra nguồn điện một chiều DC bằng phẳng.

4.    Bộ phận Nghịch lưu IGBT

Cuối cùng điện áp một chiều này được biến đổi nghịch lưu thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng nhờ hệ IGBT. Trong đó IGBT có nghĩa là transistor lưỡng cực có cổng cách ly và thực hiện bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM).

5.    Bộ phận khác

Bao gồm các bộ phận và thiết bị khác được tích hợp vào bộ biến tần ABB để nâng cao hiệu suất làm việc cũng như làm nên tính thông minh, hữu dụng, ưu việt và đặc biệt của biến tần ABB được kể dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của bộ biến tần ABB hòa lưới điện mặt trời

Bộ biến tần inverter có nguyên lý hoạt động rất đơn giản như sau:

 • Tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ quang năng ban ngày từ ánh sáng mặt trời và đồng thời chuyển hóa thành dòng điện một chiều.
 • Dòng điện một chiều chạy qua bộ biến tần inverter được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều có tính tương thích đối với các tải tiêu thụ điện.
 • Điện cùng pha và cùng tần số sẽ tự động hòa vào nguồn điện lưới.

Tính năng ưu việt của Inverter hòa lưới năng lượng mặt trời ABB

 • Cung cấp bộ chuyển đổi nguồn và biến tần sử dụng trong một loạt các ứng dụng khắp các ngành công nghiệp, nhất là điện năng lượng mặt trời.
 • Sử dụng năng lượng hiệu quả ngay trong những điều kiện khắt khe nhất của thời tiết cùng các điều kiện ngoại cảnh khác.
 • Chi phí vòng đời thấp.
 • Không tiếng ồn, không ô nhiễm môi trường, an toàn cho người dùng.
 • Dự trữ năng lượng lâu dài theo dung lượng pin.
 • Tương thích nhiều loại tải.
 • Hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.
 • Hoạt động trơn tru, ổn định nhờ sự điều khiển của bộ xử lý CPU.
 • Bảo vệ quá tải, ngắn mạch, quá điện áp, dưới điện áp và quá nhiệt.
 • Bảo vệ pin.
 • Có bảng LED hiển thị trạng thái.

Vì sao nên chọn bộ biến tần inverter hòa lưới điện mặt trời của ABB

So sánh giữa các hãng

 • Các sản phẩm bộ biến tần inverter hòa lưới điện mặt trời của ABB được hỗ trợ bởi dịch vụ toàn cầu.
 • Danh mục sản phẩm rộng nhất gồm tất cả các bộ biến tần năng lượng mặt trời: từ máy biến tần nhỏ một pha hoặc ba pha đến các bộ chuyển đổi tầm cỡ megawatt.
 • Phạm vi chủng loại cung ứng sản phẩm rộng rãi phù hợp với các hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình, cơ sở trung tâm thương mại đến các nhà máy điện công suất siêu lớn.
 • Bổ sung các giải pháp giám sát khác nhau.
 • Phủ sóng mạng lưới dịch vụ toàn cầu để tối đa hóa lợi ích đầu tư của mỗi cá nhân sử dụng dịch vụ.

Ưu điểm biến tần ABB mang lại

 • Ổn định điện áp cao
 • Chi phí vận hành thấp
 • Không tiếng ồn
 • Không nhiên liệu
 • Không ô nhiễm môi trường như chạy máy phát điện
 • Gọn nhẹ, dễ lắp đặt

Khi nào cần sử dụng biến tần ABB hòa lưới điện mặt trời

 • Khi cần một Bộ inverter bền bỉ cùng thời gian. Các bộ biến tần có tuổi thọ thường được ước tính khoảng 10 năm do chúng có nhiều thành phần điện nhạy cảm với môi trường cũng như trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên với Biến tần ABB chính hãng chất lượng cao và được bảo trì tốt có thể tồn tại đến 20 năm.
 • Bộ inverter ABB đóng vai trò quan trọng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng tốt. Bởi vì bộ biến tần hòa lưới có vai trò điều chỉnh điện áp và dòng điện nhận được từ quá trình sản xuất của các tấm pin năng lượng mặt trời. Nhờ đó giúp chuyển dòng điện một chiều DC sang dòng điện xoay chiều AC. Mà chúng ta đều biết hầu hết các tải tiêu thụ điện, thiết bị điện sử dụng trong sinh hoạt hay kinh doanh và sản xuất đều chạy bằng dòng điện xoay chiều.

Cách mua biến tần ABB hòa lưới năng lượng mặt trời, vận chuyển, lắp đặt và bảo trì

Cách mua biến tần ABB tốt nhất

Khi lựa chọn chủng loại các Bộ inverter hòa lưới điện mặt trời, ta cần xem xét nhiều yếu tố. Trong phần dưới đây ta có 5 điều cần lưu ý khi tìm hiểu và sở hữu một bộ inverter phù hợp với nhu cầu của mình:

1.    Chất lượng và độ tin cậy

Điều đầu tiên cần chú ý là chất lượng và độ tin cậy về sản phẩm Bộ Inverter. Như chúng ta đã biết ABB là một thương hiệu lâu đời và có uy tín trên thế giới, do đó đây là một lựa chọn tuyệt vời về thương hiệu tốt, xuất xứ Thụy Sĩ cùng chất lượng đảm bảo. Để mua được Bộ inverter chính hãng với đầy đủ giấy tờ, chính sách bảo hành ta nên lựa chọn các hệ thống phân phối uy tín. Trong đó, khách hàng hoàn toàn có thể chọn Hệ thống Việt Nam Solar, một trong top các đơn vị tiên phong chuyên cung ứng và phân phối các sản phẩm điện năng lượng mặt trời chính hãng của Việt Nam. Việt Nam Solar là đối tác phân phối của các thương hiệu công nghệ năng lượng mặt trời được ưa chuộng hàng đầu thế giới.

2.    Dịch vụ và hỗ trợ

ABB có chính sách bảo hành, thời gian bảo hành, hỗ trợ dịch vụ của nhà sản xuất và đơn vị thi công lắp đặt. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sở hữu cho mình một bộ Inverter hòa lưới điện mặt trời theo tiêu chuẩn quốc tế.

3.    Tính năng và đặc điểm

Hiện nay ABB đã sản xuất ra rất nhiều các chủng loại Inverter phù hợp với đa dạng nhu cầu của người sử dụng. Do đó trước khi mua ta cần xác định được nhu cầu của mình là loại nào từ đó lựa chọn: Bộ inverter dùng cho ứng dụng hòa lưới, độc lập hay độc lập có tương tác lưới. Đồng thời so sánh các tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật để chọn ra cái tốt nhất cho công trình của mình. Nếu khách hàng đang cần tìm hiểu về những thông tin này hãy liên hệ Việt Nam Solar để được tư vấn nhanh nhất và miễn phí.

4.    Chức năng hệ thống giám sát

Bộ biến tần Inverter ABB có hệ thống cơ bản, hoặc tích hợp nhiều tính năng lẫn tiện ích khác tùy từng chủng loại.

5.    Giá bán

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng cho hộ gia đình, cơ sở sản xuất hay kinh doanh,... để ta có thể lựa chọn chủng loại có giá bán tương ứng với yêu cầu đó.

Vận chuyển, lắp đặt và bảo trì Bộ Inverter ABB chuyên nghiệp nhất

Hệ thống Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ vận chuyển, lắp đặt và bảo trì Bộ Inverter ABB trọn gói, chuyên nghiệpnhanh nhất với chi phí cạnh tranh trên thị trường.

Địa chỉ mua Bộ biến tần ABB chính hãng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bộ biến tần inverter hòa lưới điện mặt trời với nhiều hãng, mẫu mã, tính năng và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên một trong những địa chỉ cung cấp bộ biến tần inverter ABB hòa lưới điện mặt trời uy tín nhất tại Việt Nam là Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm biến tần hòa lưới điện mặt trời bởi:

1.   Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp các loại biến tần hòa lưới điện mặt trời chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường.

2.   Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi hãng sản xuất của mỗi bộ inverter hòa lưới điện mặt trời, hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng chi tiết tới quý khách. Để nhận thông tin chi tiết nhanh nhất vui lòng liên hệ Việt Nam Solar.

3.   Giá tốt nhất thị trường

Bộ biến tần hòa lưới điện mặt trời giá ưu đãi nhất cùng chất lượng tốt nhất trên thị tường được bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

4.   Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như thi công lắp đặt trọn góichuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết.

5.   Nhiều chủng loại đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được loại biến tần inverter phù hợp với nhu cầu của mình nhất tại hệ thống Việt Nam Solar. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Việt Nam Solar.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể của từng loại đèn năng lượng mặt trời, vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được giá cụ thể nhất.

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm mua và sử dụng, Việt Nam Solar hân hành đồng hành theo quý khách cùng năm tháng.

Bảng giá biến tần ABB hòa lưới điện mặt trời chất lượng giá tốt nhất

nhận báo giá zalo

Khách hàng nói gì về sản phẩm và dịch vụ của Hệ thống Việt Nam Solar

Những câu hỏi thường gặp về biến tần ABB hòa lưới điện mặt trời (FAQ)

Mua biến tần inverter ABB chính hãng ở đâu?

Để mua được bộ biến tần inverter ABB hòa lưới điện mặt trời chính hãng, chất lượng cao với giá ưu đãi nhất, khách hàng có thể mua tại hệ thống Việt Nam Solar. Việt Nam Solar chuyên cung cấp các loại biến tần hòa lưới điện năng lượng mặt trời chính hãng, chất lượng cao, đầy đủ giấy tờ và bảo hành với giá tốt nhất trên thị trường.

Bộ biến tần ABB của nước nào?

ABB là tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Zurich, xuất xứ Thụy Sĩ.

Bộ biến tần ABB có giá bao nhiêu?

Các bộ biến tần Inverter ABB có giá từ vài triệu đến vài chục triệu tùy theo chủng loại cùng thông số kỹ thuật và tính năng sử dụng khác nhau. Khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nam Solar để xem bảng giá biến tần ABB tốt nhất thị trường.

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5