Điện mặt trời cho nông nghiệp

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Điện mặt trời cho nông nghiệp là gì?

Giải pháp điện mặt trời kết nối với nông nghiệp hay còn gọi là ứng dụng điện mặt trời cho nông nghiệp. Đây là cách tận dụng tối đa các tài nguyên thiên nhiên sẵn có để thu được hiệu quả kinh tế cùng lợi ích trong nông nghiệp. Cụ thể giải pháp này tận dụng tối đa tài nguyên năng lượng mặt trời thiên nhiên sẵn có và miễn phí, kết hợp với tận dụng tài nguyên đất nông nghiệp để gia tăng nguồn thu nhậpcắt giảm chi phí sản xuất nông nghiệp.

Đồng thời hệ thống điện mặt trời cho nông nghiệp góp phần cải thiện môi trường sống, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Đây là một xu thế tất yếu của toàn cầu, hướng tới nền nông nghiệp 4.0, nông nghiệp xanh – sạch – đẹp, nông nghiệp hiện đại. Từ đó cho ra các sản phẩm nông nghiệp thuận tự nhiên hay công ty nông nghiệp xanh, hộ nông nghiệp sạch được vinh danh trên các báo tin tức nông nghiệp.

Tại sao nên sử dụng điện mặt trời cho nông nghiệp?

1.   Tận dụng giải pháp phát triển nông nghiệp xanh bằng năng lượng mặt trời

 • Hệ thống tự chuyển đổi giữa nguồn điện mặt trời và nguồn điện lưới, đảm bảo cung cấp lượng điện từ 8h – 17h cho hoạt động tưới trong nông nghiệp.
 • Hệ thống vận hành yên tĩnh, không sử dụng nhiên liệu (xăng, dầu…) ô nhiễm, độc hại nên rất thân thiện với môi trường và không tốn chi phí nhiên liệu
 • Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, trang trại có nguồn nước tưới ổn định, nông sản tăng năng suất, giảm chi phí nhiên liệu, nguồn thu nhập được tăng đáng kể
 • Hệ thống giúp chủ đầu tư hoàn thiện mô hình sản xuất “nông nghiệp sạch” và nhận được nhiều chính sách hỗ trợ phát triển của nhà nước.

2.   Giúp tiết kiệm chi phí tiền điện đáng kể mỗi tháng

Hiện nay nhu cầu sử dụng điện cho công nghệ hiện đại ứng dụng sản xuất nông nghiệp  ngày càng nhiều, nhất là đối với những trang trại quy mô rộng lớn. Do đó hàng tháng sẽ phải chi trả các hóa đơn tiền điện cao chóng mặt hàng chục triệu đồng. Bởi vậy khi sử dụng điện mặt trời có thể giúp các công ty nông nghiệp, hộ nông nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp giảm các khoản đáng kể trong chi phí hàng tháng. Vì như ta đã biết điện mặt trời là nguồn điện miễn phí hàng tháng, đầu tư một lần và miễn phí lâu dài. Ngoài ra khi hệ thống điện mặt trời sản xuất lượng điện dư thừa cho sản xuất nông nghiệp còn có thể bán lại cho EVN.

3.   Đầu tư một lần dùng được nhiều thập kỷ

Hệ thống điện mặt trời với các thành phần chính hãng, chất lượng cao có thể đem lại lợi ích sử dụng cho công trình đến nhiều thập kỷ. Chủ đầu tư nông nghiệp chỉ mất chi phí đầu tư ban đầu nhưng đổi lại được sử dụng điện miễn phí tối thiểu 30 năm (trong bảo hành) và tất nhiên nhiều hơn thế nữa.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

4.   Sử dụng nguồn điện mọi lúc mọi nơi

Các khu vực nông nghiệp chăn nuôi và trồng trọt ở xa khu vực dân sinh, thậm chí là khu vực hẻo lánh không có đường điện. Lúc này người đầu tư có thể lựa chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời dự trữ khi khu vực nông nghiệp không được kết nối với lưới điện. Do đó lắp đặt hệ thống điện mặt trời đảm bảo khả năng cung ứng nguồn điện ổn định, miễn phí tại khu vực nông nghiệp. Từ đó có thể ứng dụng công nghệ hiện đại trong quá trình chăn nuôi và trồng trọt, gia tăng năng suất, giảm nhân công lao động, tăng chất lượng sản phẩm…

Khi nào cần lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho nông nghiệp

1.   Khi muốn ứng dụng điện mặt trời miễn phí cho hệ thống tưới tiêu

Có thể thấy ứng dụng rộng rãi trong trồng trọt chăn nuôi ngày nay đã trở thành xu hướng tất yếu. Đặc biệt là ứng dụng trong hệ thống tưới tiêu. Ta có 2 cách áp dụng như sau:

 • Lắp đặt một hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời
 • Lắp đặt hệ thống điện mặt trời để vận hành máy bơm

Giải pháp này đem lại hiệu quả kinh tế cao khi ứng dụng hệ thống điện mặt trời cho tưới thanh long, điều, mía, tiêu, lúa, nho…

Lợi ích:

 • Giải quyết khó khăn khi không đủ điện năng đáp ứng công suất tiêu thụ điện
 • Nằm ở khu vực xa lưới điện quốc gia.
 • Mô hình nông nghiệp xa dân cư nên chưa kéo điện hay điện không ổn định.
 • Giảm chi phí nhân công vì chỉ cần một người mở van tưới.
 • Có thể chủ động vận hành nguồn nước tưới trong nông nghiệp tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
 • Không tốn chi phí nguyên liệu
 • Hoàn thiện mô hình “nông nghiệp sạch” và nhận được nhiều chính sách hỗ trợ của nhà nước.

2.   Khi muốn ứng dụng điện mặt trời để tưới tiêu và chiếu sáng quang hợp cho cây Thanh Long

Các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Long An, Tiền Giang,…là các khu vực có sản lượng Thanh Long với giá trị cao. Căn cứ vào đặc tính cây quang kỳ của Thanh Long mà kết hợp chiếu sáng bằng điện mặt trời miễn phí để giảm tối đa thời gian ra hoa kết quả. Giúp chủ vườn thanh long nhanh chóng thu hoạch, từ đó đẩy nhanh chu kỳ tái sản xuất.

 • Ứng dụng tưới tiêu: tương tự 2 cách kể trên.
 • Ứng dụng đèn mặt trời quang hợp chiếu sáng cho cây: tại đây các hộ nông nghiệp có thể lắp đặt hệ thống sản xuất điện mặt trời có dự trữ kết hợp hoặc hệ thống đèn năng lượng lượng mặt trời. Nhờ đó đáp ứng lượng quang năng phục vụ sản xuất thanh long đồng thời nhu cầu sử dụng của các hộ nông nghiệp.

3.   Khi muốn đầu tư năng lượng mặt trời kết hợp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Xu hướng ứng dụng công nghệ cao, dây chuyền sản xuất nông nghiệp mang tính công nghiệp và hiện đại là điều tất yếu của thế giới. Do đó hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể áp dụng kết hợp với các thiết bị hiện đại cho nông nghiệp như:

 • Nhà kính
 • Nhà lưới
 • Hệ thống điều khiển chế độ tiểu khí hậu
 • Hệ thống cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng
 • Hệ thống tưới nước

Lợi ích:

 • Nhờ đó gia tăng năng suất cùng gia tăng sản lượng những sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao.
 • Mặt khác áp dụng công nghệ cao cho quá trình trồng rau và hoa màu mang lại môi trường tốt cho cây trồng sinh trưởng và phát triển.
 • Từ đó mà gia tăng năng suất thu hoạch lên 5 – 10 lần so với kiểu canh tác truyền thống.
 • Đồng thời còn cắt giảm chi phí điện tiêu thụ hàng tháng để vận hành bởi vì điện mặt trời là năng lượng sạch, sẵn có và miễn phí.
 • Hệ thống công nghệ cao hoạt động tự động giúp giảm chi phí nhân công. từ đó tận dụng nhân lực phục vụ mục tiêu khác.

Nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở đâu trong khu vực nông nghiệp

Hệ thống điện mặt trời ứng dụng cho nông nghiệp thường được lắp đặt tại:

 • Áp mái nhà, sân thượng…
 • Áp mái tôn có khung đỡ chắc chắn bên trên khu vực trồng trọt các loại cây rau màu…
 • Trên diện tích đất chưa sử dụng đến, có khả năng đón ánh sáng mặt trời trực tiếp và mạnh mẽ.

Đây là những vị trí có thể đón ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhờ đó mà gia tăng khả năng hấp thụ ánh sáng, nâng cao hiệu suất hoạt động của các tấm pin năng lượng mặt trời.

Trong khi đó các bộ biến tần inverter điện mặt trời cùng các thiết bị khác có thể lắp đặt ngoài trời hoặc bên trong tùy theo thiết kế hệ thống điện mặt trời hợp lý đối với khu vực nông nghiệp.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho nông nghiệp như thế nào?

 • Thời gian cấp hànglắp đặt hoàn thiện phụ thuộc vào công suất của hệ thống điện mặt trời. Thông thường hệ thống điện mặt trời gọn nhẹ và dễ lắp đặt nên thời gian thiết kế, thi công và lắp đặt rất ngắn. Để biết thời gian cụ thể cho từng hệ thống có công suất khác nhau quý khách vui lòng liên hệ Việt Nam Solar để được tư vấn nhanh nhất.
 • Khách hàng nên lựa chọn nguồn cấp hàng uy tín là các đơn vị chuyên cung ứng và phân phối các sản phẩm thiết bị quang năng chính hãng. Cũng như lựa chọn các đơn vị thi công lắp đặt uy tín, có chuyên môn và kỹ thuật để đảm bảo an toàn, phù hợp thiết kế thẩm mỹ cũng như tối ưu được hiệu suất của hệ thống điện mặt trời.
 • Việt Nam Solar là đơn vị chuyên cung ứng, phân phối và lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình chuyên nghiệp, chính hãng, uy tín, đầy đủ giấy tờ bảo hành. Để lựa chọn các chủng loại, mẫu mã từng thiết bị trong hệ thống điện mặt trời cho phù hợp nhu cầu sử dụng, quý khách vui lòng liên hệ Việt Nam Solar để được tư vấn miễn phí và nhanh nhất.

Quy trình khép kín và trọn gói tại Việt Nam Solar:

 • Bước 1: Tư vấn đầu tư hệ thống điện mặt trời phù hợp
 • Bước 2: Khảo sát thiết kế chi tiết bản vẽ
 • Bước 3: Thi công lắp đặt vận hành hệ thống
 • Bước 4: Theo dõi kết quả hoạt động và bàn giao
 • Bước 5: Bảo hành và bảo trì.

Địa chỉ cung ứng và lắp đặt hệ thống điện mặt trời chính hãng tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị điện, phần tử của hệ thống điện mặt trời với nhiều hãng, mẫu mã, tính năng và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên một trong những địa chỉ cung ứng và lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín nhất tại Việt Nam là Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm và dịch vụ bởi:

1.   Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp các loại thiết bị quang điện, hệ thống điện mặt trời trọn bộ chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường.

2.   Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi hãng sản xuất hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng chi tiết tới quý khách. Để nhận thông tin chi tiết nhanh nhất vui lòng liên hệ Việt Nam Solar.

3.   Giá tốt nhất thị trường

Cung ứng hệ thống điện năng lượng mặt trời với giá ưu đãi nhất cùng chất lượng tốt nhất trên thị tường được bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

4.   Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế cũng như thi công lắp đặt trọn góichuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết.

5.   Nhiều chủng loại đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn và lắp đặt một hệ thống điện mặt trời phù hợp với nhu cầu của mình nhất tại hệ thống Việt Nam Solar. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Việt Nam Solar.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được bảng giá chi tiết nhất.

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm mua và sử dụng, Việt Nam Solar hân hành đồng hành theo quý khách cùng năm tháng.

Bảng giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho nông nghiệp

Xem báo giá chi tiết

Khách hàng nói gì về sản phẩm và dịch vụ của Việt Nam Solar

5 LỢI ÍCH LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI KHÔNG AI CHIA SẺ

Các câu hỏi thường gặp về điện mặt trời cho nông nghiệp (FAQ)

Mô hình điện năng lượng mặt trời kết hợp nông nghiệp là gì?

Có một số mô hình ứng dụng kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và nông nghiệp như sau:

 1. Mô hình ứng dụng điện mặt trời cho hệ thống tưới tiêu
 2. Mô hình ứng dụng điện mặt trời tưới tiêu kết hợp chiếu sáng tăng năng suất Thanh Long.
 3. Mô hình đầu tư năng lượng mặt trời kết hợp với sản xuất nông nghiệp công nghệ cao
 4. Mô hình 2 sạch: Rau sạch kết hợp năng lượng sạch.

Trang trại kết hợp điện mặt trời có hiệu quả không?
Sử dụng hệ thống điện mặt trời cho trang trại mang lại kết quả tối ưu:

 • Trong việc cắt giảm chi phí điện hàng tháng.
 • Đảm bảo nguồn điện ổn định.
 • Đặc biệt cần thiết cho các trang trại tiếp xúc lưới điện kém hoặc không có.

Có thể trồng cây dưới tấm pin năng lượng mặt trời không?

 • Các tấm pin mặt trời lưỡng diện được dựng đủ độ cao cần thiết cho phép cây trồng bên dưới nhận được hầu hết nắng trời. Nghiên cứu cho thấy hệ thống lưỡng dụng này giúp tăng tổng năng suất đất (sản lượng cây trồng và sản lượng điện) lên 60%.
 • Các tấm pin năng lượng mặt trời thông thường có phần khung giá đỡ hệ tấm pin công suất cao có thể trồng các cây trồng nông nghiệp như: rau màu, cây ăn củ, hoa, nấm,…
Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (295 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7