#1 Hướng dẫn sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Hướng dẫn sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời là gì

Hướng dẫn sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời (hay còn gọi hướng dẫn sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời) là cách thức, thao tác tiến hành sử dụng các chức năng trên điều khiển để kiểm soát hoạt động của đèn năng lượng mặt trời.

Điều khiển đèn năng lượng mặt trời hay còn được nhiều người gọi là remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời từ xa.

Đa phần các loại đèn năng lượng mặt trời hiện nay đều được tích hợp tính năng “Auto” tự động thông minh. Tuy nhiên nhu cầu của mỗi người, mỗi địa điểm, mỗi tình huống lại mỗi khác, cho nên xuất hiện vai trò quan trọng của Điều khiển đèn năng lượng mặt trời hay còn gọi là remote đèn năng lượng mặt trời.

Trong bài này, hãy cùng Việt Nam Solar tìm hiểu về cách thức hoạt động của những chiếc điều khiển này, cũng như cách sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời đúng đắn nhất nhé.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Điều khiển đèn năng lượng mặt trời là gì
hướng dẫn sử dụng remote đèn năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Đa số các loại đèn năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay đều ứng dụng tia hồng ngoại IR vào điều khiển từ xa.

Nó hoạt động theo cơ chế điều khiển phát ra ánh sáng hồng ngoại và chuyển tín hiệu này đến đèn năng lượng. Những tín hiệu này mang mã nhị phân cụ thể. Và do đó khi ấn một nút nào đó trên điều khiển đèn năng lượng mặt trời thì đèn sẽ thực hiện theo lệnh nhận được từ điều khiển. 

Nguyên lý hoạt động của điều khiển đèn năng lượng mặt trời
Điều khiển đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào

Hướng dẫn sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Cách cài đặt đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời hiện nay được thiết kế tối ưu và tối giản đáng kể. Nó được loại bỏ hết các phần phức tạp, dư thừa và không sử dụng điện từ lưới điện nên cực kỳ an toàn.

Như chúng ta đã biết tấm pin năng lượng mặt trời có chức năng hấp thụ và chuyển hóa năng lượng mặt trời thành dòng điện. Do đó ta cần lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời này ở ngoài trời, tại khu vực đón nắng trực tiếp và không bị che bóng. Hãy chú ý cố định chúng thật chắc chắn để đảm bảo hiệu suất, tuổi thọ và độ bền của Tấm pin năng lượng mặt trời.

Tiếp theo ta sẽ lắp đặt thân đèn/bóng đèn năng lượng mặt trời ở vị trí cần chiếu sáng. Và cuối cùng là nối dây cáp nguồn lại.

Khi kết nối dây cáp giữa các bộ phận thì đèn cũng bắt đầu vào trạng thái hoạt động. Tại đây đèn sẽ ở chế độ Auto, tức là tự động. Do đó để điều chỉnh hoạt động đèn năng lượng mặt trời, có điều khiển ý muốn, ta cần lắp pin vào điều khiển và trực tiếp ấn các nút trên remote để phát tín hiệu cho đèn NLMT. Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời có điều khiển bao gồm các nút chức năng trên điều khiển được giải thích trong phần tiếp theo.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời
Cách cài đặt đèn năng lượng mặt trời

Cách dùng điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Nút On/Off

Trên nhiều chiếc điều khiển có thể sẽ chia ra làm hai nút On và Off. Trong khi đó, nhiều chiếc điều khiển khác chỉ để một nút On/Off.

Đúng như tên nút, chúng ta biết nút On dùng để bật đèn và nút Off dùng để tắt đèn. Có thể hiểu đây là nút tắt mở đèn năng lượng mặt trời một cách thủ công. Bởi vì khi mua đèn năng lượng mặt trời về và kết nối đèn với tấm pin mặt trời thì đèn đã ở sẵn chế độ Auto, tức là tự động bật khi trời tối và tự động tắt khi trời sáng. Cho nên ta sử dụng nút On/Off để tắt hay bật đèn theo ý muốn của bản thân.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời
Cách dùng điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Nút Auto

Auto có nghĩa là tự động. Do đó khi ta nhấn nút Auto này thì đèn năng lượng mặt trời sẽ được chuyển về chế độ tự động. Tức là đèn tự động bật khi trời tối và tự động tắt khi trời sáng. Đồng thời cũng tự động sạc năng lượng mặt trời thông qua cảm biến ánh sáng được tích hợp trong hộp điều khiển của đèn. 

Nút 3H, 5H, 8H

Đây là nút điều khiển việc hẹn giờ. 3h, 5h, 8h có nghĩa là khi ta bấm vào nút tương ứng thì đèn năng lượng mặt trời sẽ tự động hẹn giờ sau 3h/5h/8h sẽ tự động tắt. Nhờ đó giúp tiết kiệm điện năng thay vì để đèn chiếu sáng suốt đêm. 

Đặc biệt, 3 nút này cực kỳ có ích khi thời tiết không đẹp, trời âm u nhiều ngày liền, hoặc có mưa không có nắng. 

Nút cân bằng độ sáng (Nút WY)

Đây là nút có tác dụng cân bằng độ sáng. Nó được tích hợp trên một số lượng không nhiều đèn năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời
Cách dùng điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Nút tăng/giảm độ sáng (đa phần được ký hiệu bằng + và -)

Đúng như tên gọi, chức năng của nút này dùng để tăng hoặc giảm độ sáng của đèn. Nút này cực kỳ hữu ích trong trường hợp chúng ta lắp đèn ở vị trí không cần chiếu quá sáng thì có thể giảm sáng để tiết kiệm điện năng. Và ngược lại ở khu vực cần đèn chiếu sáng rõ ràng thì có thể tăng độ sáng theo ý mình.

Nút W

Có chức năng giảm độ sáng một cách từ từ. 

Nút Y

Có chức năng tăng độ sáng một cách từ từ.

Nút xanh trên cùng 

Chú ý: Với một số loại remote điều khiển đèn năng lượng mặt trời là màu đỏ.

Nó có vai trò điều chỉnh ánh sáng của đèn hiển thị trên đèn. Hay nói cách khác là ta có thể bật hoặc tắt đèn hiển thị phần trăm pin, mức độ sáng, logo trên đèn năng lượng mặt trời.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời
Cách dùng điều khiển đèn năng lượng mặt trời

Như vậy chúng ta đã biết cách sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời. Trong trường hợp chưa xử lý được vấn đề xung quanh đèn năng lượng mặt trời, hãy liên hệ ngay Việt Nam Solar để được tư vấn cách sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời, phụ kiện đèn năng lượng mặt trời, cách lắp đặt ở địa hình đặc biệt… từ a đến z.

Xem thêm cách sử dụng App remote đèn năng lượng mặt trời.

Mua đèn năng lượng mặt trời có điều khiển ở đâu tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn tích điện năng lượng mặt trời với nhiều hãng, mẫu mã, chức năng, công suất khác nhau. Tuy nhiên một trong những nơi cung cấp đèn năng lượng mặt trời uy tín nhất tại Việt Nam là Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời bởi:

1. Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp các loại đèn năng lượng mặt trời chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

2. Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi loại đèn năng lượng mặt trời, hệ thống đèn năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng và chi tiết. Vui lòng liên hệ để có thông tin chi tiết nhất.

Mua đèn năng lượng mặt trời có điều khiển ở đâu tốt
Hệ thống Việt Nam Solar.

3. Giá tốt nhất thị trường

Đèn năng lượng mặt trời giá rẻ cùng chất lượng tốt nhất trên thị tường được bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

4. Nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được loại đèn có mẫu mã và chức năng mà mình ưng ý tại hệ thống Việt Nam Solar. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn hướng dẫn sử dụng điều khiển đèn năng lượng mặt trời nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Việt Nam Solar.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo cụ thể của từng loại đèn năng lượng mặt trời. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được thông tin chi tiết nhất.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (236 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Tài Trợ Giá Pin Đến 30 Tháng 6