Biến tần Inverter SUNGROW của nước nào? Có tốt không?

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Sungrow Inverter là một trong những thương hiệu biến tần năng lượng mặt trời nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Năm 2018, theo thống kê của thế giới, biến tần Sungrow đạt sản lượng tiêu thụ lớn thứ 2 thế giới, trong đó có biến tần SMA. Điều này chứng tỏ vị thế của Sungrow trên thị trường biến tần năng lượng mặt trời. Vì thế trong bài viết này Việt Nam Solar sẽ giới thiệu đến bạn biến tần Inverter SUNGROW của nước nào? Có tốt không?

Biến tần Inverter SUNGROW của nước nào?

Sungrow là công ty công nghệ tại Trung Quốc, được thành lập từ năm 1997. Gần 25 năm hình thành và phát triển, đến nay, Sungrow đã trở thành doanh nghiệp công nghệ cao chủ lực tại Trung Quốc, chuyên về R&D, sản xuất và chế tạo thiết bị cung cấp năng lượng mới cho năng lượng mặt trời, năng lượng gió, bộ lưu trữ năng lượng, hệ thống truyền động ô tô năng lượng mới, năng lượng PV nổi và hơn thế nữa.

Với 11 công ty con trên toàn thế giới tại Bắc Mỹ, Châu Á, Châu Âu, Châu Úc và Nam Mỹ, Sungrow đã lắp đặt và vận hành sản phẩm tại hơn 60 quốc gia, với thị phần trên 30% tại Trung Quốc. Trung Quốc và hơn 20% ở Đức, và duy trì thị phần toàn cầu trên 15%.

Biến tần Sungrow hay Sungrow Inverter là sản phẩm được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng vượt trội và chế độ vận hành tiêu chuẩn. Tại Việt Nam, biến tần Sungrow cũng rất phổ biến và được các chủ đầu tư ưa chuộng.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Biến tần Inverter SUNGROW của nước nào?

Ưu – nhược điểm biến tần Inverter SUNGROW

Ưu điểm

Độ ồn thấp: Sungrow Inverter có khả năng làm lạnh tự nhiên. Nên tạo ra tiếng ồn thấp, mang đến không gian yên tĩnh hơn.

Dễ dàng lắp đặt: Sungrow Inverter được thiết kế khá nhỏ. Sản phẩm dễ dàng lắp đặt và vận hành thuận tiện, thiết kế plug and play tự động

Thông tin: Ứng dụng SolarInfo Home dành cho điện thoại thông minh có sẵn để theo dõi dữ liệu hệ thống. Hệ thống dễ dàng giám sát từ xa cũng như có khả năng truy cập WiFi tốt thông qua cổng Ngân hàng Sungrow SolarInfo.

Dữ liệu thời gian thực của biến tần có thể được gửi đến máy chủ của SolarInfo Bank để kiểm tra tình trạng hoạt động của nhà máy. Định kỳ tải thiết bị chạy dữ liệu lên nền giám sát.

Màn hình LCD được sử dụng để hỗ trợ kiểm tra cũng như hoạt động linh hoạt.

Tải lên dữ liệu lỗi thiết bị kịp thời để xác định chính xác, kịp thời

Nhược điểm

Một trong những nhược điểm chính của Sungrow là nhiều người tiêu dùng ngại đầu tư vào các sản phẩm Trung Quốc. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm trên thị trường toàn cầu hiện nay đều được sản xuất tại Trung Quốc, và Trung Quốc thực sự là một cường quốc toàn cầu về sản xuất.

Thông thường mọi người đã nhận ra rằng cả mặt xấu và mặt tốt của nhiều sản phẩm có thể đến từ bất kỳ quốc gia nào. Điều thực sự quan trọng là chất lượng của một sản phẩm. Thực tế của vấn đề là biến tần Sungrow cung cấp một hệ thống chắc chắn và đáng tin cậy với mức giá rất tốt.

Ưu - nhược điểm biến tần Inverter SUNGROW

Các loại biến tần Inverter SUNGROW được sử dụng phổ biến

Biến tần chuỗi Sungrow

Đây là dòng biến tần được sử dụng trong các công trình năng lượng mặt trời dân dụng và thương mại như mái nhà, nhà để xe, văn phòng, công ty, lắp đặt năng lượng mặt trời mặt đất, … Dòng biến tần Sungrow có dải công suất từ 2.5kW – 250kW. Dòng biến tần Sungrow bao gồm 25 sản phẩm với các tính năng và thông số kỹ thuật khác nhau.

Biến tần trung tâm Sungrow

Đây là dòng sản phẩm có hiệu suất cao, tối ưu hóa chi phí và được sử dụng cho các hệ thống điện mặt trời quy mô lớn như các đơn vị sản xuất công nghiệp, nhà máy, công trình lớn, lắp đặt. điện mặt trời nổi,… Biến tần trung tâm có chức năng biến đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều.

Biến tần trung tâm Sungrow có các kích thước container tiêu chuẩn 10 hoặc 20 feet, dải công suất từ 500kW – 6.8MW. Biến tần trung tâm Sungrow gồm 5 sản phẩm với các thông số kỹ thuật khác nhau phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau.

Các loại biến tần Inverter SUNGROW được sử dụng phổ biến

Tại sao bạn nên sử dụng biến tần Inverter SUNGROW?

Không phải ngẫu nhiên mà sản phẩm biến tần Sungrow nhận được sự yêu thích và lựa chọn của các chủ đầu tư, bởi nó sở hữu những ưu điểm vượt trội sau:

 • Hạn chế tiếng ồn: Máy biến tần có khả năng làm mát tự nhiên, độ ồn thấp giúp không gian yên tĩnh hơn.
 • Dễ dàng lắp đặt: Biến tần Sunggrow có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, vận hành thuận tiện, thiết kế tự động cắm và chạy.
 • Ứng dụng SolarInfo Home dành cho điện thoại thông minh có sẵn để theo dõi dữ liệu hệ thống, giám sát từ xa dễ dàng cũng như truy cập WiFi tốt thông qua cổng Ngân hàng Sungrow SolarInfo.
 • Dữ liệu thời gian thực của biến tần có thể được gửi đến máy chủ của SolarInfo Bank để kiểm tra tình trạng hoạt động của nhà máy, định kỳ tải thiết bị chạy dữ liệu lên nền tảng giám sát.
 • Màn hình LCD được sử dụng để hỗ trợ kiểm tra cũng như hoạt động linh hoạt.
 • Tải lên dữ liệu lỗi thiết bị kịp thời để xác định chính xác, kịp thời
 • Giá cả có tính cạnh tranh cao, đáp ứng được khả năng tài chính của nhiều gia đình.

Ở Việt Nam, thông thường khi nghe đến hàng Trung Quốc, người dùng có tâm lý tiêu cực, “không mấy mặn mà”. Tuy nhiên, trên thực tế, Trung Quốc là một cường quốc toàn cầu về sản xuất. Vì vậy, vẫn còn một số bộ phận khách hàng Việt Nam chưa lựa chọn dòng sản phẩm biến tần này.

Tại sao bạn nên sử dụng biến tần Inverter SUNGROW?

Bảng báo giá biến tần Inverter SUNGROW cập nhật mới nhất

Biến tần Sungrow có nhiều loại từ 3kw, 5kw đến 110kw, 1 pha, 3 pha, … Mỗi loại sản phẩm phù hợp với những công trình khác nhau, phục vụ nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ, quy trình thương mại,… Vì vậy, giá thành của từng loại biến tần Sungrow là khác nhau.

Chính sách bảo hành của biến tần Sungrow

Thông thường, biến tần Sungrow được bảo hành 5 năm trên toàn cầu và được bảo hành bởi đại diện ủy quyền tại Việt Nam.

Chính sách bảo hành

Sản phẩm được bảo hành dựa trên các nguyên tắc sau:

 • Đối với những sản phẩm còn thời hạn bảo hành, do lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất: Khách hàng sẽ được bảo hành sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng hoặc có thể đổi sản phẩm miễn phí tùy theo mức độ bảo hành. thiệt hại cho thiết bị, quyết định trả lại sản phẩm thuộc về Sungrow.
 • Đối với sản phẩm được bảo hành đổi mới: Thời gian bảo hành được tính bằng thời gian bảo hành còn lại của sản phẩm lỗi được bảo hành.

Điều kiện bảo hành

 • Lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất
 • Sản phẩm còn nguyên vẹn, không bể vỡ, ẩm mốc, không bị nước hay chất lỏng, hóa chất xâm nhập
 • Số sê-ri của nhà sản xuất và số sê-ri của borads mạch bên trong trùng khớp với nhau. Bộ truyện còn nguyên vẹn, không tẩy xóa
 • Biến tần không bị can thiệp, thay đổi linh kiện bên trong bởi bất kỳ đơn vị, cá nhân nào không được Sungrow ủy quyền bảo hành và đơn vị tiến hành thi công, lắp đặt.

Các trường hợp không được bảo hành

 • Các lỗi từ phía người sử dụng như: bảo quản thiết bị không đúng cách, lắp đặt không đúng cách, sửa chữa bảo dưỡng không đúng cách, thay đổi linh kiện khi chưa được sự cho phép của Sungrow, do tác động của thiên nhiên, hư hỏng do tác động của bên thứ ba,… là những trường hợp không nằm trong phạm vi điều chỉnh của bảo hành của công ty.

Lời kết

Tùy từng hệ thống Việt Nam Solar sẽ tư vấn cho khách hàng loại biến tần năng lượng mặt trời phù hợp nhất, giúp hệ thống hoạt động ổn định, đảm bảo nhu cầu sử dụng điện cho sinh hoạt và sản xuất.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (487 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7