Công ty điện mặt trời Huế mang đến công nghệ hiện đại

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Cuộc sống hiện đại, mức sống của con người ngày càng cao kèm theo sự phát triển của nhiều công nghệ tiên tiến. Công ty điện mặt trời Huế cũng đi đầu trong việc mang đến hệ thống điện năng lượng mặt trời cho người dân tại nơi đây. Cùng nhau đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Giới thiệu đôi nét về hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hiện nay, công ty điện mặt trời Huế đã và đang lắp đặt các hệ thống điện năng lượng mặt trời tại tỉnh miền Trung này. Hệ thống mang hơi hướng hiện đại, sang trọng và cực kì thân thiện với môi trường.

Ảnh 1: Công ty điện mặt trời Huế cung cấp hệ thống điện mặt trời hiện đại
Ảnh 1: Công ty điện mặt trời Huế cung cấp hệ thống điện mặt trời hiện đại

Điện năng lượng mặt trời là công nghệ mới tận dụng nguồn năng lượng sẵn có là ánh sáng mặt trời để sản sinh ra nguồn điện sinh hoạt, sản xuất hàng ngày. Hệ thống hiện đại này góp phần giảm chi phí điện mỗi tháng cho các hộ gia đình, doanh nghiệp cũng như phần nào giảm áp lực đối với việc cung cấp điện của các công ty điện lực.

Công ty điện mặt trời Huế cung cấp hai loại hệ thống 

Để phù hợp với điều kiện của nước ta, công ty điện mặt trời Huế cung cấp 2 hệ thống bao gồm: hệ thống điện mặt trời hòa lưới và hệ thống điện mặt trời độc lập. Mỗi loại sẽ thích hợp với những nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới 

 • Khái niệm:

Tên của hệ thống này phần nào đã khái quát được về cấu tạo của nó. Điện mặt trời hòa lưới hay còn gọi là nối lưới có nghĩa là nguồn năng lượng từ ánh nắng mặt trời được hấp thụ trực tiếp qua các tấm pin năng lượng sẽ được chuyển đổi thành điện năng. Tiếp đến nguồn điện đó được nối vào hệ thống điện lưới có sẵn và sử dụng cho cuộc sống sinh hoạt, sản xuất.

 • Nguyên lý hoạt động:
Ảnh 2: Hệ thống điện mặt trời hòa lưới đang được nhiều người biết đến
Ảnh 2: Hệ thống điện mặt trời hòa lưới đang được nhiều người biết đến

Nguyên lý vận hành của hệ thống này khá dễ hiểu. Đầu tiên những tấm pin năng lượng được đặt ở những vị trí thuận lợi nhất để hấp thụ lượng lớn bức xạ mặt trời và được biến đổi sang dòng điện một chiều (còn gọi là DC). Nguồn điện DC sẽ được dẫn qua một thiết bị gọi là Inverter, bộ phận này sẽ chuyển dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều (còn gọi là AC) có những tính chất giống với nguồn điện chung mà cả nước đang sử dụng.

Inverter còn có nhiệm vụ đảm bảo nguồn điện sẽ được chuyển hóa một cách tốt nhất để sản xuất ra được nguồn điện có thể kết nối với hệ thống điện lưới.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

 • Khái niệm:

Hệ thống điện mặt trời độc lập cũng là công nghệ dùng nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời được hấp thụ qua các tấm pin năng lượng sản xuất thành điện năng. Điểm khác biệt với hệ thống hòa lưới đó là điện năng sản xuất ra được lưu trữ trực tiếp trên các bình ắc quy để hoạt động độc lập mà không cần kết nối với hệ thống điện lưới.

 • Nguyên lý hoạt động:
Ảnh 3: Hệ thống điện mặt trời độc lập hiện đại, sang trọng
Ảnh 3: Hệ thống điện mặt trời độc lập hiện đại, sang trọng

Tương tự như hệ thống hòa lưới, các tấm pin năng lượng sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời và tạo ra dòng điện một chiều DC. Hỗ trợ cho dàn những tấm pin là bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời. Thiết bị này giúp sạc điện cho bình ắc quy và đảm bảo bình ắc quy không bị nạp điện quá tải cũng như xả quá lâu. Điều này giúp tăng tuổi thọ các bình ắc quy và góp phần làm cho hệ thống hoạt động năng suất hơn.

Khi công suất đủ lớn, bộ biến điện inverter sẽ chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều dùng trực tiếp cho các thiết bị điện trong các hộ gia đình. Bởi vì hệ thống độc lập có thêm bộ phận bình ắc quy và một số thiết bị khác nên xét về chi phí lắp đặt sẽ đắt hơn hệ thống nối lưới.

Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Ảnh 4: Công nghệ điện mặt trời mang đến nhiều lợi ích
Ảnh 4: Công nghệ điện mặt trời mang đến nhiều lợi ích
 • Phải kể đến đầu tiên chính là giảm tối đa chi phí điện sử dụng mỗi tháng
 • Hệ thống hiện đại, không làm ồn giống các loại máy phát điện
 • Nếu lắp hệ thống tấm pin năng lượng áp mái thì còn có công dụng chống nóng, làm dịu mát cho ngôi nhà của bạn trong những mùa nắng nóng bức
 • Hộ gia đình còn có thể kiếm lời thông qua hệ thống điện mặt trời bằng cách bán lượng điện sản xuất không dùng hết cho nhà nước để có thêm thu nhập
 • Thời gian hoàn vốn khá nhanh, thường chỉ mất 5-6 năm
 • Tuổi thọ của hệ thống này do công ty điện mặt trời Huế cung cấp rất cao, lên đến hơn 30 năm
 • Bảo trì đơn giản, chi phí ít, chỉ cần giữ cho bề mặt tấm pin mặt trời sạch là hệ thống sẽ vận hành tốt
 • Ngoài lợi ích kinh tế, lắp đặt hệ thống điện mặt trời còn giúp hạn chế hiệu ứng nhà kính, góp phần bảo vệ môi trường.

Như mọi người cũng đã thấy, công nghệ sử dụng nguồn năng lượng tái tạo có sẵn vô cùng có lợi cho các hộ gia đình cũng như doanh nghiệp. Công ty điện mặt trời Huế đang góp phần mang đến cuộc sống tốt hiện đại hơn, tiện lợi hơn cho người dân ở đây nói riêng cũng như mang lại môi trường trong lành nói chung.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (342 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5