Khả năng cạnh tranh của các công ty điện năng lượng mặt trời tại Lâm Đồng

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Lâm Đồng được xem là vùng có mức bức xạ nhiệt cao trên cả nước. Cùng với nhiều chính sách khuyến khích phát triển năng lượng mặt trời của nhà nước, nguồn năng lượng này hiện nay đang được sử dụng phổ biến ở nhiều địa phương. Các công ty điện năng lượng mặt trời tại Lâm Đồng có những thuận lợi và khó khăn nào trong việc cung cấp nguồn năng lượng sạch này ra thị trường.

Những thuận lợi cho các công ty điện năng lượng mặt trời

Lâm Đồng là một tỉnh có khả năng thu hút được nhiều công ty điện năng lượng mặt trời tại Lâm Đồng và các nơi khác. Những điểm lợi thế của tỉnh được thể hiện ở những khía cạnh sau.

Lâm Đồng là tỉnh có nguồn bức xạ nhiệt cao

Lâm Đồng là tỉnh nằm trong vùng bức xạ nhiệt cao nhất Việt Nam. Đó là lợi thế đặc biệt thiên nhiên mang đến cho tỉnh. Nằm ở độ cao hơn 900m so với mực nước biển, Lâm Đồng được ưu đãi rất nhiều về mặt thời tiết. Khí hậu ôn hòa, giao động nhiệt ngày đêm không quá lớn khiến cho nền nhiệt nơi đây khá dễ chịu. Tuy vậy, cùng với khí hậu chung của Việt Nam, Lâm Đồng vẫn mang nét đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, với nền nhiều cao, mùa khô kéo dài trong năm. Thông thường, mùa khô ở Lâm Đồng kéo dài từ tháng 12 đến tận tháng 4 năm sau.

Lâm Đồng nằm trong vùng có bức xạ nhiệt cao tại Việt Nam
Lâm Đồng nằm trong vùng có bức xạ nhiệt cao tại Việt Nam

Chính những ưu điểm về bức xạ nhiệt cao, giờ nắng nhiều với địa hình thuận lợi, nên việc lắp đặt năng lượng mặt trời rất dễ dàng và thuận tiện.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Chính sách của nhà nước và của tỉnh ưu tiên nguồn năng lượng sạch

Năng lượng sạch đến từ các nguồn tài nguyên vô tận đang được khuyến khích sử dụng. Nhà nước đã có những chính sách khuyến khích người dân và doanh nghiệp sử dụng và khai thác, phân phối nguồn nguyên liệu này. Việc khuyến khích của nhà nước trong sử dụng nguồn năng lượng mặt trời thể hiện ở nhiều văn bản khác nhau.

Cùng với đó, Lâm Đồng cũng là tỉnh có những chính sách khuyến khích người dân sử dụng nguồn năng lượng này để giảm tải nguồn nhiệt điện đến từ mạng lưới quốc gia. Chính những chính sách này giúp cho các công ty điện năng lượng mặt trời tại Lâm Đồng có cơ hội phát triển và tung ra thị trường những sản phẩm chất lượng, có giá cả cạnh tranh.

Nhu cầu của người dân lớn

Bên cạnh những lợi thế trên, thì cũng như nhiều tỉnh thành khác, nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng mặt trời trong người dân khá lớn. Lâm Đồng nổi tiếng với những khu vực nông nghiệp chuyên canh như trồng rau trong nhà kính, trồng hoa hay các vườn dâu tây có tiếng. Việc chuyên canh này hoàn toàn sử dụng được các nguồn năng lượng mặt trời, dễ dàng lắp đặt, tốn ít chi phí.

Nhu cầu sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời trong người dân rất cao
Nhu cầu sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời trong người dân rất cao

Chính những thuận lợi đó mà các chủ nhà vườn, các hộ gia đình hay doanh nghiệp thường ưu tiên việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời. Thực tế, sau khi có chính sách khuyến khích sử dụng nguồn năng lượng sạch này, rất nhiều hộ gia đình ở Lâm Đồng đã lựa chọn và sử dụng.

Những thách thức mà các công ty điện năng lượng mặt trời tại Lâm Đồng đang phải đối mặt

Bên cạnh những lợi thế ở trên, các công ty điện năng lượng mặt trời tại Lâm Đồng cũng đối mặt với nhiều thách thức lớn. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể những thách thức quan trọng nhé.

Tràn lan các loại pin năng lượng mặt trời

Đây là thực tế gặp phải trong những năm gần đây. Nhu cầu lớn, điều kiện tự nhiên thuận lợi khiến cho việc tiêu thụ các loại pin năng lượng mặt trời trên thị trường cao. Cùng với cầu, cung cũng từ đó mà phát triển. Rất nhiều nguồn hàng từ các nước khác nhau được đưa vào Việt Nam. Đắt hơn có các hãng của Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Canada… Song, một nguồn hàng lớn rẻ hơn từ Trung Quốc cũng được nhập vào Việt Nam.

Trên thị trường có nhiều loại pin năng lượng mặt trời khác nhau
Trên thị trường có nhiều loại pin năng lượng mặt trời khác nhau

Điều này đặt ra thách thức không chỉ cho các công ty điện năng lượng mặt trời tại Lâm Đồng mà còn cho người tiêu dùng điện trong cả nước. Việc lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín cần sự thông minh của khách hàng

Lưới điện quá tải nghiêm trọng do điện mặt trời

Thách thức thứ 2 nữa là sau một thời gian khuyến khích, hiện nay, Lâm Đồng đang đối mặt với tình trạng lưới điện quá tải nghiêm trọng do điện mặt trời. Điện lực Lâm Đồng đã có những đối sách cho việc quá tải, song cũng cần các đơn vị cung cấp và người dân đưa ra sự tiêu thị điện hợp lý và đúng mực.

Như vậy, các công ty điện năng lượng mặt trời tại Lâm Đồng đang có rất nhiều lợi thế trong việc cạnh tranh ở thị trường Lâm Đồng. Nổi bật lên trong số đó là Việt Nam Solar, được đánh giá cao trong các đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng và chính hãng. Khách hàng có thể chủ động tìm hiểu thông tin thông qua website https://vietnamsolar.vn/. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn thông minh của khách hàng, giúp khách hàng tìm đến các sản phẩm tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (340 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7