Phải biết những điều này trước khi mua đèn năng lượng mặt trời tại Đồng Tháp

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời đang dần trở thành một xu hướng bởi những lợi ích mà chúng mang lại. Chính vì thế mà nhà nước khuyến khích người dân sinh sống ở những khu vực có số giờ nắng cao nên đầu tư đèn năng lượng mặt trời, trong đó có Đồng Tháp. Nhưng trước khi mua đèn năng lượng mặt trời tại Đồng Tháp thì hãy tham khảo bài viết này.

Đánh giá tiềm năng sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời ở Đồng Tháp

Đồng Tháp có thể sử dụng năng lượng mặt trời được không?
Đồng Tháp có thể sử dụng năng lượng mặt trời được không?

Đồng Tháp là một tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, lượng nắng ở tỉnh quanh năm dồi dào. Thậm chí các tháng 1, 3, 4, nắng có thể kéo dài từ 7 giờ sáng đến 17 giờ mỗi ngày. Cường độ bức xạ trung bình mỗi ngày có thể đạt từ 4-4.5 kWh trên mét vuông. Cả năng số giờ nắng ở Đồng Tháp khoảng 2200-2500 giờ. Tất cả những điều này để chứng minh rằng Đồng Tháp có thừa điều kiện để phát triển năng lượng mặt trời.

Giới thiệu về đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời là một thiết bị chiếu sáng ngoài trời, điểm khác biệt là thiết bị chiếu sáng này sẽ không sử dụng mạng lưới điện Quốc Gia như những loại đèn trước đây mà sẽ sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Nói một cách chính xác thì ban ngày các tấm pin mặt trời sẽ được lưu trữ vào hệ thống ắc quy dự trữ, đến khi trời tối thì đèn sẽ sử dụng nguồn năng lượng đã được dự trữ và tự động bật sáng.

Như vậy, đây là một giải pháp hữu hiệu bảo vệ môi trường xanh, tận dụng tối đa nguồn năng lượng sạch từ mặt trời. Chính vì điều này mà nhà nước khuyến khích người dân nếu có điều kiện thì nên đầu tư đèn năng lượng mặt trời tại Đồng Tháp công ty, nhà xưởng, nơi kinh doanh… của mình.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời
Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

Khả năng tự động bật/ tắt của đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào? Vào ban ngày, đèn sẽ tự động tắt cường độ ánh sáng, đồng thời tấm pin sẽ tự động tiếp nhận ánh sáng mặt trời rồi chuyển chúng vào tích trữ bên trong ắc quy. Khi nguồn năng lượng đã được tích trữ đầy thì bộ điều khiển sẽ tự động ngắt. Thời gian để ắc quy sạc thường kéo dài sau 6 đến 8 giờ nhận ánh sáng.

Khi đêm đến, nhờ hệ thống cảm biến của đèn mà công tắc sẽ tự bật để cường độ ánh sáng hoạt động. Tùy thuộc vào loại đèn mà bạn sử dụng mà thời gian chiếu sáng sẽ khác nhau, trung bình đèn có thể hoạt động khoảng 8 đến 10 giờ. Khi đèn cảm nhận được có ánh sáng mặt trời thì sẽ tự động ngắt nguồn điện để tắt ánh sáng.

Ứng dụng của đèn năng lượng mặt trời tại Đồng Tháp

Chiếu sáng trên đường cao tốc và đường đi bộ

Dự án cao tốc Cao Lãnh – Rạch Sỏi sắp hoàn thành, các nhà đầu tư nên cân nhắc đến việc bố trí đèn năng lượng mặt trời tại Đồng Tháp, chính xác hơn là ở khu vực này. Những chiếc đèn năng lượng được bố trí trên cao tốc nhằm giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông.

Hoặc cũng có thể lắp đặt trong những đường hẻm vắng, tối, nơi khó tiếp cận với mạng lưới điện Quốc gia. Đèn mặt trời sẽ cung cấp tầm nhìn cho người đi bộ, người đi xe đạp bằng hệ thống cảm biến thông minh.

Ứng dụng đèn năng lượng mặt trời tại Đồng Tháp
Ứng dụng đèn năng lượng mặt trời tại Đồng Tháp

Chiếu sáng cho vườn nhà, trang trại

Sau khi triển khai “đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp”, Đồng Tháp ta đã có những bước tiến dài trong hoạt động xuất khẩu nông sản chất lượng. Đèn năng lượng mặt trời là thiết bị không thể thiếu, thường được lắp đặt trong những khu vườn vừa tiết kiệm chi phí điện, vừa hỗ trợ bảo đảm an toàn.

Chiếu sáng lối đi

Xu hướng nhà ở ở vùng quê như Đồng Tháp là có một mảnh vườn lớn trước nhà, để đảm bảo an ninh cho nhà ở, nhiều gia đình đã bố trí hệ thống đèn mặt trời ở lối đi. Hệ thống cảm biến sẽ cảm nhận khi nào có người bước vào và tự động bật đèn.

Lợi ích khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời
Ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời
 • Không yêu cầu có lưới điện, rãnh hay đồng hồ đo;
 • Không còn lo lắng khi xảy ra chập điện, cúp điện…;
 • Có nguồn dự phòng cho những ngày có mây, mưa nhiều;
 • Ánh sáng phân bổ đều;
 • Quá trình lắp đặt dễ dàng, không phức tạp;
 • Không cần phải bảo trì trong vòng 5 năm;
 • Không còn nỗi lo tiền điện tăng cao mỗi tháng;
 • Thời gian sử dụng tấm pin lên đến 20 năm;
 • Nguồn năng lượng sử dụng được lấy hoàn toàn từ năng lượng mặt trời, không phát sinh bất kỳ nguồn nguyên liệu nào, góp phần bảo vệ môi trường;
 • Tự động bật/tắt bằng hệ thống cảm biến thông minh;
 • Sử dụng nguồn điện áp an toàn, không gây ra nguy cơ giật điện nên có thể lắp ở môi trường nước như ao, hồ…

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về thiết bị đèn thông minh này. Nếu có nhu cầu mua đèn năng lượng mặt trời tại Đồng Tháp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website vietnamsolar.vn để được tư vấn chi tiết hơn. Chúng tôi hỗ trợ lắp đặt tận nơi, chính sách bảo hành đúng chuẩn với nhà sản xuất.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (337 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 4