Giá bán điện mặt trời cho EVN

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Khi quyết định đầu tư vào hệ thống điện năng lượng mặt trời thì ngoài những vấn đề về quy trình lắp đặt, cách lựa chọn đơn vị cung cấp và tư vấn hệ thống pin mặt trời,…. Thì chắc hẳn các bạn cũng sẽ nghĩ tới vấn đề cũng không kém phần quan trọng là giá bán điện mặt trời cho EVN.

Để giải đáp sự thắc mắc này Việt Nam Solar sẽ đưa ra những thông tin mới nhất và hữu ích nhất giúp các bạn có thêm dữ liệu để tính toán cho dự án của mình.

Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Xác định hệ thống điện mặt trời trên mái nhà (viết tắt là ĐMTMN):

 

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà
Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà

– Hệ thống ĐMTMN là hệ thống điện mặt trời có các tấm quang điện được lắp đặt trên mái nhà của công trình xây dựng và có công suất không quá 01 MW (căn cứ trên tổng công suất các bộ inverter của hệ thống), đấu nối trực tiếp hoặc gián tiếp vào lưới điện có cấp điện áp từ 35 kV trở xuống.

– Đối với dự án ĐMTMN có công suất > 01 MWp: chủ đầu tư cần thực hiện thủ tục bổ sung quy hoạch phát triển điện mặt trời, thủ tục cấp phép hoạt động điện lực theo quy định của Nhà nước.

– Hệ thống điện mặt trời mái nhà phải có hiệu suất của tế bào quang điện (solar cell) lớn hơn 16% hoặc module lớn hơn 15%.

tham khảo giá lắp đặt

2. Giá điện mặt trời mái nhà

Giá điện mặt trời mái nhà
Giá điện mặt trời mái nhà

Theo Quyết định 13, giá mua điện dự án điện mặt trời mặt đất là 7,09 Uscent/kWh (tương đương 1.644 đồng).

Giá mua điện mặt trời nổi là 7,69 Uscent/kWh (tương đương 1.783 đồng), và điện mặt trời mái nhà là 8,38 Uscent/kWh (khoảng 1.943 đồng).

Các mức giá này chưa gồm thuế VAT, được điều chỉnh theo biến động tỷ giá VND/USD và áp dụng trong 20 năm từ ngày dự án vận hành thương mại.

Điều kiện dự án điện mặt trời mặt đất được hưởng mức giá 7,09 UScent/kWh là có quyết định chủ trương đầu tư trước ngày 23/11/2019, vận hành thương mại trước 31/12/2020. Các dự án khác được xác định giá mua điện thông qua cơ chế đấu thầu cạnh tranh.

Riêng các dự án tại tỉnh Ninh Thuận nằm trong quy hoạch, vận hành thương mại trước 1/1/2021 được hưởng mức giá 9,35 Uscent/kWh (2.086 đồng). Giá mua này cũng chưa gồm thuế VAT và kéo dài trong 20 năm.

Bán điện cho evn
Bán điện cho evn

Với các dự án điện mặt trời mái nhà, để được hưởng mức giá 8,38 Uscent/ kWh, dự án phải vận hành phát điện, xác nhận chỉ số công tơ trong thời gian từ ngày 1/7/2019 – ngày 31/12/2020.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận, EVN theo dõi các dự án điện mặt trời nối lưới có ngày vận hành thương mại đáp ứng yêu cầu được hưởng giá mua điện hỗ trợ quy định tại khoảng 3, điều 5, Quyết định này.

Tổ chức hướng dẫn và phối hợp với UBDN các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quyết định này.

Ban hành hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời nối lưới và hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các hệ thống điện mặt trời mái nhà đối với trường hợp bên mua điện là EVN hoặc đơn vị thành viên được ủy quyền.

Bộ Công Thương ban hành quy định về đo đếm, ghi nhận sản lượng điện và thanh toán đối với các hệ thống điện mặt trời mái nhà có sự tham gia của đơn vị phân phối và bán lẻ điện không thuộc EVN;

Phối hợp với các bộ ngành, địa phương huy động các nguồn lực để thúc đấy phát triển chương trình điện mặt trời mái nhà;

Nghiên cứu hoàn chỉnh cơ chế đấu thầu các dự án điện mặt trời, lộ trình thực hiện và báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt triển khai trên toàn quốc.

Quyết định của Thủ tướng cũng giao EVN có trách nhiệm hạch toán đầy đủ chi phí mua điện các dự án điện mặt trời ký hợp đồng mua bán điện với Tập đoàn hoặc đơn vị thành viên và đưa vào thông số đầu vào trong phương án giá điện bán buôn, bán lẻ hàng năm của Tập đoàn;

Nghiên cứu đầu tư các giải pháp lưu trữ điện cho hệ thống, đảm bảo vận hành ổn định khi tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo.

EVN cũng cần rà soát tiến độ các dự án lưới điện đảm bảo giải toả công suất dự án điện mặt trời nối lưới và hệ thống điện mặt trời mái nhà, không gây quá tải với hệ thống điện quốc gia.

Thông qua bài viết này các bạn đã có được thông tin mà mình mong muốn chưa? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho Việt Nam Solar qua đường dây nóng: 0981.982.979 để được hỗ trợ sớm nhất!

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (466 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5