Lưu ý và những điều cần biết khi lắp điện mặt trời

Hệ thống điện, nước nóng năng lượng mặt trời cần được lắp đặt bởi một nhà cung cấp đủ điều kiện, kết nối với nhiều thiết bị, thuận tiện để thay thế linh kiện.

Xu hướng nhà thông minh ngày càng phổ biến, khiến số lượng thiết bị công nghệ nhà tiên tiến cũng tăng lên. Không gian sống hiện đại hơn, nhưng mọi thứ đều cần điện để vận hành. Do đó, tiết kiệm điện đã trở thành mối quan tâm của nhiều gia đình.
Nhà mẫu với hệ thống năng lượng mặt trời thông minh.
Nhà mẫu với hệ thống năng lượng mặt trời thông minh.

Khi tư vấn thiết kế nhà, các kiến ​​trúc sư thường hỏi ý kiến ​​chủ nhà về việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, để giảm chi phí điện nước và tăng mức độ “sống xanh” cho gia đình. Nếu quyết định lắp đặt, chủ nhà cần lưu ý một vài vấn đề khi lắp đặt hệ thống điện và nước năng lượng mặt trời thông minh.

Khả năng tư vấn kỹ thuật của nhà cung cấp

Không phải ai cũng có kiến ​​thức hoặc có nhiều thời gian để tìm hiểu về các vấn đề kỹ thuật hoặc tự cài đặt. Tốt nhất, bạn nên tìm một nhà cung cấp có uy tín, hỏi một cố vấn chuyên nghiệp có trình độ, làm rõ các thông số và hướng dẫn về cách vận hành.

Bạn nên hỏi một cố vấn chuyên nghiệp có trình độ.
Chủ nhà nên hỏi ý kiến ​​chuyên môn.

Hiểu được những điều này sẽ giúp lắp đặt tiêu chuẩn, tận dụng không gian, ngăn không cho nhà mất thẩm mỹ, giảm hiệu quả hấp thụ năng lượng mặt trời và đường dây không an toàn dẫn đến rò rỉ. sau.

Hệ thống kết nối với nhiều thiết bị

Nhiều nhà cung cấp hệ thống điện, máy nước nóng năng lượng mặt trời giới thiệu công nghệ thông minh để quản lý từ xa. Bạn nên lưu ý rằng khả năng kết nối với công nghệ đó với nhiều thiết bị khác nhau.

Bà Huỳnh Thị Minh Thu – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển, Công ty Công nghệ Mặt trời (SolarBK) cho biết: Tôi là một phụ nữ làm việc trong môi trường kỹ thuật, vì vậy tôi rất quan tâm đến việc áp dụng Công nghệ công cộng để làm cho cuộc sống thuận tiện và an toàn hơn. Giải pháp quản lý năng lượng từ xa SSOC được nghiên cứu và phát triển bởi một nhóm các kỹ sư của Đại học Bách khoa, có khả năng kết nối nhiều hệ thống và thiết bị khác, đây là một lựa chọn để dùng thử.

Khả năng thay thế linh kiện

Pin năng lượng mặt trời, máy nước nóng năng lượng mặt trời được sản xuất và phân phối bởi chính Công ty năng lượng mặt trời Polytechnic (SolarBK).
Pin năng lượng mặt trời, máy nước nóng năng lượng mặt trời được sản xuất và phân phối bởi chính Công ty năng lượng mặt trời Polytechnic (SolarBK).

Thông thường, thời gian bảo hành cho sản phẩm ít nhất là 3 năm, một số loại là trên 10 năm. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm đều có sẵn cho các phụ tùng và thiết bị. Chủ nhà nên chọn một nhà cung cấp có khả năng tự sản xuất và phân phối để tạo điều kiện xác minh thông tin và yêu cầu thay thế khi gặp sự cố.

Dịch vụ sau bán hàng

Nhiều gia đình đau đầu khi hệ thống điện mặt trời vừa hoàn thành, nhà cung cấp cũng “biến mất”. Việc bảo trì và bảo trì hệ thống này đòi hỏi một đội ngũ kỹ thuật lành nghề, có khả năng đáp ứng nhanh chóng.

Ông Nguyễn Phúc Hiệp, nhà phân phối các sản phẩm năng lượng sạch ở khu vực miền Trung, cho biết: Năm 2015, nhiều hộ gia đình lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời do chính sách giảm giá lớn. Tuy nhiên, khách hàng đã có nhiều vấn đề kỹ thuật sau đó và không thể liên hệ với các nhà cung cấp. Các cửa hàng đã phải nỗ lực và chi phí bảo trì để giữ khách hàng. Kể từ thời điểm đó, tôi quan tâm nhiều hơn đến hậu mãi. Giáo dục

Chất lượng đi đôi với giá cả

Chi phí phải đi đôi với hiệu quả kinh tế, tiện ích và an toàn. Để có hệ thống điện và nước thông minh tốt nhất, chủ nhà nên so sánh 4 yếu tố này giữa các sản phẩm được nhắm mục tiêu. Vào thời điểm đó, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn để quyết định giá cả.

Trả lời