Lợi ích của việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Bình Dương

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Bình Dương được đánh giá là một trong những tỉnh có bức xạ nhiệt cao. Nơi đây vô cùng thuận lợi cho việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời. Việc này đã được nhiều người dân và doanh nghiệp tại đây khẳng định. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn lợi ích của việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Bình Dương như thế nào nhé.

Những thuận lợi về việc sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời tại Bình Dương

Bình Dương là tỉnh có sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Các lĩnh vực về phát triển, ứng dụng năng lượng xanh, đặc biệt là nguồn năng lượng mặt trời cũng được tỉnh đầu tư chú trọng. Những lợi thế của việc sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời tại Bình Dương được thể hiện ở những điểm sau.

Bình Dương sở hữu nguồn bức xạ nhiệt cao

Xét về mặt vị trí địa lý chung, Việt Nam là nước có tiềm năng lớn về nguồn năng lượng mặt trời và gió. Vì thế, điện mặt trờiđiện gió được Nhà nước chú trọng khuyến khích phát triển. Bình Dương là một tỉnh của cả nước, không nằm ngoài xu hướng này. So với các tỉnh toàn quốc, Bình Dương được đánh giá là khá thuận lợi, tiềm năng phát triển tốt.

Bình Dương là tỉnh có nguồn bức xạ nhiệt ở mức tốt
Bình Dương là tỉnh có nguồn bức xạ nhiệt ở mức tốt

Thời tiết Bình Dương chia làm 2 mùa rõ rệt, là mùa mưa và mùa khô. Số giờ nắng trung bình trên toàn tỉnh trong năm từ 2.200 – 2.800 giờ nắng/năm. Bức xạ mặt trời trung bình cũng ở mức cao, khoảng 4,5kWh/m2/ngày. Những con số này vô cùng thuận lợi để Bình Dương triển khai lắp đặt các trạm cung ứng điện năng lượng mặt trời.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Chính sách của nhà nước và của tỉnh ưu tiên nguồn năng lượng sạch

Trong những năm gần đây, nguồn năng lượng hữu hạn như dầu khí, than đá ngày càng đáng báo động về sản lượng dự trữ. Đi liền với đó là các chi phí cũng tăng cao, từ chi phí nguyên liệu cho đến chi phí nhân lực. Chính điều này là những cản trở lớn và cũng là thách thức của nhà nước trong việc ứng dụng các nguồn tài nguyên khác.

Nhiều chính sách của nhà nước khuyến khích phát triển năng lượng mặt trời
Nhiều chính sách của nhà nước khuyến khích phát triển năng lượng mặt trời

Nguồn năng lượng sạch được Nhà nước khuyến khích sử dụng. Cụ thể, Ngày 25/11/2015, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quyết định số Quyết định số 2068/QĐ-TTg về Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong Chiến lược cũng nêu rõ, cần đảm bảo phát triển nguồn điện khi dừng dự án điện hạt nhân cũng như giảm tải nhiệt điện đốt hóa than đá. Chính sách này đã khuyến khích việc sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng xanh vào cuộc sống. Cùng với đó Bộ công thương cũng ban hành Thông tư 05/2019/TT-BCT sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 16/2017/TT-BCT về phát triển dự án và Hợp đồng mua bán điện mẫu cho các dự án điện mặt trời. Việc quy định về giá bán, xác nhận chỉ số công tơ, cách lập hóa đơn hay nhiệm vụ của các bên… được nêu rõ tạo điều kiện cho các bên có cơ sở thực hiện trong thực tế.

Những chính sách khuyến khích từ tỉnh cũng như những hướng dẫn cụ thể là đòn bẩy cho các tỉnh thực hiện. Tỉnh Bình Dương cũng đã áp dụng trong thực tế và có những dự án mẫu để thử nghiệm, tiến tới thực hiện trong tương lai.

Nhu cầu của người dân lớn

Nhu cầu người dân lớn trong lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Bình Dương
Nhu cầu người dân lớn trong lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Bình Dương

Cùng với nhu cầu chung của cả nước, nhu cầu sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời tại tỉnh Bình Dương được đánh giá là rất lớn. Các khu dân cư, khu công nghiệp ở nơi đây hoạt động với tần suất cao, nhiên liệu tiêu thụ lớn. Trong khi đó việc đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân cũng ở mức có hạn. Vì thế nên việc người dân muốn chủ động trong sử dụng nguồn điện là nhu cầu xác đáng và được khuyến khích.

Những lợi ích mà tấm pin năng lượng mặt trời mang lại

Nguồn năng lượng mặt trời mang nhiều lợi ích thiết thực
Nguồn năng lượng mặt trời mang nhiều lợi ích thiết thực

Không phải ngẫu nhiên mà tấm pin năng lượng mặt trời tại Bình Dương lại được ưa chuộng đến như vậy. Trong những năm gần đây, việc sử dụng tấm pin mặt trời trở thành xu thế. Nó bộc lộ rõ những lợi ích sau:

  • Nguồn năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch bền vững. Vấn đề bảo vệ môi trường được đề cao nên người dân luôn mong muốn sử dụng.
  • Điện là nhu cầu vô cùng thiết yếu. Bất kể ngành nghề nào hoặc nhu cầu nào của người dân cũng liên quan mật thiết đến điện. Trong khi đó, điện lưới quốc gia trong tình trạng quá tải, nhiều ấn đề phát sinh. Điện năng lượng mặt trời giải quyết được vấn đề này cho người dân.
  • Bảo vệ môi trường và sức khỏe của người dân
  • Quá trình lắp đặt gọn nhẹ, có đa dạng loại khác nhau để lựa chọn, có loại có kích thước mini, tiện cho việc lắp đặt ở tàu, thuyền, cano hoặc các chuyến phượt của giới trẻ.

Như vậy, có rất nhiều thuận lợi để lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời tại Bình Dương. Nhu cầu cao, chính sách của nhà nước khuyến khích phát triển, thị trường cung cấp đa dạng. Nổi bật lên trên hết là Việt Nam Solar, là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng và chính hãng đến tận tay của khách hàng. Mọi sản phẩm đều có thông tin truy xuất rõ ràng cùng giá bán cạnh tranh. Khách hàng có thể truy cập vào website: https://vietnamsolar.vn/ để tìm thấy các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình hoặc doanh nghiệp của mình nhé.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (481 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7