Quy trình lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Hậu Giang

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Để thay thế cho việc sử dụng điện truyền thống thì các loại tấm pin năng lượng mặt trời được đưa vào sử dụng khá phổ biến. Đặc biệt là ở những khu vực gần biển, gần sông hay những nơi có số giờ nắng cao thì đây là sản phẩm rất phù hợp. Việc lắp đặt pin năng lượng không hề khó khăn, tuy nhiên vẫn có những quy tắc lắp đặt để hệ thống hoạt động ổn định và tuổi thọ cao. Vậy quy trình lắp đặt, vật tư lắp đặt cần những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây.

Những vật tư cần chuẩn bị trước khi lắp đặt

Để có được một hệ thống năng lượng điện mặt trời hoàn chỉnh thì những thiết bị cần và đủ bạn phải chuẩn bị bao gồm:

  • Các tấm pin năng lượng tùy theo loại mà gia đình sử dụng
  • Bộ chuyển đổi inverter
  • Thiết bị kết nối, đường truyền giám sát từ xa
  • Tủ bảo vệ CB, DC và AC
  • Khung giá đỡ và dây dẫn điện
  • Cùng một số đồ nghề, vật dụng phục vụ cho việc lắp đặt,…
Chuẩn bị đầy đủ vật tư và trang biết bị trước khi lắp đặt
Chuẩn bị đầy đủ vật tư và trang biết bị trước khi lắp đặt

Quy trình lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Để đảm bảo một quy trình chuẩn thì phía bên công ty cung cấp sản phẩm sẽ lắp đặt hoàn toàn. Nếu bạn chọn những cơ sở lắp đặt uy tín thì họ đều là những nhân viên có trình độ, có tay nghề và kinh nghiệm lắp đặt. Tuy nhiên vì sao bạn cũng nên tìm hiểu, nắm rõ phần nào quy trình lắp đặt? Đó là để giám sát, để quan sát, nhìn nhận vấn đề chỗ nào hợp lý chỗ nào chưa hợp lý để chỉnh sửa ngay khi cần.

Tham khảo các công ty tư vấn gói dịch vụ

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại tấm pin năng lượng mặt trời, tùy vào mức giá cũng như mức độ tiêu thụ điện sẽ có những tâm pin khác nhau. Nhưng để đảm bảo thì bạn hãy chọn ra một vào cơ sở thi công và đến tận nơi, tìm hiểu về các gói dịch vụ của họ. Từ đó bạn sẽ chọn ra được chỗ nào là nơi hợp lý nhất để lắp đặt.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Bạn cũng không nên chọn một sản phẩm quá rẻ tiền, đồng ý là tấm pin năng lượng có giá thành không rẻ. Bởi đây sẽ là công cụ bạn đầu tư về lâu về dài, nên sử dụng sản phẩm tốt và có chất lượng để cho ra sản lượng điện ổn định và có nguồn dự trữ tốt. Và chắc chắn những sản phẩm đắt tiền hơn thì tuổi thọ cũng như thời gian bảo hành cũng lâu hơn để bạn yên tâm sử dụng.

Tham khảo dịch vụ của một vài công ty lắp tấm pin năng lượng mặt trời
Tham khảo dịch vụ của một vài công ty lắp tấm pin năng lượng mặt trời

Khảo sát địa thế, tìm nơi lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Việc lựa chọn nơi lắp đặt là rất quan trọng và đây là bước mà bạn cần phải rất chú ý. Nguyên lý hoạt động của tấm pin là thu nạp ánh sáng, ánh nắng mặt trời và chuyển hóa thành dòng điện. Vậy nên bạn cần chọn nơi lắp sao cho tấm pin thuận tiện và đón được nhiều ánh sáng nhất.

Một số địa điểm lắp lý tưởng đó là sân thượng, gác mái hoặc phía trên mái nhà. Đây là những nơi có ít vật cản, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng nên sẽ là điều kiện thuận tiện để tấm pin năng lượng vận hành. Những nơi bạn nên tránh là nơi có bóng râm đổ, những nơi có cây cao lớn, phía gần các nhà cao tầng hơn nhà mình,… Vấn đề này bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bên lắp đặt để cả hai cùng thống nhất. Họ là những người đã lắp đặt và tiếp xúc với nhiều địa điểm khác nhau nên họ sẽ có cái nhìn khách quan và chỉ cho bạn những điểm chưa hợp lý để cân nhắc.

Chọn hướng lắp đặt và thiết kế khung giàn vững chắc
Chọn hướng lắp đặt và thiết kế khung giàn vững chắc

Thiết kế khung giàn và đưa tấm pin lên lắp đặt

Sau khi đã chọn được địa điểm ấn định cho việc lắp đặt thì bên thi công sẽ thiết kế khung giàn để giúp hệ thống phát huy tối đa hiệu quả. Thường thì mọi người sẽ chọn góc nghiêng 10-15 độ hướng phía Nam thì giàn pin sẽ đón được nhiều ánh nắng mặt trời nhất.

Và cuối cùng để hoàn thành lắp đặt đó là đưa các tấm pin lên vị trí và kiểm tra các điểm chốt, các điểm khớp xem chúng đã khít nhau hay chưa. Việc lắp đặt các mạch điện và bộ điều khiển cũng cần được chú ý để sau khi khởi động bộ máy hoạt động ổn định.

Thời gian cho tấm pin đi vào vận hành

Khi thợ phía công ty lắp đặt đã hoàn tất công việc thì bạn không nên khởi động hệ thống ngay lập tức. Trong khi lắp đặt, các tấm pin đã phải trải qua quá trình lật ngang rồi va vào các góc và quan trọng là lượng ánh sáng thu nạp chưa đủ. Bạn nên để tấm pin nghỉ ngơi và cho chúng sạc năng lượng khoảng từ 8-12 tiếng là đủ. Như vậy thì hệ thống bình chứa ắc quy sẽ đầy và nạp đủ năng lượng ánh sáng để chuyển hóa thành điện năng. Về lâu dài tấm pin cũng tăng tuổi thọ, ổn định và ít bị chai pin hơn.

Để tấm pin có thời gian nạp ánh sáng trước khi đưa vào sử dụng
Để tấm pin có thời gian nạp ánh sáng trước khi đưa vào sử dụng

Thay thế cho nguồn điện lưới truyền thống thì những tấm pin năng lượng mặt trời chính là giải pháp thay thế hoàn hảo và phù hợp nhất ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt đối với khí hậu Việt Nam có đặc thù là thời tiết nắng nóng quanh năm, số giờ nắng cực nhiều thì đây là điều kiện rất tốt để tấm pin hoạt động. Điều quan trọng nhất khi lắp đặt tấm năng lượng vẫn là bạn phải chọn được công ty uy tín, chất lượng với chế độ bảo hành, đãi ngộ phù hợp cho khách hàng. Những thông tin trên đây chúng tôi đem đến mong sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (488 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 4