Top 5 inverter bám tải được lắp đặt nhiều nhất hiện nay

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Điện mặt trời là hệ thống đồng bộ với các tấm pin trên mái nhà. Chúng ta tiếp nhận ánh sáng mặt trời và chuyển nó thành dòng điện một chiều. Khi đó, dòng điện một chiều sẽ đi qua lưới điện để chuyển thành dòng điện xoay chiều phục vụ sinh hoạt. Trong bài viết này Việt Nam Solar sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 inverter bám tải được lắp đặt nhiều nhất hiện nay

Inverter bám tải là gì ?

Inverter bám tải là quá trình biến tần tạo ra dòng điện xoay chiều đủ công suất sử dụng trong gia đình. Dung lượng dư thừa sẽ đẩy vào pin. Bây giờ chúng ta có thể cài đặt để chọn chế độ phụ tải hoặc hòa vào lưới điện quốc gia. Nếu công suất tiêu thụ lớn hơn công suất tối đa của biến tần, điện năng sẽ bù đắp cho sự thiếu hụt.

Trong trường hợp mất điện đột ngột, hệ thống sẽ tự động trở về chế độ có tải. Đây được coi là phương pháp hữu hiệu nhất cho các hộ gia đình, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng điện liên tục. Hoặc phù hợp với những khu vực thường xuyên bị cắt điện. Tuy nhiên, chi phí đầu tư và lắp đặt sẽ khá cao.

Nguyên lý làm việc của inverter bám tải

Máy biến tần nối lưới là một nhánh của máy biến tần nối lưới. Nó được kết nối bằng dây tín hiệu với 1 cảm biến dòng CT. Thường thì loại cảm biến này được đặt ở nguồn, gần công tơ điện chính trong nhà. Thiết bị sẽ liên tục đo cường độ dòng điện trong và ngoài mạch.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Sau đó truyền tín hiệu đến biến tần để đấu nối vào lưới điện. Lúc này biến tần thực hiện việc điều chỉnh công suất đầu ra để dòng điện qua cảm biến gần bằng không. Trên thực tế, bộ nạp hoạt động rất nhanh. Do đó, chỉ có thể hòa vào lưới điện với đúng công suất sử dụng.

Tại sao nên lắp đặt inverter bám tải ?

Hiện nay, việc lắp đặt hòa lưới trong hệ thống điện mặt trời rất phổ biến. Bởi nó mang lại cho các hộ gia đình cũng như các doanh nghiệp nhiều lợi ích kinh tế và đảm bảo thuận tiện cho sinh hoạt và sản xuất.

  • Bất kỳ gia đình, doanh nghiệp nào cũng phải trả tiền điện hàng tháng cho nhà nước. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hệ thống điện mặt trời với bộ phụ tải hòa lưới thì chi phí này sẽ được tối ưu hóa.
  • Hệ thống vận hành tự động nên rất an toàn trong trường hợp xảy ra sự cố. Nâng cấp và mở rộng hệ thống cũng nhanh chóng và dễ dàng.
  • Tuổi thọ của bộ nạp nối lưới lâu dài. Đồng thời, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cũng thấp hơn so với lưới điện thông thường.
  • Các nhà đầu tư có thể hưởng lợi nhuận cao từ điện năng được tạo ra từ các tấm pin mặt trời.
  • Sử dụng lưới điện gắn với phụ tải sẽ góp phần đáng kể vào việc sử dụng năng lượng hiệu quả và bảo vệ môi trường trên toàn thế giới.
  • Giảm thiểu áp lực thiếu hụt trong các dự án lớn hiện nay.

Top 5 inverter bám tải được lắp đặt nhiều nhất hiện nay

Inverter bám tải Sunon

Inverter bám tải Sunon là biến tần phụ tải không nối lưới, là thiết bị trung tâm trong hệ thống điện mặt trời, có chức năng chính là biến tần. Nhờ bộ biến tần này mà hệ thống điện mặt trời hoạt động ổn định.

Đây là một biến tần lai, được trang bị bộ sạc AC 60A và bộ sạc năng lượng mặt trời MPPT 4000watt, màn hình LCD toàn diện của nó giúp vận hành dễ dàng và dễ tiếp cận như dòng sạc pin, bộ sạc ưu tiên AC / năng lượng mặt trời hoạt động có hoặc không có pin, nó cũng có bảo vệ kết nối ngược.

Inverter bám tải Sunon

Inverter bám tải MPPT

Inverter bám tải MPPT là dòng biến tần cho hệ thống điện mặt trời, ứng dụng đa dạng như: Ứng dụng hòa vào lưới điện tiết kiệm chi phí đầu tư (không cần tích trữ pin năng lượng mặt trời), cấp điện sinh hoạt, bệnh viện, trường học … Ứng dụng cho các hệ thống ở vùng sâu, vùng xa, nơi lưới điện không ổn định hoặc không thể tiếp cận được như rẫy cà phê, cao su, trang trại chăn nuôi ngoại ô

Inverter bám tải MPPT

Inverter bám tải Megarevo

Inverter bám tải Megarevo được thiết kế đẹp mắt, nam tính, kích thước lớn và mạnh mẽ. Đây là điều được các kỹ sư tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo máy hoạt động tốt trong nhiều năm ở công suất cao 6kw mà không cần sử dụng quạt ngoài.

Linh kiện cao cấp, kiểm tra nghiêm ngặt các tiêu chuẩn kỹ thuật cho đầu ra AC điều hòa Megarevo Inverter thấp, nhấp nháy không đáng kể, tần số nguồn ổn định ở mức 50Hz, hệ số công suất rất cao. Chất lượng điện năng cao do Megarevo hybrid sản xuất duy trì độ bền của các thiết bị điện trong nhà.

Máy tản nhiệt không quạt nên khi hoạt động máy rất êm, được làm kín chống côn trùng, nước bắn, bụi bẩn nâng cao tuổi thọ cho thiết bị.

Biến tần 6kw Megarevo Hybrid có công suất lớn hơn, thời gian bảo hành kéo dài lên đến 5 năm, mang lại hiệu quả tối ưu cho chủ đầu tư và chủ sở hữu

Inverter bám tải Megarevo

Inverter bám tải Sungwrow

Biến tần nói chung có một “biệt danh” khác, đó là nguồn điện lưới. Nếu pin được trao tay, thì một phần cũng giống như tay kia. Khi pin hoạt động và tạo ra dòng điện một chiều. Chính ổ đĩa sẽ là địa chỉ nhận dòng điện ban đầu và biến nó thành dòng điện hai chiều. Dòng điện này là dòng điện mà chúng ta sử dụng hàng ngày, có độ ổn định cao.

Không chỉ vậy, bộ biến tần còn có thể làm được nhiều hơn thế. Nó sẽ hoàn thành nhiệm vụ giám sát công suất của các tấm pin và ngăn chặn sự xâm nhập của dòng điện ngược, tránh quá tải cho hệ thống.

Inverter bám tải Sungwrow

Lời kết

Hy vọng những thông tin Việt Nam Solar chia sẻ trong bài có thể giúp bạn biết rõ hơn Top 5 inverter bám tải . Việc lắp đặt và sử dụng lưới điện một cách hài hòa sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia đình và doanh nghiệp. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng tương đương với dịch vụ mà công ty uy tín đảm bảo để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (395 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5