Biến tần Inverter ABB của nước nào? Có tốt không?

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Nói đến Inverter ABB không còn là cái tên xa lạ đối với hầu hết khách hàng, nhưng ít người biết biến tần Inverter ABB của nước nào? Có tốt không? Vậy bạn có đang băn khoăn về điều này? Hay cùng Việt Nam Solar giải mã về biến tần ABB cũng như tìm hiểu về các dòng biến tần ABB phổ biến hiện nay.

Inverter ABB là gì ?

Biến tần ABB là một trong những thương hiệu hàng đầu đến từ Thụy Sĩ. ABB Group là thương hiệu hàng đầu của Thụy Sĩ trong lĩnh vực năng lượng, tự động hóa, robot và lưới điện. Với lịch sử hơn 130 năm hình thành và phát triển, ABB không ngừng đổi mới, nâng cấp và phát triển để trở thành nhà cung cấp biến tần cho hệ thống điện mặt trời hàng đầu thế giới hiện nay.

Inverter ABB là gì ?

Biến tần Inverter ABB của nước nào? Có tốt không?

Trước hết chúng ta cần hiểu ABB tên là gì? Tiền thân của tập đoàn đa quốc gia ABB là sự kết hợp của hai thương hiệu nổi tiếng trong giới công nghệ là ASEA và BBC.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

ABB là viết tắt của cụm từ Asea Brown Bover, có nghĩa là doanh nghiệp có tầm nhìn lớn và nổi bật. Và đến năm 1988, ABB chính thức được thành lập sau khi hợp nhất hai tập đoàn ASEA và BBC. Trụ sở chính đặt tại Zurich, Thụy Sĩ với hoạt động chính trong lĩnh vực chế tạo robot, điện, thiết bị điện nặng và công nghệ tự động hóa.

Như vậy với câu hỏi biến tần ABB của nước nào thì bạn đã có câu trả lời đầy đủ. Với hơn 130 năm hình thành và phát triển, ABB đã không ngừng đổi mới để trở thành một trong những tập đoàn chuyên cung cấp biến tần hàng đầu trên thế giới.

ABB đã có một danh mục đa dạng các bộ biến tần, từ bộ biến tần nhỏ một pha đến ba pha và bộ chuyển đổi lên đến megawatt.

Biến tần Inverter ABB của nước nào? Có tốt không?

Những điều cần biết về Inverter ABB

Như chúng ta đã biết, thương hiệu biến tần ABB là một trong những nhà sản xuất và cung cấp biến tần cao cấp hàng đầu trên thế giới hiện nay. Với sự thành công của các dòng biến tần 1 pha gần đây như UNO-TL và UNO-TL-DM-PLUS, vị thế của thương hiệu ngày càng được nâng cao.

Biến tần nguồn điện UNO có giao diện plug-and-play thông thường, nhẹ hơn, nhỏ gọn hơn và cung cấp một nguồn điện dự phòng AC duy nhất trong trường hợp có sự cố như mất điện. Ngoài ra, thiết bị biến tần ABB inverter còn mang nhiều ưu điểm khác nhau mà chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Những điều cần biết về Inverter ABB

Điểm nổi bật của inverter ABB

Hầu hết tất cả các biến tần ABB sẽ có những ưu điểm tuyệt vời sau:

 • Truy cập không dây dễ dàng và giao diện người dùng thông minh.
 • Khả năng vận hành thiết bị dễ dàng.
 • Khả năng kết nối, xây dựng và tích hợp lưới điện cực kỳ thông minh mà ít thương hiệu nào có được.
 • Người dùng dễ dàng kiểm soát quá trình hoạt động bằng nguồn cấp dữ liệu di động.
 • Dễ dàng nâng cấp chương trình cơ sở qua mạng (OTA) cho biến tần và linh kiện thiết bị.
 • Làm mát đối lưu tự nhiên tự động mang lại độ an toàn và độ tin cậy cao.
 • Biến tần ABB dễ dàng tiếp cận khối thiết bị đầu cuối nhờ vào bản lề và cam chốt nằm trên nắp thiết bị.
 • Mô-đun nguồn và khối thiết bị đầu cuối trong một khung được thiết kế nhỏ gọn.
 • Quản lý công suất phản kháng cực tốt.

Các dòng inverter ABB nổi tiếng hiện nay

Biến tần ABB có cả loại hòa lưới 1 pha và hòa lưới 3 pha từ công suất nhỏ đến lớn cho bạn lựa chọn. Cụ thể các dòng biến tần nổi bật của ABB house phải kể đến như sau:

 • Bộ hòa lưới 1 pha: UNO-DM-1.2 / 2.0 / 3.0-TL-PLUS, UNO-DM-3.3 / 4.0 / 4.6 / 5.0-TL-PLUS, UNO-DM-6.0-TL-PLUS, UNO-DM – 1.2 / 2.0 / 3.0-TL-PLUS-Q, UNO-DM-3.3 / 4.0 / 4.6 / 5.0-TL-PLUS-Q, UNO-DM-6.0-TL-PLUS-Q.
 • Bộ hòa lưới 3 pha: PVI-10.0 / 12.5, TRIO-20.0 / 27.6, TRIO-5.8 / 7.5 / 8.5, TRIO-TM-50.0 / 60.0, PVS-100/120-TL, PVS-50/60-TL, PVS-175-TL.

Hiệu suất tối đa của biến tần ABB

Hiệu suất chuyển đổi của thiết bị biến tần có nghĩa là tỷ lệ giữa công suất đầu vào và công suất đầu ra. Vì vậy, hiệu suất chuyển đổi càng cao, chúng ta càng nhận được nhiều điện năng và hiệu suất thiết bị tốt nhất, hiệu quả nhất. Chỉ số này đánh giá hiệu quả của toàn bộ thiết bị biến tần.

Hiện tại hầu hết các biến tần trên thị trường sẽ có hiệu suất chuyển đổi tối đa là 90%, nhưng đối với biến tần ABB, công suất tối đa lý tưởng là từ 94,8% đến 98,9%. Chỉ số này đủ để bạn biết chất lượng và hiệu suất tuyệt vời của hệ thống rồi phải không?

Dải điện áp đầu vào công suất tối đa

Đối với điện áp đầu vào hòa lưới 1 pha của ABB có điện áp đầu vào tối đa 100VDC đến 530VDC, hòa lưới 3 pha có dải điện áp tối đa từ 190VDC đến 850VDC.

Bảo hành biến tần ABB

ABB có chế độ bảo hành hoàn hảo cho các sản phẩm và thiết bị của mình trong thời gian dài. Các phụ tùng thay thế được đảm bảo trong suốt vòng đời của dự án, ABB Solar Care bảo vệ khỏi sự lỗi thời của vật liệu và kéo dài tuổi thọ của biến tần. Thương hiệu bảo trì, phòng ngừa và khắc phục xuất sắc đảm bảo thời gian hoạt động tối đa lên đến 20 năm.

Các dòng inverter ABB nổi tiếng hiện nay

Lời kết

Như vậy Việt Nam Solar đã chia sẻ thông tin về biến tần ABB của nước nào cũng như giới thiệu đến các bạn những dòng máy phổ biến hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (452 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 4