Ưu và nhược điểm của hệ thống năng lượng mặt trời tại công ty điện mặt trời Bắc Kạn

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Điện mặt trời là một nguồn năng lượng sạch đang phát triển theo hướng tích cực trong quá trình cung cấp năng cho các nhà máy và các hộ gia đình. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về ưu nhược điểm của nguồn năng lượng tự nhiên tại công ty điện mặt trời Bắc Kạn.

Công ty điện mặt trời Bắc Kạn
Công ty điện mặt trời Bắc Kạn

Ưu điểm của nguồn điện từ năng lượng mặt trời

Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình tìm  kiếm công ty điện mặt trời Bắc Kạn để lắp đặt hệ thống này bởi những ưu điểm nổi bật dưới đây:

Nguồn năng lượng tái tạo

Nguồn nhiên liệu hóa thạch không thể phục hồi được có thể kể đến như: dầu mỏ, than, khí đốt… Còn điện mặt trời thì ngược lại đây là một nguồn năng lượng có thể tái tạo theo nghiên cứu của NASA mặt trời sẽ cung cấp năng lượng cho trái đất khoảng 6,5 tỷ năm.

Năng lượng dồi dào

Năng lượng của mặt trời rất lớn mỗi ngày trái đất có thể hưởng đến 120.000 TW từ ánh sáng mặt trời gấp 20.000 lần. Trong khi nhu cầu của con người trên toàn thế giới chỉ là 1TW tương đương với 1.000 tỉ W.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Nguồn năng lượng vô tận

Nguồn năng lượng mặt trời rất bền vững và dư thừa năng lượng để góp phần đáp ứng cho nhu cầu của nhân loại đến muôn vàn thế hệ mai sau. Hơn nữa, khắp mọi nơi trên thế giới để có thể tiếp nhận và sử dụng năng lượng mặt trời. Không chỉ các khu vực gần xích đạo trái đất mà ở vị độ cao nằm ở phía Bắc và Nam cũng có thể dùng. Nổi bật trong đó Đức – một trong những nước đang tiên phong trong việc sử dụng năng lượng mặt trời và có kế hoạch rõ ràng chi tiết để có thể tận dụng tối đa nguồn năng lượng này.

Năng lượng sạch
Năng lượng sạch

An toàn với môi trường

Công cuộc đấu tranh trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường trái đất thì năng lượng mặt trời là một trong số những lĩnh vực hứa hẹn nhất. Bởi nó có thể thay thế những nhiên liệu không thể tái tạo từ đó góp phần bảo vệ môi trường nhờ giảm thiểu sự gia tăng nhiệt cho toàn cầu.

Hầu hết các quy trình sản xuất, vận chuyển, lắp đặt hay quá trình vận hành của các  công ty điện mặt trời Bắc Kạn không thải ra các khí độc hại. Nếu có thì chỉ là một lượng rất nhỏ so với những nguồn năng lượng cũ.

Hơn nữa việc sản xuất điện mặt trời không hề gây tiếng ồn bởi nó không sử dụng đến các loại động cơ giống với máy phát điện.

Hiệu quả cao, chi phí thấp

Khi chuyển sang sử dụng điện năng lượng mặt trời, các hộ gia đình sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng. Công tác bảo trì, duy trì hệ thống điện mặt trời trong 1 năm với chi phí rất thấp.  Sau một thời gian dài sử dụng bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ các tấm pin năng lượng. Chính sách bảo hành của nhà xuất cũng rất dài hạn lên đến 25 – 30 năm.

Áp dụng rộng rãi

Ứng dụng của điện năng lượng mặt trời rất rộng rãi nhất là những khu vực vùng sâu vùng xa không có điện lưới quốc gia ngay cả những nước phát triển như: Mỹ, Nga, Pháp…cũng vẫn còn tồn tại những điểm mù về điện. Bên cạnh đó, năng lượng mặt trời còn dùng để khử muối biển tại những nước châu Phi còn khan hiếm về nước ngọt. Thậm chí còn cung cấp năng lượng cho nhiều vệ tinh trên quỹ đạo trái đất. Gần đây điện mặt trời còn được gọi là “năng lượng toàn dân” tích hợp với nhiều hệ thống điện lưới quốc gia, điện từ nguồn cung khác hay hệ thống cung cấp điện nhà…

Ứng dụng rộng rãi
Ứng dụng rộng rãi

Công nghệ tiên tiến

Công nghệ điện mặt trời ngày càng tiên tiến , modern màng mỏng cũng được đưa vào vật liệu ngay từ những công đoạn đầu tiên. Với những đổi mới trong vật lý lượng từ kết hợp với công nghệ nano hứa hẹn trong tương lai sẽ làm tăng công suất của những tấm pin năng lượng lên gấp nhiều lần so với hiện tại.

Nhược điểm của điện năng lượng mặt trời

Bên cạnh những mặt tốt thì điện năng lượng mặt trời vẫn còn tồn tại những mặt hạn chế dưới đây:

Phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết

Các tấm pin năng lượng sản sinh ra điện chủ yếu nhờ vào ánh sáng mặt trời để hấp thụ năng lượng. Vì vậy mà những ngày nhiều mây hoặc mưa hệ thống sẽ không thể sản sinh ra nguồn điện cao. Thế nhưng so với nguồn  năng lượng từ gió thì năng lượng từ mặt trời vẫn là giải pháp hữu hiệu nhất.

Lưu trữ năng lượng tốn kém

Khi nhận được năng lượng mặt trời phải sử dụng ngay lập tức hoặc lưu trữ nó trong pin lớn. Những loại pin này thường được sử dụng trong hệ thống năng lượng ngoài lưới sẽ sạc vào bạn ngày và sử dụng vào ban đêm. Đây là một giải pháp hữu hiệu nhưng chi phí đầu tư lại rất tốn kém.

Sử dụng nhiều không gian

Nếu các hộ gia đình muốn có nhiều điện để sử dụng thì phải cần nhiều tấm pin mặt trời. Bởi khi ấy ánh sáng mặt trời được thu thập thì hệ thống mới sản xinh ra nhiều điện. Hơn nữa các tấm pin mặt trời đòi hỏi khá nhiều không gian nên buộc bạn phải lắp thêm hệ thống ở sân vườn hoặc những khu vực trống…

Vẫn gây ô nhiễm môi trường dù ít

So với quá trình sản xuất các nguồn năng lượng khác điện mặt trời vẫn thân thiện hơn nhưng có một số khâu công nghệ có phát sinh ra một số khí thải như: nitro trifluoride, hexaflorua lưu huỳnh. Hay quá trình vận chuyển lắp đặt cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến môi trường.

Chi phí đầu tư cao
Chi phí đầu tư cao

Trên đây là những thông tin cần thiết cho bạn trong quá trình tìm hiểu về hệ thống điện mặt trời. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt tại công ty điện mặt trời Bắc Kạn hãy liên hệ với chúng tôi thông qua website: https://vietnamsolar.vn/dich-vu-lap-dien-mat-troi-tai-da-nang/ để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (251 bình chọn)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 2