Tìm hiểu về hệ thống lắp điện năng lượng mặt trời tại Hòa Bình

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Điện năng lượng mặt trời là một phương pháp thay thế cho năng lượng truyền thống, lắp điện năng lượng mặt trời tại Hoà Bình còn giúp chúng ta tạo được thu nhập thụ động, bảo vệ môi trường và giảm áp lực lên điện lưới quốc gia. Vậy thì thế nào là hệ thống điện mặt trời và hệ thống này hoạt động như thế nào? Giải đáp sẽ có dưới bài viết này.

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng có thể là sạch, nguồn năng lượng này sử dụng ánh sáng mặt trời để chuyển đổi thành nguồn điện sử dụng cho các thiết bị điện dựa trên cơ chế của hiệu ứng quang điện.Đây là một nguồn năng lượng đáng tin cậy và sạch sẽ, mang lại rất nhiều giá trị cho con người. Nguồn năng lượng mặt trời khi được khai thác thành công không những không ảnh hưởng tới môi trường mà mang lại rất nhiều lợi ích khác.

Thế nào là hệ thống điện năng lượng mặt trời?
Thế nào là hệ thống điện năng lượng mặt trời?

Thành phần chính có trong pin mặt trời đó là silic tinh khiết, ở bề mặt trên của cảm biến ánh sáng chính là điốt quang. Chúng có tác dụng là biến đổi ánh sáng thành năng lượng điện để sử dụng. Tế bào quang điện được bảo vệ bởi vật liệu bằng nhựa ở sau và mặt trước là tấm kính trong suốt. Toàn bộ sẽ được gói chân không trong, càng trong càng tốt.

Silic để làm nên pin của mặt trời sẽ được chia ra làm 3 loại khác nhau: silic màng mỏng, silic đa tinh thể hay silic đơn tinh thể. Mỗi loại này sẽ có hiệu suất từng loại khác nhau từ 15-20%, sẽ phù hợp với mục đích và khả năng tài chính của từng hộ gia đình.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Nguyên lý hoạt động và ưu điểm của hệ thống điện mặt trời

Cùng với nguyên lý hoạt động thì khi lắp điện năng lượng mặt trời tại Hoà Bình sẽ có một số ưu điểm.

Nguyên lý hoạt động

Nhìn chung, điện năng lượng mặt trời có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, dựa vào cấu tạo của chúng, ta có thể thấy được nguyên lý hoạt động. Hệ thống pin của năng lượng sẽ được lắp trên mái nhà hay những nơi có thể lấy được tuyệt đối nhiều nhất ánh sáng của mặt trời. Khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào pin thì theo hiệu ứng quang điện sẽ biến đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện 1 chiều.

Quy trình lắp điện năng lượng mặt trời tại Hòa Bình
Quy trình lắp điện năng lượng mặt trời tại Hòa Bình

Dòng điện một chiều sẽ cần đi qua thiết bị inverter để chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều. Sau đó sẽ trực tiếp hoà vào dòng điện lưới của nhà nước để song song cung cấp nguồn điện cho các thiết bị. Tuy nhiên, nguồn điện bằng năng lượng mặt trời sẽ được ưu tiên sử dụng. Chỉ khi không sản sinh đủ để cung cấp cho thiết bị tgif mới sử dụng điện lưới nhà nước.

Ưu điểm của lắp điện năng lượng mặt trời tại Hòa Bình

 • Giúp chúng ta giảm được chi phí tiền điện, ngoài ra khi lượng điện sản xuất dư thừa thì có thể bán lại cho EVN.
 • Chỉ cần đầu tư một lần, hòa vốn trong vòng từ 5-6 năm, trong khi trung bình sử dụng hệ thống điện mặt trời có thời gian lên đến 30 năm.
 • Vào những ngày nóng sẽ làm mát mái nhà và những ngày lạnh thì sẽ ấm hơn.
 • Ngoài những lợi ích về kinh tế, còn giảm thải khí CO2 giúp bảo vệ môi trường, giảm ô nhiễm không khí và hiệu ứng nhà kính.
 • Chi phí bảo dưỡng và bảo trì thấp.
 • Nâng tầm giá trị của doanh nghiệp hay ngôi nhà của bạn. Sẽ trời nên hiện đại và sang trọng hơn.
Nâng tầm giá trị ngôi nhà của bạn
Nâng tầm giá trị ngôi nhà của bạn

Phân loại hệ thống lắp điện năng lượng mặt trời tại Hòa Bình

Có 2 cách phân loại hệ thống lắp điện năng lượng mặt trời.

Phân loại theo mô hình lắp đặt hệ thống

 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới: là một hệ thống được rất nhiều người sử dụng và phổ biến hiện nay, nguồn điện từ mặt trời tạo ra sẽ được ưu tiên sử dụng. Nếu như nhu cầu sử dụng điện của doanh nghiệp, gia đình nhiều hơn lượng điện sản xuất từ năng lượng mặt trời thì hệ thống mới lấy điện lưới quốc gia sử dụng. Trường hợp hệ thống điện mặt trời sản xuất một lượng điện dư thừa không tiêu thụ hết thì bạn có thể bán lại cho EVN.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập: Với hệ thống này thì khi sản xuất ra điện sẽ giận điện tới những bình ắc quy để lưu trữ. Hệ thống này sẽ không phụ thuộc vào điện lưới
 • Hệ thống điện mặt trời kết hợp : là sự kết hợp của hai hệ thống trên. Hệ thống này vừa có ắc quy để lưu trữ lại vừa có thể hòa vào lưới với điện của quốc gia phục vụ cho những nhu cầu cần thiết.

Phân loại theo thiết kế giá đỡ, giàn khung

 • Hệ thống điện mặt trời giàn khung dưới đất: Khi lắp đặt hệ thống này sẽ gồm có giá đỡ và dàn khung nên tốn chi phí hơn. Tuy nhiên, với hệ thống này sẽ rất linh hoạt và có thể hướng được những tấm pin sao cho hứng được nhiều ánh sáng nhất để mang lại hiệu quả cao. Chính vì vậy mà hệ thống này sẽ được nhà đầu tư có diện tích đất lớn lựa chọn làm.
Hệ thống giàn khung dưới đất
Hệ thống giàn khung dưới đất
 • Hệ thống điện mặt trời áp mái: là một thiết kế phổ biến nhất chiếm tới 90% dự án lắp điện mặt trời hiện nay. Nhất là tại doanh nghiệp, hộ gia đình hay nhà xưởng bời vì chúng vừa tiết kiệm chi phí lại vừa tiết kiệm được diện tích. với hệ thống này thì chúng ta sẽ có thể tận dụng được không gian ở trên mái nhà, công ty hay mái xưởng để lắp đặt. Khi lắp điện năng lượng mặt trời tại Hoà Bình sẽ mang lại nhiều lợi ích như: quản lý được chi phí tiền điện, cung cấp được điện cho sinh hoạt, có thể thu được lợi nhuận nếu có lượng điện tư thừa,…

Quý khách có nhu cầu lắp điện năng lượng mặt trời tại Hòa Bình thì có thể truy cập vào website: https://vietnamsolar.vn/dich-vu-lap-dien-mat-troi-tai-da-nang/ để được tư vấn và giải đáp một cách cụ thể nhất về tất cả các dịch vụ như lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Giấy Chứng Nhận ISO 9001:2015 Công Ty TNHH Việt Nam Solar

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (333 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7