Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Với cuộc sống sinh hoạt ngày nay thì nguồn năng lượng để sản xuất ra điện ngày càng cạn kiệt. Dẫn đến nguồn cung không đủ để cung cấp cho nhu cầu của người dân. Vì thế, năng lượng tái tạo đang dần được đưa vào sử dụng. Đặc biệt là lắp điện năng lượng mặt trời tại Quảng Ninh. Trong những năm gần đây rất phát triển và được nhiều nước đưa vào sử dụng để thay thế cho nguồn điện quốc gia.

Hệ thống điện mặt trời là gì ?

Là một nguồn năng lượng được tái tạo mà ở các nước đang phát triển hay ở nước ta cùng đang khai thác. Tương lai nguồn năng lượng này sẽ là một nguồn năng lượng được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.

Công trình hệ thống điện năng lượng mặt trời quy mô lớn
Công trình hệ thống điện năng lượng mặt trời quy mô lớn

Là một nguồn điện được lấy năng lượng từ ánh nắng của mặt trời qua những tấm pin và theo hiệu ứng quang điện để chuyển hoá thành dòng điện sử dụng được cho các thiết bị. Để có thể khai thác nguồn năng lượng điện này thì chúng ta cần phải lắp đặt hệ thống với sự kết nối của nhiều thiết bị với nhau. Từ hệ thống này mới có thể giúp chúng ta có thể biến đổi năng lượng mặt trời thành điện năng đề cung cấp cho sản xuất và sinh hoạt.

Cấu tạo của điện mặt trời

Khi lắp điện năng lượng mặt trời tại Quảng Ninh thì hệ thống này sẽ gồm nhiều bộ phận được ghép lại với nhau. Mỗi bộ phận sẽ thực hiện một chức năng riêng khác nhau. Cấu tạo của một hệ thống gồm những bộ phận sau:

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

  • Pin năng lượng mặt trời: những tấm pin sẽ được ghép với nhau và có nhiệm vụ là nhận ánh sáng mặt trời để chuyển hóa thành điện năng. Rồi sẽ cung cấp nguồn điện cho một hệ thống để hoạt động.
Những tấm pin năng lượng mặt trời
Những tấm pin năng lượng mặt trời
  • Sạc năng lượng mặt trời: có nhiệm vụ là đảm bảo sạc được nguồn năng lượng từ pin mặt trời đến hệ thống ắc quy. Sao cho bình ắc quy sẽ không bị xả quá sâu hoặc sạc quá tải. Giúp bảo vệ ắc quy tăng tuổi thọ và hoạt động tốt.
  • Bộ chuyển đổi inverter: có nhiệm vụ là chuyển đổi nguồn điện một chiều ở pin mặt trời thành nguồn điện xoay chiều 220V.
  • Ắc quy lưu trữ: sử dụng bình ắc quy để lưu trữ được nguồn điện. Nếu như hệ thống pin mặt trời không sản xuất được ra điện hay điện lưới bị mất thì ắc quy lưu trữ này sẽ sử dụng lượng điện lưu trữ được để cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện.

Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời

Với cấu tạo của hệ thống năng lượng điện mặt trời thì chúng ta cũng có thể thấy nguyên lý hoạt động của chúng cũng rất đơn giản. Trước tiên là hệ thống những tấm pin mặt trời sẽ được đặt trên mái nhà hay những nơi mà có thể lấy được ánh sáng mặt trời một cách tuyệt đối nhất. khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào pin thì lúc này theo hiệu ứng quang điện, pin mặt trời sẽ biến đổi thành dòng điện một chiều.

Thi công lắp điện năng lượng mặt trời tại Quảng Ninh
Thi công lắp điện năng lượng mặt trời tại Quảng Ninh

Dòng điện một chiều sẽ đi qua thiết bị inverter để chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều 220V, có cùng tần suất và công suất với điện lưới quốc gia. Sạc năng lượng mặt trời sẽ sạc đầy cho hệ thống ắc quy lưu trữ. Dòng điện này sẽ hoà vào trực tiếp với điện lưới. Cả 2 nguồn điện sẽ cung cấp song song cho các thiết bị tiêu thụ điện năng. Tuy nhiên dòng điện mặt trời sẽ được ưu tiên sử dụng trước. Chỉ khi dòng điện này không sản xuất đủ để cung cấp hay khi mất điện thì mới chuyển sang sử dụng điện lưới.

Lợi ích của điện mặt trời

Khi lắp điện năng lượng mặt trời tại Quảng Ninh cũng mang lại rất nhiều những lợi ích to lớn như:

  • Tiết kiệm được đến hơn 90% chi phí hoá đơn tiền điện cho sản xuất và sinh hoạt hàng tháng.
  • Sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời bạn sẽ có một nguồn điện ổn định và an toàn. Không lo gặp phải tình trạng chập chờn, mất điện bất thường.
  • Chỉ cần đầu tư vốn một lần thì chúng ta đã có thể sử dụng một hệ thống điện mặt trời lên tới hơn 35 năm.
  • Trong thời gian sử dụng, chúng ta cũng rất ít khi thậm chí là không mất một khoản chi phí sửa chữa và bảo dưỡng cho hệ thống điện năng lượng mặt trời.
  • Lắp đặt hệ thống này sẽ giúp doanh nghiệp hay ngôi nhà của bạn được nâng tầm. Nhờ có hệ thống mà trở nên sang trọng và hiện đại hơn.
Nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn
Nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn
  • Ngoài những lợi ích về kinh tế thì hệ thống điện năng lượng mặt trời còn giúp chúng ta bảo vệ môi trường. Giảm nguồn ô nhiễm không khí, giảm hiệu ứng nhà kính và giảm khí thải CO2. Bảo vệ môi trường cho tương lai.

Trên đây những thông tin cơ bản về nguyên lý hoạt động của điện mặt trời. Quý khách có nhu cầu lắp điện năng lượng mặt trời tại Quảng Ninh thì có thể truy cập vào website: https://vietnamsolar.vn/dich-vu-lap-dien-mat-troi-tai-da-nang/ để được tư vấn và giải đáp một cách cụ thể nhất về tất cả các dịch vụ như lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Giấy Chứng Nhận ISO 9001:2015 Công Ty TNHH Việt Nam Solar

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (425 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7