Tìm hiểu thông tin lắp điện năng lượng mặt trời tại Vĩnh Phúc

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Điện mặt trời là một trong những nguồn năng lượng sạch và vô cùng bất tận. Việc nghiên cứu và đưa ra những phát minh, tối ưu hóa nguồn năng lượng này đang là vấn đề trọng tâm của các nhà khoa học. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị các bạn chi tiết lắp điện năng lượng mặt trời tại Vĩnh Phúc và những điều cần lưu ý.

Thi công lắp điện năng lượng mặt trời tại Vĩnh Phúc
Thi công lắp điện năng lượng mặt trời tại Vĩnh Phúc

Nguồn điện năng lượng mặt trời có ưu điểm gì?

Lắp điện năng lượng mặt trời tại Vĩnh Phúc hiện nay không chỉ là nhu cầu của các tập thể, nhà máy xí nghiệp mà nó còn là nhu cầu của từng hộ gia đình. Bởi một lẽ tất yếu rằng trong tự nhiên có rất nhiều nguồn nhiên liệu hóa thạch không thể phục hồi nhanh chóng được có thể kể đến như: dầu mỏ, than, khí đốt…

Còn điện mặt trời thì ngược lại đây là một nguồn năng lượng có thể tái tạo theo nghiên cứu của NASA mặt trời sẽ cung cấp năng lượng cho trái đất khoảng 6,5 tỷ năm. Năng lượng của mặt trời rất lớn mỗi ngày trái đất có thể hưởng đến 120.000 TW từ ánh sáng mặt trời gấp 20.000 lần. Trong khi nhu cầu của con người trên toàn thế giới chỉ là 1TW tương đương với 1.000 tỉ W.

Điện mặt trời lắp tại các công ty
Điện mặt trời lắp tại các công ty

Ngoài ra nguồn năng lượng mặt trời rất bền vững và dư thừa năng lượng để góp phần đáp ứng cho nhu cầu của nhân loại đến muôn vàn thế hệ mai sau. Hơn nữa, khắp mọi nơi trên thế giới để có thể tiếp nhận và sử dụng năng lượng mặt trời. Không chỉ các khu vực gần xích đạo trái đất mà ở vị độ cao nằm ở phía Bắc và Nam cũng có thể dùng.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Nổi bật trong đó Đức – một trong những nước đang tiên phong trong việc sử dụng năng lượng mặt trời và có kế hoạch rõ ràng chi tiết để có thể tận dụng tối đa nguồn năng lượng này. Công cuộc đấu tranh trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường trái đất thì năng lượng mặt trời là một trong số những lĩnh vực hứa hẹn nhất. Bởi nó có thể thay thế những nhiên liệu không thể tái tạo từ đó góp phần bảo vệ môi trường nhờ giảm thiểu sự gia tăng nhiệt cho toàn cầu.

Có mấy loại hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời được chia làm 2 loại đó là điện năng lượng mặt trời hòa lưới và điện năng lượng mặt trời độc lập.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Đây là hệ thống gồm có những tấm pin năng lượng mặt trời thường được đặt tại các địa điểm cao nhất của khu vực cần sản xuất ra điện ví dụ như sân thượng của tòa nhà. Nơi này có thể nhận được lượng bức xạ mặt trời cao nhất sau đó nó sẽ được chuyển hóa thành nguồn điện một chiều hay còn kí hiệu là DC.

Thiết kế đẹp mắt
Thiết kế đẹp mắt

Sau khi nguồn điện một chiều này hấp thụ đủ công suất sẽ lập tức chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều AC. Tất cả công đoạn này sẽ thông qua một thiết bị chuyển đổi nối lưới Inverter.

Thiết bị Inverter này sẽ giúp cho việc đảm bảo chuyển hóa nguồn điện xoay chiều một cách ổn định nhất, phục vụ những nhu cầu thiết yếu của con người trong đời sống sinh hoạt. Một ưu điểm mạnh mẽ nữa từ thiết bị chuyển đổi này đó là giúp cho quá trình dò tìm và đồng bộ pha, kết nối tất cả các điện năng từ hệ thống lưới điện hấp thu của mặt trời để tạo nên nguồn điện tốt nhất.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Lắp điện năng lượng mặt trời tại Vĩnh Phúc còn một loại đặc biệt nữa đó là hệ thống độc lập. Tấm pin năng lượng mặt trời, bộ điều khiển sạc, bộ biến điện, bộ bình ắc-quy. Tuy nhiên nếu để so sánh với hệ thống lưới thì hệ thống độc lập này sẽ có chi phí khá cao do có các phụ kiện đi kèm theo. Tuy nhiên mỗi hệ thống lại có một ưu nhược điểm khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng.

Các hộ gia đình nhỏ, một số công ty quy mô nhỏ có thể đầu tư hệ thống điện năng lượng từ 1 đến 3kW. Giá thành lắp đặt rơi vào khoảng 40 cho đến 50 triệu đồng cho diện tích trung bình là 10m2 đến 30m2. Một số công ty nhà máy lớn hơn lắp đặt từ diện tích 80m2 đến 100m2 chi phí sẽ cao lên rất nhiều.

Khi chuyển sang sử dụng điện năng lượng mặt trời, các hộ gia đình sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng. Công tác bảo trì, duy trì hệ thống điện mặt trời trong 1 năm với chi phí rất thấp.  Sau một thời gian dài sử dụng bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ các tấm pin năng lượng. Chính sách bảo hành của nhà xuất cũng rất dài hạn lên đến 25 – 30 năm.

Các loại thanh gắn tấm pin
Các loại thanh gắn tấm pin

Gần đây lắp điện năng lượng mặt trời tại Vĩnh Phúc còn được gọi là “năng lượng toàn dân” tích hợp với nhiều hệ thống điện lưới quốc gia, điện từ nguồn cung khác hay hệ thống cung cấp điện nhà…

Bài viết là một số thông tin hấp dẫn về lắp điện năng lượng mặt trời tại Vĩnh Phúc mà chúng tôi gửi tới quý vị các bạn. Hãy truy cập vietnamsolar.vn để tham khảo nhiều thông tin hơn nữa các bạn nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết!

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (209 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5