Thi công lắp điện năng lượng mặt trời tại Yên Bái mới nhất năm 2021

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, ngày càng có nhiều phát minh sáng tạo để phục vụ cuộc sống sinh hoạt của con người. Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình, khu công nghiệp kinh doanh, các nhà máy… lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi tới quý vị những thông tin chi tiết nhất về việc lắp điện năng lượng mặt trời tại Yên Bái. Sẽ cho các bạn góc nhìn tổng quan nhất về hệ thống hiện đại này!

Giới thiệu chung về lắp điện năng lượng mặt trời tại Yên Bái

Như chúng ta đã biết có rất nhiều phương pháp để tạo ra nguồn điện hoạt động hiệu quả không khác gì các nhà máy thủy điện công suất lớn. Không chỉ có duy nhất tỉnh Yên Bái mà còn một số tỉnh thành khác hiện nay áp dụng phương pháp điện năng lượng mặt trời. Vậy giá lắp điện năng lượng mặt trời có đơn giản không? Có bao nhiêu loại lắp đặt thi công?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời được chia làm 2 loại đó là điện năng lượng mặt trời hòa lưới và điện năng lượng mặt trời độc lập.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Đây là hệ thống gồm có những tấm pin năng lượng mặt trời thường được đặt tại các địa điểm cao nhất của khu vực cần sản xuất ra điện ví dụ như sân thượng của tòa nhà. Nơi này có thể nhận được lượng bức xạ mặt trời cao nhất sau đó nó sẽ được chuyển hóa thành nguồn điện một chiều hay còn kí hiệu là DC. Sau khi nguồn điện một chiều này hấp thụ đủ công suất sẽ lập tức chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều AC. Tất cả công đoạn này sẽ thông qua một thiết bị chuyển đổi nối lưới Inverter.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Lắp đặt đơn giản
Lắp đặt đơn giản

Thiết bị Inverter này sẽ giúp cho việc đảm bảo chuyển hóa nguồn điện xoay chiều một cách ổn định nhất, phục vụ những nhu cầu thiết yếu của con người trong đời sống sinh hoạt. Một ưu điểm mạnh mẽ nữa từ thiết bị chuyển đổi này đó là giúp cho quá trình dò tìm và đồng bộ pha, kết nối tất cả các điện năng từ hệ thống lưới điện hấp thu của mặt trời để tạo nên nguồn điện tốt nhất.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Lắp điện năng lượng mặt trời tại Yên Bái còn một loại đặc biệt nữa đó là hệ thống độc lập. Tấm pin năng lượng mặt trời, bộ điều khiển sạc, bộ biến điện, bộ bình ắc-quy. Tuy nhiên nếu để so sánh với hệ thống lưới thì hệ thống độc lập này sẽ có chi phí khá cao do có các phụ kiện đi kèm theo. Tuy nhiên mỗi hệ thống lại có một ưu nhược điểm khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng.

Các hộ gia đình nhỏ, một số công ty quy mô nhỏ có thể đầu tư hệ thống điện năng lượng từ 1 đến 3kW. Giá thành lắp đặt rơi vào khoảng 40 cho đến 50 triệu đồng cho diện tích trung bình là 10m2 đến 30m2. Một số công ty nhà máy lớn hơn lắp đặt từ diện tích 80m2 đến 100m2 chi phí sẽ cao lên rất nhiều.

Điện năng ổn định
Điện năng ổn định

Ưu điểm và nhược điểm khi thi công lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Đối với việc lắp điện năng lượng mặt trời tại Yên Bái có những ưu điểm đặc biệt như giúp cho các hộ gia đình, các công ty, nhà máy… giảm thiểu được chi phí tiền điện hàng tháng cho các đơn vị. Tiết kiệm được chi phí lớn, giảm thiểu khối lượng điện năng sử dụng cho hệ thống điện quốc gia vào mỗi đợt cao điểm, đặc biệt là mùa nóng.

Đối với riêng hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới thì đây đang còn là hệ thống mới. Có thể sử dụng điện năng lượng mặt trời nhân tạo này với hệ thống điện quốc gia. Bên cạnh đó là việc thi công rẻ, quá trình sử dụng lâu dài không tốn kém chi phí sửa chữa. Sử dụng ổn định, bền bỉ, khi hỏng hóc thì cũng có thể thay thế nhanh chóng tiện lợi.

Tuy nhiên với hệ thống này thì việc mỗi khi trời không có nắng sẽ ảnh hưởng đến toàn hệ thống, về ban đêm nhiệt độ giảm thì hệ thống điện năng sẽ kém đi. Đây cũng có thể coi là điểm hạn chế lớn nhất của hệ thống này. Phải phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết môi trường khách quan.

Đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập với ưu điểm lớn nhất của thiết kế của nó là có thêm bình ắc-quy dự trữ chính vì vậy yếu tố phục thuộc vào thời tiết sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến hệ thống. Các thiết bị điện không ảnh hưởng quá nhiều khi hoạt động về ban đêm.

Tiết kiệm chi phí tiền điện tối đa
Tiết kiệm chi phí tiền điện tối đa

Tuy nhiên với việc lắp đặt hệ thống này thì nhược điểm lớn nhất là chi chí. Đối với mỗi diện tích lắp đặt nhất định giá thành sẽ khác nhau. Phù hợp với những đơn vị vừa và nhỏ cần năng suất hệ thống điện cao thì nên lắp đặt.

Có thể nói rằng hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện nay đang là giải pháp vô cùng hữu hiệu cho toàn thể các cá nhân tập thể là hộ gia đình, các khu công nghiệp, nhà máy… Để tối ưu chi phí sử dụng cũng như tiết kiệm hơn nữa cho hệ thống điện năng quốc gia thì quý vị các bạn nên nghĩ đến việc lắp đặt hệ thống nhân tạo này.

Bài viết là một số thông tin tổng quan về việc lắp điện năng lượng mặt trời tại Yên Bái. Hy vọng quý vị các bạn sẽ có cho mình những kiến thức cần thiết nhất trước khi thi công. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết!

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (202 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7