Nghiên cứu pin mặt trời tồn tại lâu hơn bảo hành 30 năm [mới cập nhật]

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Trong những năm qua, công nghệ năng lượng mặt trời đã trải qua sự phát triển đáng kể và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Tuy nhiên, một trong những lo ngại lớn nhất của người tiêu dùng và các nhà đầu tư là tuổi thọ và độ bền của hệ thống pin mặt trời. Vì vậy trong bài viết này Việt Nam Solar sẽ cùng bạn tìm hiểu nghiên cứu pin mặt trời tồn tại lâu hơn bảo hành 30 năm.

Nghiên cứu suy thoái năng lượng mặt trời bằng số

Nghiên cứu của Sandia đã tập trung vào một khía cạnh quan trọng của công nghệ năng lượng mặt trời – tỷ lệ suy thoái năng lượng. Suy thoái năng lượng mặt trời là hiện tượng giảm đi năng lượng theo thời gian, do tác động của tia tử ngoại và quá trình hao mòn thông thường. Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia (NREL) đã đo được tỷ lệ suy thoái năng lượng mặt trời trung bình là 0,5% mỗi năm.

Để xác định mức suy giảm, nhóm nghiên cứu của Sandia đã tiến hành nghiên cứu trên 23 hệ thống điện năng lượng mặt trời ở ba khu vực khí hậu khác nhau. Các hệ thống này bao gồm tổng cộng 834 tấm pin được sản xuất bởi bảy công ty khác nhau từ năm 1979 đến 2014.

Kết quả của nghiên cứu cho thấy mức suy giảm trung bình là 0,62% mỗi năm và trung bình tỷ lệ suy thoái là 0,58% mỗi năm trong toàn bộ quá trình nghiên cứu. Cả hai giá trị này đều nằm trong khoảng giá trị được quan sát trong quá khứ đối với các công nghệ pin mặt trời được sản xuất từ năm 1979 đến 2014.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Điều này có ý nghĩa quan trọng là 26,1% số lượng tấm pin đã vượt quá thời gian bảo hành và 56,5% tấm pin mặt trời đã tồn tại lâu hơn 30 năm. Điều này cho thấy rằng nhiều tấm pin mặt trời hiện đại có khả năng duy trì hiệu suất cao và tồn tại trong thời gian dài hơn dự kiến, mang lại giá trị lớn hơn cho người dùng và khẳng định sự phát triển và sự tin cậy của công nghệ năng lượng mặt trời.

Nghiên cứu suy thoái năng lượng mặt trời bằng số

Những con số nghiên cứu Sandia có ý nghĩa gì với bạn?

Nghiên cứu của Sandia đã kết luận rằng hơn 25% tấm pin mặt trời và hơn một nửa số tấm pin được sản xuất từ năm 1979 đến 2014 đã vượt quá thời gian bảo hành. Thông thường, thời gian bảo hành của tấm pin mặt trời dao động từ 20-25 năm, vì vậy có lý do để lạc quan.

Chi phí của tấm pin mặt trời đã giảm đáng kể trong những năm gần đây, làm cho chúng trở nên phù hợp với túi tiền của chủ nhà và doanh nghiệp. Vào năm 2010, giá trung bình của một tấm pin mặt trời là khoảng 55.000 đồng mỗi watt.

Ngày nay, giá trung bình của một tấm pin mặt trời là khoảng 7.500 đồng cho mỗi watt. Sự giảm giá này là do tiến bộ trong công nghệ và quy trình sản xuất. Tấm pin mặt trời có thời gian bảo hành lâu hơn sẽ tăng giá trị của chúng hơn nữa.

 

Những con số nghiên cứu Sandia có ý nghĩa gì với bạn?

Bạn có thể làm gì để làm cho các tấm pin mặt trời tồn tại lâu hơn?

Chất lượng của tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời cao cấp thường tồn tại lâu hơn so với tấm pin tiêu chuẩn bởi vì chúng có hiệu suất cao hơn, có nghĩa là chúng tạo ra nhiều năng lượng hơn. Trung bình, tấm pin tiêu chuẩn có hiệu suất khoảng 20%, trong khi tấm pin cao cấp có hiệu suất khoảng 21-22%.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là tấm pin năng lượng mặt trời cao cấp thường có thời gian bảo hành dài hơn và có giá thành đắt hơn. Điều này thể hiện rằng chất lượng và độ tin cậy của tấm pin cao cấp được đảm bảo hơn, và người dùng có thể tin tưởng vào hiệu suất và tuổi thọ kéo dài của chúng trong suốt thời gian sử dụng.

Bảo trì tấm pin mặt trời giúp chúng có tuổi thọ lâu hơn

Đối với các tấm pin mặt trời, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng yêu cầu rất ít sự bảo trì so với các nguồn năng lượng khác, mà thường đòi hỏi bảo dưỡng hàng năm và thay thế các bộ phận hỏng hoặc cần thay mới.

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu suất tối ưu, chúng tôi khuyến nghị rằng nếu bạn thấy tấm pin mặt trời của mình tích tụ nhiều bụi hoặc mảnh vụn do mưa hoặc không tan tuyết, bạn nên làm sạch chúng. Đối với các tấm pin được lắp đặt ở góc nghiêng, chúng sẽ tự động thoát nước và không cho phép bụi bẩn tích tụ.

Sử dụng một công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời đủ tiêu chuẩn

Việc sử dụng một công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời đáng tin cậy và đủ tiêu chuẩn là rất quan trọng để đảm bảo rằng hệ thống của bạn được cài đặt và hoạt động một cách an toàn và hiệu quả.

Bạn có thể làm gì để làm cho các tấm pin mặt trời tồn tại lâu hơn?

Lời kết

Bài viết trên của Việt Nam Solar cho thấy việc tấm pin mặt trời tồn tại lâu hơn thời gian bảo hành 30 năm là một tin tức vui mừng cho ngành công nghiệp năng lượng mặt trời và cho sự phát triển của năng lượng sạch. Điều này thúc đẩy sự tin tưởng và động lực để tiếp tục đầu tư và sử dụng năng lượng mặt trời như một phương tiện quan trọng để đáp ứng nhu cầu năng lượng và bảo vệ môi trường.

nghien-cuu-pin-mat-troi-ton-tai-lau-hon-bao-hanh-30-nam

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH VIỆT NAM SOLAR
  • MST: 0315209693
  • Địa chỉ: 56A Hồ Bá Phấn, Khu phố 4, Phường Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP.HCM
  • Trung tâm bảo hành: 188 Đông Hưng Thuận 41, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
  • Kho chứa hàng: Lô B14-15 Đường số 2, KCN Hải Sơn, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An
  • Hotline: 0981.982.979 – 088.60.60.660
  • Email: lienhe@vietnamsolar.vn
  • Website: https://vietnamsolar.vn
Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (318 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5