10 Tác dụng của tấm pin năng lượng mặt trời không phải ai cũng biết

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Tác dụng của tấm pin năng lượng mặt trời là gì

1. Tấm pin năng lượng mặt trời là gì

Pin năng lượng mặt trời (Solar panel) là thiết bị chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện. Pin mặt trời gồm nhiều tế bào quang điện là các phần tử bán dẫn có chứa trên bề mặt nhiều các cảm biến của ánh sáng là điốt quang. Có vai trò biến đổi năng lượng của ánh sáng thành năng lượng điện.

2. Tác dụng của tấm pin năng lượng mặt trời là gì

Tác dụng của tấm pin năng lượng mặt trời là kết quả đạt được, chức năng thực hiện của tấm pin năng lượng mặt trời trong quá trình vận hành và hoạt động.

Tác dụng của tấm pin năng lượng mặt trời là gì
Tấm pin mặt trời có tác dụng gì

Tác dụng của tấm pin năng lượng mặt trời như thế nào

1. Sản xuất ra nguồn năng lượng xanh

Chúng ta đều biết năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, sẵn có và miễn phí. Nó có mặt ở mọi nơi trên trái đất. 

Khi chúng ta lắp đặt và sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời thì nguồn quang năng này sẽ được chuyển hóa thành điện năng. Sản lượng điện được sản xuất ra cũng đồng thời là nguồn năng lượng xanh, có thể sử dụng trực tiếp cho tải điện.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

2. Tiết kiệm chi phí

Đây là lợi ích thiết thực và chắc chắn đạt được. Bởi như trên chúng ta đã nhắc đến, năng lượng mặt trời có sẵn và miễn phí. Do đó chúng ta chỉ cần đầu tư chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời ban đầu, và sau đó có thể sử dụng nguồn năng lượng miễn phí tạo ra dòng điện cung cấp cho hoạt động sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh…

Nhờ vậy mà tiết kiệm được đáng kể chi phí hàng tháng, hàng năm từ nguồn năng lượng miễn phí này.

Tác dụng của tấm pin năng lượng mặt trời như thế nào
Tạo ra nguồn điện mặt trời xanh, sạch và thân thiện với môi trường lẫn con người

3. Thân thiện và an toàn cho môi trường

Có thể nói Tấm pin năng lượng mặt trời an toàn và thân thiện với môi trường trên toàn bộ quá trình.

  • Quá trình sản xuất: Tấm pin mặt trời sử dụng các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường như silic, kính, nhựa, kim loại,… hoàn toàn thân thiện với môi trường.
  • Quá trình lắp đặt và sử dụng: Tấm pin năng lượng được lắp đặt dễ dàng và không gây ảnh hưởng gì tới môi trường. Đồng thời trong quá trình vận hành cũng không gây phát thải ra môi trường. Hoàn toàn thân thiện.
  • Quá trình tái chế: Các tấm pin năng lượng mặt trời cũ, hết hạn sử dụng có thể được phân tách thành phần để tái chế thành đồ vật khác. Hoặc có thể được nhà sản xuất thu mua lại tái chế thành tấm pin mặt trời mới. Tấm pin mặt trời cũ hết hạn sử dụng được xếp vào mục xử lý rác thải rắn bình thường. Do đó hoàn toàn thân thiện với môi trường.

4. Tuổi thọ sử dụng lâu bền

Đây là một trong các lợi ích lớn nhất mà người dùng nhận được từ công dụng của tấm pin năng lượng mặt trời. Bởi với một hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động bền bỉ 25 – 30 năm nhờ đó chủ hệ thống sẽ thu được rất nhiều lợi nhuận, lợi ích kinh tế.

5. Chủ động trong quản lý nguồn điện

Đây cũng là một trong các tác dụng thiết thực nhất của hệ thống tấm pin mặt trời. Bởi nếu ta lắp hệ thống điện mặt trời kết hợp hoặc độc lập thì có thể sử dụng điện mọi lúc mà không lo bị mất điện bất chợt. Tránh được các tình trạng lưới điện bị cúp điện, quá tải trong những ngày hè từ lưới điện truyền thống.

Sử dụng hệ thống pin mặt trời có dự trữ cho phép cung cấp nguồn điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất liên tục và ổn định.

Tác dụng của tấm pin năng lượng mặt trời như thế nào 2
Công trình hệ thống điện mặt trời hiện đại

6. Tận dụng đất trống sinh lợi nhuận

Ví dụ một trường hợp, chúng ta thuê nhà xưởng với diện tích 1000 mét vuông. Trong đó phần dưới là xưởng sản xuất, còn phần mái bên trên để không tới 1000 mét vuông. Như vậy sẽ rất lãng phí. Do đó nếu ta lắp đặt điện mặt trời áp mái trên đó thì có thể thu được nguồn điện phục vụ sản xuất, bù đắp chi phí vừa có thể bán điện thu lợi nhuận. Đây là một cách tận dụng không gian trống để thu lời.

Tương tự như mái nhà xưởng, ta có thể lắp đặt hệ thống tấm pin mặt trời mái nhà khu đỗ xe, áp mái trung tâm thương mại, tòa nhà, khu đất nông nghiệp còn trống…

7. Giảm thiểu điện năng bị hao hụt

Khi lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời và điện mặt trời, chúng ta có thể sử dụng điện tại chỗ mà không phải vận chuyển đường dài. Do đó giảm thiểu hao hụt điện năng một cách tối đa.  

8. Chống nóng

Chúng ta đều biết mái tôn thường hấp thụ một lượng nhiệt và tỏa ra cả mặt trên lẫn mặt dưới mái tôn. Nhất là vào mùa hè nóng bức thì không gian nhà ở, xưởng, khu vực kinh doanh và sản xuất dưới mái tôn cũng nóng hơn 2 loại mái còn lại. Do đó người ta thường lựa chọn mái tôn chống nóng, hoặc làm chống nóng mái tôn, thông gió cho nhà mái tôn. Tuy nhiên còn một cách khác vừa giúp chống nóng lại vừa mang lại giá trị kinh tế đó là lắp đặt hệ thống pin mặt trời áp mái tôn. Các tấm pin NLMT này sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời vừa phản xạ lượng nhiệt này trở lại bên ngoài. Bởi vậy giúp cho không gian dưới mái nhà trở nên mát mẻ hơn, theo số liệu đo đạc được thì lắp đặt như vậy có thể giảm 2 – 10 độ C.

9. Chống bão

Như chúng ta đã biết tôn là chất liệu mỏng, dẻo và dễ bị bật nếu không được cố định chắc chắn. Do đó việc lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời góp phần cố định lại các tấm tôn một cách chắc chắn trước gió bão. Tấm pin năng lượng mặt trời áp mái tôn giúp cho mái nhà dày dặn hơn, nặng hơn. Đồng thời hệ thống tấm pin còn được cố định một cách chắc chắn trên khung mái nhà, giàn giá đỡ. Vì vậy tấm tôn được kẹp chặt bên dưới giúp mái không bị bật dù có gió và bão.

Mặt khác các tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng đều được thiết kế theo tiêu chuẩn IP cao, chịu được khắc nghiệt của thời tiết, bền bỉ với thời gian và chịu được tác động ngoại lực như sức gió, sức tuyết. Cho nên lắp đặt hệ thống tấm pin mặt trời cũng góp phần khiến cho kết cấu ngôi nhà trở nên chắc chắn và bền hơn.

Tác dụng chống bão của tấm pin năng lượng mặt trời như thế nào
Lắp đặt tấp pin mặt trời áp mái chống gió lớn lật mái

10. Mang lại tính thẩm mỹ cao

Khi lắp đặt pin mặt trời trên mái tôn khiến mái nhà không đơn thuần là mái nhà lợp tôn nữa. Mà đã khiến công trình trở nên hiện đại hơn, cao cấp hơn. Mặt khác các tấm pin năng lượng mặt trời đều được thiết kế với hình thức sang trọng, bắt mắt và thanh lịch. Do đó góp phần gia tăng đáng kể tính thẩm mỹ cho công trình. Nhờ vậy mà giá trị công trình, ngôi nhà cũng tăng theo.

Chú ý: Chúng ta có thể đọc【Tổng hợp】Tìm hiểu về Pin năng lượng mặt trời – điều cần biết để biết cấu tạo tấm pin năng lượng mặt trời, nguyên lý hoạt động của pin mặt trời cũng như cách sử dụng tấm pin mặt trời.

Hoặc nghiên cứu nâng cao thông số kỹ thuật tấm pin năng lượng mặt trời trong bài #1 Cách đọc hiểu thông số tấm pin năng lượng mặt trời

Khi nào nên lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

1. Khi muốn tận dụng không gian dư thừa tham gia sản xuất điện

Sẽ thật lãng phí nếu công trình của chúng ta có những khoảng không gian mái rộng lớn và để không. Nếu lắp đặt hệ thống pin áp mái tôn ta có thể tận dụng khoảng không gian nhàn rỗi này để tham gia sản xuất điện. Từ đó vừa thu được điện mặt trời miễn phí, có thể bán điện dư thừa vừa làm mát, làm đẹp công trình. Quá nhiều lợi ích so với việc để không đó phải không nào.

2. Khi muốn tiết kiệm tối đa chi phí điện hàng tháng

Có thể nói đây làm một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến mọi người quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Thay vì sử dụng điện lưới truyền thống từ nhiệt điện hay thủy điện không thân thiện môi trường và phải trả tiền điện hàng tháng thì nay với hệ thống điện mặt trời đã có nguồn điện miễn phí phục vụ sinh hoạt, kinh doanh và sản xuất. Đồng thời việc sản xuất điện mặt trời cũng không gây ô nhiễm môi trường, không phát thải CO2. 

3. Khi mái tôn không phải hướng chính Bắc

Lắp pin mặt trời trên mái tôn được ưu tiên lắp trên mái có hướng chính Nam, Đông Nam và Tây Nam. Các hướng ít được ưu tiên hơn là Đông và Tây.

Nếu mái công trình của bạn có hướng chính Bắc, tất nhiên vẫn có thể lắp đặt pin mặt trời tuy nhiên cần tốn thêm chi phí giàn giá đỡ hoặc đổi vị trí lắp đặt như mặt đất hoặc mái kho, mái nhà xưởng khác,…

4. Khi mái ngói lợp hỏng kết cấu, tôn nhựa lợp mái cần cải tạo thay thế bằng mái tôn 

Nếu mái ngôi nhà, công trình kiến trúc đang lợp bị hỏng kết cấu hoặc không chắc chắn, ta nên cải tạo và đổi mới sang loại mái vững chắc hơn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng công trình. Nếu khách hàng đang băn khoăn trước quyết định nên lắp pin mặt trời thì có thể lựa chọn đổi sang dạng mái tôn. Đây là loại mái dễ lắp đặt hệ thống tấm pin nhất vừa tiết kiệm chi phí lại chắc chắn.

Khi nào nên lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời
Thi công lắp đặt hệ thống tấm pin mặt trời áp mái

Địa chỉ mua tấm pin năng lượng mặt trời uy tín chính hãng ở đâu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tấm pin năng lượng mặt trời với nhiều hãng, mẫu mã, chức năng, công suất khác nhau. Tuy nhiên một trong những nơi cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời uy tín nhất tại Việt Nam Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời bởi:

1. Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

2. Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi loại tấm pin năng lượng mặt trời, thiết bị hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng và chi tiết. Vui lòng liên hệ để có thông tin chi tiết nhất.

3. Giá tốt nhất thị trường

Tấm pin năng lượng mặt trời giá rẻ cạnh tranh cùng chất lượng tốt nhất trên thị tường được bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

Chú ý: Xem giá của tấm pin năng lượng mặt trời 

4. Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như thi công lắp đặt trọn gói và chuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết cho từng công trình.

5. Nhiều chủng loại đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được loại Tấm pin năng lượng mặt trời có công năng và thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình nhất tại hệ thống Việt Nam Solar. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Việt Nam Solar.

Địa chỉ mua tấm pin năng lượng mặt trời uy tín chính hãng ở đâu
Công trình hệ thống tấm pin mặt trời tuyệt đẹp.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể của từng loại tấm pin năng lượng mặt trời. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được giá cụ thể nhất.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (485 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7