Tìm hiểu về Tấm pin năng lượng mặt trời từ A đến Z

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Tìm hiểu về pin năng lượng mặt trời

Tìm hiểu về hệ thống pin năng lượng mặt trời là hoạt động tìm, đọc, đối chiếu và ghi nhớ các kiến thức liên quan đến tấm pin năng lượng mặt trời

Để phục vụ nhu cầu tìm hiểu về tấm pin năng lượng mặt trời ngày càng gia tăng của quý bạn đọc, Việt Nam Solar giới thiệu về pin năng lượng mặt trời và tổng hợp lại những điều cần biết về pin năng lượng mặt trời. Qua bài này, chúng ta sẽ có cái nhìn toàn diện, tổng quát và thu thập được nhiều kiến thức chuyên môn về Tấm pin năng lượng mặt trời hơn.

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì

Tấm pin năng lượng mặt trời là bộ phận quan trọng bậc nhất trong hệ thống điện mặt trời. Có vai trò thu thập năng lượng và chuyển đổi năng lượng của ánh sáng mặt trời thành điện năng để cung cấp cho các ứng dụng thương mại và dân dụng. Cho nên đây là sản phẩm cần được lưu ý và phải chọn lựa cẩn thận. Tốt nhất nên chọn mua hàng chính hãng và có bảo hành đảm bảo.

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì
Tấm pin mặt trời nhập khẩu về và lắp đặt

Cấu tạo của tấm pin năng lượng mặt trời

Phần quan trọngCác tấm pin năng lượng mặt trời phổ biến trên thị trường có cấu tạo chung gồm 8 phần:

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

1. Khung nhôm. 

Có chức năng tạo ra kết cấu đủ cứng để tích hợp solar cell và các bộ phận khác. Khung nhôm mạ anode, có khả năng chịu tải trọng gió 2400 Pa. Thiết kế tối ưu giúp khung nhôm vừa nhẹ nhưng cũng có thể bảo vệ và cố định các thành phần bên trong trước tải trọng gió lớn và ngoại lực từ bên ngoài.

2. Kính cường lực.

Chức năng bảo vệ solar cell khỏi tác động của thời tiết và các tác động va đập khác từ bên ngoài. Độ dày kính cường lực của tấm pin chịu lực tiêu chuẩn quốc tế đối với các sản phẩm chính hãng. Thiết kế tối ưu sẽ khiến kính cường lực đủ khả năng bảo vệ và duy trì được độ trong suốt cho tấm pin mặt trời ít bị phản xạ và hấp thụ tốt.

3. Lớp màng EVA.

Chức năng kết dính solar với lớp kính cường lực phía trên và tấm nền phía dưới. Nếu được thiết kế tối ưu và sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, lớp màng EVA sẽ giúp hấp thụ và bảo vệ solar cell khỏi các sự rung động, tránh bám bụi và hơi ẩm. Chịu đựng nhiệt độ khắc nghiệt với độ bền cực cao.

4. Solar Cell.

tế bào quang điện, thành phần trọng yếu trong Tấm pin năng lượng mặt trời. Trong quá trình sản xuất cần kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng.

5. Tấm pin nền.

Chức năng cách điện, bảo vệ cơ học và chống ẩm. Với dây chuyền hiện đại có thể tinh giản bộ phận này để pin năng lượng mặt trời có thể hấp thụ ánh sáng ở cả hai mặt trước và sau.

6. Hộp nối dây.

Hộp nối dây được bảo vệ đạt chuẩn. Có chức năng tập hợp và chuyển năng lượng điện được sinh ra từ tấm pin năng lượng mặt trời ra ngoài. Đây là điểm trung tâm nên được thiết kế bảo vệ tốt và chắc chắn. 

7. Cáp điện.

Cáp chuyên dụng cho điện năng lượng mặt trời, có thể cách điện một chiều DC cực tốt, bảo đảm trước sự khắc nghiệt của thời tiết và tác động ngoại lực khác.

8. Cổng kết nối.

Cổng kết nối T4 an toàn, chống nước và chịu lực căng vượt trội. Có chức năng kết nối các tấm pin mặt trời.

Cấu tạo của tấm pin năng lượng mặt trời
Tấm pin mặt trời gồm nhiều bộ phận

Nguyên lý hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời

Hiểu một cách đơn giản, vào ban ngày tấm pin mặt trời sẽ hấp thụ trực tiếp năng lượng mặt trời. Đồng thời chuyển hóa chúng thành dòng điện một chiều điện áp thấp. Dòng điện này đi qua dây dẫn tới biến tần inverter, tại đây biến tần sẽ chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều điện áp cao. Lúc này ta có thể dự trữ dòng điện xoay chiều vào thiết bị lưu trữ, hoặc cung cấp trực tiếp cho các tải thiết bị điện sử dụng, hay dẫn qua đồng hồ 2 chiều để bán điện cho EVN.

Chú ý: Ban đêm khi không có ánh sáng mặt trời, tấm pin năng lượng mặt trời sẽ không hoạt động.

Phân loại tấm pin năng lượng mặt trời

1. Pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể (mono).

Đây là loại có hiệu suất chuyển đổi cao nhất trong ba loại. Đồng thời cũng là loại pin đắt tiền nhất vì được cắt trực tiếp từ các khối tinh thể silic hình ống.

2. Pin năng lượng mặt trời đa tinh thể (poly).

Pin mặt trời đa tinh thể được là từ silic nung chảy và phủ thành lớp liền nhau, không chia nhỏ như đơn tinh thể. Hiệu suất chuyển đổi của pin đa tinh thể thấp hơn đơn tinh thể. Tuy nhiên mật độ phủ lại cao hơn tấm mono trong cùng một diện tích, do đó bù lại về sản lượng điện.

3. Pin năng lượng mặt trời dạng mỏng (thin-film).

Miếng phim này cũng được làm từ silic nung chảy đa tinh thể. Đây là loại có hiệu suất thấp nhất và giá thành cũng rẻ nhất.

Căn cứ vào nhu cầu, yêu cầu về chất lượng, độ bền và ngân sách để lựa chọn loại pin mặt trời phù hợp. 

Phân loại tấm pin năng lượng mặt trời
Những tấm pin mặt trời được lựa chọn và lắp đặt

Có nên lắp đặt tấm pin mặt trời không

Chúng ta đã tìm hiểu về pin mặt trời, vậy câu hỏi đặt ra tiếp theo là: có nên lắp đặt tấm pin mặt trời không. Câu trả lời chắc chắn là có, bởi vì pin năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích thiết thực sau:

1. Tiết kiệm chi phí

Đây là lợi ích thiết thực và chắc chắn đạt được. Bởi như trên chúng ta đã nhắc đến, năng lượng mặt trời có sẵn và miễn phí. Do đó chúng ta chỉ cần đầu tư chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời ban đầu, và sau đó có thể sử dụng nguồn năng lượng miễn phí tạo ra dòng điện cung cấp cho hoạt động sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh…

Nhờ vậy mà tiết kiệm được đáng kể chi phí hàng tháng, hàng năm từ nguồn năng lượng miễn phí này.

2. Thân thiện và an toàn cho môi trường

Có thể nói Tấm pin năng lượng mặt trời an toàn và thân thiện với môi trường trên toàn bộ quá trình.

 • Quá trình sản xuất: Tấm pin mặt trời sử dụng các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường như silic, kính, nhựa, kim loại,… hoàn toàn thân thiện với môi trường.
 • Quá trình lắp đặt và sử dụng: Tấm pin năng lượng được lắp đặt dễ dàng và không gây ảnh hưởng gì tới môi trường. Đồng thời trong quá trình vận hành cũng không gây phát thải ra môi trường. Hoàn toàn thân thiện.
 • Quá trình tái chế: Các tấm pin năng lượng mặt trời cũ, hết hạn sử dụng có thể được phân tách thành phần để tái chế thành đồ vật khác. Hoặc có thể được nhà sản xuất thu mua lại tái chế thành tấm pin mặt trời mới. Tấm pin mặt trời cũ hết hạn sử dụng được xếp vào mục xử lý rác thải rắn bình thường. Do đó hoàn toàn thân thiện với môi trường.

3. Tuổi thọ sử dụng lâu bền

Đây là một trong các lợi ích lớn nhất mà người dùng nhận được từ tác dụng của tấm pin năng lượng mặt trời. Bởi với một hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động bền bỉ 25 – 30 năm giúp chủ hệ thống sẽ thu được rất nhiều lợi nhuận, lợi ích kinh tế.

4. Chủ động trong quản lý nguồn điện

Đây cũng là một trong các tác dụng thiết thực nhất của hệ thống tấm pin mặt trời. Bởi nếu ta lắp hệ thống điện mặt trời kết hợp hoặc độc lập thì có thể sử dụng điện mọi lúc mà không lo bị mất điện bất chợt. Tránh được các tình trạng lưới điện bị cúp đị, quá tải trong những ngày hè từ lưới điện truyền thống.

Sử dụng hệ thống pin mặt trời có dự trữ cho phép cung cấp nguồn điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất liên tục và ổn định.

5. Tận dụng đất trống sinh lợi nhuận

Ví dụ một trường hợp, chúng ta thuê nhà xưởng với diện tích 1000 mét vuông. Trong đó phần dưới là xưởng sản xuất, còn phần mái bên trên để không tới 1000 mét vuông. Như vậy sẽ rất lãng phí. Do đó nếu ta lắp đặt điện mặt trời áp mái trên đó thì có thể thu được nguồn điện phục vụ sản xuất, bù đắp chi phí vừa có thể bán điện thu lợi nhuận. Đây là một cách tận dụng không gian trống để thu lời.

Tương tự như mái nhà xưởng, ta có thể lắp đặt hệ thống tấm pin mặt trời mái nhà khu đỗ xe, áp mái trung tâm thương mại, tòa nhà, khu đất nông nghiệp còn trống…

6. Giảm thiểu điện năng bị hao hụt

Khi lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời và điện mặt trời, chúng ta có thể sử dụng điện tại chỗ mà không phải vận chuyển đường dài. Do đó giảm thiểu hao hụt điện năng một cách tối đa.  

7. Chống nóng

Chúng ta đều biết mái tôn thường hấp thụ một lượng nhiệt và tỏa ra cả mặt trên lẫn mặt dưới mái tôn. Nhất là vào mùa hè nóng bức thì không gian nhà ở, xưởng, khu vực kinh doanh và sản xuất dưới mái tôn cũng nóng hơn 2 loại mái còn lại. Do đó người ta thường lựa chọn mái tôn chống nóng, hoặc làm chống nóng mái tôn, thông gió cho nhà mái tôn. Tuy nhiên còn một cách khác vừa giúp chống nóng lại vừa mang lại giá trị kinh tế đó là lắp đặt hệ thống pin mặt trời áp mái tôn. Các tấm pin NLMT này sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời vừa phản xạ lượng nhiệt này trở lại bên ngoài. Bởi vậy giúp cho không gian dưới mái nhà trở nên mát mẻ hơn, theo số liệu đo đạc được thì lắp đặt như vậy có thể giảm 2 – 10 độ C.

8. Chống bão

Như chúng ta đã biết tôn là chất liệu mỏng, dẻo và dễ bị bật nếu không được cố định chắc chắn. Do đó việc lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời góp phần cố định lại các tấm tôn một cách chắc chắn trước gió bão. Tấm pin năng lượng mặt trời áp mái tôn giúp cho mái nhà dày dặn hơn, nặng hơn. Đồng thời hệ thống tấm pin còn được cố định một cách chắc chắn trên khung mái nhà, giàn giá đỡ. Vì vậy tấm tôn được kẹp chặt bên dưới giúp mái không bị bật dù có gió và bão.

Mặt khác các tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng đều được thiết kế theo tiêu chuẩn IP cao, chịu được khắc nghiệt của thời tiết, bền bỉ với thời gian và chịu được tác động ngoại lực như sức gió, sức tuyết. Cho nên lắp đặt hệ thống tấm pin mặt trời cũng góp phần khiến cho kết cấu ngôi nhà trở nên chắc chắn và bền hơn.

9. Mang lại tính thẩm mỹ cao

Khi lắp đặt pin mặt trời trên mái tôn khiến mái nhà không đơn thuần là mái nhà lợp tôn nữa. Mà đã khiến công trình trở nên hiện đại hơn, cao cấp hơn. Mặt khác các tấm pin năng lượng mặt trời đều được thiết kế với hình thức sang trọng, bắt mắt và thanh lịch. Do đó góp phần gia tăng đáng kể tính thẩm mỹ cho công trình. Nhờ vậy mà giá trị công trình, ngôi nhà cũng tăng theo.

Cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời như thế nào

Chúng ta có thể xem thêm thông tin về pin năng lượng mặt trời và sau đó bắt tay vào tìm hiểu cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời như dưới đây.

Cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời như thế nào
Lắp đặt tấm pin mặt trời trên mái nhà

Đảm bảo an toàn chung

 • Không kết nối hoặc ngắt kết nối tấm pin khi có dòng điện từ tấm pin hoặc nguồn cấp điện bên ngoài vào.
 • Cần che mặt trước của các tấm pin bằng các tấm vật liệu mờ đục để ngừng sản xuất điện khi lắp đặt hoặc kết nối hệ thống dây điện với hệ thống tấm pin. Cần mang đồ bảo hộ chuyên dụng (găng tay chống trượt, quần áo bảo hộ,…) để có thể ngăn cản sự tiếp xúc trực tiếp với dòng điện 30V một chiều hoặc lớn hơn.
 • Cần lắp đặt tuân thủ quy chuẩn của quốc gia, khu vực.
 • Không cố sửa chữa bất kỳ bộ phận nào của tấm pin.
 • Không được tháo rời tấm pin hay tháo bất kỳ bộ phận nào đã được nhà sản xuất lắp ráp.
 • Cần tháo tất cả các đồ trang sức bằng kim loại trước khi lắp đặt tấm pin để giảm nguy cơ tai nạn khi tiếp xúc ngẫu nhiên.
 • Sử dụng các dụng cụ cách điện để giảm nguy cơ bị điện giật.
 • Nếu mặt kính đằng trước bị vỡ hoặc tấm nền mặt sau bị rách, có thể gây điện giật khi chạm vào bề mặt tấm pin hoặc khung.
 • Không được lắp đặt các tấm pin khi chúng bị ướt và không lắp vào lúc có gió lớn.
 • Không được lắp đặt các tấm pin đã bị hỏng.
 • Không tập trung ánh sáng mặt trời vào tấm pin bằng các biện pháp nhân tạo.
 • Luôn luôn phải đóng nắp hộp nối.

Lưu ý trong quá trình vận chuyển và cất giữ

 • Cần cẩn thận xử lý mỗi tấm pin: lúc mở hộp, vận chuyển và cất giữ chúng.
 • Không được để trẻ em hay những người không liên quan đến gần vị trí lắp đặt hoặc khu vực kho chứa các tấm pin mặt trời.
 • Không vận chuyển khi đặt tấm pin ở thế thẳng đứng.
 • Cần hai người để bê tấm pin, tay nâng khung tấm pin. Không cầm vào cáp kết nối để nâng tấm pin.
 • Không để tấm pin bị rơi hoặc đặt đồ vật lên chúng (ví dụ như không đặt công cụ, dụng cụ lên tấm pin).
 • Không nâng tấm pin bằng cách xách dây hoặc hộp nối của nó.
 • Không đứng lên, dẫm lên hoặc làm xước tấm pin.
 • Không xếp các tấm pin chồng lên nhau.
 • Không đánh dấu các tấm pin bằng các loại dụng cụ sắc nhọn.
 • Không thay đổi hệ thống dây nhánh điốt.
 • Giữ các điểm tiếp xúc điện luôn khô ráo và sạch sẽ.
 • Bảo quản lưu kho các tấm pin trong không gian khô ráo và thông gió.

Lưu ý trong quá trình lắp đặt tấm pin

Chúng ta cùng tìm hiểu về lắp đặt pin năng lượng mặt trời:

 • Trước khi lắp đặt tấm pin cần liên hệ các cơ quan có thẩm quyền để xác định quyền, lắp đặt và kiểm tra để đảm bảo tuân thủ các quy định.
 • Kiểm tra các quy tắc xây dựng hiện hành để đảm bảo kiến trúc công trình, cấu trúc dự án đủ độ bền và chịu tải để lắp đặt tấm pin (mái nhà, hiên nhà, giá đỡ…).
 • Đảm bảo khu vực mái được lắp đặt tấm pin phải lắp chống cháy đạt chuẩn.

Về điều kiện môi trường

 • Không được lắp đặt các tấm pin gần nơi có khí ga hay hơi dễ cháy (ví dụ: trạm nạp, thuồng chứa chất đốt, thiết bị sơn…)
 • Không được lắp tấm pin gần lửa hoặc vật liệu dễ cháy.
 • Không để tấm pin tiếp xúc với các nguồn sáng tập trung nhân tạo.
 • Không ngâm tấm pin trong nước hay tiếp xúc với nước đặc biệt là nước muối (ví dụ như đài phun nước, nước biển).
 • Nếu tấm pin tiếp xúc với muối và lưu huỳnh có thể bị ăn mòn.

Yêu cầu trong lắp đặt

 • Đảm bảo thông số kỹ thuật của tấm pin đáp ứng yêu cầu của toàn bộ hệ thống.
 • Đảm bảo các thành phần khác của hệ thống không ảnh hưởng cơ học hoặc dẫn điện gây hại cho các tấm pin.
 • Có thể đấu nối trực tiếp cho các tấm pin để tăng điện áp hoặc đấu song song để tăng cường độ dòng điện. Để đấu nối tiếp cần nối cáp từ đầu cực dương của tấm pin đến đầu cực âm của tấm pin tiếp theo. Để đấu song song cần nối cáp từ cực dương của tấm pin này đến cực dương của tấm pin kia.
 • Số lượng điốt nhanh khác nhau tùy theo dòng.
 • Cần kết nối số lượng tấm pin phù hợp với thông số điện áp của bộ biến tần sử dụng cho hệ thống. Các tấm pin không được đấu nối với nhau để tạo ra điện áp cao hơn điện áp cho phép của hệ thống.
 • Để giảm và tránh các hiệu ứng không tốt cho mảng, khuyến nghị các tấm pin có cùng công suất phải được kết nối vào cùng một chuỗi.
 • Cần có biện pháp để giảm thiểu rủi ro trong trường hợp bị sét đánh gián tiếp, tránh hình thành các vòng lặp khi thiết kế hệ thống.
 • Cố định các tấm pin chắc chắn ở vị trí phụ hợp, chịu được trọng tải, bao gồm cả tải trọng gió và tuyết.
 • Mưa có thể chảy qua các lỗ nhỏ ở mặt dưới của tấm pin. Cần đảm bảo các khe hở này không bị bịt kín sau khi lắp.

Tối ưu hướng và độ nghiêng

 • Để đạt được hiệu suất tối đa hàng năm ta cần xác định hướng và độ nghiêng tối ưu cho hệ thống tấm pin. Tấm pin chỉ đạt công suất cực đại khi ánh sáng mặt trời chiếu vuông góc vào tấm pin.

Tránh bị che bóng

 • Dù tấm pin chỉ bị che một phần nhỏ cũng có thể gây giảm năng suất (từ bụi, cặn bẩn, rong, rêu…). Một tấm pin được coi là không bị che bóng khi toàn bộ bề mặt của nó không bị cản trở bởi bất cứ gì trong cả năm. Ngay cả vào ngày ngắn nhất trong năm.

Hệ thống thông gió đảm bảo

 • Cần đảm bảo đủ khe hở giữa các tấm pin và bề mặt lắp đặt để có dòng không khí lưu thông làm mát quanh các mặt của tấm pin. Điều này giúp tiêu tan hơi âm ngưng tụ quanh đó. Các khe hở phải đảm bảo từ ¼ inch trở lên, đây là điều kiện cần thiết cho phép khung giãn nở bởi nhiệt.

Tiếp đất

 • Các tấm pin đều đạt chứng nhận an toàn cấp II, nhưng vẫn cần khuyến nghị nên nối đất. Đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn điện của khu vực và quốc gia.
 • Cần thợ điện có chuyên môn thực hiện việc nối đất.
 • Các khung tấm pin cần được nối với nhau bằng cáp có vòng móc cáp. Dùng vòng đệm có răng cưa hoặc vít chuyên dụng để nối.
 • Cố định tất cả các điểm kết nối dẫn điện. Cần xử lý chống ăn mòn bằng anot hóa, phun sơn hoặc mạ kẽm để ngăn ngừa các mối nối có chứa sắt, kẽm bị gỉ hoặc bị ăn mòn. Cần xử lý tốt thép không gỉ.
Hướng dẫn lắp đặt
chuyên viên kỹ thuật lắp đặt pin mặt trời

Hướng dẫn lắp đặt

 • Cần bắt vít các tấm pin qua các lỗ lắp ở mặt sau. Không khoan thêm lỗ vì làm vậy sẽ không được bảo hành. Mỗi tấm pin phải được gắn chặt tối thiểu bốn điểm.
 • Sử dụng dây buộc chống ăn mòn thích hợp.
 • Nếu trong trường hợp cần gia tăng chịu tải trọng gió và tuyết cần sử dụng các điểm lắp đặt bổ sung. Người thiết kế lắp đặt hệ thống phải có trách nhiệm tính toán tải và thiết kế cấu trúc hỗ trợ phù hợp.
 • Kết cấu lắp ráp khác nhau sẽ sử dụng phương pháp kẹp trên hoặc kẹp dưới khác nhau. Cần tuân theo các nguyên tắc lắp đặt do nhà cung cấp khuyến nghị.
 • Cần kỹ sư chuyên nghiệp có chứng chỉ hành nghề hợp pháp chứng nhận bản thiết kế lắp đặt. Quy trình và thiết kế lắp đặt phải tuân theo quy định của khu vực và của cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.
 • Sử dụng cờ lê mô men xoắn để lắp đặt. 

Dây module

Sơ đồ đi dây chính xác: Khi thiết kế hệ thống cần tránh hình thành các vòng lặp để giảm thiểu rủi ro nếu chiếu sáng gián tiếp. Cần kiểm tra hệ thống dây có chính xác không trước khi khởi động hệ thống. Nếu điện áp hở mạch đo được và dòng ngắn mạch khác với thông số kỹ thuật thì đấy là lỗi hệ thống dây dẫn.

Kết nối đúng cá đầu nối phích cắm

Đảm bảo các kết nối cần chặt chẽ và an toàn. Đầu nối không được nhận dòng điện bên ngoài mà chỉ nên sử dụng để kết nối mạch điện. Nó không bao giờ được dùng cho việc bật hoặc tắt mạch.

Sử dụng vật liệu phù hợp

Cần sử dụng cáp năng lượng mặt trời chuyên dụng. Hệ thống dây điện cần đặt trong ống dẫn chịu được ánh sáng và điều kiện ngoài trời. Đây phải là loại cáp UF loại chịu được ánh sáng mặt trời 8-14 AWG (9-3mm), 90 và phích cắm chuyên dụng. Đảm bảo luôn trong tình trạng hoàn hảo về điện và cơ. Chỉ sử dụng cáp một dây. Chọn dụng cụ đo dây dẫn phù hợp để giảm thiểu điện áp hao.

Bảo vệ cáp

Cố định cáp vào hệ thống bằng dây buộc cáp chống tia cực tím. Bảo vệ bề mặt tiếp xúc của cáp tránh bị hư hỏng (cố định trong ống nhựa). Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Bảo trì

 • Không được thay thế các thành phần của tấm pin (đi ốt, hộp nối, đầu nối phích cắm).
 • Cần bảo trì thường xuyên giữ cho bề mặt tấm pin không bị bám bụi, bẩn, tuyết, phân chim, hạt giống, phấn hoa, lá, cành,…
 • Ở độ nghiêng vừa đủ tối thiểu 15 độ, nhìn chung không cần làm sạch tấm pin vì mưa sẽ rửa trôi vết bẩn. Tuy nhiên khi bề mặt bị tích tụ lượng bụi, cặn bẩn đáng kể cần rửa bề mặt tấm pin bằng nước sạch và dụng cụ chuyên dụng trong ngày mát mẻ. Không được cạo hoặc chà sạch bụi khi tấm pin khô vì sẽ gây xước xát lên bề mặt tấm pin.
 • Nếu có tuyết thì cần sử dụng bàn chải lông mềm để làm sạch bề mặt tấm pin.
 • Định kỳ kiểm tra hệ thống để đảm bảo hệ thống dây điện và giá đỡ còn nguyên vẹn.
 • Nên nhờ chuyên gia để kiểm tra hoặc bảo dưỡng về điện hoặc cơ, tránh nguy cơ bị điện giật hoặc thương tích.
Bảo trì
Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời

Địa chỉ mua tấm pin năng lượng trời uy tín chất lượng tốt ở đâu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tấm pin năng lượng mặt trời với nhiều hãng, mẫu mã, chức năng, công suất khác nhau. Tuy nhiên một trong những nơi cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời uy tín nhất tại Việt Nam Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời bởi:

1. Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

2. Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi loại tấm pin năng lượng mặt trời, thiết bị hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng và chi tiết. Vui lòng liên hệ để có thông tin chi tiết nhất.

3. Giá tốt nhất thị trường

Tấm pin năng lượng mặt trời giá rẻ cạnh tranh cùng chất lượng tốt nhất trên thị tường được bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

4. Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như thi công lắp đặt trọn gói và chuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết cho từng công trình.

5. Nhiều chủng loại đa dạng

Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn được loại Tấm pin năng lượng mặt trời có công năng và thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình nhất tại hệ thống Việt Nam Solar. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như có được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên Việt Nam Solar.

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể của từng loại tấm pin năng lượng mặt trời. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được giá cụ thể nhất.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (299 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Chat Nhận Giá Tốt Tháng 5