Giải đáp về công dụng và giá thành các tấm pin năng lượng mặt trời Đắc Nông

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Đắc Nông được biết đến là vùng đất tương đối khô nóng do chịu ảnh hưởng của khí hậu cao nguyên nhiệt đới ẩm. Do đó, không mấy ngạc nhiên khi pin năng lượng mặt trời trở thành sản phẩm phổ biến đối với các doanh nghiệp hay hộ gia đình. Ngay sau đây, hãy cùng vietnamsolar đi tìm hiểu về các tấm pin năng lượng mặt trời Đắc Nông. . Chúng có những công dụng và đặc điểm nào trong vai trò tái tạo năng lượng xanh.

Tìm hiểu tấm pin năng lượng mặt trời Đắc Nông
Tìm hiểu tấm pin năng lượng mặt trời Đắc Nông

Pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin năng lượng mặt trời hay pin quang điện chính là tên gọi của một sản phẩm phát triển nhờ khoa học kĩ thuật. Trong quá trình nghiên cứu về sự tái tạo của các dòng năng lượng xanh, người ta đã chế tạo ra loại sản phẩm này.

Sở dĩ được gọi là pin quang điện vì nó chứa vô số những tế bào quang điện. Các tế bào quang điện này được cho là chứa rất nhiều những cảm biến ánh sáng. Mà thông thường được gọi là điốt quang. Đương nhiên, nhiệm vụ chính là biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện.

Hoạt động của các tấm pin năng lượng mặt trời

Hoạt động của pin mặt trời dựa trên hiện tượng quang điện. Chúng được chia ra thành các giai đoạn chính như sau:

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

  • Ở giai đoạn đầu tiên, các phần tử photon ánh sáng được hấp thụ.
  • Sau đó nhờ sự hình thành của các cặp e-h cùng khả năng phân chia ngăn cách của các chất bán dẫn sinh ra hiệu điện thế.
  • Người ta nối pin mặt trời với mạch ngoài. Dòng điện từ đó được sinh ra.

Kích thước của pin mặt trời lớn hay nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Thông thường, các tấm pin năng lượng mắt trời Đắc Nông hay ở bất kỳ địa phương nào cũng được đặt ở chỗ đón ánh sáng nhiều nhất. Như thế hoạt động của pin mới có thể đạt hiệu quả tối ưu.

Tính hữu ích của các tấm pin năng lượng mặt trời

Không phải tự nhiên mà các tấm pin năng lượng mặt trời lại được coi là bước ngoặt của sự phát triển trong khoa học kĩ thuật. Sở dĩ, chúng đem lại không ít những lợi ích có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, con người và đặc biệt là môi trường.

Tính hữu ích của pin mặt trời
Tính hữu ích của pin mặt trời

Cải thiện chất lượng đời sống

Pin mặt trời sinh ra với mục đích chủ yếu là để cải thiện chất lượng đời sống con người. Tư tưởng này xuất phát từ hiện tượng cúp điện được cho là diễn ra khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên ngày nay, với sự có mặt của pin mặt trời, người dùng sẽ không còn phải lo ngại vấn đề này.

Nhờ pin năng lượng mặt trời, hiện tượng chập chờn khi sử dụng điện cũng không còn xảy ra nhiều. Thêm vào đó, sự xuất hiện của sản phẩm này còn giúp mạng lưới điện quốc gia đỡ đi phần nào gánh nặng.

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Đối với các hộ gia đình, đặc biệt là các hộ gia đình vùng cao, nơi khó khăn, việc chi trả điện nước là vấn đề tương đối nan giải. Do đó, sự xuất hiện của pin mặt trời phần nào làm giảm đi gánh nặng trước mắt và lâu dài về mặt kinh tế. Hiện tại, vốn đầu tư cho các pin năng lượng mặt trời là không quá cao. Do đó, lợi ích mang lại rõ ràng là nhiều hơn so với những gì phải mất.

Tái tạo năng lượng xanh

Một trong những ưu điểm khác của pin năng lượng mặt trời chắc chắn là sử dụng năng lượng xanh. Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng có thể tái tạo được. Ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai, con người chắc chắn sẽ còn ứng dụng khả năng tái tạo của các nguồn năng lượng này nhiều hơn nữa.

Pin mặt trời tái tạo năng lượng xanh
Pin mặt trời tái tạo năng lượng xanh

Thân thiện môi trường và bền bỉ

Với việc sử dụng nguồn năng lượng là ánh sáng mặt trời, đây đương nhiên là dòng sản phẩm thân thiện với môi trường. Cùng với đó, thời gian sử dụng của các tấm pin năng lượng mặt trời được cho là tương đối dài. Theo thống kê là khoảng từ 25-30 năm. Người dùng trong quá trình lắp đặt sử dụng đương nhiên được cung cấp chế độ bảo hành đầy đủ.

Hướng dẫn chọn mua và giá các tấm pin năng lượng mặt trời tại Đắc Nông

Tuổi thọ, chất lượng sử dụng và tính kinh tế là các yếu tố luôn được quan tâm hàng đầu. Dưới đây là hướng dẫn chọn mua cũng như giá thành của các tấm pin năng lượng mặt trời Đắc Nông mà Vietnamsolar muốn cung cấp cho bạn đọc.

Hướng dẫn chọn mua pin năng lượng mặt trời

Có 3 tiêu chí mà người sử dụng cần quan tâm đến khi mua các tấm pin năng lượng mặt trời.

  • Chất lượng các tế bào quang điện: Đây là yếu tố quyết định tấm pin mặt trời của bạn có thể sử dụng được hay không. Chỉ cần một tế bào hỏng là sẽ đi toàn bộ tấm pin của bạn.
  • Chất liệu sản phẩm: Chất liệu sản phẩm là thứ mà người dùng cần lưu tâm. Đi kèm với các tế bào quang điện thì chất lượng các phụ kiện cũng cần đảm bảo. Từ phần khung hay phần kính đều phải là các chất liệu bền vững và chắc chắn.
  • Giá thành hợp lý: Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà giá thành khác nhau. Nên nhớ rằng, các trang web, công ty uy tín luôn có giá nhập vào cao hơn so với phần còn lại.

Giá thành các tấm pin năng lượng mặt trời Đắc Nông

Về giá thành cụ thể, tùy thuộc vào kích cỡ và chất liệu mà chúng có những giá bán khác nhau. Thông thường, đối với nhu cầu sử dụng ở các hộ gia đình có 3 mức quen thuộc: 3kWp, 5kWp và 8kWp. Mức giá của 3 loại này lượt dao động trong khoảng từ 60 triệu – 90 triệu – 110 triệu đồng. Đối với các công ty doanh nghiệp thì mức giá đương nhiên cao hơn rất nhiều. Thông thường gấp đến 8-9 lần so với mức giá sử dụng ở các hộ gia đình.

Giá thành sản xuất pin năng lượng mặt trời
Giá thành sản xuất pin năng lượng mặt trời

Nếu bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu về các tấm pin năng lượng mặt trời Đắc Nông thì đây rõ ràng là bài viết vô cùng bổ ích. Hy vọng rằng vietnamsolar.vn sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về dòng sản phẩm này.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (475 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Tài Trợ Giá Pin Đến 30 Tháng 6