Công ty điện năng lượng mặt trời Đắc Nông cung cấp năng lượng xanh đến mọi khách hàng

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Điện năng lượng mặt trời là từ khóa được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Đây là hệ thống điện sử dụng ánh sáng mặt trời – nguồn năng lượng xanh, sẵn có trong tự nhiên để tạo ra nguồn điện năng sử dụng hằng ngày. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng này càng cao của khách hàng, công ty điện năng lượng mặt trời Đắc Nông là sự lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu về điện năng lượng mặt trời ngay sau đây.

Công ty điện năng lượng mặt trời Đắc Nông cung cấp đa dạng sản phẩm cho khách hàng
Công ty điện năng lượng mặt trời Đắc Nông cung cấp đa dạng sản phẩm cho khách hàng

Phân loại hệ thống lắp đặt năng lượng mặt trời

Hiện nay, công ty điện năng lượng mặt trời Đắc Nông đang cung cấp đến khách hàng những loại sản phẩm hệ thống điện năng lượng mặt trời như sau:

Phân loại theo mô hình lắp đặt năng lượng mặt trời

Chúng ta có thể phân loại hệ thống điện năng lượng mặt trời theo 3 mô hình lắp đặt như sau:

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On-grid)

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Đây chính là hệ thống điện năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nguồn điện mặt trời được tạo ra từ hệ thống này sẽ ưu tiên sử dụng cho các thiết bị điện năng thường ngày.

Có thể thấy rằng, nhu cầu sử dụng điện năng của con người hiện nay là vô cùng lớn. Tuy nhiên, lượng điện từ hệ thống điện lưới quốc gia là không đủ đáp ứng. Đồng thời, nếu chỉ sử dụng điện từ năng lượng mặt trời tạo ra thì cũng không đủ. Thay vào đó, chúng ta sẽ kết hợp cả hai loại vào với nhau để tăng hiệu suất sử dụng điện cho công trình.

Có một điểm thú vị đó là nếu hệ thống sản xuất điện năng lượng mặt trời của bạn sản xuất ra lượng điện dư thừa hơn so với mức tiêu thụ thì số điện này sẽ được đẩy lại hệ thống lưới điện quốc gia. Tất cả sẽ được đồng hồ 2 chiều ghi lại và Tổng công ty điện lực quốc gia – EVN sẽ chi trả cho lượng dư đó.

Hệ thống điện mặt trời độc lập (Off-grid)

Hệ thống điện năng lượng mặt trời tiếp theo mà công ty điện năng lượng mặt trời Đắc Nông giúp khách hàng lắp đặt sẽ hoạt động độc lập. Sau khi điện được sản xuất ra thì chúng sẽ được tích trữ trong ắc quy và sử dụng dần. Điều này hạn chế tình trạng mất điện trong điều kiện môi trường không đủ ánh sáng mặt trời để tạo ra điện, tránh lãng phí.

Hệ thống điện mặt trời kết hợp (Hybrid)

Bnaj cũng có thể kết hợp giữa 2 hệ thống điện ở phía trên lại với nhau. Tức là vừa sản xuất hiện để hòa lưới quốc gia, vừa có điện tích trữ trong ắc quy để phục vụ cho các trường hợp cần thiết khác nữa.

Điện năng lượng mặt trời – nguồn năng lượng xanh cho trái đất
Điện năng lượng mặt trời – nguồn năng lượng xanh cho trái đất

Phân loại theo thiết kế giàn khung, giá đỡ hệ thống điện năng lượng mặt trời

Một cách phân loại hệ thống điện năng lượng mặt trời tiếp theo để bạn lựa chọn đó chính là theo thiết kế lắp đặt. Ở đây, chúng ta sẽ có 2 loại là:

Hệ thống điện mặt trời làm giàn khung dưới mặt đất

Kiểu thiết kế, lắp đặt hệ thống với giàn khung, giá đỡ sẽ chỉ phù hợp với những nơi nào có diện tích rộng và công trình phục vụ nhu cầu cung cấp năng lượng mà thôi. Bởi để lắp đặt được hệ thống giàn khung chúng ta sẽ phải có diện tích rất lớn.

Tuy nhiên ưu điểm của hệ thống khung mặt đất đó chính là sự linh hoạt. Các tấm pin năng lượng mặt trời có thể định hướng theo sự di chuyển của mặt trời để mang lại sản lượng điện cao nhất.

Để chọn được hệ thống pin năng lượng mặt trời phù hợp, khách hàng có thể liên hệ với công ty điện năng lượng mặt trời Đắc Nông. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn một cách chính xác nhất.

Hệ thống điện mặt trời áp mái

Đây là thiết kế hệ thống điện mặt trời khá phổ biến hiện nay. Chúng chiếm tới 90% các dự án điện năng lượng mặt trời hiện nay được lắp đặt cho các công trình.

Ưu điểm của hệ thống này là giúp tiết kiệm diện tích và chi phí lắp đặt. Chúng ta có thể tận dụng không gian trên mái áp không sử dụng đến để lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời và sử dụng. Đây cũng là nơi tiếp xúc với năng lượng mặt trời dễ dàng nhất tại các công trình.

Hệ thống giàn áp mái được sử dụng phổ biến
Hệ thống giàn áp mái được sử dụng phổ biến

Sơ đồ cấu tạo cơ bản của pin mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời do công ty điện năng lượng mặt trời Đắc Nông cung cấp bao gồm các bộ phận sau đây:

  • Tấm pin năng lượng mặt trời: Đây là bộ phận chính cấu tạo nên sản phẩm đồng thời hình thành nên tên gọi. Pin năng lượng mặt trời hiện nay bao gồm 8 bộ phận là: khung nhôm, kính cường lực, lớp màng EVA, solar cell, tấm nền pin (phía sau), hộp đấu dây (junction box), cáp điện, Jack kết nối MC4.
  • Bộ chuyển đổi (Inverter): Có chức năng chính là biến đổi dòng điện từ một chiều (DC) thành xoay chiều (AC).
  • Tủ điện: Hộp chứa các thiết bị gồm có CB, Role, kết nối các inverter. Từ thiết bị này sẽ giúp truyền tải hoặc đóng ngắt mạch điện hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng.
  • Hệ thống giám sát từ xa qua internet smartphone: Giúp kiểm soát và giám sát hệ thống dàn pin năng lượng mặt trời đã được lắp đặt.
  • Khung giá đỡ và các thiết bị phụ điện.
  • Đồng hồ đo đếm điện 2 chiều.
  • Pin dự trữ: Với các điện áp pin 12V, 24V, 36V, 48V hoặc 60V.
Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặng trời
Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặng trời

Khách hàng có nhu cầu liên hệ với công ty điện năng lượng mặt trời Đắc Nông tại địa chỉ vietnamsolar.vn để được hỗ trợ.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (100 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Tài Trợ Giá Pin Đến 30 Tháng 6