Thắc mắc công dụng và giá bán các tấm pin năng lượng mặt trời Long An

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Trong bối cảnh mà các nguồn năng lượng tự nhiên đang dần khan hiếm thì các dạng năng lượng có thể tái tạo được đang trở nên vô cùng phổ biến. Cộng thêm sự phát triển của khoa học kĩ thuật, người ta đã phát minh ra các tấm pin năng lượng mặt trời. Trong tương lai, đây sẽ là sản phẩm khoa học vô cùng hứa hẹn. Ở bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các tấm pin năng lượng mặt trời Long An. 

Tìm hiểu pin năng lượng mặt trời Long An
Tìm hiểu pin năng lượng mặt trời Long An

Lịch sử phát triển của năng lượng mặt trời

Chính xác lần đầu tiên mà con người biết sử dụng năng lượng mặt trời để giải quyết các công việc thường nhật là ở thế kỉ thứ 7 trước công nguyên. Ở thời điểm này, tổ tiên ta đã sử dụng ánh sáng mặt trời để tạo lửa. 

Sau đó 4 thế kỉ nữa, người ta lại tiếp tục tận dụng ánh sáng mặt trời trong việc đốt đuốc ở các nghi lễ được tổ chức. Cuối cùng, đến khoảng tầm cuối thế kỉ 16, đầu thế kỷ 17, năng lượng mặt trời được ứng dụng vào việc phục vụ nhu cầu ăn uống. Người ta sử dụng ánh sáng mặt trời để làm nóng đồ ăn thông qua một vật dụng ngày nay gọi là lò nướng. 

Như vậy, rõ ràng việc ứng dụng năng lượng mặt trời vào đời sống đã có từ rất lâu kể về trước. Tuy nhiên, trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển, con người dần chế tạo ra những vật dụng hữu ích hơn mà nổi bật hơn cả có lẽ là các tấm pin năng lượng mặt trời. 

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Cấu tạo các tấm pin năng lượng mặt trời 

Cấu tạo của một tấm pin năng lượng mặt trời là không quá phức tạp. Chúng bao gồm nhiều phần tử chất bán dẫn mà chủ yếu là Silic. Hầu hết người ta gọi đây là các tế bào quang điện. Trên các tế bào quang điện này được trang bị các dòng cảm biến gọi là cảm biến ánh sáng. Đương nhiên, nhiệm vụ chính là biến đổi năng lượng mặt trời thành năng lượng điện. 

Cấu tạo pin năng lượng mặt trời
Cấu tạo pin năng lượng mặt trời

Các chỉ số về dòng điện như cường độ, hiệu điệu thế tất cả đều phụ thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào. Cùng với đó đương nhiên là kích cỡ, độ mạnh yếu của các tấm pin năng lượng mặt trời. 

Nguyên lý hoạt động của các tấm pin năng lượng mặt trời 

Nguyên lý hoạt động của các tấm pin năng lượng mặt trời khá đơn giản. Chúng dựa trên 3 giai đoạn chính của hiện tượng quang điện. Đầu tiên là hấp thụ năng lượng từ các photon ánh sáng. Lúc này bắt gặp sự xuất hiện của các cặp electron-hole. 

Các cặp electron-hole sau khi xuất hiện ngay lập tức bị các chất bán dẫn mà ở đây là Silic ngăn cách. Đây chính là công đoạn chính trong việc sản sinh ra hiệu điện thế. Pin năng lượng mặt trời được nối sẵn vào mạch điện. Đây là bước cuối cùng trong quá trình sản sinh ra dòng điện. 

Có nên sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời hay không?

Câu trả lời cho vấn đề này đương nhiên là “Có”. Ngay sau đây là những lý do khiến cho chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà các tấm pin năng lượng mặt trời đem lại. 

Có nên sử dụng pin mặt trời
Có nên sử dụng pin mặt trời

Chống cạn kiệt các nguồn tài nguyên không tái tạo

Vấn đề tiêu thụ điện năng tại Việt Nam vẫn luôn là đề tài nóng hổi. Trong bối cảnh cuộc sống con người ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng điện đương nhiên cũng tăng cao. Pin năng lượng mặt trời xuất hiện đương nhiên giúp hạn chế tối đa sự tiêu tốn các nguồn tài nguyên không thể tái tạo.

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Đi kèm với vấn đề chống lãng phí tài nguyên thì vấn đề kinh tế cũng được người sử dụng vô cùng quan tâm. Với các tấm pin năng lượng mặt trời Long An, người sử dụng sẽ không cần phải quá lo lắng về chi phí tiền điện hàng tháng. Đặc biệt là giai đoạn thời tiết nóng bức, ẩm ướt, khi mà khả năng tiêu thụ điện tăng cao. Sự xuất hiện của pin mặt trời sẽ hạn chế tối đa lượng chi phí mà các hộ gia đình phải bỏ ra. 

An toàn với môi trường

Ô nhiễm môi trường là vấn đề chung của toàn cầu. Các hiện tượng đặc biệt nguy hiểm như thủng tầng ozon hay hiệu ứng nhà kính đang đặc biệt đe dọa đến đời sống con người. Trong khi đó, pin mặt trời ra đời với sự an toàn môi trường tuyệt đối. Đây có lẽ là điểm cộng lớn nhất đối với sự phát triển chung ngày nay.  Ở nhiều nơi trên thế giới, người ta cũng sử dụng pin mặt trời tích hợp vào các loại phương tiện với mục đích bảo vệ môi trường. 

Giá bán các tấm pin năng lượng mặt trời Long An

Pin năng lượng mặt trời không cố định giá bán. Chúng thay đổi chủ yếu dựa vào nhu cầu sử dụng của con người. Mức giá có thể dao động từ vài trăm nghìn tới hàng trăm triệu đồng tùy thuộc vào mức sử dụng. 

Giá bán pin mặt trời
Giá bán pin mặt trời

Hiện nay đối với các hộ gia đình vừa và nhỏ, mức gia bao gồm cả lắp đặt của các tấm pin năng lượng mặt trời dao động trong khoảng từ 50-95 triệu đồng. Đối với các hộ gia đình lớn nhu cầu sử dụng điện năng cao thì mức giá có thể lên tới 120 triệu đồng. 

Rõ ràng với mức giá như vậy đổi lại các lợi ích kể trên vẫn là một con số quá lời đối với người sử dụng. Trên đây là toàn bộ những thông tin mà vietnamsolar.vn muốn gửi gắm đến bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quát hơn về pin mặt trời. Qua đó có thể nắm bắt được công dụng, giá thành của các tấm pin năng lượng mặt trời Long An. 

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (215 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7