Nên hay không việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Cần Thơ

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Các loại tấm pin năng lượng mặt trời hiện được đưa vào sử dụng khá nhiều, thay thế cho nguồn điện truyền thống và đặc biệt có nhiều ưu điểm vượt trội. Xét về địa thế thì Việt Nam là một trong những khu vực phù hợp nhất để lắp đặt tấm pin năng lượng. Với những đặc điểm, ưu điểm phù hợp và là môi trường tốt để sản phẩm phát huy tối đa công năng. Vậy khu vực Cần Thơ có phải là nơi có điều kiện tốt hay không?

Nguyên lý hoạt động của tấm pin năng lượng

Trước khi xét đến yếu tố hợp hay không hợp ở một vùng nào đó thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách vận hành, nguyên lý hoạt động của các loại tấm pin năng lượng mặt trời. Từ những nguyên lý này chúng ta sẽ so sánh với điều kiện vùng để xem chúng có thực sự phù hợp không.

Tấm pin hấp thụ năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành năng lượng điện
Tấm pin hấp thụ năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành năng lượng điện

Về cách thức vận hành của sản phẩm này thì về cơ bản là rất dễ hiểu. Từ các tấm quang điện và thiết bị dẫn nối sẽ cho ra dòng điện DC, 40V và 8A. Nhờ vào việc hấp thụ năng lượng ánh nắng, ánh sáng ở điều kiện tự nhiên. Cho ra cực âm-cực dương, qua quá trình biến đổi thì ánh sáng chuyển thành điện năng và tạo ra dòng điện 1 chiều.

Tiếp đó dòng điện này được dẫn truyền nối tới bộ Solar Charge Controller. Đây là một hệ thống thiết bị điện tử có chức năng chính là điều khiển tự động quá trình nạp nhiên liệu vào ắc quy và phát điện từ ắc quy ra các thiết bị điện một chiều.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Trong hệ thống này được trang bị thêm bộ biến tầnInverter. Bộ biến tần này giúp biến đổi dòng điện một chiều DC thành dòng điện xoay chiều. Dòng điện này phục vụ sử dụng cho các thiết bị điện cơ bản trong gia đình hoặc ở mức cao hơn là vận hành máy móc, trang thiết bị trong công ty, nhà xưởng, xí nghiệp,…

Những ưu điểm khi lắp tấm pin năng lượng mặt trời ở Cần Thơ

Không chỉ riêng khu vực Cần Thơ mà tất cả các tỉnh thành Việt Nam đều sở hữu vị trí địa lý tương đối đẹp để lắp tấm năng lượng. Vị trí nằm ở khu vực bức xạ mặt trời ổn định quanh năm suốt tháng, chỉ giảm trung bình khoảng 20% ở những thời điểm giao mùa. Cận xích đạo nên số giờ nắng rất nhiều.

Đặc biệt nếu so sánh các vùng thì số giờ nắng ở miền Bắc chỉ khoảng 1500-1700 giờ trên 1 năm. Tại miền Nam và miền Trung lại có con số cao hơn đáng kể là 2000-2600 giờ mỗi năm. Việc xem xét đến yếu tố số giờ năng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hấp thụ, sản lượng điện tích được khi đưa tấm pin vào hoạt động. 

Tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp sử dụng ở nơi có thời tiết nắng nhiều
Tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp sử dụng ở nơi có thời tiết nắng nhiều

Hiện tại ở Việt Nam, các tấm pin năng lượng mặt trời hầu như các loại cao cấp là đều nhập khẩu từ các nước lớn với chất lượng tốt như là Đức. Vậy nên giá thành của sản phẩm sẽ ở mức khá cao và khi chọn lắp đặt chắc chắn mọi người phải có sự tính toán xem mình được lợi bao nhiêu thì mới quyết định.

Để tính trung bình lượng điện tiêu thụ ở gia đình chỉ phục vụ sinh hoạt bình thường thì khoảng 6-8 năm sẽ hoàn được số vốn mọi người bỏ ra lắp đặt. Tuổi thọ trung bình và bảo hành của hãng lắp đặt là khoảng 20-30 năm tùy loại. Như vậy chẳng phải người dùng rất có lợi khi sử dụng hay sao.

Lựa chọn lắp tấm pin mặt trời chất lượng cao ở đâu?

Một trong những địa chỉ lắp đặt uy tín và hàng chính hãng phân phối, nhập khẩu từ Đức chính là công ty Việt Nam Solar. Với kinh nghiệm 20 làm nghề, hoạt động trong lĩnh vực năng lượng xanh thì công ty khẳng định là đơn vị cung cấp hàng đầu Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Kho hàng và trụ sở chính của công ty có địa chỉ tại quận 8- thành phố Hồ Chí Minh. tuy nhiên công ty có nhiều cơ sở nhỏ ở các tỉnh thành trên cả nước để phục vụ nhu cầu sử dụng cho mọi người.

Công ty lắp đặt tấm pin chất lượng cao-Việt Nam Solar
Công ty lắp đặt tấm pin chất lượng cao-Việt Nam Solar

Làm việc với phương châm uy tín và lợi ích của khách hàng được ưu tiên. Công ty miễn phí tư vấn và sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp với mục đích sử dụng nhất, không dư thừa, lãng phí. Quá trình vận chuyển và lắp đặt cũng miễn phí và cho phép khách hàng thanh toán khi nhận hàng tại nhà. Các nhân viên lắp đặt và đội ngũ chuyên viên đều đã được trải qua các lớp huấn luyện và các lớp đào tạo để có tay nghề cao nhất khi phục vụ khách hàng. 

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều công ty cung cấp mảng dịch vụ này, nhận thấy đây là ngành rất có tiềm năng phát triển ở hiện tại và cả tương lai. Nguồn năng lượng mà tấm pin hấp thụ là vô hạn và đặc biệt nó không gây hại cho sức khỏe và môi trường. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều nơi làm việc thiếu uy tín, lợi dụng cung cấp sản phẩm kém chất lượng để trục lợi. Vậy nên khi tham khảo sản phẩm mọi người cần chú ý chọn nơi chất lượng đảm bảo.

Đi đầu về uy tín, cam kết chất lượng cũng như giá thành phù hợp nhất
Đi đầu về uy tín, cam kết chất lượng cũng như giá thành phù hợp nhất

Việt Nam có điều kiện thời tiết và các yếu tố thiên nhiên rất phù hợp để lắp tấm pin năng lượng mặt trời. Đây sẽ là một sản phẩm đáng đầu tư dù giá thành sản phẩm có hơi cao, tuy nhiên về lâu dài thì tính ra vẫn cực kỳ rẻ và chất lượng. Trên thị trường cũng có nhiều nơi nhận lắp đặt, các bạn hãy lưu ý lựa chọn những nơi uy tín và chất lượng cao.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (378 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7