Vấn đề lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Gia Lai

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Những năm gần đây, trong xu hướng chung sử dụng năng lượng tái tạo, nhiều tỉnh của nước ta đã khuyến khích sử dụng tấm pin  năng lượng mặt trời vào sản xuất và sinh hoạt. Việc khuyến khích sử dụng là kỳ vọng về việc bứt phá trong phát triển kinh tế cũng như bảo vệ môi trường. Vậy vấn đề lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Gia Lai như thế nào? Mời bạn cũng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết ngay sau đây.

Tổng quan về tấm pin năng lượng mặt trời

Những năm gần đây, nhiều người dân đổ xô lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời để sử dụng đã nhìn thấy hiệu quả vượt bậc của nó. Pin năng lượng mặt trời là tập hợp nhiều tế bào quang học, nó là phần tử bán dẫn chứa trên bề mặt hàng ngàn cảm biến ánh sáng. Các cảm biến ánh sáng này được gọi là Diot quang. Các diot quang sẽ làm nhiệm vụ biến đổi năng lượng của ánh sáng mặt trời trở thành điện năng tiêu thụ.

Pin năng lượng mặt trời là giải pháp mới hiện nay
Pin năng lượng mặt trời là giải pháp mới hiện nay

Có nhiều loại pin năng lượng mặt trời khác nhau trên thị trường. Mỗi loại pin loại có một cường độ dòng điện, điện trở hoặc hiệu điện thế khác nhau. Thông thường ở Việt Nam, sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời mini và pin năng lượng mặt trời poly. Vì hiệu suất khác nhau và giá thành hợp lý nên việc tối ưu hóa chi phí sẽ là ưu điểm của 2 loại này.

Điều kiện tự nhiên và kinh tế của Gia Lai

Trước khi xem xét việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Gia Lai có phù hợp hay không, chúng ta cùng tìm hiểu xem điều kiện địa lý, tự nhiên và kinh tế của tỉnh Gia Lai như thế nào và đặt tương quan trong toàn bộ đất nước thì ra sao nhé.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Gia Lai là một tỉnh thuộc Tây Nguyên của Việt Nam
Gia Lai là một tỉnh thuộc Tây Nguyên của Việt Nam

Xét về vị trí địa lý, Gia Lai thuộc Tây Nguyên của Việt Nam, phía Tây giáp Campuchia. Như vậy nơi đây có vùng biên giới giáp ranh với nước bạn. Xét về diện tích tự nhiên và dân số, Gia Lai là tỉnh đứng thứ 2 của cả nước. Một điều đáng mừng về mặt tự nhiên chính là nơi đây thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, cùng khí hậu với cả nước. Điều kiện tự nhiên tương đối thuận lợi với việc không có bão và cũng không có sương muối như nhiều vùng trong cả nước. Khí hậu phân làm 2 mùa rõ rệt với mùa mưa và mùa khô. Thời gian nắng trong năm kéo dài khiến cho việc sử dụng năng lượng mặt trời có nhiều thuận lợi.

Xét về mặt kinh tế, so với nhiều tỉnh trong cả nước, Gia Lai có nền kinh tế phát triển không bằng. Nhưng bù lại, nơi đây có nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng và hiện là nơi có đến 4 nhà máy thủy điện của cả nước, cung cấp nguồn điện lớn đi khắp nơi.

Tình hình lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Gia Lai

Với điều kiện tự nhiên như đã nêu trên, có thể nói, tình hình sử dụng, lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Gia Lai vô cùng khả quan.

Việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Gia Lai vô cùng thuận lợi
Việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Gia Lai vô cùng thuận lợi

Gia Lai được đánh giá là một trong những tỉnh có bức xạ tốt tại Việt Nam, với giờ nắng trung bình hơn 4 giờ/ngày. Không có bão, không có gió lào, cũng không có tình trạng sương muối giăng đầy sườn núi, nơi đây thuận lợi cho việc lắp đặt và sử dụng nguồn năng lượng vô tận mặt trời. Chính vì thế, hiện nay, đã có hàng trăm dự án khác nhau đã đầu tư vào lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Gia Lai. Các dự án điện mặt trời này đã cung cấp một nguồn năng lượng điện không nhỏ cho tỉnh nhà. Hơn nữa, nơi đây theo khảo sát đã có hơn 2.000 công trình điện mái nhà đã được lắp đặt và sử dụng. Nói như vậy để thấy được tình hình khả quan và rất nhiều đơn vị, hộ gia đình đã sử dụng nguồn năng lượng tái tạo này vào cuộc sống. Thực tế còn tăng cao trong năm nay và những năm tiếp theo.

Chọn đơn vị nào khi lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Gia Lai

Như vậy, việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Gia Lai đã trở thành xu thế và được nhiều cơ quan, hộ gia đình, doanh nghiệp trên địa bàn tin tưởng sử dụng. Song như trên đã đề cập, có rất nhiều đơn vị cung cấp tấm pin này ra thị trường. Vậy đơn vị nào là uy tín?

Việt Nam Solar với đội ngũ kỹ sư lành nghề và được đào tạo bài bản
Việt Nam Solar với đội ngũ kỹ sư lành nghề và được đào tạo bài bản

Nổi bật lên trên các đơn vị cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời chính là Việt Nam Solar. Đây là đơn vị chuyên cung cấp hệ thống năng lượng mặt trời thông minh không chỉ cho dân dụng mà còn cho cả công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ được người dân đánh giá cao và thường quay lại trong những lần sử dụng tiếp theo. Việt Nam Solar có thể cạnh tranh được và có chỗ đứng bao nhiêu năm nay là do có một đội ngũ kỹ sư trẻ trung, năng động, được đào tạo chuyên môn cao và không ngừng tìm kiếm và phát triển các giải pháp năng lượng mặt trời mới nhất. Chính những ưu thế này mà đơn vị trở thành đơn vị đầu ngành tại Việt Nam.

Như vậy, tấm pin năng lượng mặt trời tại Gia Lai được sử dụng rộng khắp và là giải pháp mới, hiện đại cho dân dụng và công nghiệp. Khi cần lắp đặt tại Gia Lai, khách hàng có thể liên hệ với Việt Nam Solar qua website https://vietnamsolar.vn/ hoặc số điện thoại 0981 982 979 để được phục vụ tốt nhất.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (297 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7