Tìm hiểu về công ty điện năng lượng mặt trời Gia Lai từ A-Z

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Điện năng lượng mặt trời đang dần trở nên quen thuộc với nhiều người. Nhiều hộ gia đình đã bắt đầu sử dụng các thiết bị điện mặt trời thay thế cho điện năng thông thường. Công ty điện năng lượng mặt trời Gia Lai là đơn vị cung cấp các thiết bị, hỗ trợ lắp đặt cho các gia đình tại tỉnh Gia Lai và khu vực lân cận. Với lợi thế nắng nóng quanh năm, việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời là vô cùng hợp lý.

Điện năng lượng mặt trời được sử dụng ngày càng phổ biến
Điện năng lượng mặt trời được sử dụng ngày càng phổ biến

Điện năng lượng mặt trời là gì

Trước khi đến với công ty điện năng lượng mặt trời Gia Lai, hãy cùng tìm hiểu cụ thể xem điện năng lượng mặt trời là gì. Mặt trời được biết đến là nguồn năng lượng sẵn có và bất tận đối với trái đất. Bên cạnh nước, gió, không khí thì đây là một nguồn năng lượng được con người khai thác cũng từ rất lâu.

Năng lượng mặt trời sẽ từ thể quang điện thông qua thiết bị pin sẽ chuyển đổi thành điện năng để sử dụng cho các thiết bị. Việc chúng ta khai thác năng lượng mặt trời để làm điện mang đến nhiều lợi ích thiết thực không chỉ cho bản thân mà còn cho cả môi trường đang ngày càng bị xuống cấp như hiện nay.

Sản phẩm giúp người dùng tiết kiệm tài chính một cách tối ưu
Sản phẩm giúp người dùng tiết kiệm tài chính một cách tối ưu

Cấu tạo của pin năng lượng mặt trời

Thiết bị pin năng lượng mặt trời được công ty điện năng lượng mặt trời Gia Lai và hầu hết các đơn vị khác sản xuất, lắp đặt bao gồm các thành phần chính:

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

  • Khung nhôm
  • Kính cường lực
  • Lớp EVA
  • Các lớp CELL
  • Lớp mặt lưng
  • Junction box

Đặc biệt, thành phần chính trong pin mặt trời phải kể đến đó chính là silic tinh khiết trên bề mặt. Tác dụng của chúng là để cảm biến ánh sáng giúp biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện. Các tế bào quang điện sau khi được hấp thụ sẽ được bảo vệ bởi kính trong suốt phía trước và nhựa ở phía sau. Toàn bộ sẽ được đóng gói trong môi trường chân không thông qua lớp nhựa polymer. Bộ phận này càng trong suốt thì càng tốt.

Có 3 loại silicon được dùng để lắp đặt cho thiết bị thu năng lượng mặt trời đó là:

Mono (đơn tinh thể): Sản phẩm này tốt nhất trong 3 loại với hiệu suất làm việc cao nhưng giá thành cũng sẽ cao.

Poly (đa tinh thể): Hiệu suất thấp hơn Mono một chút nhưng giá thành phải chăng hơn.

Thin-film (màng mỏng): Là sản phẩm có trọng lượng khá nhẹ và linh hoạt. Tuy nhiên, hiệu suất làm việc thấp nhất trong 3 loại.

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời ở Gia Lai không?

Việt Nam nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng có vị trí, khí hậu vô cùng thuận lợi để lắp đặt pin năng lượng mặt trời. Đó là lý do vì sao phát triển Công ty điện năng lượng mặt trời Gia Lai và trên cả nước đang là xu hướng tất yếu.

Điều kiện khí hậu tạo thuận lợi cho việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Giá trị bức xạ mặt trời tại Việt Nam sẽ theo phương ngang dao động từ 897 kWh/m2/năm đến 2108 kWh/m2/năm. Đây là giá trị bức xạ cao nằm vào top khá cao trên thế giới. Điều này sẽ giúp tạo nên sản lượng điện từ pin mặt trời nhiều hơn. Nếu tính ra thì sẽ tương ứng với giá trị từ 2,46 kWh/m2/ngày đến 5,77 kWh/m2/ngày.

Điều kiện khí hậu ở Việt Nam hoàn toàn phù hợp để lắp đặt hệ thống này
Điều kiện khí hậu ở Việt Nam hoàn toàn phù hợp để lắp đặt hệ thống này

Có nhiều chính sách hỗ trợ lắp đặt

Hiện nay chính phủ Việt Nam nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng đang có những chính sách tích cực nhằm tạo điều kiện để  khuyến khích người sử dụng điện lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời.

Mang đến lợi ích kinh tế cho người dùng

Nếu so mức giá điện người dân phải chi trả là mức giá 1,934đ/kwh thì khi lắp pin năng lượng mặt trời bạn chỉ mất chi phí ban đầu, còn tiền điện sẽ không phải chi trả nữa. Như vậy sẽ mang đến lợi ích về kinh tế vô cùng lớn đối với người dùng.

Bạn có thể yên tâm vì chi phí lắp đặt pin năng lượng mặt trời hiện này cũng đã giảm đáng kể chỉ còn khoảng từ 30-50% mà thôi. Bởi thiết bị này ngày càng phổ biến, việc sản xuất và lắp đặt cũng trở nên dễ dàng hơn. Khách hàng ở Gia Lai có nhu cầu hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ của Công ty điện năng lượng mặt trời Gia Lai với mức chi phí chỉ khoảng 40-50 triệu đồng cho 3 KWp điện mặt trời áp mái

Thời gian sử dụng lâu dài

Có thể thấy, hàng tháng, chúng ta sẽ tiết kiệm được khoảng 30%-50% tiền điện. Như vậy thì chỉ sau 4-5 năm là đã có thể được hoàn vốn sau khi lắp đặt thiết bị. Các thiết bị điện năng lượng mặt trời hiện nay có thời gian bảo lên đến 20 năm. Vì thế, khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng thiết bị. Đặc biệt là các hộ gia đình, doanh nghiệp thương mại, cơ sở sản xuất sử dụng lượng điện lớn thì hoàn toàn nên đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời để sử dụng.

Công ty điện năng lượng mặt trời Gia Lai – Việt Nam Solar cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín
Công ty điện năng lượng mặt trời Gia Lai – Việt Nam Solar cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín

Công ty điện năng lượng mặt trời Gia Lai – Việt Nam Solar là đơn vị cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín. Để tìm hiểu rõ hơn, khách hàng có thể truy cập vào địa chỉ vietnamsolar.vn. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về pin năng lượng mặt trời cũng như lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (223 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Tài Trợ Giá Pin Đến 30 Tháng 6