Lắp tấm pin năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long và những cách vệ sinh sản phẩm hữu ích

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Vĩnh Long với nguồn nắng quanh năm sẽ là một nơi thích hợp trang bị các thiết bị về pin năng lượng. Trong đó lá khô, phân chim, nước đọng hoặc tuyết rơi là những thứ có thể bám vào tấm pin năng lượng khiến cho các hệ thống hoạt động yếu hơn so với công sức mà chúng có thể đạt được lên tới 30% hằng năm. Đó là lý do vì sao người dùng cần biết tới các mẹo để vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long.

Tại sao lại cần bảo dưỡng pin năng lượng mặt trời

Như các nhãn hàng cam kết và chúng ta đã biết thì hệ thống pin mặt trời thường có tuổi thọ cực kỳ cao lên đến vài chục năm. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả như thế thì các công ty lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long sẽ đưa ra những lời khuyên thường xuyên lau chùi chúng. Bởi trong quá trình sử dụng nhiều thứ sẽ bấm vào phía mặt ngoài hút nắng và làm cho tấm pin giảm hiệu suất hoạt động hoặc tệ hơn là hư hỏng trong tương lai gần.

Nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất
Nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất

Dựa vào các nghiên cứu thì việc vệ sinh và bảo dưỡng hệ thống thường xuyên là biện pháp đơn giản nhất nhằm tăng năng lượng điện và tối đa hóa hệ thống để tạo ra một hiệu suất đạt như mong muốn. Đối với những tấm pin trên 15 tháng sử dụng nếu được vệ sinh kỹ càng sẽ giúp tăng đôi sản lượng điện tạo ra khi so với không được vệ sinh. Đặc biệt hệ thống này sẽ làm giảm hơn 30 % điện năng trong một năm nếu không thực hiện bất kỳ bảo dưỡng định kỳ nào.

Bởi đây chính là cách duy nhất phát hiện ra những nguy cơ gây hại và làm hư hỏng dàn pin của bạn. Vệ sinh theo định kỳ còn giúp khắc phục kịp thời những lỗi có thể xảy ra trong quá trình hoạt động của sản phẩm. Việc này giúp cho hệ thống điện mặt trời của bạn luôn đảm bảo hoạt động một cách tốt nhất và tăng cường tuổi thọ sử dụng.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Các tấm pin năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long hoặc những nơi khác cũng cần lau dọn nhé
Các tấm pin năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long hoặc những nơi khác cũng cần lau dọn nhé

Các mẹo vệ sinh

Bất cứ bước nào cũng cần phải có quy trình đạt tiêu chuẩn vì vậy không phải bạn muốn vệ sinh sản phẩm là bạn có thể vệ sinh ngay được. Vì vậy tìm đến các công ty về tấm pin năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long  để nhờ họ vệ sinh là một biện pháp an toàn nhất. Nhưng bạn cũng cần nắm các thông tin cơ bản về quy trình này để có thể dễ dàng trao đổi với họ nếu có bất kỳ yêu cầu nào.

Tắt hệ thống điện mặt trời

Bước đầu tiên mà bất cứ dịch vụ nào cần để mắt tới chính công việc sập nguồn công tắc DC ở trong hộp nối điện. Đây là một bước rất cần thiết và cực kỳ quan trọng nhằm đảm bảo sự an toàn cho các thợ cũng như việc các tấm pin sẽ không bị hư hỏng sau này. Do bên trong hộp nối có dòng điện 1 chiều chạy qua nếu các dây điện tiếp xúc với nước thì có thể xem như sản phẩm đã xong rồi đấy.

Dùng bàn chải mềm hoặc miếng bọt biển

Một yêu cầu quan trọng khi vệ sinh tắm bin là bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ làm sạch phù hợp. Thông thường lớp kính của tấm pin rất cứng cáp và nếu sử dụng các vật liệu có khả năng làm mài mòn thì có thể gây ra tình trạng xước bề mặt kính. Điều này sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động thậm chí là gãy hoặc hư hỏng modun. Nếu các mảng pin của bạn được cài đặt trên mặt đất thì bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển hoặc bàn chải mềm cầm tay để vệ sinh.

Tránh sử dụng các vật gây cọ xước tấm pin
Tránh sử dụng các vật gây cọ xước tấm pin

Tránh sử dụng nước có hàm lượng khoáng chất cao

Các công ty cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long và các nhà sản xuất khác đều khuyến nghị rằng sử dụng nước cất hoặc nước khử ion để làm sạch mô-đun. Nước chứa quá nhiều khoáng chất có thể để lại các hạt lắng đọng và về mặt hoá học của nó không được khuyến nghị cho các tấm. Nếu bạn không có nước cất hoặc nước khử ion, bạn có thể sử dụng các thiết bị, máy lọc nước để lọc các khoáng chất đó.

Tránh tác động lực mạnh

Đối với việc tác dụng lên một áp lực nước quá mạnh trên bề mặt tấm pin và phun chúng trong thời gian dài sẽ khiến nước xâm nhập vào phòng họp nói điện hoặc các phích cắm không được bịt kín 100%. Theo các nghiên cứu được rút ra thì bạn nên dùng vòi phun nước có áp suất dưới 40 bar (đơn vị đo áp suất).

Sử dụng nước có nhiệt độ bình thường

Các nhà sản xuất hàng đầu tin rằng việc dùng nước lạnh hoặc nước nóng để vệ sinh là một điều không nên. Lý do đằng sau điều này là sự thay đổi lớn đột ngột về nhiệt độ có thể làm nứt bề mặt tấm kính. Cách tốt nhất là hãy vệ sinh chúng bằng nguồn nước có nhiệt độ bình thường của môi trường vào buổi sáng sớm (6 – 7 giờ sáng), khi đó các bảng pin sẽ giảm nhiệt độ thấp sau đêm dài không hoạt động.

Đối với suy nghĩ sử dụng các chất tẩy rửa mạnh sẽ làm giảm thời gian và tăng tính tẩy rửa hơn là một điều cực kỳ sai lầm đấy. Những gì bạn cần làm chỉ là pha xà phòng rửa chén hoặc sử dụng nước chuyên dụng làm sạch tấm pin. Tuyệt đối không bao giờ được sử dụng chất liệu ăn mòn để vệ sinh hệ thống PV. Do những loại chất tẩy rửa khác vì như vậy có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống cũng như mất hiệu lực bảo hành của các tấm pin năng lượng.

Bạn đã cập nhập được các mẹo xử lý chất bụi bẩn trên tấm pin này chưa?
Bạn đã cập nhập được các mẹo xử lý chất bụi bẩn trên tấm pin này chưa?

Hy vọng rằng đối với các nhà cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long thì đây sẽ làm một bài viết cực kỳ hữu ích trong vấn đề tẩy rửa hoặc bảo quản sản phẩm đạt tiêu chuẩn cho người dùng. Ngoài ra vietnamsolar.vn mong rằng những thông tin cơ bản mà chúng tôi đem lại sẽ có ích cho người dùng trong các trường hợp trao đổi khi có bất trắc xảy ra.

Giấy Chứng Nhận ISO 9001:2015 Công Ty TNHH Việt Nam Solar

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (161 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7