[Bảng giá + Chi phí] Thi công điện mặt trời mới nhất 2021

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Thi công điện mặt trời là gì

Thi công điện mặt trời là quá trình xây dựnghoàn thiện một hệ thống điện năng lượng mặt trời hoàn chỉnh. Quá trình này bao gồm các khâu: khảo sát, thiết kế, dự toán, chuẩn bị, lắp đặt, nghiệm thu và bàn giao. Các khâu trong quá trình này được tổ chức hoạt động liền mạch, liên tiếp và tuân theo các quy chuẩn tạo thành dịch vụ thi công điện mặt trời trọn gói từ A đến Z.

Thi công điện mặt trời là gì
Thi công điện mặt trời có quy trình cụ thể riêng.

1. Cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời

 1. Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời
 2. Hệ thống biến tần inverter
 3. Hệ thống giám sát và đo đạc dữ liệu
 4. Tủ điều khiển
 5. Đồng hồ 2 chiều từ điện lực

Trên đây là 5 bộ phận chính của một hệ thống điện mặt trời. Quá trình thi công điện năng lượng mặt trời sẽ thiết kế, bố trí và lắp đặt một cách hợp lý nhất các bộ phận trên cùng các phụ kiện cần thiết để tạo thành một hệ thống điện mặt trời hoàn chỉnh phù hợp với kết cấu kiến trúc công trình

Thi công điện mặt trời là gì
Thi công hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời

Mỗi bộ phận trên trong hệ thống điện NLMT đều giữ những vai trò, chức năng quan trọng trong hệ thống. Để hiểu hơn chúng ta sẽ phân tích vai trò của chúng trong nguyên lý cách hệ thống điện mặt trời hoạt động như thế nào.

 • Vào ban ngày, hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ quang năng và chuyển hóa thành điện năng. Đây là dòng điện một chiều DC điện áp thấp.
 • Dòng điện DC này đi qua bộ biến tần inverter. Bộ biến tần này có vai trò chuyển đổi dòng điện đó thành dòng điện xoay chiều AC, đồng bộ với tần số lưới điện. Đồng thời giúp hạn chế nguồn điện áp thấp hơn điện áp lưới, ngắt kết nối khỏi lưới nếu điện áp lưới bị ngắt. Với nhiều dòng biến tần inverter thông minh còn được tính hợp thêm nhiều tính năng khác mà người ta hay gọi là Inverter all in one. 
 • Tới đây dòng điện xoay chiều được dẫn qua hệ thống giám sát đo đạc dữ liệu tủ điều khiển. Hệ thống giám sát đo đạc dữ liệu cho phép giám sát phát hiện sự cố và khắc phục kịp thời. Trong tủ điều khiển có vai trò đảm bảo an toàn khi vận hành điện và bảo vệ các thiết bị khi mất pha, quá áp, thấp áp, chống sét lan truyền.
 • Dòng điện được chia hai đường, một đường dẫn vào nhà, khu vực sử dụng điện có các tải tiêu thụ điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất, hoạt động kinh doanh,… Một đường dẫn qua đồng hồ hai chiều từ điện lực. Lúc này đồng hồ có vai trò đo lường lượng điện dư thừa được trả về lưới điện và được mua lại bởi EVN.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thi công điện mặt trời

1. Đảm bảo đúng tiến độ

Thi công điện mặt trời yêu cầu đội ngũ thi công có kiến thức chuyên môn về điện mặt trời cùng kinh nghiệm và kỹ năng thi công. Do đó khi sử dụng dịch vụ thi công điện mặt trời từ đơn vị thi công uy tín giúp khách hàng có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đảm bảo quá trình thi công và hoàn thiện theo đúng tiến độ. Và hơn hết là đáp ứng được những tiêu chuẩn an toàn, tiêu chuẩn hiệu quả của hệ thống điện mặt trời. Nhờ vậy mà khách hàng có thể sở hữu một hệ thống điện mặt trời đạt hiệu suất tối đa, hoạt động ổn định, liên tục và bền bỉ.

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

2. Đảm bảo chất lượng vật tư

Với sự đồng bộ trong khâu cung ứng vật tư và thi công điện năng lượng mặt trời cho phép tạo ra một quá trình thống nhất và khép kín. Dẫn tới sự thuận lợi trong thi công năng lượng mặt trời cũng như có phạm vi chịu trách nhiệm công trình một cách cụ thể và rõ ràng. Những điểm này sẽ được thể hiện chi tiết qua hợp đồng đôi bên. Đồng thời trong suốt quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống, khách hàng có thể đối chứng được đầy đủ thông tin và kiểm chứng chất lượng sản phẩm cho đến khi hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

3. Tiết kiệm chi phí và thời gian

Thi công điện năng lượng mặt trời theo bản thiết kế giúp khách hàng có thể dễ dàng dự tính chi phí cơ bản và chi phí phát sinh. Đồng thời với đội ngũ kỹ thuật thi công điện mặt trời giàu kinh nghiệm và được trang bị đầy đủ kiến thức cho phép tối thiểu hóa thời gian lắp đặt cũng như tối đa hóa hiệu quả của hệ thống. Nhờ vậy giúp khách hàng tiết kiệm thời gian lẫn chi phí.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thi công điện mặt trời
Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm lắp điện mặt trời

Thi công điện mặt trời như thế nào

1. Công tác chuẩn bị

 • Chuẩn bị 5 bộ phận chính được kể trong mục cấu tạo. Chú ý nên lựa chọn đơn vị cung ứng thiết bị quang điện chính hãng, uy tín đầy đủ giấy tờ và bảo hành. Để sở hữu một hệ thống điện mặt trời ưng ý nhất, khách hàng có thể đến Việt Nam Solar để được tư vấn, hướng dẫn chu đáo và đầy đủ nhất.
 • Chuẩn bị bộ khung giàn đỡ hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời.
 • Chuẩn bị phụ kiện lắp đặt pin năng lượng mặt trời
 • Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt chuyên biệt và dụng cụ phổ thông cần thiết.
 • Vận chuyển đảm bảo đến chân công trình cần lắp đặt. Kiểm kê các thiết bị được cung ứng đều phải ở trạng thái nguyên bản, không vỡ, không đứt, gãy và đầy đủ.

Chú ý: Quá trình thi công điện mặt trời đòi hỏi kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng nghiệp vụ nhất định. Khách hàng thay vì tự lắp đặt sẽ gặp phải những phiền toái thì tốt nhất nên lựa chọn đơn vị thi công điện mặt trời uy tín và chất lượng. Nhờ vậy giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức mà vẫn sở hữu được một hệ thống điện mặt trời chất lượng cao, hoạt động ổn định.

2. Quy trình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Dưới đây là hướng dẫn quy trình và cách thi công điện năng lượng mặt trời:

2.1. Tư vấn và khảo sát hệ thống phù hợp với nhu cầu

Khâu này được thực hiện trước khâu chuẩn bị. Lúc này khách hàng sẽ được tư vấn các loại hệ thống điện mặt trời phổ biến nhất hiện nay là: hệ thống điện mặt trời hòa lưới, hệ thống điện mặt trời độc lập và hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ. Căn cứ và nhu cầu sử dụng của khách hàng mà đội ngũ lắp đặt sẽ tư vấn kiểu hệ thống phù hợp bao gồm cả các số liệu cụ thể. Đồng thời thiết kế bản bố trí lắp đặt phù hợp nhất với kiến trúc công trình.

2.2. Lựa chọn hướng và góc phù hợp

Hướng thích hợp để lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời là đặt tấm pin xuôi về hướng Nam một góc khoảng 10 đến 15 độ. Như vậy tấm pin có thể đạt hiệu quả vận hành cao nhất. Với các mái nhà có các hướng khác khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nam Solar và báo thông tin chi tiết để nhận được tư vấn thiết kế cải tạo nhanh và đúng nhất.

2.3. Lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời

Trong bước này cần đối chiếu bản thiết kế cũng như hiện trạng khu vực lắp đặt, sau khi công tác chuẩn bị xong xuôi thì có thể bắt tay vào thi công.

 • Bước 1. Lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời 

Chú ý khi lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời: Chú ý khoảng cách tối thiểu giữa tấm pin và mái là 10 cm. Khoảng cách tối thiểu giữa các tấm module là 1 cm.

 • Bước 2. Cố định tấm pin với khung bằng các linh kiện phụ kiện lắp đặt pin mặt trời chuyên biệt.
 • Bước 3. Lắp ráp thành khối vững chắc, đảm bảo chịu được nắng, gió, bão và ngoại lực tác động.
 • Bước 4. Lắp đặt hệ thống giám sát, hệ thống biến tần inverter, tủ điều khiển và công tơ 2 chiều.

2.4. Đấu đường dây

Đây là giai đoạn cuối cùng trong lắp đặt điện mặt trời, kết nối các tấm pin với nhau bằng hệ thống đường dây điện. 

 • Bước 1. Đấu các mối dây
 • Bước 2. Liên kết đường dây với hệ thống chuyển đổi điện năng hoặc hệ thống lưu trữ nếu có.
 • Bước 3. Kiểm tra điện áp từng tấm pin mặt trời trước khi đấu song song.

Chú ý: Nên lắp đặt vào những ngày nắng ấm, không mưa, độ ẩm thấp. Trước khi lắp đặt cần làm sạch và khô các mối dây điện.

2.5. Nghiệm thu và bàn giao

 • Tiến hành kiểm tra một lượt, đảm bảo không có sự cố hay sai lầm
 • Vận hành thử và theo dõi
 • Bàn giao và đưa vào hoạt động

Trên đây chúng ta đã có một quy trình thi công điện năng lượng mặt trời đầy đủ. Vậy trong quá trình thi công cần chú ý những gì cùng theo dõi phần dưới nhé.

Thi công điện mặt trời như thế nào
Quy trình lắp đặt điện mặt trời thông suốt và giảm thiểu chi phí tối đa.

Những điều cần lưu ý khi thi công điện năng lượng mặt trời

Trước khi bắt đầu thi công điện mặt trời cần chuẩn bị tốt các phương diện sau:

 • Tìm hiểu về lĩnh vực thi công điện mặt trời
 • Chuẩn bị kế hoạch tốt, các định không gian có sẵn
 • Nắm rõ chi phí lắp pin năng lượng mặt trời
 • Lựa chọn đơn vị thi công năng lượng mặt trời chuyên nghiệp
 • Lựa chọn hình thức thi công khoa học
 • Theo dõi giám sát tiến độ thi công

Những điều cần lưu ý trong quá trình thi công:

 • Bản thiết kế của công trình nào, thi công đúng công trình đó. Nhờ vậy tránh được các thiệt hại hao phí vật tư và tránh được khập khiễng không đáp ứng được nhu cầu.
 • Chọn ngày có nắng, không mưa, độ ẩm thấp để thi công lắp đặt.
 • Tuân theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn trong quá trình thi công hệ thống điện mặt trời.

Chú ý: Đối với Thi công điện mặt trời áp mái hòa lưới, ví dụ như thi công năng lượng mặt trời trên mái ngóithi công lắp đặt trên mái tôn, thi công lắp đặt trên mái bằng cần đăng ký EVN để được cung cấp công tơ hai chiều.

Những điều cần lưu ý khi thi công điện năng lượng mặt trời
Ghép các tấm pin mặt trời.

Địa chỉ Thiết kế và thi công hệ thống điện mặt trời ở đâu chất lượng nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị thi công điện mặt trời khác nhau. Tuy nhiên một trong những địa chỉ cung ứng và lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín nhất tại Việt Nam là Việt Nam Solar. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm và dịch vụ bởi:

1. Quy trình tiếp nhận và thi công điện mặt trời chu đáo 

 • Bước 1. Tiếp nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng
 • Bước 2. Khảo sát và tư vấn lắp đặt
 • Bước 3. Thiết kế chi tiết bằng bảng vẽ kỹ thuật, thiết lập dự toán
 • Bước 4. Ký hợp đồng thi công điện mặt trời
 • Bước 5. Thi công và lắp đặt
 • Bước 6. Bảo trì, bảo hành.
 • Bước 7. Hoàn tất hợp đồng thi công điện năng lượng mặt trời 

2. Đảm bảo hàng chính hãng

Việt Nam Solar cung ứng các sản phẩm thuộc hệ thống điện mặt trời trọn bộ chính hãng, uy tín. Các sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, chất lượng được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. 

3. Chính sách bảo hành rõ ràng

Căn cứ vào mỗi hãng sản xuất hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ có chính sách bảo hành riêng, rõ ràng chi tiết tới quý khách. Để nhận thông tin chi tiết nhanh nhất vui lòng liên hệ Việt Nam Solar.

4. Giá tốt nhất thị trường

Cung ứng hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới, độc lập và kết hợp với giá ưu đãi nhất cùng chất lượng tốt nhất trên thị trường với bảo hành dài hạn. Đây là cam kết về chất lượng và độ bền của các sản phẩm mà công ty năng lượng mặt trời Việt Nam Solar cung cấp cho khách hàng. Đồng thời Việt Nam Solar luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Cũng như cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo trì với chi phí tối ưu nhất.

5. Thi công lắp đặt chuyên nghiệp

Việt Nam Solar cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như thi công lắp đặt điện mặt trời  trọn góichuyên nghiệp. Giúp cho thời gian lắp đặt nhanh nhất cùng chi phí tiết kiệm nhất. Khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nam Solar để nhận báo giá chi tiết.

Chú ý:

Chú ý: Việt Nam Solar sẽ luôn có chương trình khuyến mãi đặc biệt với các gói giá đặc biệt dành riêng cho bạn. Để nhận được thông báo giá cụ thể khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được bảng giá chi tiết nhất.

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm mua và sử dụng, Việt Nam Solar hân hạnh đồng hành theo quý khách cùng năm tháng.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (491 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7