Top 5 inverter độc lập 5kw được lắp đặt nhiều nhất hiện nay

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Danh hiệu cho máy biến tần năng lượng mặt trời hòa lưới tốt nhất chưa bao giờ dễ so sánh khi nhiều nhà sản xuất hàng đầu phát hành các mô hình mới tiên tiến với các tính năng giám sát trực tuyến thông minh và quản lý năng lượng gia đình thông minh. Vị vậy trong bài viết này, Việt Nam Solar sẽ giúp bạn phân tích Top 5 inverter độc lập 5kw được lắp đặt nhiều nhất hiện nay. Mời các bạn theo dõi !

Hệ thống inverter độc lập 5kw bao gồm những gì?

Tấm năng lượng mặt trời

Nó có chức năng biến đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện một chiều. Pin mặt trời thường có tuổi thọ từ 35 đến 40 năm và chiếm khoảng 50% chi phí của hệ thống.

Tấm pin mặt trời để phát điện mặt trời 5kW độc lập là tấm pin

Với chức năng lưu trữ điện năng lượng mặt trời 450w (bạn có thể chọn nguồn năng lượng mặt trời độc lập 5kw)

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Biến tần kết nối lưới

Nó có chức năng biến đổi dòng điện một chiều trong ắc quy hoặc dòng điện một chiều tích trữ trong ắc quy thành dòng điện xoay chiều. Biến tần độc lập chiếm 20% giá trị hệ thống. Tùy theo tải sử dụng mà chúng ta cần lựa chọn công suất biến tần phù hợp.

Lưu trữ pin năng lượng mặt trời

Khi nguồn điện một chiều từ bảng điều khiển không ổn định, hãy ổn định nguồn điện xoay chiều và khắc phục sự chênh lệch điện áp. Ắc quy hay ắc quy dùng để phát điện mặt trời phải là loại ắc quy chuyên dụng (ắc quy dự trữ) có khả năng nạp và phóng điện sâu, bền bỉ. Các loại ắc quy này phải thường xuyên được kiểm tra, bảo dưỡng theo quy trình kỹ thuật để đảm bảo tuổi thọ và chất lượng. Pin chiếm 20% chi phí hệ thống

Hệ thống hỗ trợ bảng và dây:

Hệ thống lắp đặt trong đó các tấm pin mặt trời được lắp đặt phải có góc và hướng chính xác để các tấm pin mặt trời nhận được năng lượng mặt trời tối đa vào bất kỳ thời điểm và mùa nào trong năm. Nó cũng phải bền, chịu được gió, mưa, nắng. Hệ thống cáp phải bền, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật để giảm tổn thất và đảm bảo an toàn. Trường hợp đặc biệt phải trang bị hệ thống chống sét để đảm bảo an toàn. Hệ khung ray nhôm chiếm 10% giá thành hệ thống

Nguyên lý làm việc của hệ thống inverter độc lập 5kw

10 tấm pin này được lắp ráp thành một hệ thống điện mặt trời hoàn chỉnh, được lắp đặt trên mái nhà, sau khi lắp đặt sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời và tạo ra dòng điện một chiều (DC) kết nối với hộp đấu dây. kết nối PV.

Hộp kết hợp PV khuếch đại công suất đầu ra tối đa và được lưu trữ trong bộ biến tần kết nối lưới, bộ biến tần này sẽ có chức năng chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) sang dòng điện xoay chiều.

Bật kết nối nguồn và ngay lập tức bắt đầu sử dụng nguồn điện trong hệ thống. Các thiết bị nhà bạn sẽ ưu tiên sử dụng điện mặt trời, nếu thiếu sẽ tiếp tục sử dụng điện lưới.

Đầu ra hệ thống inverter độc lập 5kw

Sản lượng điện của hệ thống 5kW đủ đáp ứng nhu cầu của các hộ gia đình bình thường ở đất nước tôi. Lượng điện tạo ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm hướng và góc của mái nhà. Điều quan trọng nhất là lượng ánh sáng mặt trời nơi bạn sống

Nhưng trung bình, ít nhất 1 hệ thống sẽ nhận được 4 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày, do đó, một hệ thống 5KW sẽ thu ít nhất 20 KW điện mỗi ngày và sẽ tạo ra khoảng 4.500 kWh điện mỗi năm.

Ưu điểm của inverter độc lập 5kw

 • Chi phí hệ thống 5kW có thể được thu hồi trong 5-7 năm.
 • Các tấm pin mặt trời được bảo hành ít nhất 25 năm với tuổi thọ ước tính là 40 năm.
 • Hệ thống 5kW sẽ tăng thêm giá trị cho ngôi nhà lắp đặt hệ thống đó.
 • Cung cấp điện gia đình giúp tiết kiệm lượng điện tiêu thụ hàng tháng của các thiết bị gia dụng.
 • Lắp đặt đơn giản, an toàn, chỉ sử dụng thiết bị điện một chiều không lo chập điện, cháy nổ
 • Góp phần bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng năng lượng xanh sạch và không cạn kiệt. Hệ thống điện mặt trời mang lại lợi ích to lớn trong việc giảm chi phí điện năng bằng cách sử dụng năng lượng hoàn toàn không có ánh sáng mặt trời.
 • Hoạt động hoàn toàn tự động, tuổi thọ hệ thống lâu dài và lợi nhuận lâu dài.

Không gian cần thiết để lắp đặt hệ thống inverter độc lập 5kw

Không gian lắp đặt của hệ thống phụ thuộc vào không gian lắp đặt các tấm, cụ thể hơn là số lượng tấm. Giả sử bạn đang sử dụng các tấm 250W, một hệ thống 5kW bao gồm 20 tấm. Mỗi tấm có kích thước xấp xỉ 1,6 m × 1 m, do đó cần có diện tích mái tối thiểu là 32 m² để đáp ứng các yêu cầu về không gian của hệ thống này.

Nhưng đối với Việt Nam Solar chúng tôi hiểu điều này nên đã sử dụng loại panel công suất lớn 535W, công suất 5KW là đủ, chỉ cần 10 tấm là 2,5 mét vuông, nên bạn chỉ cần 10 tấm là đủ. Cần khoảng 25 mét vuông để lắp đặt hệ thống này.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống inverter độc lập 5kw

Do hệ thống điện mặt trời độc lập được lắp đặt ở vùng sâu vùng xa nên nhiều người muốn tự mua thiết bị về lắp đặt. Mặc dù có thể dễ dàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở nhiều nơi, nhưng có một số lưu ý cần thực hiện khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời:

 • Hệ thống điện mặt trời cần tính toán công suất sử dụng, tức là công suất hệ thống phải bằng điện năng tiêu thụ.
 • Thiết kế hệ thống điện mặt trời độc lập phù hợp với vị trí đón nhiều ánh sáng nhất
 • Quá trình lắp đặt phải được tính toán kỹ lưỡng để các tấm có thể hấp thụ được nhiều năng lượng mặt trời nhất.
 • Kết nối kỹ thuật chính xác, cài đặt giám sát từ xa, thông số sạc và xả pin cũng yêu cầu thông số kỹ thuật
 • Lựa chọn thương hiệu tấm pin năng lượng mặt trời, máy năng lượng mặt trời inverter chất lượng, chế độ bảo hành tốt.

Top 5 inverter độc lập 5kw được lắp đặt nhiều nhất hiện nay

Inverter độc lập 5kw Epever

Biến tần ngoại lưới Epever UP5000-HM8042 5kW là thiết bị chuyên dụng trong lĩnh vực điện mặt trời độc lập và hệ thống dự phòng. Sử dụng các vị trí ngoài lưới điện hoặc trong trường hợp mất điện.

Epever 5000W Off-grid Inverter là một trong những dòng sản phẩm mới nhất vừa được Epever tung ra thị trường, hiện đã có mặt thương mại tại thị trường Việt Nam và Việt Nam Solar luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng.

Thương hiệu Epever không còn quá xa lạ với các chuyên gia Solar, là nhà cung cấp các sản phẩm nổi tiếng thế giới bao gồm bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời, bộ biến tần DC / AC và bộ điều khiển. Trình điều khiển đèn LED và các nguồn cung cấp năng lượng đặc biệt khác, cũng như thiết kế và cung cấp các hệ thống ứng dụng năng lượng mặt trời liên quan.

Inverter độc lập 5kw Epever

Inverter độc lập 5kw Growatt

Biến tần điện mặt trời độc lập Growatt SPF 5000 ES với điện áp ra 230VDC cung cấp nguồn điện dự phòng và ứng dụng cho hệ thống điện mặt trời tự sử dụng. Growatt SPF 5000 ES hỗ trợ điện áp đầu vào PV tối đa lên đến 450VDC, có thể hoạt động trực tiếp từ nguồn năng lượng mặt trời mà không cần pin lưu trữ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư hệ thống.

 • Công nghệ MPPT cho phép đầu vào pin mặt trời lên đến 6000W
 • Điện áp đầu vào PV lên đến 450VDC
 • Chức năng sạc cân bằng giúp tăng tuổi thọ của pin
 • Hoạt động ngay cả khi không lắp pin lưu trữ (pin, pin lithium) trong những ngày nắng
 • Có thể tùy chỉnh cài đặt dung lượng sạc / xả từ pin, đặt ngưỡng dừng sạc-xả theo% hoặc điện áp bảo vệ pin chống quá tải và quá tải, với điện áp bảo vệ có thể điều chỉnh
 • Giám sát từ xa WIFI / GPRS tùy chọn, giám sát qua APP
 • Hỗ trợ pin Lithium, pin axit-chì
 • Chọn từ nhiều chế độ hoạt động: Pin mặt trời, bộ tích lũy và nguồn điện lưới
 • Chuyển mạch nhanh 10ms
 • Chứng nhận an toàn: CE
 • Tiêu chuẩn chứng nhận chất lượng: EN55032: 2015 + AC: 2016, EN55035: 2017

Inverter độc lập 5kw Growatt

Inverter độc lập 5kw Grandglow

Inverter độc lập 5kw Grandglow phù hợp với gia đình có nhu cầu sử dụng điện không phụ gia hòa vào lưới điện quốc gia, tự cung cấp. Vẫn có điện khi mất điện, sử dụng được điều hòa, tivi, tủ lạnh …

Biến tần 5kw độc lập (Biến tần 5kw ngoài lưới) Grandglow có các tính năng sau:

 • Tích hợp bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời MPPT.
 • Với chức năng bỏ qua và dòng sạc AC (chức năng UPS).
 • Ngắt lưới biến tần một pha tần số thấp.
 • Với máy biến áp đồng, đầu ra sóng hình sin thuần túy.
 • Thời gian chuyển mạch rất ngắn có thể là 10ms.
 • Màn hình LCD và bộ chọn công tắc điều chỉnh.

Biến tần Grandglow 5kw độc lập (biến tần 5kw ngắt điện lưới) ưu việt hơn các dòng khác trên thị trường

 • Điều khiển bộ vi xử lý tiên tiến.
 • Tự động chuyển đổi 4 Chức năng: DC sang AC, AC bypass, bộ sạc AC.
 • Có thể nhận ra tần số tự động.
 • Nguồn phụ / Nguồn phía trước có thể được cài đặt tùy chọn.
 • Điện áp sạc ba cấp, tăng hiệu quả, dòng sạc cao.
 • Quạt làm mát decibel thấp, hiệu quả cao, tiếng ồn thấp.

Inverter độc lập 5kw Axpert VM

Inverter độc lập 5kw Axpert VM III là thiết bị chuyên dụng trong lĩnh vực điện mặt trời và dự phòng. Máy có chức năng lấy năng lượng từ các tấm thu năng lượng mặt trời (tấm pin) để cung cấp trực tiếp cho các phụ tải và sạc pin mà không cần đến điện lưới. Chức năng ATS chuyển mạch 15ms cho phép kết nối với nguồn điện lưới hoặc máy phát điện để dự phòng ở những khu vực đã có lưới điện, nhưng người dùng vẫn cần sự ổn định và liên tục của nguồn điện ưu tiên.

 • Tích hợp bộ chuyển đổi DC-AC (24vdc-230vac, 48vdc-230vac) với tần số đầu ra sin thuần túy cho phép người dùng sử dụng như một bộ chuyển đổi thông thường khi kết hợp với pin lưu trữ
 • Bộ sạc kỹ thuật số MPPT tích hợp để tối ưu hóa năng lượng thông qua bộ chuyển đổi để cung cấp tải và sạc pin
 • Máy còn được tích hợp bộ sạc AC-DC hỗ trợ sạc từ các nguồn khác như máy phát điện, dòng điện…. Để bù cho pin trong thời gian mưa kéo dài hoặc khi hệ thống lưu trữ cần được sạc lại nhanh chóng

Inverter độc lập 5kw Axpert VM

Lời kết

Việt Nam Solar đang phân phối inverter độc lập 5kW tại TP.HCM và trên toàn quốc.Hàng luôn có sẵn, chỉ cần liên hệ chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp dịch vụ sớm nhất cho Quý khách.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (259 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7