Top 4 inverter hoà lưới có lưu trữ 3 pha 10kw hàng đầu thế giới

Giám Đốc Dự Án: 0981.982.979

Đến nay, sau khi hết cơ chế giá mua điện FIT 2, vẫn chưa có cơ chế mua điện mặt trời từ các dự án điện mặt trời trên mái nhà mới. Đây là rào cản ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà đầu tư có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Tuy nhiên, hiện nay, giải pháp lắp đặt điện mặt trời có tích hợp các thiết bị chống phụ tải và hòa lưới đang được ưu tiên lựa chọn để ngăn chặn tình trạng dư thừa công suất đẩy lên lưới. Vì vậy, các nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu sử dụng điện trong ngày và đang phải mua điện với giá cao có thể yên tâm lắp đặt hệ thống điện mặt trời mà vẫn sử dụng năng lượng hiệu quả. Trong bài viết này Việt Nam Solar cũng gửi đến bạn Top 4 inverter hoà lưới có lưu trữ 3 pha 10kw hàng đầu thế giới.

Cấu tạo inverter hoà lưới có lưu trữ 3 pha 10kw

Hệ thống điện mặt trời 3 pha hòa lưới 10kW do công ty Việt Nam Solar cung cấp và lắp đặt bao gồm các tấm pin mặt trời. Máy biến tần (Inverter) để biến đổi dòng điện một chiều (DC) từ tấm pin mặt trời thành dòng điện xoay chiều (AC) 3 pha 380V có cùng tần số và điện áp với điện lưới để sử dụng. Tủ điện 3 pha bảo vệ chống ngắn mạch, quá tải, sụt áp hệ thống điện. Mỗi bộ phận này đóng một vai trò quan trọng khác nhau giúp tạo nên một hệ thống điện mặt trời hòa lưới hoàn chỉnh hoạt động hiệu quả nhất, cụ thể như sau:

Tấm pin năng lượng mặt trời

Biến tần – Inverter hòa lưới

Hồ Sơ Năng Lực Thi Công

Thiết bị bám tải

 • Chức năng Zero Export
 • Cảm biến dòng CT
 • Dây tín hiệu

Tủ điện kết nối

 • Aptomat AC 3 pha Schneider/Sino
 • Aptomat DC 3 pha Suntree/ChiNT
 • Chống sét lan truyền 3 pha AC Suntree/ChiNT
 • Chống sét lan truyền 3 pha DC Suntree/ChiNT
 • Vỏ tủ: Tủ điện chuyên dụng

Dây cáp điện

Cáp đồng tráng thiếc, vỏ bọc XLPO chống cháy, chống tia UV

 • Cáp điện DC 4 mm²
 • Dây dẫn điện AC 4×4 mm²
 • Dây dẫn tiếp địa
 • Giắc kết nối MC4 chuyên dụng

Phụ kiện lắp đặt

Nhôm A6005-T5 cường độ cao, chịu được tải trọng gió 60m/s, tải trọng tuyết 1,4KN/m² (tương đương gió cấp 17)

 • Mini Rail nhôm A6005-T5
 • Kẹp giữa A6005-T5, SUS304
 • Kẹp biên A6005-T5, SUS304

Hệ thống tiếp địa

 • Cọc tiếp địa thép mạ đồng
 • Ốc kẹp cọc tiếp địa bằng đồng

Tư vấn – Thiết kế

 • Bản vẽ thiết kế 2D, 3D

Nguyên lý làm việc của inverter hoà lưới có lưu trữ 3 pha 10kw

Hệ thống điện mặt trời 3 pha hòa lưới 10kW sử dụng 19 tấm pin mặt trời với công suất 540W / tấm mắc nối tiếp để biến đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Dòng điện tạo ra là dòng điện một chiều (DC) nhưng hầu hết các thiết bị điện gia dụng đều chạy bằng dòng điện xoay chiều (AC) nên chúng ta cần một bộ nghịch lưu 3 pha năng lượng mặt trời để chuyển đổi dòng điện. Điện một chiều. (DC) từ tấm pin mặt trời thành dòng điện xoay chiều 3 pha (AC) 380V có cùng tần số và điện áp với lưới điện để sử dụng.

Nguồn điện từ hệ thống điện mặt trời sẽ hòa vào lưới điện, các phụ tải tiêu thụ sẽ sử dụng song song điện mặt trời và điện hòa lưới. Thông qua cài đặt biến tần, năng lượng mặt trời sẽ được thiết lập như sau:

Nếu nguồn điện mặt trời nhỏ hơn phụ tải sử dụng, điện lưới quốc gia sẽ tự động bổ sung lượng điện còn thiếu. Luôn đảm bảo thiết bị phụ tải hoạt động bình thường, không bị thiếu điện.
Khi nguồn điện mặt trời được phụ tải sử dụng thì hệ thống điện mặt trời sẽ ưu tiên sử dụng điện mặt trời và không tiêu thụ điện từ lưới điện.
Nguồn năng lượng mặt trời lớn hơn phụ tải sử dụng, thông qua cảm biến phụ tải, biến tần năng lượng mặt trời sẽ giới hạn công suất phát đúng bằng phụ tải sử dụng để không phát sinh điện thừa trên lưới. .

Ưu nhược điểm của inverter hoà lưới có lưu trữ 3 pha 10kw

Ưu điểm

 • Hệ thống điện mặt trời 3 pha hòa lưới 10kW được vận hành song song với điện lưới và hoàn toàn tự động, ít hỏng hóc, không cần thao tác kể cả tắt, mở, đóng ngắt … Mọi sự cố điện áp phụ tải hoặc điện áp bật đường dây điện và nguồn điện không ảnh hưởng trực tiếp đến máy.
 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp, chi phí bảo dưỡng trong quá trình vận hành cũng khá thấp và hiệu suất chuyển hóa năng lượng cao.
 • Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có độ bền cao và có thể hoạt động bền bỉ lên đến 25 năm.
 • Mang lại hiệu quả kinh tế cao: Thời gian hoàn vốn từ 4 – 6 năm nếu lắp đặt đúng kỹ thuật và sử dụng tối đa điện năng tiêu thụ.
 • Nâng cấp và mở rộng hệ thống dễ dàng
 • Giám sát đầu ra bằng các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, v.v.
 • Nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, mang hơi hướng xanh và hiện đại.
 • Giảm tải cho lưới điện quốc gia vào mùa khô và giờ cao điểm.

Nhược điểm

 • Các hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới không sử dụng bộ lưu trữ pin – nghĩa là chúng không cung cấp nguồn điện dự phòng, vì vậy khi không có bức xạ mặt trời, chúng sẽ không tạo ra điện.
 • Khi mất điện lưới, nguồn điện mặt trời cũng tự động bị cắt. Vì lý do an toàn, điều này xảy ra ngay cả khi mất điện vào ban ngày. Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới được thiết kế để tắt khi lưới điện bị sự cố để không tạo ra điện trở lại đường dây tải điện nơi công nhân có thể đang làm việc.

Top 4 inverter hoà lưới có lưu trữ 3 pha 10kw hàng đầu thế giới

Inverter hoà lưới có lưu trữ 3 pha 10kw Solax

Inverter hoà lưới có lưu trữ 3 pha 10kw Solax là thiết bị chuyển đổi năng lượng DC từ tấm pin mặt trời thành AC 3 pha 220 / 380Vac để đấu nối trực tiếp vào lưới điện và được lưu trữ trong bình ắc quy hoặc thiết bị lưu trữ. tích trữ năng lượng để sử dụng trong trường hợp mất điện.

Thiết bị này thường được lắp đặt ở những nơi có nhu cầu sử dụng điện lớn trong ngày, nhưng cũng muốn đảm bảo nguồn điện ổn định ngay cả khi mất điện.

Thiết bị được tích hợp những công nghệ tiên tiến, thông minh với nhiều chức năng và chế độ vận hành, phù hợp với mọi loại tải trọng cũng như đặc điểm của từng khách hàng.

Inverter hoà lưới có lưu trữ 3 pha 10kw Solax

Inverter hoà lưới có lưu trữ 3 pha 10kw GOODWE

Dòng ET hoàn toàn mới từ nhà sản xuất Biến tần GoodWe, là biến tần lưu trữ năng lượng điện áp cao 3 pha giúp tăng cường khả năng độc lập năng lượng và tối đa hóa khả năng tự tiêu thụ thông qua việc phát điện hạn chế. . lựa chọn lưới điện và thời gian sử dụng để giảm hóa đơn tiền điện.

 • Dải điện áp pin rộng 180 ~ 600V
 • Tương thích với các loại pin điện áp cao khác nhau và mang lại tính linh hoạt và khả năng chi trả để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng.
 • Hiệu suất hệ thống lên đến 98,2%
 • Do công nghệ tiên tiến đã được cấp bằng sáng chế của GoodWe, kết hợp với pin điện áp cao, hiệu suất của hệ thống có thể đạt 98,2%, tận dụng triệt để năng lượng mặt trời.
 • Thiết kế không quạt Hoạt động êm ái
 • Thiết kế không quạt không chỉ đảm bảo tuổi thọ của biến tần lâu hơn để hoạt động không ngừng nghỉ mà còn tạo ra bầu không khí vận hành yên tĩnh cho cuộc sống hàng ngày.

Inverter hoà lưới có lưu trữ 3 pha 10kw GOODWE

Inverter hoà lưới có lưu trữ 3 pha 10kw SUNGROW

Đối với giải pháp lưu trữ điện mặt trời cho các hộ gia đình sử dụng điện 3 pha, Sungrow cung cấp bộ lưu điện 3 pha biến tần SH10RT với nhiều ưu điểm vượt trội: Dải điện áp UPS rộng từ 150 ~ 600V; chuyển nhanh sang chế độ dự phòng để đảm bảo cung cấp điện trong trường hợp mất điện; Sạc / xả nhanh để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ tải và truyền tải điện năng được lưu trữ tốt hơn. Biến tần hybrid cũng nhỏ gọn, tiết kiệm thời gian cài đặt và có thể cấu hình trực tiếp trên điện thoại…

Inverter hoà lưới có lưu trữ 3 pha 10kw SUNGROW

Inverter hoà lưới có lưu trữ 3 pha 10kw KACO

Biến tần KACO 3 pha 10KW của dòng Blueplanet 5.0 ~ 10.0 TL3, thích hợp cho các hệ thống năng lượng mặt trời nhỏ, dễ dàng lắp đặt cho các nhà máy điện mặt trời thương mại và công nghiệp – ngay cả trên các mái nhà không đồng nhất hoặc mái lợp tôn đòi hỏi sự pha trộn thiết kế phức tạp. Mỗi biến tần có 2 màn hình MPP và có thể được kết nối với bất kỳ thiết kế sẵn có của mô-đun máy phát quang điện.

Inverter hoà lưới có lưu trữ 3 pha 10kw KACO

Tại sao chọn Việt Nam Solar để lắp đặt điện mặt trời?

 • Tư vấn đúng: Là công ty có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực lắp đặt điện mặt trời, với đội ngũ Kỹ thuật chuyên nghiệp và trên 10 năm kinh nghiệm, đảm bảo tư vấn “Đúng” nhu cầu của khách hàng
 • Thiết kế chính xác: Thiết kế kết cấu vì kèo hợp lý giúp tiết kiệm chi phí, đảm bảo khả năng chịu lực, đảm bảo độ võng cho phép. Thiết kế bản vẽ thi công được thể hiện dưới dạng bản vẽ 2D, 3D để làm cơ sở cho việc thi công. Cấu hình của mỗi hệ thống được thiết kế dựa trên thông số kỹ thuật của từng sản phẩm, sau đó sẽ chạy mô phỏng và kết quả sẽ được trình bày dưới dạng biểu đồ và báo cáo đầy đủ bằng phần mềm thiết kế hệ thống điện. Mặt trời. PVsyst bầu trời chuyên dụng để có kết quả chính xác nhất.
 • Thi công đúng tiến độ, chất lượng: Với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao, Công ty TNHH Năng lượngViệt Nam Solar luôn thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Tùy theo đặc điểm của từng công trình sẽ có những biện pháp thi công khác nhau, những biện pháp thi công được nghiên cứu và lên kế hoạch để tiến hành thi công một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.
 • Hàng chính hãng: Hàng được nhập khẩu chính hãng, mới 100%, kèm theo chứng chỉ xuất xứ hàng hóa (CO), chứng chỉ chất lượng sản phẩm (CQ) và chứng chỉ ISO, TÜV SÜD, CSA, CE …
 • Bảo hành: Sản phẩm được bảo hành theo quy định của nhà sản xuất, Công ty Việt Nam Solar bảo hành cho khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Chúng tôi là đơn vị duy nhất trên thị trường đảm bảo về tay nghề lắp đặt.

Câu hỏi thường gặp về inverter hoà lưới có lưu trữ 3 pha 10kw

Miền Bắc có nên lắp điện mặt trời?

Bản đồ bức xạ mặt trời của Việt Nam do 3 viện nghiên cứu hàng đầu của Tây Ban Nha là CIEMAT, CENER và IDEA thực hiện dựa trên dữ liệu của 171 trạm khí tượng thủy văn ở Việt Nam đo số giờ nắng trong 30 năm. cho thấy tổng bức xạ mặt trời trung bình ở các tỉnh miền Trung và miền Nam vào khoảng 5 kW / h / m2 / ngày. Tổng bức xạ mặt trời trung bình ở các tỉnh phía Bắc khoảng 4 kW / h / m2 / ngày. Như vậy, miền Bắc được đánh giá là có tiềm năng lắp đặt điện mặt trời rất lớn.

Điện mặt trời hòa lưới bám tải là gì?

Máy kéo hòa lưới là giải pháp kiểm soát lượng điện năng tạo ra từ hệ thống điện mặt trời đưa lên lưới. Giải pháp này đảm bảo rằng việc phát điện từ các tấm pin mặt trời chỉ cung cấp đủ điện cho các phụ tải tiêu thụ và sạc pin lưu trữ mà không đưa bất kỳ dòng điện nào lên lưới (không phát điện vào lưới). .

Màn hình tải là thiết bị cảm biến dòng điện CT hoặc thiết bị đo lường và điều khiển hai chiều (Mô-đun xuất không) có thể được kết nối và giao tiếp với biến tần năng lượng mặt trời. Thông thường loại cảm biến này được đặt ở đầu nguồn điện, thường là tổng đài chính. Thiết bị sẽ liên tục đo dòng điện đầu ra trong mạch, sau đó gửi tín hiệu về biến tần để kết nối với lưới điện. Lúc này biến tần điều chỉnh công suất đầu ra để dòng điện qua cảm biến gần bằng 0. Hoạt động của bộ giám sát phụ tải và bộ biến tần diễn ra rất nhanh nên có thể kiểm soát được lượng điện chính xác.

Hệ thống điện mặt trời 3 pha hòa lưới 10kW có hoạt động khi mất điện không?

Đối với hệ thống điện mặt trời hòa lưới, khi cúp điện, máy năng lượng mặt trời sẽ kích hoạt tính năng Chống Đảo để bảo vệ an toàn cho lưới điện và thiết bị nên bạn sẽ không có điện để sử dụng.
Với hệ thống điện mặt trời hòa lưới có tích trữ (hay còn gọi là hệ thống Hybrid) và hệ thống điện mặt trời độc lập, khi mất điện lưới vẫn có điện sử dụng do ắc quy tự tích điện.

Lời kết

Hãy liên hệ với Việt Nam Solar qua website: https://vietnamsolar.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp hotline bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn giải pháp lắp đặt phù hợp nhất với nhu cầu thực tế của bạn. Ngoài ra, khách hàng còn được Việt Nam Solar hỗ trợ khảo sát khi khách hàng có nhu cầu trên mọi miền đất nước trong thời gian sớm nhất.

Xem Thêm Một Số Sản Phẩm Điện Năng Lượng Mặt Trời
5/5 - (444 votes)

Vui lòng đăng nhập để đánh giá!

Zalo Nhận Báo Giá Tháng 7